Số 7 có ý nghĩa gì? Tại sao số 7 lại được yêu thích nhiều?

Vũ trụ này có bao điều bí ẩn mà chúng ta chưa khám phá hết được. Đặc biệt đối với các con số Thần gắn liền với số mệnh từng người. Nếu bạn là người có Thần số học là số 7 nên xem số 7 có ý nghĩa gì nhé!

Biểu tượng con số 7 có nhiều ý nghĩa mà chúng ta có khi chưa hiểu hết về chúng, trong bài viết hôm nay Newtimescity sẽ giới thiệu với các bạn về con số 7: con số may mắn.

Số 7 có ý nghĩa gì?

Số 7 có ý nghĩa gì trong quan niệm tôn giáo và trong Thần số học. Đây là hai phạm trù khác nhau, cùng Newtimescity tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa số 7 theo quan niệm tôn giáo

Ở mỗi tôn giáo khác nhau con số 7 sẽ có quan niệm ý nghĩa khác nhau. Theo đặc điểm và tính cách con người Việt, đạo phật chiếm ưu thế hơn.

Chính vì thế, ở trong bài viết này Newtimescity xin phép đi tìm hiểu ý nghĩa số 7 trong quan niệm phật giáo ở Việt Nam.

Số 7 số đại diện cho 7 bước chân đầu tiên của Đức Phật khi đản sinh. Tại sao không phải là 8 hay 9 bước mà là 7 bước. Theo quan niệm tâm linh, đó là phép nhiệm màu tượng trưng cho sự ung dung, tự tại.

Huyền thoại đứa trẻ khi chào đời bước 7 bước chân như Thái Tử Tất Đạt Đa hay còn gọi với cái tên thiêng liêng Đức Phật dần đi vào nhận thức con người như một lẽ tất nhiên và là sự diệu kỳ của một Đấng Giác Ngộ giáng trần.

Số 7 có ý nghĩa gì

Lẽ vì thế, không phải ngẫu nhiên Đức Phật bước 7 bước chân mà đó còn thể hiện sự ung dung, tự tại của một Đấng Giác Ngộ vào 6 nẻo luân hồi: Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sinh, A Tu La, Trời, Người, đến bước thứ 7 bước của Đức Phật đó là : Vô Sinh. Giải thoát và giác ngộ cho con người.

Số 7 gắn liền với 49 ngày ngồi thiền định dưới gốc Bồ đề, đây là cột mốc quan trọng không chỉ trong Đức Phật mà cả con người.

Theo Đức Phật, đây cũng là lời dạy về sự tinh tấn trong quá trình tu hành của con người.

Sự tinh tấn trong quan niệm nhà Phật là: tâm bất loạn. Nghĩa là, Phật dùng câu này ý chỉ điều ngự những dục vọng mà chúng sinh đang và sẽ có.

Những lo toan, tính toán trong cuộc đời hành giả sẽ được thay bằng phương pháp niệm Phật, như một biện pháp ngăn chặn, không cho phiền não xâm nhập.

Theo đó, niệm Phật 7 ngày ngụ ý rằng chúng ta phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để chấn chỉnh bản thân giúp tâm thanh tịnh.

Ý nghĩa số 7 theo Thần số học

Trong Thần số học thì lại khác, theo khoa học phương Tây nghiên cứu, người mang Thần số học số 7 là người thông thái có hiểu biết.

Ý nghĩa số 7 theo Thần số học

Tư tưởng triết lý về mọi mặt như cuộc sống hay trong mọi vấn đề thông qua lăng kính chủ quan nên người có Thần số học số 7 thường hay dạy dỗ, giúp đỡ người khác bằng triết lý sống.

Vậy, đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo 7 là gì? Làm thế nào để người số 7 nhận diện được điểm khắc phục bản thân và hướng phát triển nào phù hợp với người chủ đạo số 7.

Theo chân Newtimescity để hiểu rõ hơn về mình.

Đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo 7

Người cầm con số chủ đạo 7 thường có các đặc điểm nổi bật như:

  • Thích tự mình trải nghiệm.
  • Dễ nổi loạn và không theo một nguyên tắc nào.
  • Tuy nhiên khả năng học hỏi ở con số chủ đạo số 7 là vô hạn.

Đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo 7

Chính vì thế, con số chủ đạo số 7 thường có những vấp ngã từ chính những đặc điểm trên kéo theo đó, con số chủ đạo 7 cũng thích chia sẻ những vấp ngã mà mình từng va phải.

Nhìn chung, con số chủ đạo 7 thuộc dạng người có tinh thần tự chủ cao sẽ thành công trong cuộc sống. Mọi thành quả sẽ được đền đáp với công sức con số chủ đạo 7 bỏ ra.

Điểm cần khắc phục với người số 7

Sau đây là một vài điểm người số 7 cần lưu ý để khắc phục và hoàn thiện mình hơn mà người số 7 có thể tham khảo:

Tính cách người số 7 thường không theo nguyên tắc nào hay nói đúng hơn là tính cách bất thường ở người số 7. Đây là tính cách thuộc 2 diện: tốt và xấu.

Điểm cần khắc phục với người số 7

Tốt xấu còn phải tùy thuộc vào mức độ tự chủ của người số 7 nên người số 7 cần lưu ý với điểm này.

Thêm vào đó, sự thẳng thắng và thật thà của người số 7 cũng thuộc 2 diện: tốt và xấu. Là một người thông minh, người số 7 biết điều đó.

Tuy thế, đôi lúc người số 7 không kiểm soát được bản tính này. Lại thêm một điểm người số 7 cần rèn luyện để tốt hơn.

Hướng phát triển của người số 7

Người số 7 có nghị lực đặc biệt cao đây được xem như yếu tố giúp bản thân người số 7 tự tin vào bản thân mình và phát triển.

Dựa trên ưu điểm đó, người số 7 có thể tự tin đối mặt với các vấn đề mà người số 7 muốn thử sức trải nghiệm, đây là cơ hội giúp người số 7 đột phá tìm ra bản lĩnh.

Hướng phát triển của người số 7

Thêm vào đó, tính cách người số 7 thường có suy nghĩ đa chiều nên họ rất thấu suốt trong mọi vấn đề.

Tuy thế, người số 7 không giỏi trong việc nhìn người cũng như trong kinh doanh. Hướng phát triển cải thiện cho vấn đề này chính là người số 7 cầm chịu khó lắng nghe nhiều hơn giúp cuộc sống của họ chất lượng hơn.

Người số 7 tiếp thu khá chậm, theo một cách riêng nào đấy họ có tư duy khác người thường. Trong việc giáo dục con cái, nếu con cái bạn là người số 7 bạn cần tìm một phương pháp thích hợp dạy chớ không phải dùng vũ lực từ ngôn từ để bạo hành.

Ý nghĩa số 7 trong Tarot

Con số 7 trong bài Tarot đại diện cho niềm tin tinh thần và tâm linh.

Người chịu ảnh hưởng chi phối từ số 7 có xu hướng suy xét nội tâm và có khả năng tiếp thu rất lớn về các mặt tinh thần lẫn vật chất thông thường trong mọi suy nghĩ.

Ý nghĩa số 7 trong Tarot

Số 7 thường nói về những chân lý căn bản hiểu biết và tin vào những điều tâm linh không xác định được bằng khoa học.

Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Trong biểu đồ ngày sinh số 7 có rất nhiều trường hợp về con số 7. Sau đây là bảng tổng hợp Newtimescity thống kê lại các trường hợp về ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh.

Biểu đồ ngày sinh về các trường hợp số 7 Các ý nghĩa về ngày sinh số 7
Biểu đồ ngày sinh không có số 7 Có 2 ý nghĩa cho trường hợp này:

Thứ nhất, kiếp trước người này đã học hỏi được những bài học đắt giá, kiếp này không cần học tiếp.

Thứ hai, người này chưa hiểu được giá trị hy sinh, kiếp này đi tìm giá trị đó.
Biểu đồ ngày sinh có 1 số 7

Biểu đồ ngày sinh có 1 số 7 Người sẽ phải chịu hy sinh 1 trong 3  vấn đề: sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Trong cuộc đời người này sẽ trải qua tiến trình này đê đi lên và phát triển.
Biểu đồ ngày sinh có 2 con số 7 Người sẽ phải chịu hy sinh 2 trong 3  vấn đề: sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Những tổn thất và thương đau sẽ đến với cuộc đời họ ở 3 khía cạnh trên.
Biểu đồ ngày sinh có 3 con số 7 Người có 3 con số 7 trong ngày sinh có sự hy sinh và mất mát lớn hơn, họ phải trải qua 3 vấn đề lớn nhất đời người. Những gì họ trải qua càng tôn lên vẻ rắn rỏi bên trong tâm hồn họ.
Biểu đồ ngày sinh có 4 số 7 Người có vận rủi không may trong cuộc đời. Mọi vấn đề tiêu cực dồn đến, người có 4 số 7 rất cần người chia sẻ và bên cạnh giúp đỡ họ.

Ý nghĩa số 7 theo phong thủy

Trong phong thủy số 7 quan niệm cho sức mạnh có thể ngăn chặn, xua đuổi tà vật những điều xấu.

Mặt khác, số 7 gắn liền với tháng 7 tháng cô hôn và được xem là số không mấy may mắn.

Ý nghĩa số 7 theo phong thủy

Tuy nhiên, mỗi quan niệm sẽ khác nhau theo từng vùng văn hóa. Như Việt Nam thường quan niệm số 7 là ý nghĩa trên.

Riêng đối với Nhật, họ cho rằng số 7 là số may mắn và mang đến những điều tốt đẹp cho người sở hữu.

Tùy theo văn hóa vùng miền để hiểu được ý nghĩa số 7 theo phong thủy bạn nhé.

Ý nghĩa số 7 theo giấc mơ

Người ta tin rằng, mỗi giấc mơ điều ẩn chứa những điềm báo cho con người. Nhưng theo văn hóa phương Đông, khi mơ về con số 7 thật may mắn đây là điềm lành.

Ý nghĩa số 7 theo giấc mơ

Các trường hợp mơ thấy con số 7:

  • Số 7: điềm báo của sự thành công
  • Số 75: điềm báo về sự thay đổi
  • Số 76, 77, 79: điềm báo về sự thuận lợi sắp tới.

Những con số 7 được mơ ở trên thường gặp nhất và là điềm báo trước cho tương lai của bạn.

Ý nghĩa số 7 trong SIM số

Bạn có biết số 7 có ý nghĩa gì trong SIM số không? Ý nghĩa thật sự về số 7 trong SIM số?

Trước, không phải số điện thoại nào cũng có số 7 hoặc nếu có chỉ thường có duy nhất một con số 7 trong SIM. Đều này thường dễ thấy trong các SIM số.

Nhưng một số người lại quan niệm rằng, con số 7 trong SIM họ sử dụng có ý nghĩa mang tài lộc và vận may tùy thuộc vào mệnh để sử dụng SIM có bao nhiêu số 7 trong cùng một số điện thoại.

Ý nghĩa số 7 trong SIM số

Vậy mệnh nào thích hợp với SIM điện thoại nhiều số 7. Theo chuyên gia SIM điện thoại, số 7 phù hợp những người sinh năm ấm, tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần Kim và người mang mệnh Thủy. Điều này mang ý nghĩa về mặt sức khỏe, tinh thần và tài lộc cho gia chủ.

Thêm nửa, những người có lá số Tử Vi có sao Phá Quân thủ mệnh khi dùng SIM có nhiều số 7 đại biểu cho sức mạnh nhân đôi, năng lượng hội tụ giúp gia chủ vươn lên không ngừng.

Ngoài ra, SIM có số 7 phù hợp với những người có mệnh sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La…

Ý nghĩa số 7 khi kết hợp với các số khác

Số 7 khi kết hợp với những con số khác có ý nghĩa gì? Cùng Newtimescity tìm hiểu ngay nhé.

Trong 10 con số tự nhiên, chúng ta chọn những con số có độ tương thích với con số 7 để khi kết hợp với nhau trong cùng 1 SIM điện thoại để có ý nghĩa hơn.

Newtimescity sau khi tìm hiểu đã chọn những con số: 0, 7, 8 và 9 là những con số phù hợp để kết hợp với con số 7.

Số 0:

07: con số đại biểu cho ý nghĩa không mất đi, bởi âm đọc của con số mang ý nghĩa tương tự. Nếu gia chủ khi làm ăn kinh doanh có thể tham khảo con số này, con số chỉ sự ổn định.

Số 7: Về trường hợp này có đến 3 sự kết hợp

77: Cặp đôi số 77 trong SIM nằm liền kề thể hiện lên ý nghĩa về sự cân bằng và hút sung lộc cho gia chủ.

777, 7777: Tam hoa, tứ quý trong ý nghĩa thường mang lại vinh hoa, phú quý và đặc biệt tứ quý 7 lại rất hiếm, cn số đại biểu cho quyền lực và sự giàu sang.

Số 8:

78: Con số rất thích hợp cho những người chuyên làm bên bất động sản hoặc đất đai, bởi con số được gọi với tên là SIM “Ông địa”.

Số 9:

79: cặp số Thần Tài. Các gia chủ rất thích cặp số này, người ta thường tìm mua với ý nghĩa: khai mở con đường công danh sự nghiệp.

Xem thêm:

  • Số 0 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 0 trong phong thủy
  • Số 2 có ý nghĩa gì trong SIM số phong thủy, Thần số học?

Số 7 có may mắn không? Là số đẹp hay xấu?

Số 7 con số mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn, đặc biệt là trong đạo Phật. Người ta luôn tin rằng đây là con số dành cho những người hữu duyên.

Tùy theo mệnh bạn có hợp với con số 7 hữu duyên hay không. Mọi con số đều đẹp và đẹp nhất khi mệnh của bạn hợp với con số nhất định.

Nhìn chung, con số 7 tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở mang điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Câu hỏi thường gặp

Số 7 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Trong biển số xe, số 7 biểu thị cho sự mất mát không may mắn. Các gia chủ cần lưu ý khi bấm biển số xe của mình.

4 số 7 có ý nghĩa gì?

Tứ quý 7: mang ý nghĩa đại quý đại cát cho gia chủ. Con số quý và hiếm gặp.

5 số 7 có ý nghĩa gì?

Thông thường, ít có trường hợp 5 số 7 đi chung với nhau. Tuy nhiên, đây chỉ có thể xem là trường hợp hiếm gặp về mặt ý nghĩa thì không có gì đặc biệt.

Trong nhận thức chúng ta từ trước đến nay, không phải ai cũng biết số 7 có ý nghĩa gì. Nhưng thật chất con số 7 lại là con số may mắn, đặc biệt với người hữu duyên với con số 7. Theo dõi Newtimescity để biết thêm những điều hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *