Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Tổng quan tính cách, cuộc đời

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Cùng Newtimescity khám phá những chòm sao thuộc cung hoàng đạo này nhé.

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Những người sinh tháng 9 có tính cách ra sao? Họ thuộc chiêm tinh nào trong 12 cung hoàng đạo? Cùng Newtimescity khám phá những chòm sao thuộc cung hoàng đạo này nhé.

tháng 9 là cung hoàng đạo gì

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 9 tháng của hai cung hoàng đạo Xử Nữ và Thiên Bình. Cụ thể, những người sinh ngày 23/8 – 22/9 thuộc cung Xử Nữ, những người sinh ngày 23/9 – 22/10 thuộc cung Thiên Bình.

Dù Xử Nữ hay Thiên Bình sinh cùng một tháng, tuy nhìn mặc ngoài các chòm sao có một vài điểm tương đối giống nhau, nhưng khi soi xét từ khía cạnh bên trong, tính cách và tài lộc may mắn của hai cung sẽ khác biệt.

Đơn giản khi nhìn vào chòm sao chiếu mệnh của cả hai chòm sao cũng đủ để nhận diện, phân tích tính cách chòm sao Xử Nữ và Thiên Bình.

Sao chiếu mệnh Xử Nữ là sao Thủy, một phần phản ánh lên tính cách cung Xử Nữ khá cầu toàn có khi quá nguyên tắc. Được nhìn nhận một cách tổng thể là người cần mẫn, tỉ mỉ.

Ngược lại, sao chiếu mệnh Thiên Bình là sao Kim. Tính cách Thiên Bình có phần trái ngược vẻ cứng ngắc của Xử Nữ, tính khí Thiên Bình có phần vô lo vô nghĩ, ít khi để bụng.

Trên đây chỉ hé lộ là một phần nhỏ về tính cách của hai chòm sao sinh tháng 9. Hãy cùng Newtimescity tiếp tục xem phần tiếp theo nhé.

Người sinh tháng 9 mệnh gì?

Điều gì sẽ nằm ở vận mệnh người sinh tháng 9? Người sinh tháng 9 có mệnh cách như thế nào?

Theo khoa học phương Tây, thuật chiêm tinh là một hình thức bói toán dựa trên ngày sinh.

Dân mạng còn hay gọi là xem bói, đây là hình thức tuy không còn khá mới mẻ nhưng sự tò mò của con người về bản thân là vô hạn.

thang 11 la cung hoang dao gi

Ngoài hình thức xem bói ra, người ta còn xem bói trên bài tarot. Dựa trên tấm thẻ bài tarot người bói sẽ lý giải những điều huyền ảo, bí ẩn về con người.

Do đó, những người sinh tháng 9 sẽ có mệnh như sau:

  • Người sinh 23/8 – 22/9 cung Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất (Âm tính), tương ứng mệnh Thổ theo phong thủy phương Đông.
  • Chòm sao Thiên Bình sinh ngày 23/9 – 22/10 thuộc nguyên tố Khí (Dương tính), tuy nhiên ở phong thủy phương Đông lại không có mệnh nào thuộc về nguyên tố này.

Đôi nét về cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Virgo là cung gì?

Virgo đây là thuật ngữ theo tiếng Latin được dịch là Xử Nữ.

Người có chòm sao Xử Nữ luôn là những người đáng tin cậy, thiết thực và thông minh.

xu-nu

Sao Thủy sao chiếu mệnh cho cung Xử Nữ tượng trưng cho sự cân bằng, nhận thức và chu đáo trong giao tiếp.

Cung Xử Nữ là con gì?

Trong tất cả 12 cung hoàng đạo, chòm sao Xử Nữ có biểu tượng chính là Trinh nữ, thuộc chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Và là chòm sao đặc biệt nhất.

Xem thêm: Cung hoàng đạo nào sướng nhất

Tính cách cung Xử Nữ?

Về tính cách, Xử Nữ có tính cẩn thận, chu đáo đến mức chu toàn mọi việc. Nếu bạn đang ở cùng Xử Nữ thì chú trọng vào việc vệ sinh đi nhé, thật không may Xử Nữ của chúng ta rất thích gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp.

Nhiều người khi làm việc cùng Xử Nữ đôi khi cảm giác quá gò bó, ngột ngạt bởi đôi khi cái tính khá cứng ngắt và luôn nghiêm túc trong mọi mối quan hệ và công việc.

xu-nu-ngan-nap

Nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua người bạn tuyệt vời này được đâu. Một ưu điểm vượt trội khi làm việc cùng Xử Nữ, đó chính là sự thông minh, đầu óc logic, tài giỏi năng suất công việc sẽ được nâng cao đáng kể.

Tính cách đặc biệt Xử Nữ sẽ thu hút một số đối tượng như người có tính cách đồng quan điểm với họ, tính tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo của Xử Nữ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Nhờ vào tính thận trọng, phân tích tỉ mỉ nên Xử Nữ sẽ không quyết định một cách quá vội vàng và bốc đồng, thiếu suy nghĩ.

xu-nu-nhut-nhat

Ngoài những tính cách mạnh mẽ, tài giỏi, cẩn thận ra, trong việc trao đổi tình cảm Xử Nữ lại có vẻ e dè hơn, ít mạnh bạo hơn trong việc thể hiện chúng.

Bạn nghĩ sao khi bạn có đối tượng hẹn hò là cung Xử Nữ? Nói tôi biết đi nào, rất tuyệt phải không?

Xử Nữ hợp với cung nào?

Với tính cách Xử Nữ, bạn nghĩ cung nào thích hợp với cung Xử Nữ?

Xử Nữ – Kim Ngưu: Mức độ hòa hợp trong tình yêu

xu-nu-kim-nguu

Cung Kim Ngưu thích hợp làm bạn kể cả bạn đời cùng Xử Nữ.

Xét về tính cách, cả hai cung đều có tính cách phù hợp lẫn nhau. Sự thiếu hụt của một trong hai sẽ là nguồn động lực để họ bù đắp, bổ sung cho tình yêu của họ thêm khăng khít.

Xử Nữ – Thiên Bình: Cặp đôi tư duy, lý tưởng

Cả cặp đôi là sự kết hợp ăn ý với nhau từng tư duy, logic với bộ óc tuyệt vời của riêng họ tạo nên mối quan hệ lý tưởng tuyệt vời.

xu-nu-thien-binh

Tuy nhiên, bởi một phần tính cách Xử Nữ thực tế và có đôi khi có phần khó tính điều này khiến Thiên Bình khó chịu.

Cặp đôi rất thích hợp cùng nhau hợp tác, bắt tay nhau trong công việc.

Xử Nữ – Song Ngư: Cặp đôi hỗ trợ và thấu hiểu

Dù trong công việc hay tình bạn, cả hai cung hoàng đạo  này điều trân trọng nhau, bởi họ có cùng giá trị quan về tình cảm và lý tính.

xu-nu-song-ngu

Cả hai cung Song Ngư – Xử Nữ đều có thế mạnh riêng, chính vì vậy họ hỗ trợ nhau và từ đó gắn kết thấu hiểu nhau hơn. Thiết nghĩ, cả hai rất thích hợp làm bạn tri kỷ với nhau.

Trong ba cặp đôi trên, bạn nghĩ cặp đôi nào hợp nhất?

Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Dựa trên tính cách nhạy bén, thông minh, chỉnh chu trong mọi việc Xử Nữ thích hợp với gam màu xanh hoặc xanh dương. Gam màu thể hiện được sự tinh tế, nhẹ nhàng với nét đẹp dịu dàng cho phái nữ Xử Nữ.

mau-sac-xu-nu

Ngoài ra, những tông màu thuộc màu sắc sáng như: xanh, trắng, tím, khói xám phù hợp với tác phong, tính cách của người sở hữu cung Xử Nữ.

Đôi nét về cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình (tiếng Latin: Libra) hay còn gọi với tên khác Thiên Xứng, ngay trong cả cái tên của chòm sao một phần cũng đã thể hiện được vẻ bề ngoài lẫn tính cách khách quan.

thien-binh

Vị trí chiêm tinh Thiên Bình đứng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo, tương ứng với chòm sao Thiên Bình.

Hành tinh cai ngự cung Thiên bình là sao Kim, tượng trưng cho sắc đẹp và công lý.

Cung Thiên Bình là con gì?

Khác với những chòm sao khác, chòm sao Thiên Bình lấy hình cán cân, chính giữa trục trụ sẽ giữ thăng bằng, không nghiêng ngả. Đây chính là tính chất chung về người sở hữu chòm sao Thiên Bình.

Tính cách cung Thiên Bình?

Trước hết, Thiên Bình đại diện cho cán cân công lý nên chòm sao thường thẳng thắng, công tâm, sẵn sàng đứng lên bảo vệ công lý, điều đúng đắn.

cong-ly

Những  người sinh tháng 9 có một ưu điểm nổi bật đó chính là thông minh, mạnh mẽ và độ tin cậy. Nhờ vào tính cách  ưu việt, chòm sao Thiên Bình lấy được tin tưởng của các chòm sao khác.

Dựa vào đặc tính là cán cân, Thiên Bình cần đến sự hài hòa. Một khi Thiên Bình gặp căng thẳng, đều này dẫn đến sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần họ yếu đi.

thanh-dat

Cả khi như vậy, Thiên Bình vẫn giữ được nguồn năng lực tích cực riêng, sự dịu dàng và lạc quan. Chính là thế mạnh riêng ngay cả khi chịu nhiều áp lực nhất, chòm sao vẫn có thể “dịu dàng” như cách chòm sao vượt qua áp lực.

Thiên Bình hợp với cung nào?

Thiên Bình – Kim Ngưu: Khả năng hợp nhau khoảng 70% – 80%

Xét trong mối quan hệ là người yêu với nhau, hai chòm sao này giống nhau không nhiều nhưng tình yêu của họ làm cho đối phương luôn vui vẻ, tạo cảm giác an toàn và ấm áp.

thien-binh-kim-nguu

Về tình bạn, đó có thể gọi là mối quan hệ cộng sinh. Thiên Bình là người có mối quan hệ rộng rãi nên có thể hỗ trợ Kim Ngưu trong xã giao. Và ngược lại, Kim Ngưu sử dụng ưu thế của mình giúp Thiên Bình chín chắn hơn.

Thiên Bình – Bạch Dương: Nồng cháy, mãnh liệt

Bạch Dương tính cách mạnh mẽ, hòa đồng đôi khi nhí nhảnh, đáng yêu làm xao xuyến trái tim Thiên Bình đập một cách rộn rã. Thiên Bình sẽ không thể cưỡng lại sức hút thông minh, lém lỉnh ấy.

thien-binh-bach-duong

Khi ở bên nhau, Bạch Dương sẽ là người truyền lửa mạnh mẽ và Thiên Bình cân bằng cảm xúc của cả hai.

Xem thêm: Bạch dương là con gì? Đặc điểm cung Bạch Dương

Thiên Bình – Bọ Cạp: Cởi mở – Trầm lặng

Một Thiên Bình cởi mở, hòa đồng luôn mong muốn hướng đến mọi người đối lập hoàn toàn với một Bọ Cạp có xu hướng thu mình với xã hội, truyền năng lượng bằng cách ở một mình.

Xét về tính cách, họ hoàn toàn trái ngược lại, gần như không có điểm chung ngoài coi trọng tình cảm.

thien-binh-bo-cap

Nhìn thì đối lập, nhưng chuyện ở đời thiếu gì chuyện đối ngược nhau.

Ở mức là quan hệ bạn bè, chòm sao Thiên Bình hay Bọ Cạp như hai đầu nam châm, đến khi hai đầu nam châm va chạm nhau.

Chuyện gì đã xảy ra, hai đầu nam châm hút nhau. Vì lẽ đó, thật tuyệt, nếu sự va chạm này đúng thời điểm.

Cung Thiên Bình hợp màu gì?

Theo phong thủy màu sắc thể hiện cho tài lộc, may mắn và cơ hội. Với 12 chiêm tinh khác nhau, sẽ sở hữu những màu sắc bản mệnh riêng.

Đối với phái nữ Thiên Bình, dịu dàng và mạnh mẽ, màu hồng sẽ là màu sắc lý tưởng cho các quý cô nàng quý phái.

mau-sac-thien-binh

Riêng đối với phái mạnh, tông màu chủ đạo nên là xanh lá cây thể hiện được tính cách trẻ trung, thành đạt.

Những người sinh tháng 9 có đủ khả năng lẫn tài năng để chinh phục bất cứ điều gì họ muốn. Bạn có là người sinh tháng 9? Bạn nghĩ sao về nếu mình thuộc những người sinh tháng 9?

Cùng Newtimescity tiếp tục tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo trong năm nay mệnh tài lộc của các cung như thế nào nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *