Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tử vi và phong thủy tuổi Mùi

Mọi người đều biết tuổi Mùi là con giáp nào, tuy nhiên, vẫn có người còn chưa biết nhiều về thông tin con giáp này, ví dụ: tuổi mùi sinh năm bao nhiêu? Vậy hãy cùng Newtimescity tìm hiểu về chủ đề của bài viết này nhé:” tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?”

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi là con gì? Người tuổi mùi hợp với màu gì?. Để tìm hiểu rõ thông tin về tuổi Mùi, Newtimescity sẽ giúp các bạn giải mã những thắc mắc của bạn thông qua bài viết này.

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mùi sinh năm nào? thuộc mệnh gì? Đây là vấn đề mà mọi người muốn tìm hiểu rõ ràng.

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu

Dưới đây, cụ thể người tuổi Mùi gồm các năm sinh như sau:

 • Ất Mùi (1955)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Kỷ Mùi (1979)
 • Tân Mùi (1991)
 • Quý Mùi (2003)
 • Ất Mùi ( 2015)

Tuổi Mùi là con gì?

Câu hỏi tuổi Mùi là con gì? Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con dê, là con giáp đứng thứ 8 trong 12 con giáp hiện tại. Những người tuổi mùi thường sống rất tình cảm, tốt bụng và nhân hậu, luôn giúp đỡ người khác. Những người này có tầm nhìn xa trông rộng.

Tuổi Mùi là con gì

Tuổi Mùi mệnh gì?

Không phải cứ tuổi Mùi sẽ có cùng Mệnh, còn dựa vào năm sinh, can chi trong ngũ hành mà mỗi tuổi Mùi sẽ có một cung mệnh khác nhau:

 • Ất Mùi (1995,2015) thuộc mệnh Kim.
 • Đinh Mùi (1907,1967) thuộc mệnh Thủy.
 • Kỷ Mùi (1919,1979) thuộc mệnh Hỏa.
 • Tân Mùi (1931,1991) thuộc mệnh Thổ.
 • Quý Mùi ( 1943,2003) thuộc mệnh Mộc.

Tử vi tuổi Mùi

Sự nghiệp người tuổi Mùi

Với người tuổi Mùi tiền bạc, địa vị không phải là thứ quan trọng nhất nên họ không thích quản lý, chi đạo người khác. Tuổi Mùi thích làm việc tập thể và đóng góp nhiều ý tưởng sáng tạo của mình.

Làm việc trong môi trường tự do, thoải mái giúp tuổi Mùi phát huy được hết những điểm mạnh của mình. Khi áp lực, họ cũng cần phải nghỉ ngơi để tiếp thêm sức mạnh giải quyết vấn đề.

Khi làm việc tập thể, tuổi Mùi luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ cho mọi người. Điều đó giúp cho họ chiếm được niềm tin và tình cảm của mọi người và đồng nghiệp.

Với tâm hồn phong phú, bay bổng, người tuổi Mùi phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật. Họ có thể trở thành nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên,…

Người tuổi Mùi có nhược điểm đó là sự do dự, nên họ dễ để lỡ những cơ hội tốt để phát triển bản thân. Tuy nhiên với bản chất thông minh và cẩn thận, họ cũng sẽ đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

rong công việc, họ đều là những người có trách nhiệm, coi trọng chữ tín, một khi được giao nhiệm vụ, họ sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất, không lỡ hẹn hay phụ lòng tin của ai.

Sự nghiệp người tuổi Mùi

Tình duyên người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sống rất tình cảm và nghiêm túc trong vấn đề tình yêu, hôn nhân. Họ sẽ không phải là tuýp người thích đùa giỡn tình cảm của người khác.

Những người này một khi đã yêu sẽ rất chân thành và mãnh, đặc biệt họ không bao giờ thay lòng đổi dạ.

Sự khôn khéo trong giao tiếp nên người tuổi Mùi được rất nhiều người yêu quý và có mối quan hệ rộng rãi. Tuy nhiên, sẽ rất khó nhận được sự tin tưởng của người tuổi Mùi.

Những người tuổi Mùi bất kể là nam hay nữ họ đều là người giàu tình cảm và có sự yếu đuối trong tâm hồn. Bởi vậy, họ thường trở nên bị động, phụ thuộc vào người khác quá nhiều.

Họ cũng là người dễ giận dỗi vô cớ, khiến đối phương phải khó khăn trong việc nắm bắt cảm xúc.

Tuổi Mùi biết rõ điểm mạnh của mình, nhưng để khắc phục điểm của bản thân, họ cần rất nhiều thời gian và sự hỗ trợ từ người khác. Mỗi khi gặp khó khăn, họ thường né tránh, không dám đối diện.

Phụ nữ tuổi Mùi có rất nhiều người theo đuổi nhưng họ không thực sự thích ai. Khi kết hôn, họ sẽ là những bà nội trợ đảm đang, biết chăm lo cuộc sống hôn nhân và gia đình, con cái.

Nhưng họ không thể đối mặt một mình với khó khăn trong cuộc sống. Họ cần sự che chở, bảo vệ và tình thương từ người chồng. Bởi vậy, các cô nàng tuổi Mùi nên kết hôn với những chàng trai mạnh mẽ và tốt bụng.

Người đàn ông tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ quyết liệt, nhưng họ lại là những người rất dễ tổn thương. Họ cũng cần một chỗ dựa vững chắc khi họ cảm thấy buồn phiền.

Bởi vậy, sự có mặt của người phụ nữ dịu dàng, ân cần quan tâm chăm sóc là điều cần thiết với họ.

Họ cũng là những người đàn ông biết cách giúp vợ trong chuyện gia đình, họ cũng sẵn sàng chăm sóc con cái, phụ giúp vợ chuẩn bị bữa cơm trong gia đình.

Tình duyên người tuổi Mùi

Sức khỏe người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi ngũ hành Thổ, hành Thổ đại diện cho Tỳ vị nên người này dễ gặp về vấn đề đường tiêu hóa như trướng bụng, đau bụng, ăn không tiêu, đau dạ dày, đau đại tràng, phù thũng.

Đặc biệt, với người có sở thích ăn uống lại không kén chọn lại càng hay gặp vấn đề này.

Xem thêm:

 • Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Phong thủy tuổi Dần chi tiết nhất
 • Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tử vi và Phong thủy tuổi Thân
 • Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, là con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

Phong thủy tuổi Mùi

Tuổi Mùi hợp màu gì?

Người tuổi Mùi hợp với màu gì? là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu nhất. Vì sử dụng đồ theo màu phong thủy sẽ giúp họ thu hút được may mắn về với bản thân.

Tuy nhiên, không phải tuổi Mùi cũng sẽ dùng màu giống nhau, còn phải dựa theo ngũ hành phong thủy để chọn màu:

 • Tuổi Ất Mùi hợp với màu gì?: Tuổi Ất Mùi hợp với màu: vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất, trắng, bạc, ghi xám.
 • Tuổi Đinh Mùi hợp với màu gì?: hợp các màu đen, xanh da trời, trắng, ghi, bạc, xám.
 • Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu gì?: hợp màu đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây.
 • Tuổi Tân Mùi hợp với màu gì?: hợp màu đen, xanh lá cây, xanh dương.

Tuổi Mùi hợp xe màu gì?

 • Đinh Mùi hợp với xe màu gì?: Đinh Mùi nên chọn xe có màu đen, xanh nước biển sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn, xe màu trắng, xám, ghi mang lại sức khỏe tốt.
 • Kỷ Mùi hợp với màu gì?: Kỷ Mùi nên chọn xe màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lục.
 • Ất Mùi nên chọn xe màu gì? Xe màu nâu, trắng, xám ghi hợp với người Ất Mùi, giúp con đường sự nghiệp của họ trở nên thuận lợi hơn.
 • Tân Mùi hợp xe màu gì? Tân Mùi nên chọn xe màu vàng, nâu đất sẽ giúp công việc của họ được thuận lợi hơn, xe màu đỏ, hồng tím sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, gặp nhiều may mắn.

Tuổi Mùi kỵ màu gì?

 • Ất Mùi nên kỵ màu gì?:  màu hồng đậm, đỏ.
 • Đinh Mùi nên kỵ màu gì?: màu xanh lá.
 • Kỷ Mùi nên kỵ màu gì?: xanh nước biển.
 • Tân Mùi nên kỵ màu gì?: màu xanh lá cây.
 • Quý Mùi nên kỵ màu gì? màu nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt.

Tuổi Mùi hợp hướng nào?

Ngoài các yếu tố về màu sắc, thì hướng nhà, hướng phong thủy cũng là điều quan trọng mà người tuổi Mùi cần lưu ý.

Đối với người Ất Mùi: hướng phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đây là những hướng giúp công việc làm ăn kinh doanh của bạn phất lên như diều gặp gió, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Đối với người Đinh Mùi: hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây là những hướng giúp người này rước được thần tài vào cửa, mối quan hệ được hòa hợp, con cái thi cử đỗ đạt thành danh.

Đối với người Kỷ Mùi: nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông Nam thì con đường công danh sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào.

Đối với người Quý Mùi: Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc chính là những hướng cực tốt giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Đối với người Tân Mùi: Đông, Đông Nam và Bắc là các hướng mà gia chủ nên chú ý khi có ý định xây nhà cửa hoặc đi mua nhà.

Tuổi Mùi hợp hướng nào

Tuổi Mùi hợp cây gì?

Việc trang trí các loại cây hợp phong thủy cũng giúp cho người tuổi Mùi trong các vấn đề phong thủy:

Đối với Quý Mùi có thể trồng các loại cây: cây Ngọc Bích, sen đá, Ngọc Ngân, cây Vạn Niên Thanh, cây Vạn Tuế,…đều là những loại cây phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đối với Tân Mùi có thể lựa chọn các cây như: cây Phú Quý, Lan quân tử, cây Vạn Lộc, Hồng Môn, cây Phất dụ,..

Đối với Ất Mùi nên trồng các loại cây như Lan Ý, Lan Hồ Điệp, Bạch Lan, cây Bạch mã hoàng tử, sen đá nâu, Đỗ Quyên,..Những loại cây này giúp gia chủ tăng được vận khí trong nhà, thu hút tài lộc, gia đình hạnh phúc.

Đối với Đinh Mùi nên trồng các loại cây có màu sắc thiên xanh dương hoặc trắng, như: Trúc Bách hợp, Phát tài núi, Trúc Hawai, Cau Phú Quý, Kim Tiền,…

Đối với Kỷ Mùi nên trồng cây hoặc hoa có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím, hay màu xanh lá cây để thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ: Sen đá, Hồng Môn, Bạch Mã, Kim Tiền, Đuôi Công tím,…

Tuổi Mùi hợp số mấy?

Đối với người tuổi Mùi mệnh Kim sẽ hợp số: 1, 6 và 7.

Đối với người tuổi Mùi mệnh Mộc hợp với số: 3, 4 và 1.

Đối với người tuổi Mùi mệnh Thủy sẽ hợp với sô 1, 2, 5 và 8.

Đối với người tuổi Mùi mệnh Hỏa hợp với số: 3,4 và 9.

Đối với người tuổi Mùi mệnh Thổ hợp với số: 2, 5, 8 và 9.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Trong quan hệ hôn nhân, hợp tác làm ăn, bạn bè khi chọn kết giao cùng người hợp tuổi sẽ giúp các mối quan hệ này càng gắn kết và bền chặt hơn.

Nên người tuổi Mùi lựa chọn những người nằm trong vòng lục hợp hoặc tam hợp như Mão, Ngọ hay Hợi. Những người này có tính tình gần gũi, dễ mến và cùng tần số với tuổi.

Chọn những người hợp tuổi còn giúp công việc kinh doanh hoặc con đường sự nghiệp tuổi Mùi sẽ được phát triển mạnh mẽ.

Đối với cuộc sống hôn để hạnh phúc, êm ấm, tuổi Mùi có thể lựa chọn kết hợp với: tuổi Dần, tuổi Tý, tuổi Mùi, tuổi Dậu, tuổi Thân.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào

Tuổi Mùi xung khắc với tuổi nào?

Theo phong thủy, tuổi Mùi không nên hợp tác với những tuổi sau:

 • Tuổi Sửu vì có thể gây mất mối quan hệ bạn bè.
 • Tuổi Dần : nếu hợp tác thì nên hợp tác ngắn hạn còn không nên hợp tác dài lâu.
 • Tuổi Thìn: không nên hợp tác làm ăn, nếu hợp tác về nghệ thuật thì được.
 • Tuổi Tỵ: có thể hợp tác nhưng cần có sự cố gắng từ cả hai phía.
 • Tuổi Ngọ: không ổn để hợp tác.
 • Tuổi Dậu: không nên hợp tác.
 • Tuổi Tuất: không hợp lắm.

Tuổi Mùi nên xăm hình gì? Hình xăm tuổi Mùi

Tuổi Mùi nên xăm hình con gì? hay tuổi Mùi nên xăm hình gì hợp mệnh phong thủy, chúng ta có thể chia thành theo các mệnh sau:

Tuổi Đinh Mùi nên xăm những hình có liên quan tới yếu tố nước như hình giọt nước; sóng biển hay xăm hình con gì? có thể xăm con vật của đại dương, như: cá heo, cá voi, cá mập, cá chép.

Kỷ Mùi nên chọn hình xăm cây cối, tre trúc, mặt trời, hoa hướng dương, hoa lá để cải thiện phong thủy và thu hút may mắn. Giúp chủ nhân gia tăng cát khí, tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Tân Mùi có thể chọn các hình xăm như: mặt trời, hoa hướng dương, phượng hoàng, đại bàng, thiên nga.

Phật bản mệnh tuổi Mùi là gì?

Mặt phật bản mệnh tuổi Mùi là Phật Như Lai Đại Nhật. Ngài là biểu tượng cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin, sự bình an và hạnh phúc.

Phật Như Lai giúp người tuổi Mùi giữ được tinh thần minh mẫn để phát triển công danh, sự nghiệp.

Họ có giác quan cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thụ linh khí đất trời, vững vàng tiến về phía trước.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Mùi có hợp với tuổi Dần không?

Tuổi Mùi và tuổi Dần cần có nhiều cố gắng để làm hài lòng nhau. Tuổi Dần bản chất dũng mãnh, can đảm và có sức hút rất lớn có thể lấn át được tuổi Mùi.

Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?

Giờ sinh tốt nhất của người tuổi Mùi là giờ Ngọ(11h-13h), giờ Mão(5h-7h) và giờ Sửu(1h-3h)

Như vậy, ở trên đây là những thông tin về tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Các bạn thích chủ đề này vui lòng cho Newtimescity một comment và theo dõi các bài viết tiếp theo của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *