Tuổi Dần mệnh gì? 7 cẩm nang phong thủy tuổi Dần cần biết

Bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về tuổi Dần mệnh gì? Cẩm nang phong thủy tuổi Dần? Khám phá ngay những bật mí thú vị bên dưới của Newtimescity nhé.

Cung mệnh quyết định rất lớn đến các yếu tố khác như màu sắc may mắn, vật phẩm phong thủy phù hợp, tính cách,… Trong bài viết này, Newtimescity mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết chủ đề tuổi Dần mệnh gì và một số cẩm nang phong thủy quan trọng khác. Cùng khám phá nhé.

Tuổi Dần mệnh gì?

Để trả lời chính xác cho vấn đề tuổi Dần mệnh gì cần căn cứ vào Can Chi của người đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, góc nhìn phong thủy của người phương Đông phần chia tuổi Dần thành những nhóm Can Chi khác nhau bao gồm Mậu Dần, Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần và Canh Dần. Do đó, cung mệnh vì thế cũng sẽ không giống nhau.

Tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần là những người sinh vào năm 1938, 1998 và được xếp vào mệnh Thổ. Đây là nhóm đại diện cho đất – nguồn dưỡng chất của vạn vật trong sự sinh trưởng, phát triển.

Tính cách của những người Mậu Dần được chiếu mệnh bởi hành Thổ nên thường sẽ là tâm điểm của nguồn năng lượng tích cực. Mọi công việc, dự định trong cuộc sống đều được thiết lập theo những kế hoạch rõ ràng, chi tiết.

Tuổi Bính Dần

Bính Dần là Can Chi chung dùng để chỉ những người sinh năm 1926 và 1986. Người tuổi Bính Dần sẽ được chiếu mệnh bởi hành Hỏa – đại diện của ngọn lửa rực cháy.

Trong thuyết âm dương ngũ hành, Hỏa còn có tên gọi khác là “Viêm thượng”. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là những tia lửa hướng lên trời có chức năng đuổi lạnh, trừ âm.

Tuổi Dần mệnh gì

Tuổi Giáp Dần

Tính đến thời điểm hiện tại thì tuổi Giáp Dần sẽ bao gồm những ai sinh vào năm 1974. Họ thuộc mệnh Thủy – biểu hiện sức mạnh và sự thuần khiết của nước.

Tuổi Giáp Dần chiếu mệnh hành Thủy thường có tính cách uyển chuyển, cư xử khôn khéo. Mọi sự việc đều được đánh giá một cách khách quan nên thường sẽ đưa ra kết luận chính xác.

Tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần cầm tinh con Hổ là những người sinh vào năm 1962, 2022 và mang trong mình mệnh Kim. Đặc tính cơ bản của người mang mệnh Kim đó chính là đức tính kiên cường, không ngại những điều gian khó trong cuộc sống.

Người thuộc mệnh Kim thường yêu thích sự tự do và có đam mê khám phá với mọi thứ xung quanh. Do đó, họ luôn có sự sáng tạo, linh hoạt trong cuộc sống của chính mình.

Tuổi Canh Dần

Nhóm phong thủy cuối cùng trong tuổi Dần đó chính là Canh Dần, gồm những ai sinh vào năm 1950 đến 2010. Quan niệm ngũ hành xếp họ vào nhóm người thuộc cung mệnh Mộc – đại diện của cỏ cây, hoa lá.

Người phương Đông quan niệm, nhờ có cỏ cây hoa lá mà mọi vật xung quanh chúng ta mới có thể tồn tại và phát triển. Do đó, tuổi Canh Dần mang mệnh Mộc sẽ dễ dàng trở thành tâm điểm của mọi người và lan tỏa đến sự sống tích cực.

Tuổi Dần mệnh gì

Tính cách tuổi Dần

Tuổi Dần cầm tinh con Hổ nên sẽ sở hữu cho mình một nguồn năng lượng có phần mạnh mẽ trong tính cách của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết tính cách người tuổi Dần trong phần bên dưới của Newtimescity nhé.

Tính cách nam tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cách cố chấp, dễ bị thu hút bởi những thứ quyền lực và cao sang. Do vậy, họ thường luôn kiên trì cố gắng trước mọi nghịch cảnh của cuộc sống.

Điều này có thể giúp họ đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Tuy nhiên, có đôi lúc do định hướng chưa phù hợp nên sẽ dẫn đến thất bại không mong muốn.

Trong đám đông, họ luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý và có tố chất của một người lãnh đạo. Mang trong mình mệnh hổ nên họ thường rất ít khi tin tưởng ai một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, một khi đã xác định mối quan hệ bạn bè, người yêu, người thân thì sẽ một lòng một dạ với tất cả sự chân thành.

Tuy vẻ ngoài nam tuổi Dần có phàn lạnh lùng nhưng lâu dần bạn sẽ nhận ra họ có khiếu hài hước, luôn sống một cách vui vẻ và đầy lạc quan.

Tính cách tuổi Dần

Tính cách nữ tuổi Dần

Theo tử vi số học, nữ tuổi Dần cũng giống như loài hổ, tính cách có phần nóng nảy, mạnh mẽ và linh hoạt trong mọi tình huống. Họ như những “chiến binh” dũng cảm, không bao giờ chịu khuất phục trước người khác.

Ước mơ và hoài bão về tương lai là những điều luôn rực cháy trong nữ tuổi Dần. Kết hợp cùng với đó là một ý chí đầy lý tưởng, có bản lĩnh. Nhờ vậy mà con gái tuổi Dần thường sớm đạt được những bước ngoặt thành công trong cuộc đời mình.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách con gái tuổi Dần đó chính là sự cố chấp, lối sống bảo thủ và rất ít khi lắng nghe ý kiến của người khác. Do đó, đối với một số người họ sẽ trở nên có ác cảm với nữ mạng tuổi Dần.

Tính cách tuổi Dần

Phong thủy dành cho người tuổi Dần

Phong thủy là một học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ xưa, dù chưa được chứng minh nhưng lại được nhiều người tin tưởng. Cùng Newtimescity khám phá những điều thú vị trong phong thủy người tuổi Dần nhé.

Tuổi Dần hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Vấn đề chọn lựa tuổi phù hợp để kinh doanh, kết hôn dành cho người tuổi Dần cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất đó chính là cung mệnh của mỗi người.

Can chi Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp kết hôn
Mậu Dần Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn,… Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ,…
Giáp Dần Nhâm Thân, Ất Sửu, Quý mão, Canh Tuất, Giáp Dần,… Bính Dần, Giáp Dần, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Canh Thân, Nhâm Tuất,…
Canh Dần Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu,… Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ,…
Bính Dần Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân,… Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất,…
Nhâm Dần Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ,… Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ,…

Tuổi Dần hợp hướng nào để xây nhà?

Với nhiều người, lựa chọn hướng xây nhà phù hợp sẽ giúp gia đình êm ấm, hòa thuận và công việc làm ăn luôn được thuận lợi, phát triển. Vậy, người tuổi Dần khi xây nhà sẽ hợp với hướng nào?

Phong thủy dành cho người tuổi Dần

Can chi Hướng xây nhà phù hợp
Canh Dần Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục Vị)
Nhâm Dần Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)
Giáp Dần Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
Bính Dần Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
Mậu Dần Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y)

Tuổi Dần hợp màu gì? Tuổi Dần kỵ màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố may mắn hay xui xẻo của mỗi người. Cùng Newtimescity tìm hiểu chi tiết về màu tương hợp, xung khắc của người tuổi Dần nhé.

Can chi Màu sắc tương hợp Màu sắc tương khắc
Mậu Dần Đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm, nâu đất Màu xanh lá cây, xanh da trời
Bính Dần Xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím Xanh nước biển, đen và xám
Giáp Dần Trắng, xám, bạc, xanh dương Vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím
Nhâm Dần Vàng, nâu đất, trắng, bạc, xám Đỏ, cam, hồng, tím
Canh Dần Đen, xanh dương, xanh lá Vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc

Người sinh Dần hợp số nào?

Mỗi con số trong phong thủy đều mang cho mình một ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho những điều may mắn hoặc xui xẻo tùy vào việc chọn lựa theo cung mệnh.

Can chi Con số may mắn
Canh Dần 1, 2, 5, 6, 7, 9
Nhâm Dần 2, 4, 6, 7, 9
Giáp Dần 1, 2, 5, 7, 8
Bính Dần 1, 2, 4, 5, 7
Mậu Dần 2, 4, 7

Sinh năm Dần hợp số điện thoại nào?

Đối với những người làm ăn kinh doanh, số may mắn trong sim điện thoại đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Vậy, tuổi Dần hợp với những số điện thoại nào?

Phong thủy dành cho người tuổi Dần

Can chi Số điện thoại phù hợp
Canh Dần Sim hợp tuổi 1950
Nhâm Dần Sim hợp tuổi 1962
Giáp Dần Sim hợp tuổi 1974
Bính Dần Sim hợp tuổi 1986
Mậu Dần Sim hợp tuổi 1998

Sinh năm Dần hợp cây gì?

Đối với những người có niềm tin vào phong thủy, cây cối được trưng bày trong nhà hay trên bàn làm việc đối với họ làm một điều rất quan trọng. Cùng khám phá xem tuổi Dần sẽ hợp với loại cây nào nhé.

Can chi Cây phong thủy phù hợp
Canh Dần Kim tiền, ngũ gia bì, kim ngân
Nhâm Dần Lan ý, lan hồ điệp, lưỡi hổ
Giáp Dần Ngọc ngân, mạt hương, cầm xuân cẩm thạch
Bính Dần Hạnh phúc, vạn lộc, hồng môn
Mậu Dần Lan quân tử, sen đá nâu, trầu bà vàng

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm Dần

Vật phẩm phong thủy với nhiều người được xem như một lá bùa may mắn giúp họ xua đuổi đi những điều xui xẻo, đồng thời thu hút vận khí may mắn và tài lộc. Dưới đây là một số gợi ý về vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Dần.

Can chi Vật phẩm phong thủy phù hợp
Canh Dần Tượng linh vật hổ
Nhâm Dần Tượng ngựa phong thuỷ
Giáp Dần Tượng linh vật khuyển (chó)
Bính Dần Tượng kỳ lân phong thuỷ
Mậu Dần Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Tuổi Dần hợp hình xăm gì?

Hình xăm phong thủy được xem là tín vật gắn liền với mỗi người trong suốt cuộc đời với hi vọng giúp bản thân có thêm thật nhiều điều may mắn. Cùng Newtimescity tìm hiểu một số hình xăm hợp với người tuổi Dần nhất nhé.

Phong thủy dành cho người tuổi Dần

Trên thực tế, hiện nay không có quy chuẩn cố định về hình xăm phù hợp cho từng Can Chi. Vấn đề này thông thường sẽ dựa vào yếu tố màu sắc tương hợp để có thể chọn hình xăm phù hợp. Do đó, bạn có thể tùy hứng chọn cho mình một mẫu hình xăm như ý và phối màu sắc tương sinh, tương hợp yêu thích nhé.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Dần sinh tháng nào tốt?

Theo góc nhìn phong thủy, người tuổi Dần sinh vào tháng 3, 6, 7, 9, 12 sẽ gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ nên đường công danh sự nghiệp thuận lợi hơn.

Tuổi Dần khai trương ngày nào tốt?

Tùy vào từng can chi để có thể chọn lựa ngày khai trương phù hợp nhất cho người tuổi Dần. Tuy nhiên, nhìn chung người tuổi Dần nên khai trương vào những ngày như mùng 1, 2, 6 và 10 Âm lịch hàng tháng.

Xem thêm:

  • Tuổi Dần là con gì? Làm ăn, kết hôn với tuổi nào mới hợp?
  • Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Phong thủy tuổi Dần chi tiết nhất
  • Giờ Dần là mấy giờ? Sinh con giờ Dần tốt không?

Trên đây là tổng hợp những thông tin tuổi Dần mệnh gì được Newtimescity tổng hợp và phân tích. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng quên nhấn Like&Share để ủng hộ Newtimescity nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *