Tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Bật mí về chòm sao tháng 4

Cung hoàng đạo là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Chắc hẳn, các bạn đang có những thắc mắc về tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Vậy hãy cùng Newtimescity tìm hiểu ngay nào!

Tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Đây là câu hỏi mà các bạn sinh vào tháng 4 cần tìm hiểu để giải mã tất tần tật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của bản thân. Bạn còn chần chờ gì nữa, ngay bây giờ, hãy cùng Newtimescity khám phá ngay bài viết sau đây nhé!

Tháng 4 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 4 gồm có hai cung hoàng đạo, đó là cung Bạch Dương và cung Kim Ngưu.

Vì vậy, những người sinh vào tháng 4 cần biết chính xác ngày sinh của mình để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào. Cụ thể:

 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ 01/04 đến 19/04 thuộc cung Bạch Dương, tên gọi tiếng Anh là Aries – Dương Cưu.  
 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/04 đến 30/04 thuộc cung Kim Ngưu, tên gọi tiếng Anh là Taurus.

Tháng 4 là mệnh gì?

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo gắn liền với nguyên tố lửa, tức là mệnh hỏa. Những người thuộc cung này đều tràn đầy sự nhiệt huyết và vô cùng mạnh mẽ.

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, tức mệnh thổ. Những người thuộc cung này có thiên hướng yêu thích sự ổn định, niềm đam mê cháy bỏng cùng những hoài bão, khát vọng cho cuộc sống của mình.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Người sinh tháng 4 sẽ có tính cách, sự nghiệp, tình cảm… ra sao? Cùng Newtimescity tìm hiểu tổng quan về họ nhé.

Cung Bạch Dương

Tổng quan chung

 • Tên chòm sao: Bạch Dương
 • Vị trí: Cung thứ nhất trong hoàng đạo
 • Thời gian: 21/03 – 19/04
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Tính chất chung: Người thủ lĩnh, dẫn đầu, cái tôi, độc lập, can đảm
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Màu sắc may mắn: Màu đỏ thắm, cam
 • Hẹn hò hợp nhất: Sư Tử, Nhân Mã

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Tính cách

Những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn.

Những lúc gặp trở ngại hay thử thách, họ lựa chọn đối mặt vượt qua tất cả, chứ không hèn nhát và chạy trốn.

Họ là người yêu thích sự mới mẻ, khám phá những điều mới. Vì vậy, cuộc sống của Bạch Dương lúc nào cũng tươi sáng, không bao giờ tồn tại sự nhàm chán.

Xem thêm: Bạch dương là con gì? Đặc điểm cung Bạch Dương

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Tuy nhiên, Bạch Dương thường khá vội vàng trong suy nghĩ nên đôi lúc nhận lại những sai lầm không đáng có.

Tình yêu

Trong tình yêu, Bạch Dương là người yêu thích sự ngọt ngào và lãng mạn nhất. Những cô gái Bạch Dương luôn chung thủy tuyệt đối với sự lựa chọn của mình.

Với bản tính mạnh mẽ nên khi gặp những tổn thương trong tình yêu, Bạch Dương che giấu cảm xúc rất tốt. Bạch Dương hiếm khi rơi nước mắt, nhưng đã khóc thì họ đã bị tổn thương rất nhiều.

Tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Giải mã bí mật tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Khi tình yêu đủ lớn và lâu dài, một nửa kia của Bạch Dương sẽ thấy được tính trẻ con cùng một chút ích kỷ ở họ.

Sự nghiệp

Điểm chung của những người thuộc cung Bạch Dương là làm việc rất hiệu quả và sáng tạo.

Họ chưa bao giờ hài lòng về những gì đạt được, vì thế họ luôn thúc đẩy để vươn cao đến những ước mơ, hoài bão lớn hơn. Đặc biệt, Bạch Dương rất giỏi trong việc chỉ huy và lãnh đạo mọi người.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Các công việc thiên về sáng tạo, tự do như nhà văn, diễn viên, nhà thiết kế, chính trị gia, kinh doanh,… rất phù hợp với Bạch Dương.

Cung Kim Ngưu

Tổng quan chung

 • Tên chòm sao: Kim Ngưu
 • Vị trí: Cung thứ hai trong hoàng đạo
 • Thời gian: 20/04 – 20/05
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Con số may mắn: 2 và 8
 • Màu sắc may mắn: Màu hồng, xanh lục
 • Hẹn hò hợp nhất: Xử Nữ, Ma Kết

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Tính cách

Kim Ngưu là cung hoàng đạo chính trực, ổn định, sống có nguyên tắc và không bao giờ nóng vội. Đôi khi, Kim Ngưu bảo thủ và cố chấp, nhưng họ vẫn là người có tính cách ổn định và tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo. 

Kim Ngưu có sức chịu đựng cao, vô cùng cứng cỏi và kiên định. Trong mọi vấn đề, họ luôn quan sát tỉ mỉ và suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định. Họ luôn khao khát đem đến một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Với tính cách hiền lành và thấu hiểu của mình, Kim Ngưu giúp kết nối mọi người thành tập thể. Tuy nhiên, Kim Ngưu không thể trở thành người dẫn đầu nhưng lại là người không thể thiếu trong các cuộc họp.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Tình yêu

Vì thích sự ổn định nên Kim Ngưu khá khó tính trong việc lựa chọn nửa kia của mình. Họ có yêu cầu cao về hình mẫu người yêu, tinh tế và chung thủy.

Tuy vậy, Kim Ngưu là người rất thủy chung, không bao giờ có ý định phản bội nửa kia. Đồng thời, họ thường ít khi chủ động mà kín đáo thể hiện tình cảm.

Kim Ngưu là người có tính cách độc đoán trong tình yêu. Họ muốn kiểm soát người yêu, muốn được sống trong cảm giác an toàn.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Sự nghiệp

Kim Ngưu là cung hoàng đạo có ý chí cầu tiến, thông minh và chịu khó. Tuy nhiên, vì không dễ thay đổi và tiếp thu nên con đường thăng tiến của họ khá khó khăn và chật vật.

Những ngành nghề phù hợp với Kim Ngưu như giáo viên, họa sĩ, kỹ sư, đầu bếp,… hoặc những nghề liên quan tới nghệ thuật và có tính sáng tạo. 

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 4

Cung hoàng đạo tháng 4 hợp cung hoàng đạo nào?

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hợp với cung Sư Tử và Nhân Mã. Đây là 2 cung hoàng đạo mà Bạch Dương nên hẹn hò nhất, bởi vì giữa họ có những điểm tương đồng, kết hợp với nhau sẽ rất ăn ý.

Cung hoàng đạo tháng 4 hợp cung hoàng đạo nào

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu hợp với cung Xử Nữ và Ma Kết.

Kim Ngưu – Ma Kết có lẽ là cặp đôi hoàn hảo nhất. Họ đều là những người chung thủy, cần cù, luôn biết cách giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hòa và nhường nhịn lẫn nhau.

Cung hoàng đạo tháng 4 hợp cung hoàng đạo nào

Kim Ngưu – Xử Nữ có sự bù đắp lẫn nhau. Nếu Kim Ngưu là người chân thật, kém lãng mạn thì cung Xử Nữ lại có tầm hồn bay bổng, lãng mạn.

Cả hai sẽ giúp nhau sửa chữa những khuyết điểm và tiến đến một mối quan hệ lâu dài.

Cung hoàng đạo tháng 4 hợp cung hoàng đạo nào

Người sinh tháng 4 hợp màu gì?

Cung Bạch Dương

Theo màu may mắn của 12 cung hoàng đạo, màu cam và đỏ thắm là hai màu sắc may mắn của cung Bạch Dương. Cả hai màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ và nổi trội trong Bạch Dương, qua đó mang lại sự may mắn và những điều tốt đẹp cho cung này.

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu phù hợp với tất cả các màu, đặc biệt là màu xanh lục và màu hồng. Các màu này giúp mang lại sự may mắn, ấm áp cho Kim Ngưu.

Ngoài ra, một số màu sắc như vàng, nâu, màu be, màu hổ phách cũng rất hợp với Kim Ngưu.

Người sinh tháng 4 hợp đá phong thủy nào?

Cung Bạch Dương

Bạch Dương nên lựa chọn các loại đá phong thủy có màu đỏ và màu cam là điều tuyệt vời nhất. Chẳng hạn, một số loại đá như Jasper màu đỏ, Carnelian, Bloodstone, Canxedon màu đỏ, Ruby,…

San hô đỏ là một trong những đá phong thủy mà Bạch Dương cần cân nhắc lựa chọn. Loại đá này thúc đẩy các phẩm chất của lòng dũng cảm, sức mạnh và khả năng chống lại các vấn đề trong cuộc sống.

Người sinh tháng 4 hợp đá phong thủy nào

Cung Kim Ngưu

Đá phong thủy phù hợp nhất là Thạch anh hồng hoặc Carnelian. Ngoài ra, một số loại khác cũng có thể sử dụng như Topa vàng, Lapis lazuli (đá màu xanh da trời) hoặc các đá thuộc nhóm Thạch anh, Saphia, Emơrot.

Tháng 4 là cung hoàng đạo gì? Giải mã bí mật tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn biết được tháng 4 là cung hoàng đạo gì, cũng như hiểu thêm về các khía cạnh, vấn đề của các cung hoàng đạo tháng 4. Đừng quên Like, Share bài viết và theo dõi Newtimescity để đón chờ thêm những bài viết thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *