Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Phong thủy tuổi Dần chi tiết

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, mệnh gì? Nữ tuổi Dần có tốt không? Tuổi Dần trồng cây gì thì hợp? Đó là những điều mà Newtimescity sẽ giải đáp giúp bạn.

Người xưa vẫn nói với nhau về tuổi Dần là những người rất mạnh mẽ, con gái tuổi dần thì rất hung hăng. Điều này có đúng là như vậy? Và tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Cùng Newtimescity tìm hiểu thôi nào!

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần con gì?

Dần là con giáp thứ 3 trong 12 con giáp. Tên Dần là cách gọi theo dân gian của Hổ. Đây là loài vật dũng mạnh và là chúa tể của núi rừng.

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần con gì?

Theo Thiên Can và Địa Chi thì các năm sẽ tương ứng với những tên gọi khác nhau. Với những người sinh tuổi Dần sẽ là các năm và tên gọi sau:

Tuổi Năm sinh
Tuổi Mậu Dần Năm 1938, năm 1998
Tuổi Bính Dần Năm 1926, năm 1986
Tuổi Giáp Dần Năm 1974
Tuổi Nhâm Dần Năm 1962, năm 2022
Tuổi Canh Dần Năm 1950, năm 2010

Tuổi Dần mệnh gì?

Tuổi Dần của các năm khác nhau sẽ có mệnh khác nhau. Tùy vào từng mệnh sẽ hợp với từng tuổi, màu sắc và con số khác nhau.

Với những người tuổi Mậu Dần sẽ thuộc mệnh Thổ. Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa. Tuổi Giáp Dần sẽ là mệnh Thủy.

Mệnh Kim sẽ tương ứng với tuổi Nhâm Dần. Cuối cùng là Canh Dần thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Dần mệnh gì

Xem thêm:

 • Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? 
 • Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Cung gì? Mệnh gì? Hợp tuổi gì?
 • Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Phong thủy người tuổi Sửu

Phong thủy tuổi Dần

Tuổi Dần sinh tháng nào tốt? Tuổi Dần sinh giờ nào tốt?

Theo tử vi, người tuổi Dần sinh vào các tháng khác nhau sẽ có vận mệnh khác nhau. Vì vậy cần hiểu rõ người tuổi Dần sinh tháng nào là tốt, sẽ gặp được nhiều điều may mắn, phước đức cả đời sung sướng.

Sau đây là các tháng tốt: 

 • Sinh tháng 1: Là người có được sự kiên cường làm nên việc lớn, nhiều người biết đến. Sự nghiệp tốt đẹp, giàu sang phú quý.
 • Sinh tháng 2: Là người mạnh mẽ và thành công trong công việc. Họ được kính trọng do có tài lãnh đạo và có chí hướng lớn.
 • Sinh tháng 3: Sự nghiệp luôn thăng hoa, phát triển vượt bậc nhờ nối nghiệp trong gia đình. Họ là người có quyền lực và địa vị.
 • Sinh tháng 4: Cuộc sống suôn sẻ như ý, gia đình bình an hạnh phúc. Có tướng làm lớn, mọi việc hanh thông nên ít muộn phiền.
 • Sinh tháng 5: Từ hai bàn tay trắng xây dựng cơ ngơi nhờ tài năng của riêng mình. Được người đời nể phục vì điều đó. Họ cũng có được tài lộc.
 • Sinh tháng 7: Là người có được tầm nhìn xa, nghĩ đến hậu thế sau này. Có được sự dũng cảm cùng với tài giỏi.
 • Sinh tháng 8: Họ rất giỏi giao tiếp với mọi người. Lại có được sự hòa nhã, lịch thiệp. Trong mọi việc được tính giỏi quản lý và nhìn xa trông rộng.

Người sinh tháng tốt nhưng phải ngay giờ tốt nữa thì cuộc sống sẽ càng viên mãn hơn. Sau đây là 4 giờ tốt của tuổi Dần: 

 • Sinh giờ Ngọ (11h-13h): Mọi việc làm của họ đều suôn sẻ nên có thể tạo dựng được thành công vang dội. Điều đó cũng nhờ vào sự tài giỏi và thông minh vốn có.
 • Sinh giờ Mùi (13h-15h): Nhờ có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên có quý nhân giúp đỡ, mọi chuyện đều gặp hung hóa cát. Cuộc sống vui vẻ, yên an. 
 • Sinh giờ Dậu (17h-19h): Họ luôn có được sự tôn trọng, kính nể từ người khác nhờ vào những thành công của mình. Là người tài giỏi xuất chúng nên công việc khá hanh thông.
 • Sinh giờ Tuất (19h-21h): sao Hoa Cái chiếu mệnh cho những người sinh giờ này  nên họ có tài. Tự thân tạo nên tiền đồ sự nghiệp nên cả dòng họ đều hãnh diện.

Phong thủy tuổi Dần

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Tuổi Dần theo từng năm sẽ hợp với từng tuổi khác nhau trong làm ăn.

 • Người Nhâm Dần nên tìm người có tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão, Giáp Dần thì công việc mới thuận lợi.
 • Còn đối với người tuổi Giáp Dần cần kết giao với tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu trong làm ăn.
 • Người tuổi Canh Dần sẽ rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ sẽ tạo nên sự nghiệp thăng tiến.
 • Tuổi Bính Dần nên chú ý đến tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi để gặp nhiều may mắn và hanh thông trong công việc.
 • Cuối cùng là tuổi Mậu Dần sẽ hợp với khá nhiều tuổi như: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào?

Theo tứ hành xung, thì tuổi Dần sẽ nằm trong bộ tứ con giáp là Dần – Thân – Tỵ – Hợi sẽ khắc nhau.

Vì thế trong những việc lớn người tuổi Dần cần lưu ý tránh khỏi những người tuổi Thân, Tỵ, Hợi để không gặp nhiều khó khăn. 

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào?

Với tuổi Thân thì họ không cùng chung quan điểm và tính cách nên thường bất hòa. Nên né tuổi Tỵ trong làm ăn vì khi hợp tác sẽ gặp nhiều xui rủi và khó khăn.

Cuối cùng là tuổi Hợi thường hay tranh cãi về những vấn đề do không cùng quan điểm sống.

Tuổi Dần hợp màu gì?

Màu sắc cũng rất quan trọng quyết định phong thủy có tốt hay xấu. Khi chuẩn bị mua một món đồ nào đó cần lưu ý đến màu sắc để không phải hối hận vì những điềm xấu sẽ xảy ra. Mỗi mệnh sẽ hợp với những màu sắc riêng.

Sau đây là các tuổi hợp với các màu là:

 • Tuổi Dần mệnh Thổ hợp màu đỏ, cam, tím, hồng mang lại sự thoải mái trong cuộc sống và vận may trong sự nghiệp.
 • Với tuổi Bính Dần hợp với màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím mang lại nhiều điều tích cực, lạc quan.
 • Với người tuổi Giáp Dần sẽ hợp với màu trắng, xám, vàng và xanh dương giúp tinh thần họ tập trung, tạo cảm giác an toàn.
 • Vàng, nâu đất, trắng, bạc, xám sẽ giúp cho tuổi Nhâm Dần có được tài lộc và tăng khả năng sáng tạo.
 • Cuối cùng, mệnh Mộc là người tuổi Canh Dần sẽ hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá mang lại may mắn.

Tuổi Dần hợp cây gì?

Cây cối luôn là thứ tạo nên vẻ đẹp và sự bình yên của mỗi ngôi nhà. Mỗi gia đình nên tạo cho nhà mình mỗi không gian xanh để thanh lọc không khí và còn giúp cho gia chủ may mắn hơn theo quan niệm phong thủy.

Tuổi Dần hợp cây gì?

 Tùy vào từng tuổi sẽ hợp với những loại cây khác nhau, nếu là mệnh Mộc sẽ hợp với các cây như Kim Tiền (cây phát tài), Ngũ Gia Bì, Kim Ngân.

Mệnh Kim thì nên trồng Lan Hồ Điệp Vàng, Lưỡi Hổ, Lan Ý.

Mệnh Thủy nên trồng cây Ngọc Ngân, Thường Xuân Cẩm Thạch, Nhất Mạt Hương

Với mệnh Hỏa, gia chủ nên trồng cây Hạnh Phúc, Vạn Lộc, Hồng Môn

Ta nên trồng Lan Quân Tử, Sen Đá Nâu, Trầu Bà Vàng cho người mệnh Thổ.

Tam hợp tuổi Dần là gì?

Theo phong thủy, khái niệm tam hợp có nghĩa là trong 12 con giáp sẽ có những con giáp hợp tuổi với nhau. Sẽ được chia thành 4 cặp tam hợp và mỗi cặp gồm 3 con giáp.

Những con giáp này sẽ có nét tương đồng trong suy nghĩ và quan điểm, khi gặp nhau sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho nhau.

Đối với tam hợp tuổi Dần sẽ là Dần – Ngọ – Tuất.

Phật bản mệnh tuổi Dần là gì?

Là Phật hư không tạng Bồ Tát. Biểu tượng trí tuệ, bình an, phước lành, sức mạnh của sự bảo vệ.

Con gái tuổi Dần có tốt không?

Theo suy nghĩ của người xưa, con gái tuổi Dần sẽ mang tính cách hung dữ, nóng giận, chua ngoa. Luôn có những điều không tốt về người con gái này, luôn lận đận lại còn có số sát phu.

Đó là quan niệm xưa cũ nhưng thật sự có phải như vậy không?

Con gái tuổi Dần có tốt không

Thật ra do có mệnh dương nên tính cách các nàng tuổi dần có sự mạnh mẽ và độc lập nên người xưa sẽ nhầm rằng khi lấy chồng về họ sẽ “ăn hiếp” chồng mình. 

Con gái tuổi Dần là người sống nội tâm, luôn hết mình giúp đỡ người khác. Trong gia đình lại rất đảm đang, yêu thương chồng con hết mực.

Họ muốn được che chở và bảo vệ chứ không như vẻ bề ngoài mạnh mẽ.

Dù thế, đến ngày nay nhiều người vẫn còn “sợ” nữ tuổi Dần. Đâu phải người tuổi Dần nào cũng có tính cách mạnh mẽ, hung dữ như thế, vẫn còn những cô gái dịu hiền nhưng bị những quan niệm xưa vùi lấp đi.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Dần 1986 mệnh gì?

Tuổi Dần 1986 là Bính Thân mệnh Hỏa.

Tuổi Dần 2022 mệnh gì?

Mệnh Kim là mệnh của tuổi Dần 2022.

Qua bài viết trên Newtimescity đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hay về tuổi Dần sinh năm bao nhiêu và loạt thông tin chi tiết về phong thủy cho người tuổi Dần. Bạn đã thay đổi quan niệm của mình về cô gái tuổi Dần chưa nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *