Tam tai tuổi Mão rơi vào những năm nào? Có gì đáng sợ?

Tam tai tuổi Mão rơi vào những năm nào? Hạn tam tai tuổi Mão có gì đáng sợ? Cách hỏa giải tam tai là gì? Khám phá ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Từ xưa đến nay, dân gian ta quan niệm tam tai là những năm ẩn chứa vận hạn xui xẻo, có khả năng làm suy giảm vận khí của gia chủ. Trong bài viết này, Newtimescity mời bạn đọc cùng khám phá những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề tam tai của tuổi Mão. Đừng bỏ lỡ nhé.

Tam tai tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào những năm nào?

Tuổi Mão là tên gọi chung dùng để chỉ những người sinh vào năm có Địa chi là Mão. Trong đó, Địa chi thường sẽ kết hợp cùng với Thiên can để tạo nên tên gọi hoàn chỉnh cho năm sinh theo Âm lịch.

Người tuổi Mão sinh vào những năm nào

Tính từ năm 1939 đến nay, tuổi Mão sẽ rơi vào các năm được đề cập trong bảng sau.

Năm sinh Tuổi Mệnh
1939 và 1999 Kỷ Mão Thổ
1951 và 2011 Tân Mão Mộc
1963 và 2013 Quý Mão Kim
1975 Ất Mão Thủy
1987 Đinh Mão Hỏa

Tuổi Mão tam tai năm nào? Cùng tam tai tuổi Mão là những năm nào?

Trong phong thủy có quy luật “tam hợp hóa tam tai”, điều này có nghĩa là những năm tam hợp (3 năm hợp nhau) sẽ có chung cùng một năm tam tai. Theo đó, tuổi Mão sẽ thuộc nhóm tam hợp là Hợi – Mão – Mùi. Những tuổi này có chung tam tai rơi vào các năm Tỵ, Ngọ và Mùi.

Sở dĩ tuổi Mão được xếp vào các năm tam tai Tỵ, Ngọ, Mùi bởi các lý do như sau:

 • Năm Tỵ: ngộ Âm Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại.
 • Năm Ngọ: phùng Hắc Sát Tinh Quân tắc hữu hắc ám sự.
 • Năm Mùi: ngộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật.

Tuổi Mão tam tai năm nào

Tam tai tuổi Mão có gì đáng sợ?

Với nhiều người, tam tai như một nỗi lo vô hình về những điều không may mắn và sự hao tổn tài lộc. Vậy, tam tai tuổi Mão có gì đáng sợ?

Theo các chuyên gia về phong thủy, vì có cùng Địa chi Mão nên tam tai tuổi Mão 1999, tam tai tuổi Mão 1987 hay tam tai 1975,… về cơ bản đều sẽ trải qua hạn tam tai với những vận hạn tương tự nhau. Cùng tìm hiểu nhé.

Tam tai tuổi Mão có gì đáng sợ

Năm đầu tam tai tuổi Mão

Trong năm đầu hạn tam tai, người tuổi Mão không nên tiến hành những công việc mang tính chất quan trọng. Bởi đây được xem là thời điểm gặp nhiều tai ương, khởi nguồn cho những điều xui xẻo nếu không có kế hoạch rõ ràng, cụ thể.

Thay vào đó, bạn nên duy trì công việc hiện tại và không ngừng cố gắng, nỗ lực để có thể gặt hái được nhiều may mắn, thành công. Bởi lẽ, đối với những công việc dang dở, bạn đã có sẵn kinh nghiệm cho bản thân. Nhờ vậy sẽ hạn chế được những tổn thất đáng tiếc.

Khó khăn trong năm đầu tam tai tuổi Mão

Năm thứ hai tam tai tuổi Mão

Đây được xem là năm tam tai nặng nhất đối với người tuổi Mão. Thời điểm này nên kiêng kỵ tuyệt đối những việc mang tính chất đại sự như kết hôn, sinh con, xây nhà, mua tài sản có giá trị,…

Trên con đường công danh sự nghiệp, tam tai năm thứ hai có khả năng mang đến cho bạn nhiều tai ương và thử thách. Vì vậy, cần tránh việc đầu tư hay góp vốn với bất kỳ ai để tránh sự hao tổn về tinh thần và tài lộc.

Trong gia đạo, hạn tam tai có thể khiến cho người tuổi Mão trở nên nóng tính hơn. Vì vậy, những mâu thuẫn, bất hòa thường xuyên xảy ra. Do đó, nên học cách kiểm soát tâm trạng để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Khó khăn trong năm thứ hai tam tai tuổi Mão

Năm cuối tam tai tuổi Mão

Năm cuối tam tai thường sẽ là thời điểm khởi sắc lại những điều may mắn, cuộc sống trở nên cân đối và hài hòa hơn. Vì vậy, bạn không nên kết thúc công việc đang dang dở để tránh bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến.

Đường công danh và gia đạo tuy có nhiều khởi sắc nhưng cần lưu ý rằng bạn vẫn còn đang trong hạn tam tai. Vì vận nên học cách cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khó khăn trong năm cuối tam tai tuổi Mão

Những điều cần kiêng kỵ trong năm tam tai của tuổi Mão

Trong năm tam tai không nên làm gì để bản thân có thêm nhiều may mắn, hạn chế những tai ương đáng tiếc? Khám phá ngay một số gợi ý bên dưới nhé.

 • Không nên cưới hỏi trong năm tam tai để tránh vợ chồng ly tán, âm dương cách biệt. Nhẹ hơn sẽ là gia đạo bất hòa, thường xuyên xảy ra xung đột, mâu thuẫn.
 • Hạn chế mở rộng kinh doanh, góp vốn đầu tư hoặc làm ăn trong năm tam tai để tránh hao hụt về tài sản. Cách tốt nhất là nên duy trì công việc hiện tại một cách ổn định.
 • Tránh việc xây nhà vào năm tam tai, điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và những thành viên khác trong gia đình.
 • Tiền và các tài sản có giá trị khác nên cất giữ kỹ lưỡng, đề phòng kẻ gian đột nhập và đánh cắp.
 • Hạn chế các chuyển đi xa để tránh những tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc.
 • Không nên vui chơi hoặc đến gần các nơi có nhiều nước như ao hồ, sông, suối, biển cả,… để đề phòng Hà Bá.

Những điều cần kiêng kỵ trong năm tam tai của tuổi Mão

Xem thêm: Cách tính tam tai và những lưu ý vào năm tam tai

Cách hỏa giải tam tai tuổi Mão

Theo các chuyên gia về phong thủy, hạn tam tai có thể được giảm nhẹ và hóa giải nếu bản thân có được phương pháp phù hợp. Tùy theo tập quán vùng miền và quan niệm tâm linh của mỗi người, cách thức chọn lựa sẽ không giống nhau.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều sẽ chọn cách là cúng giải hạn và thỉnh vật phong thủy tại những nơi linh thiêng, uy tín.

Cúng giải hạn tam tai

Đây là tập tục phổ biến nhất hiện nay, được dùng trong giải hạn tam tai tuổi Mão nói riêng và các tuổi khác nói chung. Người bị hạn tam tai cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết và chọn lựa hướng phù hợp để tiến hành khấn vía.

Theo đó, một mâm cúng giải hạn tam tai về cơ bản phải đầy đủ các lễ vật sau:

 • 1 đĩa thuộc luộc hoặc tôm luộc.
 • 3 trứng vịt luộc.
 • 3 nén hương.
 • 3 ngọn đèn cầy.
 • 3 ly rượu.
 • 3 điếu thuốc.
 • 3 miếng trầu cau.
 • 3 xấp tiền giấy.
 • 1 đĩa trái cây có 5 loại khác nhau.
 • 1 bình hoa tươi.
 • 1 đĩa gạo muối.
 • 2 bộ đồ thế (tùy theo nam hoặc nữ chịu hạn tam tai để chọn đồ phù hợp nhất).

Trong quá trình khấn vía nên thực hiện một cách thành tâm để được ban nhiều phước lành, giải trừ xui xẻo. Ngoài ra, có thể thỉnh thầy phong thủy về cúng để mọi nghi thức có thể diễn ra theo đúng quy trình.

Cúng giải hạn tam tai tuổi Mão

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy hay còn được biết đến với tên gọi khác là pháp khí. Nhiều người sử dụng chúng với mong muốn bản thân có thêm được nhiều may mắn, phước lành. Đồng thời thông qua đó có thể giải trừ những vận hạn xui xẻo, kém may mắn.

Người tuổi Mão vào năm hạn tam tai có thể thỉnh một trong số những vật phẩm phong thủy dưới để có hóa giải tai ương một cách tốt nhất.

 • Một số loại tượng phong thủy như: tượng mèo, tượng tỳ hưu, tượng lợn, tượng dê, tượng kỳ lân,…
 • Một số vòng tay phong thủy như: vòng trầm, vòng hạt dâu, vòng đá thạch anh, vòng đá mắt hổ,…
 • Một số chậu cây phong thủy như: cây lưỡi hổ, cây ngũ gia bì, cây dừa cảnh, cây thiết mộc lan,…
 • Một số vật phẩm phong thủy khác như: bùa hộ mệnh, bùa bình an, tượng Phật A Di Đà,…

Sử dụng vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến chủ đề tam tai tuổi Mão được Newtimescity tổng hợp và phân tích. Đừng quên theo dõi Newtimescity để có thể cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị, bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *