Song Tử và Xử Nữ có hợp nhau không? Sự đối lập tạo khác biệt?

Một Song Tử thích sự tự do và một Xử Nữ khắt khe, cầu toàn. Sẽ như thế nào khi Song Tử và Xử Nữ trở thành người yêu hay bạn bè thân thiết? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây của Newtimescity.

Song Tử và Xử Nữ là hai cung hoàng đạo thú vị khi tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng họ vẫn có những nét tương đồng về quan điểm, sở thích,…

Vậy hai cung Song Tử và Xử Nữ có hợp nhau không? Cùng Newtimescity tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan về Song Tử và Xử Nữ

Đặc điểm cung Song Tử

Theo chiêm tinh học, những người thuộc cung Song Tử sinh ngày 21/5 – 22/6. Song Tử thường là người thông minh, tốt bụng và khả năng thích ứng cao.

Đây là một cung hoàng đạo thú vị và có nhiều màu sắc trong cuộc sống của họ.

Vị trí cung hoàng đạo Cung chiêm tinh thứ 3
Sao chiếu mệnh Sao Thủy
Tên tiếng Anh Gemini
Biểu tượng Hai anh em sinh đôi
Nguyên tố Không khí
Số may mắn 3, 4 và 7
Màu sắc may mắn Màu xanh dương, xanh lá và tím
Cung hợp Thiên Bình, Bảo Bình
Làm bạn Xử Nữ, Song Ngư
Cung khắc Nhân Mã

Đặc điểm cung Song Tử

Đặc điểm cung Xử Nữ

Theo chiêm tinh học, những người thuộc cung Xử Nữ sinh ngày 23/8 – 22/9. Một số đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo Xử Nữ:

Vị trí cung hoàng đạo Cung chiêm tinh thứ 6
Sao chiếu mệnh Sao Thủy
Tên tiếng Anh Virgo
Biểu tượng Trinh nữ
Nguyên tố Đất
Số may mắn 2, 5 và 7
Màu sắc may mắn Gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh như trắng, vàng, xanh lá, nâu, tía phớt xanh
Cung hợp Kim Ngưu, Ma Kết
Làm bạn Song Tử, Nhân Mã
Cung khắc Song Ngư, Thiên Bình

Đặc điểm cung Xử Nữ

Song Tử và Xử Nữ có hợp nhau không?

Song Tử thường là những người thích sự tự do, hòa đồng và hay có những ý tưởng mới mẻ trong công việc. Đây cũng là một trong những nguyên do cho sự thành công của họ.

Trong khi đó, Xử Nữ lại là người cầu toàn, nghiêm túc trong cả đời sống và công việc.

Chính sự khác biệt này lại là nam châm thu hút hai cung hoàng đạo Song Tử và Xử Nữ lại với nhau. Nhờ vậy nó giúp họ hiểu được đối phương cần gì dù có sự khác biệt trong tính cách và quan niệm sống.

Quan điểm tình yêu của Song Tử và Xử Nữ

Song Tử là cung hoàng đạo “đa tình” bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có thể cô đơn nếu như thiếu đi tình yêu. Tuy nhiên khi yêu, Song Tử lại là người toàn tâm toàn ý với người họ yêu thương và sẵn sàng làm mọi thứ để đối phương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Đặc điểm chung của người thuộc cung Song Tử là dễ có cảm tình với người có vẻ ngoài đẹp. Họ thích chinh phục người khác phái, điều này khiến cho người lọt vào mắt Song Tử cảm thấy lo lắng và áp lực.

Trong tình yêu, Song Tử khá là bồng bột, thường tự tin vào tài ăn nói của bạn thân.

Xử Nữ trong tình yêu rất đơn giản và chân thành. Họ thường thể hiện tình cảm của mình dành cho nửa kia thông qua những cử chỉ, hành động.

Tuy nhiên, đôi lúc Xử Nữ sẽ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, bực mình bởi tính cầu toàn của mình.

Quan điểm tình yêu của Song Tử và Xử Nữ

Song Tử và Xử Nữ đến với nhau như thế nào?

Xử Nữ thường là những nam thanh nữ tú. Đây chính là một trong những nguyên nhân thu hút Song Tử. Xử Nữ lại cảm thấy bất ngờ vì tính cách hài hước, lối nói chuyện độc đáo của những anh chàng, cô nàng Song Tử.

Có thể nói đây là một cuộc tình chóng vánh khi cả Song Tử và Xử Nữ đều có những điểm bất đồng trong quan điểm sống dẫn đến mối quan hệ này không thể kéo dài được.

Song Tử yêu thích tự do bay nhảy, trong khi đó Xử Nữ lại khuôn phép, có tính trách nhiệm cao, Song Tử không thể kiên nhẫn khi Xử Nữ hay phàn nàn về mọi chuyện.

Song Tử là người rộng rãi, phóng khoáng trong khi Xử Nữ lại là người tiết kiệm, khắt khe. Cuộc sống chung khiến Song Tử và Xử Nữ họ dễ xảy ra thêm nhiều mâu thuẫn.

Tình yêu của cặp đôi Song Tử và Xử Nữ

Song Tử nam và Xử Nữ nữ

Chàng trai Song Tử luôn biết cách dỗ dành cô nàng Xử Nữ. Cặp đôi này luôn có những cuộc trò chuyện đầy thú vị.

Tuy nhiên, Xử Nữ thường không thể hiện cảm xúc của mình, còn anh chàng Song Tử lại khá thờ ơ, không quan tâm đến cảm xúc của người bên cạnh. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các cuộc cãi vã của họ.

Cô nàng Xử Nữ luôn khắt khe, cầu toàn toàn trong mọi chuyện. Điều này khiến cho chàng trai Song Tử cảm thấy tức giận khi thường xuyên nhận được lời phê bình từ đối phương.

Không những vậy, Song Tử nam còn ham chơi, dễ bị thu hút bởi thứ mới mẻ. Các mối quan hệ của Song Tử khiến cho Xử Nữ không có cảm giác an toàn, từ đó xuất hiện những hành động kiểm soát quá mức.

Song Tử nam và Xử Nữ nữ

Song Tử nữ và Xử Nữ nam

Chàng Xử Nữ trầm tính bị tan chảy bởi năng lượng, sự nhiệt huyết của nàng Song Tử. Khi ở bên cô nàng vui vẻ và hòa đồng này, chàng ta cảm thấy cuộc sống thú vị và nhiều niềm vui hơn.

Trong cuộc sống, chàng Xử Nữ luôn bao dung và che chở cho Song Tử. Tuy nghiêm khắc nhưng nam Xử Nữ không phải là kiểu người bắt ép đối phương phải thực hiện theo ý mình.

Một điểm trừ lớn của cặp đôi này là tính cách vô trách của nàng Song Tử khiến cho chàng Xử Nữ không cảm thấy hài lòng. Điều này làm cho Song Tử cảm thấy không thoải mái và bắt đầu có những hành động phản kháng lại.

Song Tử nữ và Xử Nữ nam

Xem thêm:

  • Cung Song Tử và Bạch Dương có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp mới là điều gây bất ngờ
  • Song Tử và Nhân Mã có hợp nhau không? Sự kết hợp giữa đại diện nhà khí và nhà lửa sẽ thế nào?
  • Song Tử và Kim Ngưu có hòa hợp? Tình yêu của hai chòm sao này sẽ tiến triển ra sao?

Những vấn đề xảy ra trong tình yêu của Song Tử và Xử Nữ? Hướng khắc phục

Như đã nói ở trên, cung Song Tử và Xử Nữ khá hợp nhau trong quan điểm sống. Tuy nhiên kết quả có như mong muốn của họ hay không còn phụ thuộc vào từng thời điểm.

Khi một trong hai cung hoàng đạo này cảm thấy không hài lòng thì họ dễ làm ra những hành động tiêu cực, khiến cho mâu thuẫn xảy ra.

Trong mối quan hệ của nam Song Tử và nữ Xử Nữ thì Xử Nữ thường là nguyên nhân của mọi vấn đề. Họ là người bị động trong tình yêu, họ không bắt kịp sự đổi mới của đối phương.

Điều này tích tụ lại làm cho Xử Nữ cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Những ghen tuông vô lý của Xử Nữ khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng hơn. 

Sự nhạy cảm, mới mẻ ở lúc đầu là chất xúc tác khiến mối quan hệ này trở nên tốt đẹp. Nhưng càng về sau, khi sự bất bồng bùng nổ, những lời nói tổn thương sẽ là vết sẹo tồn tại mãi trong lòng họ.

Lời khuyên chân thành dành cho cặp đôi Song Tử và Xử Nữ là hâm nóng tình cảm, biết tôn trọng nhau và bao dung hơn cho đối phương.

Đôi lúc tình cảm cũng cần được thể hiện ra để sự kết hợp này được kéo dài và bền vững.

Tình dục và sự thân mật giữa Song Tử và Xử Nữ

Song Tử là đại diện cho sự nam tính, sẵn sàng khám phá mọi thứ. Trái lại Xử Nữ đại diện cho sự nữ tính, nhút nhát và nhạy cảm. Mối quan hệ tình dục của cả hai không có nhiều sự mong chờ nhưng đôi bên đều có nhu cầu giao tiếp.

Nếu tìm thấy tiếng nói chung, mối quan hệ của họ sẽ thăng hoa và có nhiều tiến triển hơn.

Tuy nhiên, những cuộc thảo luận không hồi kết chính là nguyên nhân khiến họ trở nên xa cách và không quan tâm đến bất cứ trải nghiệm tình dục nào.

Khi yêu, Song Tử Xử Nữ đều dùng sự tôn trọng và dịu dàng để làm cho đời sống tình dục của mình hoạt động nhưng kết quả lại không mấy khả quan. Sự tò mò của họ không giống nhau, có sự xung đột giữa hướng ngoại và hướng nội.

Tình dục và sự thân mật giữa Song Tử và Xử Nữ

Sự tin tưởng giữa Song Tử và Xử Nữ

Vì tính cách “nói không thành có” của mình, Song Tử rất khó để khiến cho Xử Nữ tin tưởng. Khả năng phân tích làm cho Xử Nữ biết những điều đang được cất giấu.

Song Tử thường chạy trốn để bảo vệ an toàn cho bản thân khi Xử Nữ đưa ra những bằng chứng, vạch trần sự thật. Cuộc chiến bất tận cũng như niềm tin và lòng trung thành cứ kéo dài dai dẳng.

Chỉ khi Xử Nữ cho Song Tử sự tự do, Song Tử tôn trọng sự nhạy cảm và mở lòng hơn với Xử Nữ. Chuyện tình cảm của hai người mới tốt đẹp hơn.

Giao tiếp và khả năng lập luận giữa Song Tử và Xử Nữ

Được cai trị bởi bậc thầy giao tiếp sao Thủy, Song Tử và Xử Nữ đều được thừa hưởng ưu điểm này. Dù rằng vẫn có sự khác biệt và không đồng nhất ý kiến, họ vẫn sẽ nói chuyện với nhau như thể không có chuyện gì. 

Trong mắt Xử Nữ, bản chất hời hợt của Song Tử có chút ngu ngốc, điều này khiến cho Song Tử cảm thấy khó chịu. Ngược lại, Song Tử luôn cảm thấy Xử Nữ quá cầu toàn và ít thể hiện cảm xúc.

Cả hai cần nhìn ra sai sót của bản thân cũng như phẩm chất tốt đẹp của đối phương, để từ đó cùng nhau tiến bộ.

Chỉ như vậy, họ mới có thể trao đổi tất cả các vấn đề lớn nhỏ bằng sự tôn trọng.

Biểu hiện cảm xúc của cặp đôi Song Tử và Xử Nữ

Có thể nói Song Tử là người ít khi biểu hiện cảm xúc của mình với người khác, đặc biệt là với bạn đời. Dù khá giống với Song Tử, Xử Nữ vẫn làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người chồng và không bỏ qua một chi tiết nhỏ nào.

Vấn đề lớn nhất của cặp đôi này là tốc độ và sự sợ hãi. Song Tử chỉ đơn giản là không đủ kiên nhẫn để xây dựng một mối quan hệ, trong khi Xử Nữ cố gắng gạt cố gắng trốn tránh chuyện tình cảm.

Mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa nếu họ hiểu được đối phương. Vì sâu trong lòng Song Tử vẫn mong muốn có ai đó sưởi ấm trái tim bằng những hành động quan tâm bình dị.

Tình yêu chân thành của Xử Nữ sẽ giúp Song Tử dần dần đón nhận và biết quan tâm nhiều hơn.

Biểu hiện cảm xúc của cặp đôi Song Tử và Xử Nữ

Giá trị được cặp đôi Song Tử và Xử Nữ coi trọng

Hai cung hoàng đạo Song Tử và Xử Tử đều là người thích sự thông minh, tháo vát. Tuy nhiên, cách tiếp cận những vấn đề này của họ lại hoàn toàn khác nhau mà đôi khi cả hai không thể nhận ra.

Song Tử thông minh, luôn đưa ra những ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Xử Nữ là người giỏi sắp xếp từ tưởng tượng ra đến thực đế.

Nếu hai cung này kết hợp ăn ý với nhau sẽ cho ra một kế hoạch tuyệt vời. 

Hoạt động được sẻ chia giữa Song Tử và Xử Nữ

Hai cung hoàng đạo này đều thích ghé thăm thư viện vì sở thích đọc sách của mình. Xử Nữ có lẽ sẽ ở lại lâu hơn và bận rộn nhâm nhi từng con chữ, câu chuyện thú vị trong sách.

Trong khi đó, Song Tử đã đọc xong những quyển sách này và đang bị lạc ở đâu đó khi họ bắt đầu thích thú khám phá mọi thứ ở thư viện.

Tình bạn cung Song Tử và Xử Nữ

Vì thuộc nhóm khí nên cung hoàng đạo Song Tử đại diện cho sự mơ mộng. Trái ngược với điều này, Xử Nữ thuộc nhóm đất nên thường thực tế.

Dù vậy, cả hai vẫn có những điểm chung do thuộc sự cai quản của sao Thủy, được thừa hưởng sự thông minh và nhanh nhẹn.

Song Tử và Xử Nữ thích việc chia sẻ chung một quyển sách, một bài hát hay bộ phim yêu thích của mình. Họ cũng rất ngưỡng mộ và tôn trọng sự thông minh của đối phương.

Trong công việc họ rất ăn ý với nhau khi Song Tử thường đưa ra những ý tưởng mới mẻ, còn Xử Nữ lại là người thực hiện chúng.

Vì tránh vấn đề xuất hiện, Xử Nữ thường yêu cầu Song Tử làm việc nghiêm túc, cẩn thận. Song Tử và cung Xử Nữ là một BFF chính hiệu đấy.

Tình bạn cung Song Tử và Xử Nữ

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Song Tử và Xử Nữ

Điểm qua một số nhân vật nổi tiếng có sự kết hợp giữa cung Song Tử và Xử Nữ:

  • Cựu tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy (sinh ngày 29/5/1917): mặt trời Song Tử, mặt trăng Xử Nữ.
  • Cố nhạc sĩ Buddy Holly (sinh ngày 7/9/1936): mặt trời Xử Nữ, mặt trăng Song Tử.

Câu hỏi thường gặp

Song Tử là con gì?

Biểu tượng của Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau. Tuy vậy, họ lại có sự khác biệt nhau cả về tính cách và ngoại hình.

Xử Nữ là con gì?

Biểu tượng của Xử Nữ là Trinh nữ, đây là cung hoàng đạo duy nhất có biểu tượng mang tính nữ.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được mối quan hệ của Song Tử và Xử Nữ cũng như chuyện tình cảm của hai cung hoàng đạo này rồi nhỉ. Mối quan hệ của họ đôi lúc gặp chút căng thẳng và bị chìm trong bóng tối. Tuy nhiên, nếu đủ tôn trọng nhau, hai cung này sẽ có một hạnh phúc bình yên. Nếu thấy bài viết bổ ích, đừng quên Like, Share và ghé thăm Newtimescity mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *