Tuổi Tý hợp màu gì? Màu sắc phong thủy mang may mắn, tài lộc

Một phần tạo nên sự thành công ấy chính là họ thấu hiểu tuổi tác của mình và lựa chọn những yếu tố phù hợp với phong thủy, đặc biệt là màu sắc. Vậy những người tuổi Tý hợp màu gì. Cùng Newtimescity tìm hiểu nhé!

Bạn đang tìm kiếm đâu là lựa chọn tốt nhất và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi Tý? Thì chắc chắn đây là bài viết dành cho bạn. Newtimescity sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan như tuổi Tý hợp màu gì? Phong thủy của tuổi Tý như thế nào?… để trang bị cho mình những lựa chọn tốt nhất trong cuộc sống nhé!

Tuổi Tý là con giáp gì? Tuổi Tý mệnh gì?

Tuổi Tý là con chuột tiên phong, dẫn đầu danh sách trong 12 con giáp. Chuột là con vật nhanh nhẹn, tinh khôn.

Vì vậy những người tuổi Tý cũng hội tụ những yếu tố đó với sự linh động, thông minh và thích nghi nhanh.

Tuổi Tý là con giáp gì? Tuổi Tý mệnh gì?

Tuổi Tý mệnh gì? Để biết được mệnh tuổi các con giáp, theo quan niệm lịch mặt trăng, người ta thường dùng số cuối năm sinh để tính. Cụ thể như sau:

0 Canh
1 Hành Bính
2 Hành Nhâm
3 Là Quý
4 Giáp
5 Ất
6 Bính
7 Là Đinh
8 Mậu
9 Kỷ

Và dựa theo cách tính trên, chúng ta có thể biết được tuổi Tý mệnh gì thông qua năm sinh:

Tuổi Năm sinh Mệnh
Giáp Tý 1924, 1984, 2044,… Mệnh Kim
Bính Tý 1936, 1996, 2056,… Mệnh Thủy
Mậu Tý 1948, 2008, 2068,… Mệnh Hỏa
Canh Tý 1960, 2020, 2080,… Mệnh Thổ
Nhâm Tý 1912, 1972, 2032,… Mệnh Mộc

Tuổi Tý hợp màu gì?

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

Những người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim sinh vào năm 1924, 1984. Theo phong thủy, Giáp Tý sẽ hợp với các màu sắc như: vàng, nâu nhạt, nâu đất, màu ghi, xám, trắng. Những tông màu này sẽ mang lại may mắn, suôn sẻ và phát tài cho gia chủ.

Tuổi Tý hợp màu gì

Ngoài ra, tuổi Giáp Tý nên cân nhắc khi mua vật dụng có màu xanh lá cây, hồng, đỏ, cam vì những màu này khá kỵ và khắc với mệnh Kim.

Tuổi Bính Tý hợp màu gì?

Người sinh năm Bính Tý thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy sinh vào năm 1936, 1996. Người mệnh Thủy rất hợp với các gam màu trắng, bạc, xanh biển, đen. Theo quan niệm, những màu sắc này là một yếu tố may mắn góp phần thành công trong cuộc sống gia chủ.

Tuổi Bính Tý hợp màu gì

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tý hạn chế liên quan đến các màu như nâu đất, đỏ, cam, vì những màu sắc này thuộc mệnh Thổ – Hỏa, mà 2 mệnh này lại khắc với mệnh Thủy. Vậy nên, nếu Bính Tý sử dụng những màu này sẽ cảm thấy bất an và không ổn định trong cuộc sống.

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì?

Những người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa sinh vào năm 1848, 2008. Họ hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím vì theo như ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, những gam màu này sẽ kích thích tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì

Ngoài ra, Mậu Tý nên kiêng kỵ những màu như đen, xanh dương vì mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy, nếu sử dụng sẽ không mang lại may mắn cho người tuổi Mậu Tý.

Tuổi Canh Tý hợp màu gì?

Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ sinh vào năm 1960, 2020. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên Canh Tý rất hợp với màu vàng, nâu đất. Tông màu này sẽ mang lại một tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi cho gia chủ.

Tuổi Canh Tý hợp màu gì

Canh Tý nên hạn chế tối đa liên quan đến màu xanh lá vì mệnh Thổ khắc mệnh Mộc. Những gam màu Mộc gây cản trở trong việc cũng như mang đến những điều rắc rối cho người tuổi Canh Tý.

Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì?

Những người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc sinh vào năm 1972. Những người ở tuổi này nên sử dụng liên quan đến màu xanh lá, xanh dương, đen vì Thủy sinh Mộc nên những tông màu này chắc chắn sẽ mang đến may mắn, xua đuổi rắc rối và phát tài, phát lộc cho gia chủ.

Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì

Tuổi Nhâm Tý nên tránh xa các màu như vàng ánh kim hay bạc, những gam màu này có thể sẽ cản trở bạn trong công việc, khiến bạn đau đầu và tinh thần không ổn định.

Xem thêm: Tuổi Tý năm nay bao nhiêu tuổi? Tính cách người tuổi Tý

Phong thủy tuổi Tý

Tuổi Tý hợp với tuổi nào?

Trong kinh doanh, người tuổi Tý hợp phong thủy với tuổi Thân và tuổi Thìn, đây còn được gọi là tam hợp “Thân Tý Thìn”. Khi cả ba cùng nhau kết hợp làm ăn, nếu kiên trì, cố gắng, không bỏ cuộc thì chắc chắn sẽ gặt hái được vô vàng thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc, xem xét theo ngũ hành để biết chi tiết hơn về phong thủy tuổi Tý, cụ thể:

  • Giáp Tý thuộc mệnh Kim hợp với mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Vì thế người tuổi Giáp Tý nên hợp tác làm ăn cùng Mậu Thân, Canh Tý, Đinh Tỵ,…
  • Bính Tý là người thuộc mệnh Thủy, công việc kinh doanh sẽ phát triển khi hợp tác cùng mệnh Kim hoặc mệnh Thủy như Mậu Thìn, Nhâm Dần, Ất Sửu,…
  • Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, nếu có kinh doanh thì có thể cân nhắc các tuổi như: Quý Tỵ, Nhâm Tý để công việc gặp nhiều may mắn.
  • Canh Tý là tuổi mệnh Thổ nên hợp tác cùng mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ như Tân Tỵ, Canh Thìn, Nhâm Dần để công việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ
  • Nhâm Tý có thể hợp tác làm kinh doanh cùng Đinh Mùi, Quý Hợi, Giáp Dần, Bính Tý,… vì mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy.

Tuổi Tý hợp với tuổi nào

Bên cạnh kinh doanh thì cuộc sống hôn nhân cũng vô cùng quan trọng và cần được quan tâm. Đường tình duyên của tuổi Tý khá trắc trở, nhưng khi tìm được đối tượng, họ luôn kiên nhẫn, vun đắp cho tình yêu của họ.

Tuổi Tý nếu kết hôn cùng tuổi Hợi, Tý, Sửu, Thìn, Thân sẽ gặp số phú quý, cuộc sống giàu sang, phát tài, phát lộc, gia đình hạnh phúc hòa thuận.

Tuổi Tý khắc tuổi gì?

Theo phong thủy có bộ tứ hành xung “Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu”. Do vậy, người tuổi Tý nên cân nhắc với với tuổi Ngọ (Ngựa), Mẹo (Mèo), Dậu (Gà).

Tuổi Tý khắc tuổi gì

Tuổi Tý khắc tuổi Ngọ

Nếu tiến đến hôn nhân thì khả năng cao cặp đôi Tý – Ngọ khó có thể đi đến đích cuối cùng vì luôn có những bất đồng về quan điểm, suy nghĩ dẫn đến các cuộc cãi vã lớn.

Tuổi Tý khắc tuổi Mẹo

Hình ảnh mèo chuột trong cuộc sống luôn trái ngược nhau, vì vậy trong tình duyên, hay hợp tác làm ăn dễ dẫn đến thất bại lớn bởi những khác biệt trong tư tưởng, góc nhìn.

Tuổi Tý khắc tuổi Dậu

Trong hôn nhân hay kinh doanh nếu tuổi Tý kết hợp cùng tuổi Dậu dễ dẫn đến những cuộc cãi vã, to tiếng và thường gặp nhiều trắc trở.

Tuổi Tý hợp cây gì?

Giáp Tý – mệnh Kim (1924, 1984) hợp phong thủy với những cây màu trắng, màu ghi và vàng như cây Ngọc Ngân, Lan Chi, Trầu Bà Đế Vương, Cọ Nhật hoặc những cây thuộc mệnh Thổ để mang lại sự tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh những cây có màu đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa.

Bính Tý – mệnh Thủy (1936, 1996) nên lựa chọn những loại cây có màu sắc liên quan đến xanh dương, trắng hoặc đen. Một số gợi ý thích hợp cho tuổi Bính Tý như: cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Sung,… Và gia chủ cũng nên tránh các cây thuộc mệnh Thổ có màu nâu đất, vàng.

Tuổi Tý hợp cây gì

Mậu Tý – mệnh Hỏa (1948, 2008) rất hợp phong thủy với những cây màu đỏ, cam hay xanh lục như cây Trầu Bà, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc,… Mậu Tý mệnh Hỏa rất khắc với mệnh Thủy, vì vậy gia chủ nên tránh mua và trồng các cây cảnh có màu xanh biển, đen vì điều này có thể cản trở sự thịnh vượng trong cuộc sống của gia chủ.

Canh Tý – mệnh Thổ (1960, 2020) nên chọn lựa những cây thuộc mệnh Hỏa có màu nâu đất hoặc vàng như Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Đa Búp Đỏ,… Bên cạnh đó, gi chủ nên tránh những cây có mệnh Mộc màu xanh lá để tránh rắc rối trong công việc.

Nhâm Tý – mệnh Mộc (1972) là tuổi rất hợp phong thủy với những cây như Trường Sinh, Trầu Bà, Vạn Niên Tùng, Sen Đá Xanh, Phát Tài, Kim Ngân, Vạn Niên Thanh,… những cây cảnh này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho tuổi Nhâm Tý Và gia chủ nên tránh mua hay trồng những cây có màu ghi hoặc trắng thuộc mệnh Kim.

Tuổi Tý hợp hướng nào?

Theo phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ. Vì thế cần tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về hướng phù hợp với phong thủy trước khi đưa ra các quyết định lớn.

Để biết tuổi Tý hợp hướng nào, sau đây là một số bố trí thích hợp cho người tuổi Tý về hướng phong thủy:

Tuổi Tý Hướng nhà Hướng bàn thờ Hướng bếp Hướng giường ngủ
Giáp Tý Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc Bắc, Nam, Đông Nam Tây Bắc
Bính Tý Đông, Nam, Bắc, Đông Nam Bắc, Nam, Đông, Đông Nam Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc
Mậu Tý Bắc, Đông, Nam, Đông Nam Đông, Nam, Bắc, Đông Nam Đông, Tây, Nam, Đông Nam, Đông Bắc Đông, Đông Nam
Canh Tý Đông, Bắc, Đông Nam Đông Nam Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc Đông Nam
Nhâm Tý Bắc, Nam Bắc Đông, Đông Bắc Bắc

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp xe màu gì?

Theo ngũ hành, tuổi giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim, gia chủ nên mua và sử dụng những chiếc xe có màu ghi, trắng, xám vì những màu này thuộc mệnh kim. Những màu này sẽ mang lại sự an toàn trong suốt các chuyến đi cho tuổi Giáp Tý.

Tuổi Tý hợp xe màu gì?

Tùy vào mỗi bản mệnh mà tuổi Tý có những màu sắc phong thủy khác nhau: Giáp Tý hợp xe màu trắng, ghi, xám, vàng đất, nâu; Nhâm Tý hợp xe màu đen, xanh lá, xanh biển; Bính Tý hợp xe màu trắng, ghi, xám;…

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết “Tuổi Tý hợp màu gì? Màu sắc phong thủy nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi tý?” Qua bài viết này, Newtimescity tin chắc rằng bạn sẽ có riêng cho mình những lựa chọn tốt nhất để mang lại nhiều may mắn cho trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *