Ý nghĩa 78 lá bài Tarot: Đầy đủ và chi tiết nhất 2022

Bạn có đang tò mò về ý nghĩa 78 lá bài Tarot hay không? Hiểu biết thêm về vận mệnh và số phận của bản thân. Hãy cùng Newtimescity khám phá chủ đề bí ẩn này nhé.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot với những chủ đề khác nhau, mỗi lá bài sẽ biểu thị cho một ý nghĩa riêng biệt. Nó mang đến sự tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu về tương lại và vận mệnh cuộc sống.

Cùng Newtimescity đi khám phá những điều huyền bí của bộ bài Tarot nhé.

Bộ bài Tarot có bao nhiêu lá?

Một bộ bài Tarot đầy đủ sẽ bao gồm 78 lá bài và sẽ được chia ra thành những nhóm lá bài nhỏ. Đó là 22 lá ẩn chính (Trumps), 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn, 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Cups, 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Swords , 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Pentacles.

Bộ bài Tarot có bao nhiêu lá

Cụ thể:

22 lá ẩn chính (Trumps)-Major Arcana

Những hình ảnh ẩn dụ cho cuộc hành trình đi đến sự giác ngộ của một gã khờ. Phản ánh và tái hiện lại đời sống tâm linh và mô tả đi theo từng giai đoạn trong cuộc sống của mỗi người.

Mong muốn mang đến sự giác ngộ và thức tỉnh trong tâm hồn và trí tuệ.

14 lá phụ thuộc bộ ẩn

Đây là bộ có nguyên tố Lửa đại diện. Những lá bài này mang năng lượng, trực giác, sáng tạo,…Tìm ra được sự cốt lõi tận sâu trong tâm hồn để phát triển bản thân.

14 lá ẩn phụ thuộc bộ Cups

Sự đại diện của nguyên tố nước. Những lá bài mang đến sự nhận thức và cảm nhận trong một mối quan hệ.

14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Swords

Sự đại diện của nguyên tố Khí. Những lá bài này thể hiện sự tham vọng, quyền lực, sự can đảm, sự xung đột,…

Có thể nói, trong tất cả các suit thì đây chính là các lá bài bí ẩn, nguy hiểm, độc đoán và mạnh mẽ.

14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Pentacles

Sự đại diện của nguyên tố Đất. Các lá bài thể hiện cho những gì liên quan đến vật chất như tiền bạc của cải, thương mại, kinh tế, kinh doanh,…

Biểu thị cho sự thành đạt và phát triển của cuộc sống về sức khỏe, tài sản, công việc,..

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bài Tarot. Các lá bài thường sẽ mang những ý nghĩa, những chất, quân bài tương tự như nhau tuy nhiên sẽ khác về chủ đề và hình ảnh minh họa bên trong.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Các chất ở ẩn phụ bao gồm: Đũa (Wands), Kiếm (Swords), Cốc (Cups) và Tròn (Pentacles) các quân bài Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Các chất đều có ý nghĩa theo số từ 1-10 và tương ứng với những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Bộ ẩn chính không có chất, có số từ 1-21. Đặc biệt là quân bài thứ 22, được đánh theo số 0 và tên là The Pool.

Những quân bài trong bộ ẩn chính cũng mang những quan điểm, nguyên tắc, lý tưởng,…riêng biệt.

Xem thêm: Kết quả Tarot có thay đổi được không? 99% người xem cần

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot chi tiết và chính xác nhất:

Bộ ẩn chính – Major Arcana theo chuẩn Rider Waite Smith

The Fool Tinh thần sâu sắc. Sự xuất hiện của lá bài Tarot này mang đến một dự báo mới xán lạn hơn.
The Magician Lá bài này mang đến hàm nghĩa tích cực. Bạn có thể tìm thêm thông tin để có thể tăng sức mạnh và cảm hứng giúp mình vượt qua thử thách.
The High Priestess Sự nhận thức lúc này bạn cần phải chú ý chính là trực giác từ tận tâm can. Đặc biệt đối với nam giới, nếu nhận lá bài này thì khả năng cao là bạn đang ham muốn một người khác giới. Tuy nhiên người này bạn khó lòng có được.
The Empress Trong thời gian sắp đến sẽ có người cần bạn. Bạn có thể cho họ lời khuyên hoặc đơn giản chỉ là giúp họ có một chỗ dựa cho mình.
The Emperor Thời điểm này trong cuộc đời của bạn sẽ có sự xuất hiện của một người đàn ông cao tuổi. Đó có thể là người đồng nghiệp, là ba của bạn hay một người tương tự. Họ có tình cảm đặc biệt với bạn. Bạn có thể suy xét mối quan hệ này, vì họ có thể giúp bạn được nhiều điều.
The Hierophant Thế mạnh của lá bài này là về mặt tinh thần. Có thể là những tập quán, những niềm tin hay chính tôn giáo mà bạn đang theo. Lá bài nhắn nhủ bạn hãy có niềm tin ở chính mình.
The Lovers Bạn đang vướng vào một mối quan hệ khó hiểu. Một bên là trái tim, một bên là lý trí.
The Chariot Lá bài này thể hiện sự quyết đoán và tham vọng mạnh mẽ trong bạn. Đây là tín hiệu tích cực để bạn có thể tiến về phía trước. Bạn cần phải dùng cả bản lĩnh và trái tim để chinh phục thành công mới.
Strength Khi đón nhận thông điệp này, bạn cần dành thời gian nhiều hơn cho việc thiền định và suy ngẫm. Ban phải giữ vững tâm lý của mình, tránh để bản thân chìm vào những suy nghĩ tiêu cực. Chỉ cần bạn giữ cho mình một đầu óc sáng suốt để đối mặt với mọi chuyện.
The Hermit Bạn hạn chế lo lắng và cố gắng giữ cho đầu óc của mình thật tỉnh táo. Nó nhắc bạn cần làm điều đúng cho bản thân của bạn hơn; thay vì bạn phải chăm chăm vào suy nghĩ của người khác.
The Wheel of  Fortune Lá bài này mang đến bạn một lời an ủi tích cực rằng “mọi thứ rồi sẽ qua”. Nó mang đến một món quà dành cho bạn. Chỉ cần bạn thay đổi tư duy và suy nghĩ tích cực.
The Justice Bạn đang mong muốn tìm kiếm sự công bằng, hoặc đó cũng có thể là sự cân bằng hay sự hòa hợp. Nó không chỉ là với một người khác mà có thể là chính bản thân của bạn.
The Hanged Man Đây là thời điểm để bạn gạt bỏ những điều không tốt ra khỏi suy nghĩ của mình. Bạn cần nghiêm túc đặt câu hỏi cho bản thân? Có nghĩa là bạn đang cần gì? Những gì sẽ thuộc về bạn?
Death Bạn cần can đảm vượt qua những khó khăn mà mình đang gặp phải. Hãy tin rằng ánh sáng ở cuối con đường, cần nhìn nhận mọi vấn đề khách quan và chính xác hơn.
Temperance Bạn nên nghiêm túc xem lại các mối quan hệ xung quanh mình xem nó có thật sự cần thiết không. Điều quan trọng là bạn cần cân đối được các mối quan hệ của mình trong cả công việc và cuộc sống.
The Devil Bạn cần biết chính bạn phải làm chủ bản thân mình. Trong mọi vấn đề bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Điều quan trọng là bạn có lựa chọn đúng và vượt qua nó được hay không.
The Tower Bạn cảm giác mình lạc lõng và đi ngược dòng. Đừng quá quan trọng, bạn chỉ cần đứng vững trên đôi chân của mình. Quan trọng nhất là dựa vào chính thực lực của mình để đi lên.
The Star Dấu hiệu tích cực đến với bạn. Bạn có thể bắt đầu những dự định của mình và tin rằng nó sẽ thành công.
The Sun Mọi điều diễn ra quanh bạn đang tiến triển khá là tốt. Bạn cần tập trung điều quan trọng nhất để làm. Đây cũng là thời điểm tốt để bạn mở đầu những mối quan hệ mới mẻ cho chính mình.
Judgment Lúc này sẽ có nhiều người đan xen hay can thiệp vào những dự định. Bạn cần vui vẻ tích cực đón nhận nó.
The World Lá bài này là một tín hiệu tích cực, giống như ánh sáng ở cuối con đường. Mọi sự nỗ lực của bạn sắp được gặt hái.

Ý nghĩa lá bài tarot bộ ẩn phụ

Các lá bài Ace Những lá bài mang ý nghĩa mạnh mẽ. Nó biểu hiện bạn đạt trạng thái bình ổn về cảm xúc, mang đến bạn sự hạnh phúc và bình yên.
Các lá hai Có ý nghĩa tích cực ở tất cả các vị trí.
Các lá 3 Có ý nghĩa thể hiện sự đau khổ, cô đơn và phản bội.
Các lá 4 Lá bài của sự biết ơn; đánh dấu bạn cần cẩn thận tránh đánh mất cơ hội ở hiện tại.
Các lá 5 Đại diện cho sự mất hy vọng, mất niềm tin vào cuộc sống ở hiện tại.
Các lá 6 Lá bài cảnh báo bạn và một nửa của minh cần tập trung vào tương lai; tránh vướng vào các việc trong quá khứ.
Các lá 7 Lá bày tượng trưng cho sự lừa đảo, các trò mưu mẹo bạn cần cảnh giác.
Các lá 8 Á chỉ bạn đang vướng trong một số vấn đề như nỗi sợ, bạn cần tăng tốc điều gì đó,..
Các lá 9 Lá bài này tượng trưng cho sự may mắn và tích cực.
Các lá 10 Lá bài mang hàm ý về tài chính, tiền bạc đang đến gần.

Trên đây là bài viết về sự thú vị Tarot mang đến cho mọi người và ý nghĩa 78 lá bài Tarot. Nếu thấy bài viết này mang đến sự hứng thú và các thông tin hữu ích cho mọi người. Hãy Like Share và Comment những suy nghĩ và cảm nhận riêng biệt của bạn để Newtimescity được thêm nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *