Tiềm Năng Bất Động Sản Phía Nam – Thông Tin Mới Nhất

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và có xu hướng chậm lại, Việt Nam lại ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế ổn định 6,76% trong nửa đầu năm 2019.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cam kết vào Việt Nam đạt gần 18,47 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, tăng 90,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, nỗ lực mở rộng khu vực thương mại tự do của Việt Nam, trong đó mới nhất là Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết vào cuối tháng 6/2019, cũng sẽ tăng cường sức hấp dẫn của ngành công nghiệp Việt Nam. thị trường, kích thích nhu cầu về bất động sản công nghiệp.

Báo cáo mới nhất về tiềm năng của các tỉnh phía Nam nêu bật những đặc điểm hứa hẹn trở thành nền tảng tăng trưởng cho các tỉnh lân cận TP.HCM.

Bình Dương

Tỉnh Bình Dương có cơ sở kinh tế vững chắc để phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Giá thuê đất công nghiệp theo chu kỳ là 80 USD/m2.

Nhiều cơ hội việc làm được tạo ra bởi sự tăng trưởng nhanh chóng của phân khúc công nghiệp, đặc biệt là ngành sản xuất. Nhưng tốc độ phát triển vượt trội cũng góp phần khiến nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng, khiến các công ty gặp khó trong việc tuyển dụng lao động đặt trụ sở sản xuất tại Bình Dương.

Lượng lớn công nhân đổ về Bình Dương tạo điều kiện cho nguồn cung và giá thuê căn hộ, văn phòng tại tỉnh này tăng lên. Nguồn cung căn hộ đạt hơn 24.000 căn với giá bán trung bình khoảng 939 USD/m2. Nhà phố có hơn 4.500 căn với giá bán trung bình là 1.374 USD/m2 đất. Thị trường văn phòng cũng ghi nhận nguồn cung 48.400 m2, giá thuê trung bình 11,5 USD/m2/tháng.

Khám phá tiềm năng bất động sản các tỉnh phía Nam

Nguồn cung mặt bằng thương mại tại Bình Dương đạt 166.300 m2, giá thuê khoảng 16,7 USD/m2/tháng. Các đại gia hiện tại như Aeon Mall, Lotte Mart và Vincom Plaza Dĩ An khi hoàn thành hứa hẹn sẽ tạo nên một thị trường bùng nổ chỉ sau TP.HCM về bán lẻ tại các tỉnh phía Nam.

Đồng Nai

Nhu cầu dịch chuyển nhà sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam của các tập đoàn đa quốc gia là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp Đồng Nai. Theo báo cáo quý 2 năm 2019 của JLL, nhu cầu thuê tăng đột biến đã đẩy giá thuê đất công nghiệp ở Đồng Nai lên mức mới 90 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung căn hộ toàn tỉnh có 2.424 căn, sự cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây đã góp phần nâng giá bán căn hộ trung bình lên 1.150 USD/m2 và cũng là tỉnh có giá bán cao nhất. căn hộ cao nhất khu Nam, sau TP.HCM. Nguồn cung nhà phố đạt 4.235 căn với giá bán trung bình 1.273 USD/m2 đất. Trên thị trường văn phòng, Đồng Nai có thể cạnh tranh trực tiếp với Bình Dương với nguồn cung dồi dào và giá cả cạnh tranh. Toàn tỉnh có 49.500 m2 văn phòng với giá thuê trung bình 10 USD/m2/tháng.

Thị trường bán lẻ cũng ghi nhận sự sôi động của các trung tâm thương mại Biên Hòa, với tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ trên địa bàn tỉnh đạt 121.850 m2, giá thuê trung bình đạt 16,5 USD/m2/tháng.

Bà Rịa Vũng Tàu

Hai ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa – Vũng Tàu là dầu khí và du lịch không ngừng phát triển. Thành phố cũng đang tích cực đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào phân khúc thay thế, đặc biệt là phân khúc năng lượng tái tạo với 2 nhà máy điện mặt trời được cấp phép gần đây. Giá thuê đất công nghiệp phải chăng với mức 67USD/m2/chu kỳ thuê.

Nguồn cung căn hộ toàn thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 11.126 căn với giá bán khoảng 939 USD/m2. Nguồn cung nhà phố đạt 1.220 căn với giá bán trung bình 1.658 USD/m2 đất. Nguồn cung văn phòng tại Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 24.600 m2 với giá thuê trung bình 8,9 USD/m2/tháng.

Nhờ lượng khách du lịch dồi dào và nguồn nhân lực lớn trong các ngành công nghiệp trọng điểm, Bà Rịa – Vũng Tàu có lượng chào bán thương mại lớn là 139.100 m2 với giá cho thuê 14,7 USD/m2/tháng.

Long An

Long An được xem là lựa chọn mới bên cạnh hai khu đầu tư công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai, nơi có mức tăng giá thuê cao nhất trong quý vừa qua. Hiện giá thuê đất tại khu công nghiệp Long An đứng thứ 2 trong nhóm thủ phủ các khu công nghiệp phía Nam, vượt ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê.

Ngành có tiềm năng phát triển mạnh sẽ thu hút nguồn nhân lực lớn về Long An nhưng tỉnh vẫn chưa có nguồn cung căn hộ. Nguồn cung nhà phố đạt 3.352 căn với giá bán trung bình 1.368 USD/m2. Sự khan hiếm trên thị trường nhà ở hứa hẹn sẽ là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư có khả năng nắm bắt cơ hội.

Long An có nguồn cung văn phòng tương đối nhỏ với tổng diện tích 9.600 m2 và người thuê chỉ phải trả 4,3 USD/m2/tháng. Ở phân khúc bán lẻ, Long An cũng có giá thuê phải chăng 13,5 USD/m2 với tổng nguồn cung 41.400 m2.

Ở các tỉnh phía Nam, các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các bất động sản công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc bằng cách mua đất và bất động sản hiện có. Việc thiếu bất động sản công nghệ cao, không gian nhà kho hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp. Chất lượng bất động sản, tốc độ tăng trưởng của giá cho thuê, quy mô giao dịch và thời hạn quyền sử dụng đất còn lại là những yếu tố then chốt trong quyết định của các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *