Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Bật mí tất tần tật từ A đến Z

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Đâu mới là cung hoàng đạo thích hợp với người sinh tháng 5? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Newtimescity.

Bạn sinh vào tháng 5? Bạn có biết tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Tính cách và vận mệnh của mỗi người bị ảnh hưởng bởi ngày sinh ra sao? Nếu bạn đang có thắc mắc như vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Newtimescity nhé.

thang5lacunghoangdaogi

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì?

Theo chiêm tinh học, hai cung hoàng đạo của tháng 5 là cung Kim Ngưu và Song Tử.

 • Người thuộc cung Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian từ 01/05 đến 20/05, biểu tượng con bò đực, con hải cẩu.
 • Người thuộc cung Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian từ 21/05 đến 31/05, biểu tượng là hai anh em sinh đôi.

Tháng 5 là mệnh gì?

Trong phong thủy, người sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu mệnh thổ, nguyên tố đất. Họ là người có tính độc lập cao, tự tin, khoan dung và độ lượng.

Những người sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo Song Tử mệnh thủy, nguyên tố khí. Người thuộc cung này thích sự tự do, khả năng quan sát tốt và trung thành với sự lựa chọn của mình.

thang5lacunghoangdaogi2

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 5

Cung hoàng đạo tháng 5 có cuộc sống, tính cách, sự nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu xem họ là ai nhé.

Cung Kim Ngưu

Tổng quan chung

Tổng quan chung của những người thuộc cung Cung Ngưu sinh ngày 01/05 – 20/05:

 • Vị trí trong hệ thống cung hoàng đạo: cung chiêm tinh thứ 2
 • Con số may mắn: số 2 và 8
 • Biểu tượng: con bò đực, con hải cẩu
 • Nguyên tố: đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim
 • Màu sắc may mắn: màu xanh lục, màu hồng
 • Hẹn hò với: Ma Kết, Xử Nữ
 • Cung khắc: Thiên Yết
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử

thang5lacunghoangdaogi1

Tính cách

Người thuộc cung Kim Ngưu sinh tháng 5 đơn giản, cởi mở, hòa đồng nên khá được lòng của những người xung quanh. Do tính cách nên những người tiếp xúc với Kim Ngưu thường cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Nhưng không vì vậy mà Kim Ngưu chịu nhẫn nhịn người cố tình thách thức, tấn công mình. Họ sẵn sàng dùng “bộ sừng” của mình để chiến đấu với kẻ thù đến cùng.

Tình yêu

Gia đình luôn là ưu tiên số một đối với người thuộc cung Kim Ngưu. Dù bận rộn họ cũng sẽ dành thời gian cho những người thân yêu.

Chuyện tình cảm của Kim Ngưu khá êm đềm và nhẹ nhàng. Nhưng cần cân nhắc mọi thứ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh làm tổn thương nửa kia của mình.

thang5lacunghoangdaogi3

Sự nghiệp

Kim Ngưu là người có chí tiến thủ, luôn tận tâm và cố gắng nên không khó để đạt được thành công trong sự nghiệp. Với khả năng làm việc độc lập và tài lãnh đạo tốt, Kim Ngưu dễ dàng nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Người thuộc cung hoàng đạo này thích hợp với những công việc liên quan đến tiền bạc, tài chính. Kim Ngưu còn có khiếu nghệ thuật nên cũng hợp với các ngành thiết kế, kiến trúc hay xây dựng.

Cung Song Tử

Tổng quan chung

Tổng quan chung của những người thuộc cung Song Tử sinh ngày 21/05 – 31/05:

 • Vị trí trong hệ thống cung hoàng đạo: cung chiêm tinh thứ 3
 • Con số may mắn: số 3, 4 và 7
 • Biểu tượng: 2 anh em song sinh
 • Nguyên tố: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Thủy
 • Màu sắc may mắn: màu xanh dương, xanh lá, màu xám
 • Hẹn hò với: Bảo Bình, Thiên Bình
 • Cung khắc: Nhân Mã
 • Làm bạn với: Song Ngư, Xử Nữ

thang5lacunghoangdaogi4

Tính cách

Theo tính cách 12 cung hoàng đạo, Song Tử thích cuộc sống tự do, phóng khoáng và tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Mặc dù tính cách lạc quan như vậy, người thuộc cung hoàng đạo này đôi lúc không tránh khỏi cảm giác chán nản, mệt mỏi.. 

Song Tử thông minh, lanh lợi nhưng cũng thiếu kiên nhẫn. Với khả năng thích nghi cao và không ngừng học hỏi mọi thứ để nâng cao sự hiểu biết của mình, Song Tử dễ dàng đạt vinh quang.

Tình yêu

Song Tử luôn chân thành và hết mình trong tình cảm. Dù khá bận rộn nhưng họ vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho những người quan trọng.

Sự chung thủy không cho phép cung hoàng đạo này làm người thương yêu tổn thương.

Sự nghiệp

Người thuộc cung Song Tử sinh tháng 5 có khả năng quản lý tài chính tốt. Với sự thông minh, nhạy bén và không ngừng cố gắng khiến Song Tử gặt hái được nhiều thành công.

Những công việc liên quan đến các lĩnh vực về giáo dục, tài chính,… phù hợp với họ.

thang5lacunghoangdaogi5

Cung hoàng đạo tháng 5 hợp cung hoàng đạo nào?

Cung Kim Ngưu

Xử Nữ, Ma Kết là hai cung hoàng đạo thích hợp nên duyên cùng Kim Ngưu. Còn Bảo Bình, Sư Tử hợp làm bạn bè, đồng nghiệp với cung Kim Ngưu sinh tháng 5.

Cung Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử sinh tháng 5 nên hẹn hò với Bảo Bình, Thiên Bình và thích hợp làm bạn với Song Ngư, Xử Nữ.

Người sinh tháng 5 hợp màu gì?

Theo màu may mắn của 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Kim Ngưu sinh tháng 5 hợp màu xanh lục, màu hồng. Hai màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc của gia chủ.

Màu sắc may mắn của những người thuộc cung Song Tử sinh tháng 5 là màu xanh dương, xanh lá và màu xám.

Người sinh tháng 5 hợp đá phong thuỷ nào?

Đá Thạch anh (Quartz) là loại đá mang lại sự may mắn, thịnh vượng và có hiệu quả chữa lành những tổn thương cho Kim Ngưu.

Không những thế, loại đá quý này còn đem đến những ý tưởng, cơ hội hay bài học kinh nghiệm đáng quý để vươn tới thành công.

thang5lacunghoangdaogi6

Đá Thạch anh vàng là biểu trưng cho trí tuệ của Song Tử, giúp nâng cao tư duy sáng tạo và tinh thần học hỏi.

Bên cạnh đó, loại đá quý này còn có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh tật, mang lại may mắn cho chủ nhân và hỗ trợ tình duyên.

thang5lacunghoangdaogi7

Qua những thông tin mà Newtimescity đã chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết tháng 5 là cung hoàng đạo gì. Tính cách, vận mệnh thế nào rồi phải không? Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *