Trọn bộ tử vi Canh Thìn 2000 chính xác nhất

Tử vi tuổi Thìn 2000 có gì, công danh, sự nghiệp ra sao… là điều rất nhiều bạn trẻ gen Z đang tìm kiếm. Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu lá số tử vi trọn đời của những người sinh năm 2000.

tử vi Canh Thìn 2000

Canh Thìn là con gì?

Theo lịch vạn niên, những người sinh năm 2000 là tuổi Canh Thìn và cầm tinh con Rồng. Rồng đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách 12 con giáp. Điểm nổi bật của con giáp này là yêu thích sự tự do, không thích sự khuôn khổ và quá rập khuôn, nguyên tắc.

Canh Thìn là con gì?

Tổng quan về tuổi Canh Thìn 2000

Tử vi tuổi 2000 có nhiều khía cạnh khác nhau dưới góc nhìn phong thủy. Cùng luận giải chi tiết từng vấn đề trong những phần chi tiết dưới đây nhé.

Canh Thìn thuộc cung gì?

Để xác định tử vi tuổi Thìn năm 2000 thuộc cung nào thì ta dựa vào quy luật ngũ hành âm khí và dương khí. Bất kể ai được sinh ra trong năm 2000 đều mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim.

Nhưng để xác định được cung của từng người thì lại khác. Bởi những người sinh năm 2000 thuộc cung gì còn được xác lập dựa trên hai yếu tố song song là bát quái và giới tính của mỗi người. Cụ thể là:

  • Nam giới: Nam 2000 mang trong mình cung Ly và thuộc hành Hỏa. Thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ giới: Nữ giới tuổi này mang trong mình cung Càn và thuộc hành Kim. Thuộc Tây tứ mệnh.

Trong tử vi tuổi Thìn 2000, nam và nữ có cung mệnh khác nhau. Cung mệnh thường được sử dụng để xem hướng hợp tuổi, xem tuổi vợ chồng… cực kỳ quan trọng.

Canh Thìn thuộc cung gì?

Canh Thìn thuộc mệnh gì?

Tuổi con Rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ và cứng cáp. Người sinh năm Canh Thìn 2000 mang mệnh Kim. Trong quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành. Người mệnh Kim thì tương sinh với mệnh Thủy và Thổ. Trong khi đó, họ tương khắc với những người có mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Tính cách 

Nhìn chung những người tuổi Thìn thường có tính khách khá lạc quan, vui vẻ và có lối sống tích cực. Họ cũng luôn bao dung và tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Nhưng ẩn sâu bên trong là người háo thắng và luôn suy xét mọi chuyện theo một chiều.

Tính cách thẳng thắn này đôi khi khiến họ được mọi người xung quanh yêu mến. Nhưng đôi khi lại là con dao hai lưỡi, khi nhiều lần làm người bên cạnh bị tổn thương dù không cố ý.

Tính cách Canh Thìn 2000

Tình duyên 

Đường tình duyên của nam năm 2000 được cho là thuận tiện và viên mãn. Nhất là với những tháng sinh 3, 4, 8 âm lịch, đường tình duyên sẽ suôn sẻ, vui tươi và bình yên.

Tương tự chuyện tình duyên nữ cũng có sự khác nhau qua từng tháng sinh. Nữ sinh vào tháng 1, 6 âm lịch thường có đường tình duyên có phần trắc trở. Còn những ai sinh vào các tháng 2,5,8,9,10, 11 âm lịch sẽ có tình duyên toàn vẹn hơn.

Tình duyên Canh Thìn 2000

Sự nghiệp

Nhiều người xem tử vi tuổi 2000 chỉ để tìm hiểu về sự nghiệp sau này. Tuổi Thìn 2000 nhìn chung về con đường sự nghiệp khá êm đềm và suôn sẻ. Tuy nhiên, sẽ có một vài sự khác biệt nho nhỏ giữa nam và nữ. Cụ thể là:

  • Nam mạng Canh Thìn: có đời sống ấm cúng và sung túc. Khi còn trẻ, bạn  sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ gia đình. Đường công danh sự nghiệp rất tăng trưởng và hanh thông. Có thể đến năm 30 tuổi, bạn đã có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình và có được vị trí nhất định trong xã hội
  • Nữ mạng Canh Thìn: đời sống và sự nghiệp sẽ có nhiều sự biến hóa ngay tại trước và sau khi kết hôn. Con đường sự nghiệp của bạn tăng trưởng khá thuận tiện và nhanh gọn. Tương tự, đỉnh cao sự nghiệp sẽ đạt được vào khoảng 30 tuổi.

Sự nghiệp Canh Thìn 2000

Gia đạo

Về vấn đề gia đạo, nam nữ tuổi Canh Thìn được sống khá đầy đủ và êm ấm, hoàn toàn sung sức về hoàn cảnh gia tộc. Tuy nhiên, cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và cách cư xử hằng hằng để không khiến những người xung quanh phiền lòng.

Gia đạo

Tử vi Canh Thìn 2000 trọn đời

Sau đây là tử vi tuổi Thìn 2000 trọn đời chính xác nhất. Bạn đọc hãy theo dõi từng mục để hiểu rõ hơn dưới góc nhìn phong thủy.

Diễn biến tuổi 2000 qua từng năm

Nam mạng Nữ mạng
Dưới 20 tuổi Cuộc sống sẽ luôn vui vẻ, mọi người hết mực yêu thương. Cuộc sống sẽ luôn vui vẻ, mọi người hết mực yêu thương.
Từ 21-30 tuổi Đây là khoảng thời gian khởi nghiệp, lập nghiệp. Nên sẽ gặp một số khó khăn về tài chính.

Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ, đến năm 28 tuổi, mọi việc ổn định và hanh thông.

Năm 21 tuổi đến 30 tuổi, có sự phát triển mới về đường sự nghiệp lẫn tình duyên.

Khó khăn trong công việc sẽ xuất hiện trong giai đoạn 21 -24 tuổi, và dần ổn định hơn vào 25 tuổi.

Sau 30 tuổi  Cuộc sống êm đẹp, gia đạo và sự nghiệp đều phát triển tốt. Cuộc sống của bạn khá thuận lợi về mọi mặt. Tuy nhiên, giai đoạn sau 36 tuổi có thể bị kẻ gian hãm hại.

Giai đoạn sau này cũng cần chú ý cẩn thận hơn về cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng như sức khỏe bản thân

Canh Thìn hợp với tuổi gì? Kỵ tuổi gì?

Canh thìn 2000 hợp với các độ tuổi sau:

  • Đối với công việc, làm ăn: Canh Thìn đồng tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu. Công việc thuận buồm xuôi gió.
  • Dùng để xem tuổi vợ chồng: Nên chọn tuổi các tuổi bao gồm Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Bính Tuất và Canh Thìn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và sung túc đủ đầy về sau. Còn nếu kết hôn với các tuổi Ất Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão thì hợp về tình duyên nhưng không thúc đẩy phát triển về đường tài lộc.

Nếu bạn chọn người để kết duyên hay cùng hợp tác làm ăn. Thì tốt nhất nên tránh những tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân. Vì có kết duyên hay làm ăn chung thì cũng rất dễ rơi vào cảnh biệt ly hoặc tuyệt mạng, việc làm ăn thì thất bại hay bị thua lỗ.

Canh Thìn hợp với tuổi gì? Kỵ tuổi gì?

Sinh năm Canh Thìn hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc khiến cho cuộc sống của con người ta trở nên sinh động và có sức sống hơn. Trong phong thủy, màu sắc còn có vai trò đặc biệt quan trọng hơn cả. do đó, rất nhiều người quan tâm đến màu sắc khi tìm hiểu về tử vi năm 2000. Vậy sinh năm Canh Thìn hợp màu gì?

Dựa trên cơ sở ngũ hành, những người mệnh Kim sinh năm 2000 sẽ phù hợp với những nhóm màu sắc:

  • Nhóm các màu sắc thuộc bản mệnh là mệnh Kim bao gồm trắng, xám, ghi, ánh kim. Những màu này sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Từ đó, cũng thuận lợi hơn trong công việc, học tập và tình duyên.
  • Nhóm các màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) bao gồm vàng, nâu, vàng sậm, nâu đất. Nếu biết cách sử dụng những sản phẩm có các sắc màu này để trang trí bàn làm việc. Canh Thìn sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.

Bên cạnh đó, cần phải kiêng kỵ những màu như: đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Hỏa khắc Kim nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề. Bao gồm kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn trong mọi điều,…

Sinh năm Canh Thìn hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

Con số may mắn cho năm 2000

Con số cũng là yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về tử vi tuổi Canh Thìn 2000. Theo đó, nếu gắn liền với những con số may mắn, gia chủ cũng thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra….

Nam Canh Thìn 2000 tương hợp với các con  số  6, 7 (thuộc hành Kim). Tương sinh với 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ) và 0, 1 (thuộc hành Thủy). Bên cạnh đó, để luôn gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp… thì các bạn nam thường xuyên gắn liền với các con số sau: 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1.

Con số may mắn cho năm 2000

Nữ Canh Thìn 2000 sẽ phù hợp với các con số  6, 7 (thuộc hành Kim). Tương sinh với số: 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ) và 0, 1 (thuộc hành Thủy). Xét về tử vi 2000, phái nữ nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi bao gồm 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia đạo, công việc, tình duyên…

Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào?

Đối với nam sinh năm 2000 sẽ hợp với các hướng Bắc (Phúc Đức), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y). Còn nữ năm 2000 sẽ hợp Tây Nam (Phúc Đức), Tây (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Đây đều là các hướng rất thích hợp để làm nhà dành cho gia chủ có tử vi Canh Thìn 2000, làm đúng theo hướng này, gia chủ sẽ có cuộc sống gia đình hòa thuận, ấm no, mọi chuyện may mắn, không hay bất hòa hay xảy ra các chuyện xấu khác

Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào? 

Tử vi tuổi 2000 năm 2022

Năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn được gọi là năm con Hổ. Dựa theo thuyết ngũ hành, 2022 mang tính chất của mệnh Kim. Để biết được trong năm này, người tuổi Canh Thìn sẽ gặp khó khăn hay thuận lợi gì thì cần dựa vào nhiều yếu tố như: can chi, ngũ hành bản mệnh, sao chiếu mệnh, hạn tuổi,..

Tử vi tuổi 2000 năm 2022

Tử vi Canh Thìn 2000 năm 2022 nữ mạng

Xét tổng quan, nữ tuổi Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim, tương hợp với năm Nhâm Dần 2022. Thiên can Canh gặp năm Nhâm Dần tương sinh nên rất tốt. Bản mệnh trong năm 2022 được bình an, không gặp quá nhiều sóng gió, tài lộc sẽ sớm gõ cửa, thành công vang đội nếu gia chủ chăm chỉ học hỏi và nỗ lực không ngừng.

Tử vi Canh Thìn 2000 năm 2022 nam mạng

Tương tự như nữ mạng, cuộc sống của các bạn nam trong năm nay khá thuận lợi, không có nhiều nỗi lo toan hay vất vả. Trong năm Nhâm Dần, nam mạng tuổi Canh Thìn 2000 được sao Thái Dương phù trợ nên được hưởng vượng khí cát lợi. Càng chăm chỉ, càng nỗ lực thì càng thành công và thu được nhiều tiền tài, danh vọng.

Tử vi tuổi 2000 năm 2023

2023 là năm Quý Mão, có mệnh Kim cụ thể là Kim Bạch Kim. Cuộc sống của những người sinh năm Canh Thìn 2000 sẽ tràn ngập những trải nghiệm mới trong năm tới. Và để dự đoán về vận trình số mệnh trong năm tiếp theo, ta lần lượt dựa vào các yếu  tố: Can chi, ngũ hành bản mệnh, sao chiếu mệnh, niên hạn…

Tử vi tuổi 2000 năm 2023

Tử vi Canh Thìn 2000 năm 2023 nữ mạng

Tử vi Canh Thìn 2000 vào năm 2023 nữ mạng có quẻ mệnh là Ly nên được Bát Bạch cát tinh che chở. Ngũ hành bản mệnh là Bạch Lạp Kim lại được cát tinh tương sinh nên khá là sinh vượng.

Tử vi Canh Thìn 2000 năm 2023 nam mạng

Tử vi Canh Thìn năm 2023 nam mạng cung mệnh có Ngũ Hoàng hung tinh đe dọa. Bản mệnh Bạch Lạp kim tương sinh hung tinh nên sức mạnh của nó càng thêm ghê gớm. Do vướng phải Ngũ hoàng đại sát nên nam tuổi Canh Thìn 2000 sẽ thường hay mắc phải bệnh tật, gặp tai nạn bất ngờ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tử vi tuổi 2000 của Newtimescity, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên Like & Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi gửi đến bạn những thông tin hữu ích khác về tử vi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *