Số 5 có ý nghĩa gì? Biểu tượng cho sự may mắn hay xui xẻo?

Ở bài viết hôm nay, Newtimescity sẽ nói về số 5 có ý nghĩa gì trong mỗi chủ đề khác nhau. Người sở hữu số 5 sẽ đạt được may mắn hay không? Để biết rõ thêm thông tin chi tiết, mời độc giả đọc bài viết này nhé.

Số 5 có ý nghĩa gì trong phong thủy hay trong Thần số học? Hay trong những chủ đề khác, bạn cũng muốn biết ý nghĩa của số 5 là gì? Liệu số 5 sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu nó hay không? Để hiểu rõ con số này, Newtimescity sẽ giải mã và phân tích số 5 trong mọi chủ đề. Các bạn dành thời để đọc bài của ngày hôm nay nhé.

Số 5 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian

Trong dãy số từ số 1 đến số 9, số 5 là con số nằm ở trung tâm. Không chỉ xuất hiện trong dãy số tự nhiên, số 5 còn xuất hiện trong các quy luật khác của tự nhiên. Ví dụ trong phong thủy ngũ hành, ta có: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Trong ngũ đức: Nhân- Nghĩa- Lễ – Trí- Tín. Trong ngũ phúc: Phú – Qúy – Thọ – Khang – Ninh.

Qua các quan niệm trong dân gian, số 5 mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Số 5 được xem là con số đẹp. Là biểu tượng tạo nên sự hài hòa cho vạn vật nhân sinh mà còn mang tới sự may mắn, điều tốt lành cho người sở hữu nó.

Số 5 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 5 trong phong thủy

Theo thuyết âm dương, số 5 là số lẻ, thuộc dương, nằm ở vị trí trung tâm của dãy số từ 1 đến 9, nên con số này mang ý nghĩa trung tâm.

Theo phong thủy, số 5 ứng với vị trí của sao Ngọc Hàng trong chòm sao Bắc Đẩu. Vị trí này nằm ở trung tâm của chòm sao, tức là giữa miệng gáo và tay cầm. Ngũ đế có biểu tượng là bậc quân vương, nằm ở trung tâm của vạn vật , giống như một vị hoàng đế trị vì trăm người. Tuy là sao sát tinh, nhưng khi thích hợp lại mang ý nghĩa khác: quyền lực, đứng đầu, giàu sang, danh vọng đứng đầu, quyền quý, sang trọng.

Ý nghĩa của con số 5 được giải mã ứng với quẻ Địa Phong Thăng. Quẻ này tượng quẻ là gió thổi tung đất lên trên, biểu tượng cho cơ hội thuận tiến về mọi hoạt động đang tới. Thăng được hiểu là vươn cao lên, sự tiến bộ hoặc tiến tới.

Thế nên, số 5 ứng với quẻ này là báo hiệu cho sự thời kỳ huy hoàng, thành công, mọi việc được tốt đẹp và tài lộc đường đi đến đỉnh cao.

Ý nghĩa số 5 trong phong thủy

Ý nghĩa số 5 trong Tarot

Trong Tarot, số 5 lại mang những thông điệp khác với ý nghĩa theo quan niệm dân gian. Ở đây, số 5 không còn là con số đẹp nữa, mà là biểu tượng cho sự bất ổn, xung đột, mất mát. Tuy nhiên khi trải bài Tarot, ta sẽ có được hai nghĩa: nghĩa ngược và nghĩa xuôi của chúng. Do vậy, lá số 5 còn có ý nghĩa là cơ hội thay đổi, một chu kỳ mới, thay đổi, mở rộng và giải trí.

Nếu trong một trải bài, bạn nhận được lá số 5, ở đây tức là bài Tarot đang chỉ ra cho bạn thấy sự thay đổi, thách thức và biến động. Số 5 cũng nói về sự thịnh vượng nhưng nghèo nàn về tinh thần nếu không có sự cân bằng cho cả hai.

Ý nghĩa số 5 trong Tarot

Ý nghĩa số 5 trong Thần số học

Theo Thần số học, con số chủ đạo 5 nằm giữa trục tinh thần và mũi tên ý chí. Vì vậy, số 5 giống như cốt lõi và là trung tâm trong Biểu đồ Thần số học. Có nghĩa là số 5 biểu tượng cho người luôn muốn thoát khỏi sự tù túng và họ luôn có nhu cầu bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài.

Theo các chuyên gia, người mang con số chủ đạo 5 thường có trực giác tốt, cảm xúc sâu sắc và thích tự do. Họ sẽ phát huy hết khả năng, thể hiện sự sáng tạo khi làm công việc không gò bó, không theo khuôn khổ nhất định. Đây có thể nói là biểu hiện tự nhiên của bản chất cực kỳ nhạy cảm của số 5.

Những người có con số chủ đạo là số 5 trong Thần số học, thường có điểm chung là cảm thấy khao khát tự do, nhưng có người lại có tính cách thể hiện và phấn đấu cho tự do và mong muốn đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, cũng có những người không nhận ra được lý do đằng sau những khát vọng của họ.

Bên cạnh đó, số 5 thuộc nhóm người đa cảm, khi cảm xúc của họ có thể lên xuống thất thường khi phải chịu ảnh hưởng từ những tác động từ bên ngoài. Họ là những con người yêu tự do, yêu phóng khoáng, thích sự phiêu lưu, không thích gò bó.

Ý nghĩa số 5 trong Thần số học

Ý nghĩa số 5 trong tình yêu

Theo quan niệm của người Trung Quốc, số 5 có nghĩa là tôi, anh, giống như đại từ nhân xưng “ I “ trong tiếng Anh. Do cách phát âm các con số có phần tương đồng, nên thường được mọi người dùng để tỏ tình trong tình yêu. Đây là những dãy số có sử dụng chứa số 5 mang thông điệp tình yêu,

 • 520: anh yêu em.
 • 520 999: anh yêu em mãi mãi (tình yêu vĩnh cửu)
 • 530 1314: anh yêu em trọn đời, trọn kiếp.
 • 51770: anh muốn hôn em.
 • 51880: anh muốn ôm em.
 • 25251325: Yêu em (anh) yêu em (anh) mãi mãi yêu em (anh)

Xem thêm: Số 8 có ý nghĩa gì? Biểu tượng của sự giàu sang, thành công

Ý nghĩa số 5 trong tôn giáo

Đạo Phật

Số 5 trong đạo Phật được gắn liền với Ngũ uẩn. Ngũ uẩn là 5 thành phần tạo nên con người và thế giới. Ngũ uẩn là vấn đề then chốt của đạo Phật, được đề cập phổ biến trong Kinh tạng và Luật tạng cả Nam truyền lẫn Bắc truyền. Điểm nổi bật của việc phân tích năm uẩn là tập trung vào con người và nhấn mạnh tâm lý hơn là thể chất thông qua năm yếu tố: Sắc uẩn, thọ uẩn, tưởng uẩn, hành uẩn, Thức uẩn.

Ngũ uẩn là sự kết hợp giữa tâm lý và vật lý để tạo nên một con người nhưng điểm mấu chốt khi phân tích một con người toàn diện có hai yếu tố là vật chất và tinh thần.

Kinh Thánh

Không chỉ được nhắc tới trong đạo Phật, số 5 còn được nói nhiều tới trong Phúc Âm, ở chương 25 của Phúc Âm thánh Mattheu, ta có dụ ngôn 5 trinh nữ khờ dại và khôn ngoan, hoặc dụ ngôn về nén bạc (kẻ được 5 nén, kẻ 3 nén, kẻ 1 nén), 6 tầm bánh được chúa Jessu làm bằng phép, hay dụ ngôn 5 con chim sẻ.

Bên cạnh đó, đạo Kitô giáo luôn kính nhớ 5 dấu đinh của chúa Jessu gắn vào nến phục sinh.

Mơ thấy số 5 có ý nghĩa gì?

Nếu như bạn có giấc mơ về con số 5, mà không biết nó có ý nghĩa ra sao. Theo dõi phần giải mã dưới đây để hiểu rõ hơn về con số 5:

 • 05: bạn mơ thấy số 5 chứng tỏ bạn đang nhạy cảm với một vấn đề xảy ra trong cuộc sống.
 • 50:  Đây là điềm báo cho tương lai của bạn sẽ xuất hiện thêm nhiều niềm vui. Bên cạnh đó, giấc mơ muốn nhắn nhủ với bạn hãy giữ nguyên tính cách của mình, bởi bạn là con người công bằng, bạn làm cho mọi người cảm thấy thoải mái và hài lòng. Hãy cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình.
 • 51: Một điềm báo tốt lành cho con đường sự nghiệp của bạn. Công việc của bạn thăng tiến như diều gặp gió. Bạn được sếp và đồng nghiệp tin tưởng. Ngoài ra chuyện tình cảm của bạn có sự tiến triển, hai người càng gắn kết với nhau hơn, cả hai có chuyến đi chơi xa giúp cho mối quan hệ của cả hai được gắn kết hơn.
 • 52: Đây là điềm báo may mắn trong chuyện tình cảm. Nếu bạn nào có crush thì sẽ được hồi đáp, nếu bạn nào có người yêu thì khả năng tiến xa hơn của hai người càng cao. Trong công việc gặp khó khăn, sẽ có quý nhân tới và hỗ trợ cho bạn.

Mơ thấy số 5 có ý nghĩa gì?

 • 53: Nếu bạn mơ thấy số 53, chứng tỏ bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên, dù kết quả chưa được tốt, nhưng mọi chuyện vẫn được giải quyết xong để đón nhận những thử thách mới.
 • 54: Đây là điềm báo xấu cho bạn trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Công việc luôn gặp khó khăn, khó giải quyết vấn đề, mọi chuyện đi vòng luẩn quẩn. Chuyện tình cảm gặp trục trặc, cả hai sẽ cãi nhau khi gặp nhau.
 • 55: Giấc mơ là sự báo hiệu cho bạn sẽ có những chuyển biến tích cực trong suy nghĩ của bạn. Chúng mang tới sự thay đổi và làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động.
 • 56: Tài lộc đang đến ngày càng gần với bạn. Hãy chăm chỉ làm việc, thành quả ắt sẽ đến.
 • 57: Đây là điềm báo xui xẻo về tài lộc, bạn nên cẩn trọng trong việc đầu tư trong khoản thời gian này. Công việc có chút bế tắc, ứ đọng, bạn cần nên lên kế hoạch để thực hiện công việc cẩn thận và đúng hạn.
 • 58: Bạn sẽ gặp vận may về tài lộc nếu gặp giấc mơ này, sẽ có một khoản tiền bất ngờ được đổ vào túi của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn ấp ủ một kế hoạch, ý tưởng cho công việc, hãy chú ý kế hoạch có phù hợp không, sau đó mới bắt tay vào làm.
 • 59: Bạn sẽ gặt hái được những thành công sau quá trình cống hiến hết mình.

Số 5 có ý nghĩa gì trong lịch sử?

Trong lịch sử trung quốc, người ta thường ca ngợi thời Tam Hoàng – Ngũ Đế là thời kỳ thái bình thịnh trị. Trong đó, Tam Hoàng là 3 vị vua tiên phong trong nền văn minh lịch sử vẻ vang của Trung Quốc, là những người có công to lớn trong việc khai mở một nền văn minh cho nhân dân. Ngũ Đế là 5 vị Hoàng Đế, Chuyên Húc, Đế Cốc, Đế Nghiêu, Đế Thuấn.

Theo lịch sử, những năm tháng đất nước ở dưới thời trị vì của những vị vua này đều thái bình, nhân dân luôn có đời sống ấm no, bình an, hạnh phúc, không lo kẻ xấu, trộm cắp. Thời kỳ thái bình, mọi người sống bình yên là điều tham vọng mọi người thời bấy giờ ai cũng muốn. Do đó, mọi người cho rằng con số 5 gắn liền với câu chuyện Ngũ đế nê mọi người cũng cho rằng số 5 là biểu tượng cho bình yên, tài lộc dồi dào, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Số 5 có ý nghĩa gì theo địa lý?

Theo địa lý, số 5 là con số giải mã cho 5 yếu tố cơ bản cấu tạo nên lớp vỏ toàn cầu: thạch quyển, thủy quyển, sinh quyển, khí quyển và các đới cảnh sắc. Trong mạng lưới hệ thống những lục địa lúc bấy giờ cũng có 5 lục địa.

Trái đất là nơi sự sống dồi dào trong hệ mặt trời, là môi trường sống tự nhiên cho mọi sinh vật. Nên, số 5 trong địa lý là biểu tượng cho sự sống.

Số 5 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Không chỉ có số 6 và số 8 được coi là con số đẹp, mang đến tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Số 5 cũng được cho là con số đẹp trong việc chọn biển số xe. Số 5 được cho là biểu tượng cho ngũ hành phong thủy và vạn vật trên trái đất.

Nên khi lựa chọn biển số xe, nhiều người cho rằng số 5 mang lại may mắn và cơ hội mới. Đây là biển số xe hợp với phong thủy và chỉ cần chú ý tới màu xe nữa, người sở hữu con số đẹp này sẽ thu hút được tiền bạc và tài lộc về cho bản thân mình

Số 5 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Số 5 có ý nghĩa gì trong SIM số điện thoại?

Có nên dùng SIM điện thoại đuôi 05 không?

Giải mã các con số là việc giúp mọi người tìm kiếm con số thu hút thứ mình muốn nhận trong cuộc sống. Do giải mã số trong SIM điện thoại là việc mọi người rất quan tâm. Số 0 không chỉ mang ý nghĩa là sự phủ định, còn là biểu tượng cho niềm hạnh phúc viên mãn, đầy đủ. Ngoài ra, số 5 là con số Phúc, biểu tượng cho may mắn, thịnh vượng.

Nên khi ghép hai con số này với nhau, ta được số 05 nghĩa là hạnh phúc đong đầy, tài lộc viên mãn. Vậy những bạn cần tìm mua SIM số đẹp, không nên bỏ qua con số này!

Lưu ý khi chọn SIM số đẹp đuôi 5

Dựa vào giải mã trên, ta thấy được só 05 là con số đẹp. Nhưng để hút thêm được nhiều tài lộc về cho bản thân, bạn nên chọn một dãy con số đẹp trong SIM điện thoại. Ví dụ:

0505, 050505, 5005, 055005: phù hợp làm hotline cho các cơ sở kinh doanh, buôn bán.
chọn SIM số chứa bộ tam hoa, tứ quý, sảnh tiến + đuôi SIM số 05. Ví dụ: 66605, 686805, 668805, 136805, 565605,…

Ý nghĩa các cặp số chứa 5 trong SIM số

Trong SIM điện thoại, chứa cặp SIM số này có những ý nghĩa như sau:

 • Giải mã SIM số 15: mang lại những điều chủ hữu mong muốn nhất, sự kiên trì, dẫn tới thành công.
 • Giải mã SIM số 25: hạnh phúc mãi mãi (SIM số tốt).
 • Giải mã SIM số 35: người sở hữu con số này sẽ gặp được may mắn.
 • Giải mã SIM số 45: con số này không mang ý nghĩa tốt đẹp, đem lại điều xui xẻo cho người sử dụng.
 • Giải mã SIM số 55: đây là điềm tốt, biểu tượng cho việc luôn luôn phát triển, hướng tới điều tốt đẹp.
 • Giải má SIM số 56: mang ý nghĩa phát lộc, lộc sinh, người sở hữu con số này sẽ thu hút được tài lộc về cho bản thân.
 • Giải mã SIM số 75:  sự kết hợp hai con số này không phải là điều may mắn, đây là con số xấu.
 • Giải mã SIM số 85: quanh năm làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến, tình cảm vợ chồng hài hòa
 • Giải mã SIM số 95: là con số đẹp, thể hiện hạnh phúc mãi mãi.

Số 5 có may mắn không? Số 5 đẹp hay xấu?

Qua những giải mã như ở trên, mọi người có thể thấy được ý nghĩa của số 5 trong các chủ đề. Và, con số 5 là con số tích cực, mang ý nghĩa may mắn, một con số đẹp.

Câu hỏi thường gặp

Số 5 tiếng Anh là gì?

Số 5 trong tiếng Anh là Five.

3 số 5 có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, 555 là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển không ngừng nghỉ và niềm hạnh phúc bền lâu mãi mãi.

Qua những giải mã bên trên, ta có thể hiểu được số 5 có ý nghĩa gì trong các chủ đề khác nhau. Và, số 5 được cho là một con số đẹp. Nhưng khi kết hợp với các con số khác, chúng có thể mang ý không may mắn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về việc mình điều xui xẻo. Để tránh các trường hợp xui xẻo có thể xảy ra, bạn nên chuẩn bị và lên kế hoạch trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *