Tháng 2 là cung hoàng đạo gì? Những bí mật chòm sao tháng 2

Những vấn đề về cung hoàng đạo và chiêm tinh luôn khiến chúng ta tò mò và thích thú. Vậy tháng 2 là cung hoàng đạo gì trong 12 cung hoàng đạo? Chòm sao này sẽ có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng MePhongPhuy tìm hiểu những điều thú vị về cung hoàng đạo tháng 2 nhé!

Những vấn đề về cung hoàng đạo và chiêm tinh luôn khiến chúng ta tò mò và thích thú. Vậy cung hoàng đạo tháng 2 là gì trong 12 cung hoàng đạo? Chòm sao này sẽ có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng MePhongPhuy tìm hiểu những điều thú vị về cung hoàng đạo tháng 2 nhé!

Tháng 2 là cung hoàng đạo gì

Tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Người sinh vào tháng 2 có thể nằm vào hai cung là cung Bảo Bình và cung Song Ngư.

Người sinh từ 20/1 – 18/2 thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) với biểu tượng là người mang Nước.

Người sinh từ 19/2 – 20/3 thuộc cung Song Ngư (Pisces) với biểu tượng là hai con cá.

Tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 2 là mệnh gì?

Những người sinh tháng 2 sẽ thuộc mệnh nước hoặc mệnh khí. Cụ thể:

Cung hoàng đạo Bảo Bình (20/1 – 18/2) thuộc nguyên tố Khí.

Cung hoàng đạo Song Ngư (19/2 – 20/3) thuộc nguyên tố Nước.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 2

Theo tính cách 12 cung hoàng đạo, cung hoàng sinh vào tháng 2 thường là những người sắc sảo và thông minh. Họ luôn có cách nhìn nhận rất sâu sắc và toàn diện về nhiều vấn đề.

Đặc biệt, họ là người yêu thích sự tự do, không thích bị ép buộc, gò bó cho nên khi bị cấm đoán bạn dễ trở thành người nổi loạn.

Cung hoàng đạo sinh vào tháng 2 thường có ngoại hình ưa nhìn cùng với sự chân thật, trung thành vì vậy bạn luôn dành được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, bạn rất dễ bị tổn thương bởi tính cách nhạy ảm của mình.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 2

Cung Bảo Bình

Tổng quan chung

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, với hình ảnh biểu tượng là người mang Nước, sao chiếu mệnh là sao Thổ và sao Thiên Vương, nguyên tố trong ngũ hành là không khí.

Cung Bảo Bình

Tính cách

Trong số 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình đạt vị trí quán quân trong top những người thông minh và hiểu biết nhất.

Họ mạnh mẽ và quyết đoán, thường xuyên đưa ra những ý kiến đóng góp có giá trị, sáng tạo và đôi khi đi ngược lại số đông trước đó.

Bảo Bình là người yêu thích sự tự do và không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ ai hay bất kỳ điều gì.

Chính vì vậy những người thuộc cung hoàng đạo này luôn thích tìm tòi, nghiên cứu và đưa ra kết luận của mình mà không muốn dựa vào kết quả của người khác.

Bảo Bình là “thánh chê’, mặc dù việc chê này không hề có ác ý nhưng không phải ai cũng thích như vậy nên cung hoàng đạo này cần chú ý hơn trong góp ý với người khác.

Tình yêu

Bảo Bình là người thông minh, tinh tế nên khá “kén chọn” trong tình yêu. Do đó họ không có khái niệm yêu thử, một khi đã xác định thì hõ sẽ cố gắng hết mình cho tình yêu.

Đặc biệt cung hoàng đạo này luôn đặt sự chung thủy lên trên hêt.

Trong tình yêu, Bảo Bình là một người cởi mở và vô cùng thẳng thắn. Họ không ngại nói lên tất cả những suy nghĩ của mình về nửa kia.

Tuy nhiên, Bảo Bình sẵn sàng bên cạnh chăm sóc, tha thứ và khuyên nhủ những điều cần thiết để bạn có thể hoàn thiện mình hơn.

Những người thuộc cung Bảo Bình vô cùng coi trọng lý trí. Họ luôn quan niệm rằng tình cảm lấn át lý trí thì không có kết quả tốt đẹp. Vì vậy, Bảo Bình luôn cố gắng đè nén tình cảm của bản thân.

Sự nghiệp

Với nhiều ưu điểm mình có Bảo Bình có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp. Họ luôn biết cách chi tiêu để không lãng phí quá nhiều tiền vào những việc không đáng

Bảo Bình có thể làm tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, dù có tham gia vào công việc gì đi nữa thì sự tỉ mỉ và nhiệt huyết của Bảo Bình sẽ đem lại thành công.

Sở hữu niềm yêu thích khoa học, thích tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo nên Bảo bình thích hợp với công việc như IT, nhà nghiên cứu khoa học, thám hiểm,…

Cung Song Ngư

Tổng quan chung

Cung Song Ngư (19/2 -20/3) là cung thứ 12 trong hoàng đạo, biểu tượng là hai chú cá ngược chiều, kết nối với nhau bằng một sợi dây xích bạc, thuộc nguyên tố Nước, sao chiếu mạng Hải Vương Tinh.

Cung Song Ngư

Tính cách

Song Ngư thuộc kiểu người khá dễ tính, vui vẻ, tràn đầy sự lạc quan, yêu đời. Họ thông minh và tốt bụng, biết nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và biết cảm thông cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Song Ngư không có hứng thứ với địa vị và danh vọng, họ thích một thế giới của riêng mình thỏa thức mơ mộng, luôn nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng tới mức thiếu thực tế.

Song Ngư luôn chân thành, cởi mở, biết lắng nghe. Tuy nhiên, họ cũng rất dễ bị tổn thương, tự ái bởi sự phản bội và những góp ý gắt gao. Khi đứng trước một vấn đề họ có rất nhiều sự lựa chọn và thường quyết định rất cảm tính.

Tình yêu

Trong 12 cung hoàng đạo Song Ngư thuộc vào nhóm những người lãng mạn và đa tình, họ rất dễ trúng tiếng sét ái tình. Tuy nhiên, Song Ngư cũng rất khó hiểu, bình thường rất gần gũi và thân mặt nhưng khi cảm thấy bị tổn thương sẽ trở nên lạnh lùng và xa cách.

Song Ngư rất tinh tế nhưng trong tình yêu lại là người ngại chủ động trước nên thường bỏ lỡ những cơ hội tìm người “tâm đầu ý hợp”

Sự nghiệp

Song Ngư là người hay do dự và trì trệ lại không có nhiều ước mơ, tham vọng nên không có tố chất làm nhà lãnh đạo.

Ưu điểm của Song Ngư là có trực giác nhạy bén, chính xác và sức tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ thích hợp với những nghề về nghệ thuật như văn học, thơ ca, hội họa, kiến trúc,…

Cung hoàng đạo tháng 2 hợp cung hoàng đạo nào?

Mỗi cung hoàng đạo trong 12 cung hoàng đạo sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo khác nhau dựa vào tính cách, vận mệnh. Cụ thế cung hoàng đạo tháng 2 hợp với các cung sau đây:

Cung Bảo Bình

Những người sinh vào tháng 2 thuộc cung Bảo Bình sẽ hợp với cung Bạch Dương và Nhân Mã, tương đương với tháng 3, 4, 11 và 12.

tháng 2 là cung hoàng đạo gì

Cung Song Ngư

Những người sinh vào tháng 2 cung Song Ngư sẽ hợp với cung hoàng đạo Cự Giải và cung Thiên Yết, tương đương với tháng 6, 7, 10 và 11.

thang 2 la cung hoang dao gi 1

Người sinh tháng 2 hợp màu gì?

Theo màu may mắn của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình phù hợp với những gam màu hồng, vàng, be và đỏ. Màu vàng giúp họ vượt qua áp lực, cân bằng cảm xúc.

Màu be giúp họ có được cảm xúc thoải mái. Màu đỏ giúp họ tràn đầy hy vọng để thực hiện những dự định trong tương lai.

Người sinh tháng 2 hợp màu gì

Song Ngư phù hợp với những màu xanh dương, đen, trắng. Màu xanh dương giúp Song Ngư nhận được nhiều sự yêu thương hơn.

Màu trắng giúp họ thêm sáng tạo và thành công trong công việc. Màu đen giúp họ kiên cường và mạnh mẽ hơn.

Người sinh tháng 2 hợp đá phong thủy nào?

Đá mắt hổ và đá Turquois là hai loại đá may mắn nhất với Bảo Bình. Ngoài ra Bảo Bình còn thích hợp với nhóm đá sapphire, amazonit, malachit, ametit, obsidian nhưng hãy chú ý đễn những gam màu xanh thẫm, xanh biển, xanh lá, đen, xám, tím nhé!

Người sinh tháng 2 hợp đá phong thủy nào

Loại đá quý phù hợp với Song Ngư là thạch anh tím. Ngoài ra có thể lựa chọn nhóm đá có màu xanh của biển như sapphire, opal, aquamarin hoặc nhóm đá có màu trắng như kim cương, đá ánh trăng.

Người sinh tháng 2 hợp đá phong thủy nào

Trên đây là tổng hợp những thông tin thú vị về chủ đề cung hoàng đạo tháng 2 là gì. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này, đừng quên Like và Share để ủng hộ nhà Newtimescity và cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *