Thiên Bình và Bọ Cạp: Cặp đôi trái dấu ‘hút’ nhau mãnh liệt

Thiên Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không? Tính cách có gì tương đồng? Tất cả sẽ được Newtimescity bật mí qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Một Thiên Bình thông minh, hoạt bát liệu rằng có phù hợp với một Bọ Cạp trầm tính, kỹ lưỡng không? Cùng tìm hiểu tính cách, tình duyên của Thiên Bình và Bọ Cạp qua bài viết dưới đây của Newtimescity nhé.

Tính cách cung Thiên Bình và Bọ Cạp

Tính cách cung Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình
Biểu tượng hoàng đạo Cán cân công lý
Khoảng thời gian 23/09 – 22/10
Nguyên tốc Kim
Phẩm chất hoàng đạo Thống lĩnh
Chủ Tinh Sao Kim
Vượng Tinh Sao Thổ
Tù Tinh Sao Hỏa
Hãm Tinh Mặt trời và Sao Diêm Vương

Cung Thiên Bình có biểu tượng đặc trưng là cán cân công lý, do đó trong mọi hoàn cảnh đều sẽ luôn tìm cách đối xử công bằng đối với tất cả mọi người xung quanh. Trước khi làm bất cứ công việc gì, họ đều sẽ tính toán mọi thứ một cách kỹ lượng.

Ngoài ra, Thiên Bình còn là một chòm sao đa sầu đa cảm, đứng trước sự thất bại của bản thân dễ dàng bị chán nản và có thái độ bất lực. Đặc biệt, khi đứng trước sự chọn lựa, việc đưa ra quyết định cuối cùng đối với họ thường rất khó khăn.

Do đó dễ dẫn đến thất bại và lẩn quẩn trong vòng cảm xúc tâm lý trên.

Tính cách cung Thiên Bình

Tính cách cung Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp
Tên gọi khác Cung Thiên Yết
Biểu tượng hoàng đạo Con Bọ Cạp
Khoảng thời gian 23/10 – 21/11
Nguyên tố Nước
Phẩm chất hoàng đạo Cố định
Chủ tinh Sao Diêm Vương, Sao Hỏa
Vượng Tinh Sao Hỏa
Tù Tinh Sao Kim
Hãm Tinh Mặt Trăng

Bản thân cung Bọ cạp khi suy xét một vấn đề thường sẽ luôn nhìn nhận vào yếu tố bên trong, đánh giá sự việc một cách tổng quan nhất. Ở họ luôn tồn tại một tính cách mạnh mẽ và tâm lý sẵn sàng chiến đấu trước mọi thử thách, khó khăn của cuộc sống.

Sở hữu nhiều tài năng nổi trội nên Bọ Cạp có xu hướng tự cao, không chú tâm nhiều đến cảm xúc của người khác mỗi khi có “dịp” để phê bình.

Ngoài ra, trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp là người có thái độ cầu tiến. Họ luôn tỏ ra không hài lòng với những gì mình đang kèm theo đó là thái độ đố kỵ, ganh ghét với thành công của người khác.

Tính cách cung Bọ Cạp

Nét tương đồng giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Thiên Bình và Bọ Cạp đều là những người coi trọng nguyên tắc và sự uy tín của bản thân. Do đó, họ đều sẽ luôn gắng tuân thủ các nguyên tắc đã được thỏa thuận với người khác. Đây là nguyên nhân khiến những người ở cạnh Thiên Bình và Bọ Cạp luôn có cảm giác an toàn.

Xét về mức độ thông minh, cả hai đề khá nhạy bén và có kỹ năng tư duy tốt. Do đó, trong công việc hay cuộc sống đều sẽ dễ dàng xử lý được những vấn đề đang diễn ra một cách nhanh chóng.

Điểm tương đồng cuối cùng của Thiên Bình và Bọ Cạp đó chính là sự cố chấp, bướng bỉnh. Trên thực tế, đây được xem là nét tương đồng khiến mối quan hệ của cả hai khó có thể hòa hợp.

Khi mâu thuẫn xảy ra, không một ai chịu lắng nghe ý kiến của người còn lại. Điều này rất dễ đẩy mâu thuẫn của cả hai rơi vào vực thẳm.

Nét tương đồng giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Tình yêu giữa Thiên Bình Bọ Cạp

Nam Thiên Bình nữ Bọ Cạp

Trong tình yêu, nữ Bọ Cạp dễ dàng đánh mất đi sự nghiêm túc của bản thân bởi tính cách vui vẻ và dí dỏm của chàng Thiên Bình. Vì vậy, mối quan hệ giữa Thiên Bình và Bọ Cạp thường bắt đầu với nhiều điều thú vị, vui vẻ.

Đối với Thiên Bình, Bọ Cạp như một sự sắp đặt định mệnh giúp anh khắc phục, bù đắp hết những khuyết điểm vốn có. Cô nàng luôn ân cần chăm sóc và sắp đặt mọi thứ một cách chu đáo, gọn gàng bù cho tính cách cẩu thả của Thiên Bình.

Tuy nhiên, Thiên Bình là người yêu thích sự tự do và mong muốn được khám phá. Trong khi đó, cô nàng Bọ Cạp lại có tính chiếm hữu cao, mong muốn người yêu dành toàn thời gian cho mình. Điều này thỉnh thoảng sẽ khiến mối quan hệ ở trong một không gian tù túng, căng thẳng.

Tình yêu giữa Thiên Bình Bọ Cạp

Nữ Thiên Bình nam Bọ Cạp

Nữ Bọ cạp có lối sống khá tình cảm, chỉ thật sự xác định mối quan hệ đối với những người mang đến cho họ được cảm giác an toàn. Do đó, nam Bọ Cạp có thể hoàn toàn an tâm về sự thủy chung của Thiên Bình trong tình yêu.

Cả hai đều sở hữu trí thông minh nhạy bén, do đó sẽ dễ dàng cùng nhau phát triển và trở thành hậu phương vững chắc cho một nữ còn lại. Thỉnh thoảng, Thiên Bình còn giúp chàng Bọ Cạp mở rộng các mối quan hệ xung quanh để từ đó tự tin giao tiếp hơn.

Song song với sự hòa hợp, bù trừ đó chính là tính cách đối lập của hai cung hoàng đạo. Đôi lúc Bọ Cạp sẽ trở nên bí hiểm và khó hiểu khiến cho cô nàng Thiên Bình cảm thấy chán nản, cho rằng nửa kia quá lạ lùng.

Về phần mình, nữ Thiên Bình thỉnh thoảng sẽ dành quá nhiều thời gian quan tâm đến một vấn đề khác mà bỏ rơi đi sự hiện diện của Bọ Cạp.

Tình yêu giữa Thiên Bình Bọ Cạp

Ưu nhược điểm của Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu

Ưu điểm của Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu

Khi bước vào lưới tình, bất kỳ ai cũng đều không ngừng nỗ lực để trở nên hoàn hảo trong mắt đối phương. Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu thường sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật.

Bọ cạp tôn thờ chủ nghĩa thủy chung nên thường sẽ dành hết tâm trí cho người mình yêu, không dễ dàng bị giao động bởi người thứ ba. Họ yêu thích sự nhạy bén và tinh tế ở Thiên Bình nên sẽ luôn cố gắng tìm cách để nuông chiều và bảo vệ mối quan hệ đó.

Cả hai cung hoàng đạo có nhiều điểm bù trừ nên khi bước vào một mối quan hệ, họ sẽ dễ dàng bù đắp khuyết điểm cho đối phương để từ đó thúc đẩy bản thân cùng nỗ lực phát triển.

Bọ Cạp trong mối quan hệ này thường sẽ đóng vai trò chủ đạo nên sẽ luôn tìm cách che chở, bảo vệ người mình yêu thương.

Ưu nhược điểm của Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu

Nhược điểm của Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu

Ưu nhược điểm là những thứ song song cùng nhau tồn tại, Thiên Bình và Bọ Cạp trong tình yêu cũng thế. Dù có nhiều điểm tương đồng nhưng ở họ vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định.

Bọ Cạp khi yêu thường sẽ có tâm lý chiếm hữu rất cao, do đó họ luôn muốn làm chủ đối phương và kiểm soát mọi thứ một cách chặt chẽ nhất. Điều này dễ khiến Thiên Bình cảm thấy chán ghét, bị ràng buộc và muốn buông thả mối quan hệ này.

Đặc biệt, tính cách hoạt bát và hòa đồng của Thiên Bình sẽ khiến Bọ Cạp cảm thấy bạn thân mình luôn có nguy cơ bị mất đi thứ gì đó. Vì vậy, họ không ngừng cực đoan và bảo thủ khi nửa kia đòi hỏi sự tự do.

Đây chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này dễ dàng bị tan vỡ.

Ưu nhược điểm của Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu

Xem thêm:

  • Nhân Mã và Bọ Cạp: Cặp đôi đặc biệt trong bánh xe chiêm tinh
  • Bảo Bình và Bọ Cạp: Trận đấu thiên đường hay địa ngục?
  • Xử Nữ và Bọ Cạp: Khi ‘chiến binh cứng đầu’ gặp nhau!

Tình bạn giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Bọ cạp yêu thích sự mạnh mẽ và muốn đương đầu đối diện với tất cả mọi thứ xung quanh. Trong khi đó Thiên Bình lại mong muốn những người gần gũi, hoạt bát và dễ thương.

Vì vậy, hai cung hoàng đạo này trong mối quan hệ bạn bè thường rất khó để có thể gần gũi nhau. Bởi khi có mâu thuẫn xảy ra, họ không dễ dàng tha thứ hoặc lắng nghe đối phương.

Đặc biệt, Thiên Bình trong mối quan hệ này thường hay chọn cách im lặng khi có sự cố xảy ra. Điều này khiến một người có cái tôi cao như Bọ Cạp khó có thể chấp nhận.

Đây được xem là nguyên nhân chính khiến họ cắt đứt luôn mối quan hệ đã phải tốn rất nhiều thời gian để xây dựng.

Tình bạn giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Thiên Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không?

Thiên Bình và Bọ Cạp liệu rằng có hợp nhau khi ở cạnh bên hay không?

Bọ Cạp mặc dù không thuộc top những chòm sao thiên Thiên Bình ghét nhất nhưng theo tính toán góc độ chiêm tinh học, tỷ lệ điểm hợp nhau giữa Thiên Bình và Bọ Cạp thường chỉ rơi vào mức 6/10 hoặc 7/10.

Đó không phải là một mức điểm hoàn hảo, tuy nhiên họ vẫn có thể ở cạnh nhau để bù đắp khuyết điểm của đối phương. Vượt qua được trở ngại của bản thân về sự đối lập trong tính cách, cả hai sẽ cùng nhau xây dựng một kết thúc hoàn hảo khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thiên Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không

Ý nghĩa hình xăm cán cân Thiên Bình đuôi Bọ Cạp

Mặc dù sở hữu những tính cách đối lập, cần rất nhiều thời gian để có thể dung hòa nhưng Thiên Bình và Bọ Cạp là lại biểu tượng hình xăm được nhiều người yêu thích. Vậy, thực chất hình xăm này có ý nghĩa như thế nào?

Hình xăm cán cân Thiên Bình kết hợp cùng đuôi Bọ Cạp là hình ảnh chúng ta thường bắt gặp trong Tattoo. Nhiều người quan niệm rằng, Thiên Bình đại diện cho sự công bằng, Bọ Cạp đại diện cho sức mạnh.

Vì vậy, khi kết hợp cùng nhau sẽ giúp người sở hữu có được năng lực hoàn hảo.

Ý nghĩa hình xăm cán cân Thiên Bình đuôi Bọ Cạp

Câu hỏi thường gặp

Cung Thiên Bình hợp với màu gì?

Xanh nhạt, vàng và hồng được xem là những tông màu mang lại sự may mắn cho Thiên Bình. Bên cạnh đó, theo góc độ chiêm tinh học, họ nên tránh xa những gam màu xui xẻo như xanh đâm, xanh đen.

Cung Bọ Cạp tháng mấy?

Bọ cạp hay còn có tên gọi khác là Thiên Yết, chòm sao này bao gồm những người có ngày sinh từ 23 tháng 10 đến 21 tháng 11.

Như vậy có thể thấy, dù đối lập nhau như thế nào nhưng nếu bước qua được ranh giới, loại bỏ sự đối lập, Thiên Bình và Bọ Cạp vẫn sẽ làm chòm sao mang đến nhiều điều phi thường, ý nghĩa. Newtimescity hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cặp đôi đối lập Thiên Bình và Bọ Cạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *