Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, là con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu. cung là gì. mệnh gì,… Phong thủy của tuổi Thìn sẽ như thế nào? Cùng Newtimescity khám phá những nội dung ngay dưới đây nhé!

Con giáp thứ 5 trong 12 con giáp – tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, tuổi Thìn sẽ có những điểm gì thú vị về tính cách. Vận may của họ sẽ như thế nào? Người tuổi Thìn trồng cây gì thì hợp phong thủy. Tất cả sẽ được Newtimescity giải đáp tại bài viết này.

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Thìn luôn được đánh giá là tuổi tốt vì người sinh tuổi này có được sự thông minh, nhạy bén. Trong vòng lặp 12 năm sẽ là số tuổi cách nhau của người tuổi Thìn, sau đây là các năm sinh của người tuổi Thìn tương ứng với tên gọi mỗi năm:

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Năm sinh người tuổi Thìn:

Năm sinh Tuổi
Năm sinh 1904, 1964 Giáp Thìn
Năm sinh 1916, 1976 Bính Thìn
Năm sinh 1928, 1988 Mậu Thìn
Năm sinh 1940, 2000 Canh Thìn
Năm sinh 1952, 2012 Nhâm Thìn

Tuổi Thìn là con gì? Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi Thìn cung gì?

Tuổi Thìn là con gì?

Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Bởi có tên là Thìn vì con vật ngự trị là con Rồng. Theo văn hóa phương Đông và người Việt thì con Rồng là một loài vật linh thiêng và huyền bí.

Đó là một truyền thuyết chứ chẳng ai thấy được một con Rồng thật sự cả. Dù vậy vẫn có nhiều nơi thờ phụng các vị Rồng và có được niềm tin to lớn.

Họ tin rằng Rồng mang lại vinh hoa phú quý, sự may mắn và phù hộ người dân.

Với người tuổi Rồng sẽ có được sự thông minh, tài giỏi, ý chí dũng cảm.

Tuổi Thìn mệnh gì?

Theo ngũ hành thì sẽ có 5 mệnh tương ứng với những người tuổi Thìn sinh vào các năm khác nhau.

Với người sinh năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa; Bính Thìn thuộc mệnh Thổ; Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc; Canh Thìn thuộc mệnh Kim; Cuối cùng, Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy.

Tuổi Thìn cung gì?

Cũng giống như mệnh, mỗi tuổi khác nhau sẽ có cung khác nhau và cả giới tính khác cũng tạo nên cung khác.

 • Nam 1928 thuộc cung Ly hành Hỏa; nữ thuộc cung Càn hành Kim.
 • Nam 1940 có cung mệnh là Càn hành Kim; nữ cung mệnh là Ly hành Hoả 
 • Nam và nữ 1952 đều thuộc cung Chấn hành Mộc.
 • Nam 1964 là cung Ly hành Hoả; nữ cung Càn hành Kim.
 • Nam và nữ 1988 đều thuộc cung Chấn hành Mộc. 
 • Nam 2000 là cung Ly hành Hỏa;nữ là cung Càn hành Kim.
 • Nam 2012 mang cung Càn hành Kim;nữ là cung Ly thuộc hành Hỏa.

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách nữ tuổi Thìn

Ưu điểm của các nàng là sự chăm chỉ, đảm đang, nhanh nhẹn và đặc biệt rất tinh tế. Họ thích có nhiều mối quan hệ thân thiết và có tố chất của người lãnh đạo.

Tính nhẫn nại của họ giúp họ vượt qua những khó khăn. Nữ tuổi Thìn cũng là một người có tầm nhìn xa nên luôn đề phòng được các vấn đề xấu.

Tuy nhiên vì có nhiều ưu điểm nên họ có sự tự cao, cảm xúc không thể giấu ai cả. Nên lưu ý những lời nói trong lúc nóng giận vì sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác.

Họ thích sự tự do nên trong tình cảm cũng sẽ không muốn chủ động trước.

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách nam tuổi Thìn

Họ là người hướng ngoại, có được sự nhiệt tình vì luôn giúp đỡ người khác. Họ cũng có tấm lòng lương thiện và quan tâm mọi người.

Ở đâu vui nhộn, náo nhiệt là sẽ có nam tuổi Thìn vì họ rất thích được hết mình vui chơi. Họ thích được tìm tòi khám phá nên sẽ đi nhiều nơi để trải nghiệm.

Nam tuổi Thìn có được tinh thần vượt trội, luôn phấn đấu nỗ lực để đạt được mục đích. Có được sự thông minh, sáng suốt nên những quyết định thường quyết đoán. 

Nhược điểm là tính tình dễ nóng, cố chấp và cứng đầu, luôn cho mình là đúng.

Xem thêm:

 • Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Phong thủy người tuổi Sửu
 • Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Cung gì? Mệnh gì? Hợp tuổi gì?
 • Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Tuổi nào?

Phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào?

Theo tử vi, những con giáp hợp với tuổi Thìn sẽ nằm trong tam hợp và lục hợp của tuổi này. Nên tạo mối quan hệ với các tuổi như Tý, Dậu, Thân. Đó là 3 con giáp khá hợp với người tuổi Thìn.

Chi tiết hơn, trong làm ăn thì Canh Thìn sẽ hợp với Tân Sửu, Nhâm Dần, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Thân,  Ất Dậu, Nhâm Thìn, Đinh Sửu, Mậu Dần.

Nhâm Thìn thì nên tìm những người tuổi Ất Sửu, Nhâm Thân,Canh Dần, Mậu Tuất, Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Giáp Thân, Canh Thân.

Bính Tý, Quý Tỵ, Giáp Thân, Giáp Dần, Quý Hợi… là những tuổi rất hợp với Mậu Thìn. Bên cạnh đó Mậu Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu vẫn hợp nhưng không bằng các tuổi nêu trước đó.

Giáp Thìn nên kết giao và làm ăn chung với Quý Mùi, Giáp Thân, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Sửu, Mậu Thìn,Canh Thân,Kỷ Dậu để công việc suôn sẻ hơn.

Bính Thìn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn khi hợp tác cùng tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi, Tân Sửu, Canh Ngọ.

Phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Thìn khắc với tuổi nào?

Tuất, Sửu, Mùi là 3 con giáp khắc với tuổi Thìn. Khi kết hợp với những tuổi này thì sẽ tạo thành tứ hành xung.

Đó là sự kết hợp xung khắc nhau, nếu những tuổi này làm ăn chung cũng sẽ thất bại nhiều hơn thành công. Lấy nhau thì sẽ gặp nhiều biến cố về tiền của và cả về tinh thần. 

Tuổi Thìn hợp hướng nào?

Từ xưa đến nay, việc chọn hướng để xây nhà hay mua nhà là điều rất quan trọng. Nếu chọn sai từ đầu thì hậu họa về sau khó tránh.

Việc xây nhà tạo chốn đi về, là nơi phải yên bình và là việc lớn cả đời nên phải chọn thật kỹ, phù hợp phong thủy gia chủ.

 • Canh Thìn 1940 khi chọn hướng nên chọn: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây Bắc (Phục Vị).
 • Nhâm Thìn 1952 nên lưu ý các hướng: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục Vị). 
 • Giáp Thìn 1964 nên chọn các hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
 • Bính Thìn 1976 sẽ hợp với các hướng: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)
 • Mậu Thìn 1988 sẽ phù hợp với các hướng: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)
 • Các hướng Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) sẽ hợp với tuổi Canh Thìn sinh năm 2000.

Tuổi Thìn hợp số mấy?

Tuổi Thìn hợp số mấy?

Khi chơi những trò chơi vận may cần chọn một con số hay đôi khi là mua những món đồ liên quan đến các con số, ta sẽ dựa vào những số hợp với tuổi của mình để tăng thêm phần may mắn.

Mỗi tuổi sẽ có những con số may mắn riêng biệt, điều chúng ta cần làm là ghi nhớ chúng một cách rõ ràng để đôi lúc chúng sẽ có tác dụng:

 • Sinh năm 1952: 1, 6, 7
 • Sinh năm 1964: 4, 9
 • Sinh năm 1976: 2, 5, 8, 9
 • Sinh năm 1988: 2, 4, 5, 8
 • Sinh năm 2000: 2, 5, 6, 7, 8
 • Sinh năm 2012: 0, 1, 2, 4, 6, 7

Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Thìn

Cần chọn lựa đúng cây phù hợp mệnh với mình sẽ mang lại tài lộc, phúc khí tốt cho gia chủ. Mỗi nhà nên có vài cái cây trong gia đình sẽ tạo nên không khí tốt đẹp cho gia chủ.

Những người tuổi Thìn nên lưu ý các loại cây sau để mua về trồng nhé:

Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Thìn

 • Tuổi Mậu Thìn mua các cây như Kim Ngân, Ngọc Bích, Vạn Niên Tùng, Vạn Niên Thanh, Cau Tiểu Trâm, Trường Sinh, Vạn Niên, Ngũ Gia Bì
 • Đối với người tuổi Bính Thìn cây đem lại sự may mắn cho họ là Lan Hồ Điệp, Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Hồng Môn, Lan Quân Tử, Đa Búp Đỏ, Phong Lộc, Vạn Lộc
 • Về cây hợp với tuổi Giáp Thìn sẽ là: Kim Tiền, Phú Quý, Lan Quân Tử, Hồng Môn, Đa Búp Đỏ, Vạn Lộc, Phong Lộc, Trầu Bà đế Vương Đỏ, Đuôi Công, Thẻ Bài Hồng, Huyết Dụ
 • Tuổi Nhâm Thìn thì nên lựa chọn trồng các cây Lan Chi, Lan Ý, Kim Tiền, Ngọc Ngân, Lưỡi Hổ, Thủy Tùng, Tùng La Hán, Tùng Bồng Lai
 • Với người tuổi Canh Thìn hãy chọn cho mình những cây như: Kim Tiền, Hạnh Phúc, Lan Chi, Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, Trầu Bà Đế Vương, Ngọc Ngân 

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Thìn 1988 mệnh gì?

Tuổi Thìn 1988 là mệnh Mộc.

Tuổi Thìn 2000 hợp với tuổi nào?

Trong tình cảm thì người sinh năm 2000 sẽ hợp với Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu. Trong làm ăn sẽ hợp với Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Với thông tin tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu và những kiến thức phong thủy dành cho người tuổi Thìn, Newtimescity hy vọng bạn sẽ có nhiều cách nhìn tổng quan về con giáp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *