Tuổi Dần là con gì? Làm ăn, kết hôn với tuổi nào mới hợp?

Tuổi Dần là con gì? Tính cách người tuổi dần? tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Tuổi Dần kị tuổi nào? Tìm câu trả lời mời bạn vào Newtimescity đọc nhé

Nếu bạn vẫn còn nghĩ tuổi Dần rất khó ưa và hung dữ thì hãy cùng Newtimescity khám phá những tính cách, phong thủy của người tuổi Dần để hiểu thêm thông tin tuổi Dần là con gì, hợp tuổi nào,… nhé.

Tuổi Dần là con gì?

Trong 12 con giáp, Dần là con giáp xếp vị trí thứ 3. Tuổi Dần là con hổ và đây là một con vật dũng mãnh và uy nghiêm. Hay còn có tên gọi khác là con Hổ, con Cọp. Loài vật tượng trưng cho núi rừng, cho sự hùng vĩ.

tuổi Dần là con gì?

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần mệnh gì?

Trong ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là các mệnh phù hợp với từng tuổi, từng năm. Những người tuổi Dần sẽ được chia thành 5 nhóm theo tên Thiên Can và Địa Chi. Mỗi nhóm sẽ ứng với tên gọi và năm.

Sau đây là 5 nhóm tuổi Dần:

 • Tuổi Mậu Dần: Năm 1938, năm 1998. Mệnh Thổ
 • Tuổi Bính Dần: Năm 1926, năm 1986. Mệnh Hỏa
 • Tuổi Giáp Dần: Năm 1974. Mệnh Thủy
 • Tuổi Nhâm Dần: Năm 1962, năm 2022. Mệnh Kim
 • Tuổi Canh Dần: Năm 1950, năm 2010. Mệnh Mộc

Tính cách người tuổi Dần

Tính cách nam tuổi Dần

Tương lai của nam tuổi Dần khá xán lạn bởi họ có những đức tính hơn người. Trong công việc, họ là người có chí hướng, dám nghĩ dám làm.

Dù vậy họ vẫn rất tỉ mỉ và kỷ tính trong những việc mà họ đã chấp nhận thực hiện. Nam tuổi này rất dũng cảm, mạnh mẽ nên mọi người xung quanh vừa e dè và vừa nể phục.

Một nhược điểm là họ ít khi bộc lộ cảm xúc thật của mình nên bị nhiều người lầm tưởng là lạnh lùng, khó lại gần.

Tính cách nữ tuổi Dần

Là người nữ tuổi Dần, từ xưa đến nay người ta luôn có những quan niệm không tốt về họ, nói rằng con gái tuổi Dần sát phu, dữ dằn. Thật ra không phải người con gái tuổi Dần nào cũng như vậy.

Họ là người có khí chất mạnh mẽ và độc lập chứ không phải là hung dữ. Họ còn là người biết quan tâm, chăm sóc rất chu đáo cho người khác.

Tính tình có lúc nhu, lúc cương đúng thời điểm, đôi lúc sẽ là người con gái dịu dàng. Trong công việc họ luôn hết mình làm những điều họ yêu thích.

Tuổi Dần hợp tuổi nào?

Tuổi Dần hợp tuổi nào?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào để làm ăn?

Việc làm ăn là chuyện rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống và tiền của. Vì thế cần lựa chọn đúng người để cùng nhau phát triển.

Trong làm ăn thì phong thủy là việc không thể bỏ qua, người tuổi Dần khi bắt đầu tính chuyện kiếm tiền với ai đó thì nên cân nhắc những cái tuổi sau đây:

 • Người tuổi Nhâm Dần nên làm ăn với tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão, Giáp Dần.
 • Tuổi Giáp Dần sẽ cần hợp tác với tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu để mang lại may mắn cho cả đôi bên.
 • Người hợp tuổi với tuổi Canh Dần là tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ.
 • Tuổi Bính Dần sẽ mua may bán đắt, công việc thuận lợi khi cùng làm ăn với  tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.
 • Tuổi Mậu Dần nên làm ăn cùng với Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ để công việc tiến triển như ý muốn.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào để kết hôn?

Để giúp người tuổi Dần có thể dễ dàng tìm bạn đời của mình, cùng Newtimescity đón nhận thông tin dưới đây bạn nhé!

 • Người sinh năm 1998 là nam thì nên tìm bạn đời tuổi Kỷ Mão,  Canh Thìn, Quý Mùi để vợ chồng hạnh phúc. Với nữ thì nên chọn các anh chồng tuổi Đinh Sửu, Bính Tý, Giáp Tuất, Nhâm Thân, Tân Mùi
 • Người sinh năm 1986 nam nên lấy vợ Giáp Tuất, Tân Mùi, Canh Ngọ là hợp nhau nhất, ngoài ra vợ tuổi Bính Tý, Quý Dậu, Mậu Dần lấy nhau về thì không xung không khắc nhưng cũng ở tầm trung. Còn các cô nàng nên lấy các anh tuổi Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Đinh Mão sẽ tạo nên gia đình bình yên, ấm no.
 • Người sinh năm 1974 là nam sẽ được gia đình viên mãn, giàu sang khi lấy vợ tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi. Trong hôn nhân, nữ sinh năm 1974 nên chọn chồng sinh năm Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi.
 • Người sinh năm 1962 nên chọn vợ tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất để yên bề gia thất. Nên chọn chồng Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất để có cuộc sống yên an.

Xem thêm: Tuổi Tý là con gì? Tuổi hợp – xung khắc với tuổi Tý gọi tên ai?

Tuổi Dần kỵ tuổi nào?

Theo tứ hành xung, thì tuổi Dần sẽ nằm trong bộ tứ con giáp là Dần – Thân – Tỵ – Hợi sẽ khắc nhau. 

Do đó, tuổi Dần sẽ kỵ các tuổi Thân, Tỵ và Hợi.

Tuổi Thân

Hai tuổi này sẽ không có sự gắn kết bền chặt vì họ có 2 tính cách hoàn toàn khác nhau. Tuổi Dần khá chú trọng việc chăm chỉ làm việc, ngược lại tuổi Thân lại có phần lười biếng hơn và thích được chơi hơn là làm. Vì thế họ sẽ dễ chán ghét nhau.

Bất đồng quan điểm sống là nguyên nhân họ thường cãi vã, mâu thuẫn bất hòa. 

Tuổi Tỵ

Cả 2 con giáp đều thích làm những việc theo cách riêng và ý riêng của mình, họ không muốn nhường cho đối phương. Cả tuổi Dần và tuổi Tỵ đều muốn người kia phải hoàn toàn theo ý mình nên dễ gây ra sự xa cách dần trong mối quan hệ. 

Nếu như họ tiến tới mối quan hệ vợ chồng cũng không mấy hạnh phúc, dễ bệnh tật và gặp chuyện xui rủi về sau khá nhiều.

Tuổi Hợi

Tuổi Dần cứng đầu, chỉ muốn làm theo ý mình. Tuổi Hợi cũng vậy và không muốn làm theo lời tuổi Dần. Đó là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của cả hai. Người tuổi Dần thích tự do nhưng ở bên cạnh tuổi hợi lại có cảm giác ràng buộc.

Tính cách trái chiều nhau, lại vô cùng đối đầu nhau nên nếu có duyên vợ chồng cũng làm không khí gia đình nặng nề do tính bướng của mỗi người.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Dần hợp màu gì?

Mỗi tuổi Dần theo từng mệnh sẽ gặp may mắn và khí vận tốt với từng màu khác nhau. Ví dụ mệnh Thổ hợp màu đỏ, cam, tím, hồng.

Tuổi Dần hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi Dần còn tùy thuộc vào mệnh. Mỗi mệnh sẽ có những hướng hợp khác nhau. Ví dụ với nam Bính Dần sẽ hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Trong cuộc sống, đôi lúc ta cần phải tin vào tử vi, phong thủy vì có nhiều thứ thật sự rất đúng với bản thân mỗi người. Việc biết cách tiếp nhận những điều tốt đẹp hơn là chuyện nên làm. Vì thế cùng Newtimescity tìm hiểu thêm về các con giáp nữa bên cạnh thông tin tuổi Dần là con gì bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *