Số 36 có ý nghĩa gì? Sự thật bất ngờ về con số ‘tài lộc’

Mỗi con số đều mang trong mình một linh hồn với đa dạng các ý nghĩa khác nhau. Cùng khám phá chủ đề số 36 có ý nghĩa gì trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề con số 36 có ý nghĩa gì? Ai là người phù hợp để sử dụng số 36? Khám phá ngay bài viết bên dưới của Newtimescity để có được lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất nhé.

Số 36 có ý nghĩa gì

Con số 36 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Từ xa xưa, 36 đã trở thành con số mang nhiều ý nghĩa tích cực, được mọi người yêu thích. Theo đó, đây là con số có khả năng phát sinh tài lộc, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cho gia chủ sở hữu.

Xét theo từng yếu tố cấu thành, ý nghĩa con số 3 và ý nghĩa con số 6 đều đại diện cho những điều tốt lành, cụ thể:

  • Con số 3: đây là con số đại diện cho chữ tài, đồng thời mang đến sự mạnh mẽ, kích thích tư duy thông minh cho người sở hữu.
  • Con số 6: theo ông bà ta, số này tương ứng với chữ lộc, thể hiện tiền tài dồi dào, bên cạnh luôn có quý nhân phù trợ.

Như vậy, dù xét trên phương diện tổng thể hoặc nghiên cứu yếu tố cấu thành thì 36 vẫn mang hàm ý chỉ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 36 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 36 dưới góc nhìn phong thủy

Như chúng ta đã biết, hiện nay có đa dạng các trường phái tâm linh khác nhau. Mỗi góc nhìn sẽ cho chúng ta một khía cạnh đầy thú vị về các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu con số 36 có ý nghĩa gì theo phong thủy nhé.

Theo Kinh dịch

Trong quá trình phân tích, các chuyên gia về phong thủy đã luận giải và phân chia Kinh dịch thành 64 quẻ. Quẻ xăm thứ 36 sẽ tương ứng với Hỏa Thủy Vị Tế, tạm hiểu là thùng nước dưới lửa.

Nước và lửa được biết đến là hai vật thể đối lập nhau và rất khó để cùng tồn tại trong một môi trường. Điều này thể hiện vận mệnh của bạn sắp gặp nhiều biến cố, sự nghiệp đang có xu hướng đi xuống, nên cẩn trọng trong mọi hành động.

Ý nghĩa số 36 theo Kinh dịch

Theo ngũ hành

Yếu tố cấu thành quy luật ngũ hành sẽ là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chúng thường sẽ gắn liền với những sự vật thân thuộc trong đời sống hàng ngày. Các chuyên gia phong thủy luận giải số 3 sẽ tương ứng với mệnh Mộc, trong khi đó số 6 sẽ tương ứng với mệnh Kim.

Xét theo mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, Kim và Mộc là mệnh đối lập nhau. Vì vậy, nếu kết hợp có thể mang đến nhiều tai họa, vận xui cho gia chủ sở hữu. Vì vậy, đối với những người theo trường phái tâm linh ngũ hành, con số 36 không được đánh giá cao.

Ý nghĩa số 36 theo ngũ hành

Theo âm dương

Quan hệ âm dương là một lĩnh vực khá thú vị trong phong thủy, mục đích là giúp vạn vật xung quanh chúng ta được cân đối và hài hòa hơn. Mối liên hệ giữa quy luật âm dương và các con số được thể hiện như sau:

  • Mạng dương: bao gồm những con số lẻ (1, 3, 5, 7, 9).
  • Mạng âm: bao gồm những con số chẵn (0, 2, 4, 6, 8).

Như vậy, 36 được cấu thành từ hai con số lẻ chẵn lần lượt là 3 và 6. Tổng thể cho thấy được sự cân đối, mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 36 theo quy luật âm dương

Ý nghĩa số 36 trong Thần số học

Thần số học ra đời với mục đích luận giải những vấn đề liên quan đến cuộc sống và con người. Mỗi con số đều sẽ tương ứng với đa dạng các tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Theo đó, số 36 có tổng là 9 nên sẽ tương ứng với con số 9 chủ đạo.

Những người sở hữu con số chủ đạo là 9 đều có tính cách thân thiện, hiền lành và sống tình cảm. Họ là người đáng để bạn tâm sự, thổ lộ những lo âu hay muộn phiền trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc sự rụt rè sẽ khiến người có con số 9 chủ đạo trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn.

Ý nghĩa số 36 trong Thần số học

Ý nghĩa con số 36 trong thực tế

Như đã phân tích, tùy theo từng trường phái tâm linh, con số 36 sẽ mang những ý nghĩa không tương đồng, đa dạng và đang xen hai mặt tiêu cực – tích cực. Vậy, trên thực tế số 36 là tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu nhé.

Mơ thấy con số 36 có ý nghĩa gì?

Hiện nay, khoa học hiện đại vẫn chưa thể đưa ra những giả thuyết để lý giải ý nghĩa giấc mơ. Phần lớn mọi người đều tin đó là dự báo về những điều sắp xảy ra trong tương lai.

Con số 36 trong giấc mơ chính là một dự báo tích cực, trong tương lai gần bạn sẽ sớm gặt hái được thành công như ý nguyện. Mọi kế hoạch nên sớm được tiến hành bởi đây là giai đoạn có quý nhân phù trợ, mọi thứ diễn ra suông sẻ, thuận lợi.

Ý nghĩa số 36 trong giấc mơ

Biển số xe 36 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 36 có ý nghĩa gì là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết mọi người sẽ luận giải vấn đề này theo góc nhìn dân gian.

Do đó, đây chính là con số thể hiện tài lộc, trong công việc nhờ có quý nhân giúp đỡ nên mọi thứ diễn ra thuận lợi đúng như kế hoạch. Ngoài ra, nhiều người quan niệm số 36 sẽ bổ trợ và giúp gia chủ bình an trên mọi hành trình.

Ý nghĩa số 36 trong biển số xe

Số điện thoại đuôi 36 có ý nghĩa gì?

Thực tế có thể thấy, nhiều người đã không ngại bỏ ra số tiền rất lớn để có thể sở hữu sim điện thoại có chứa số 36. Họ tin rằng đây là con số tài lộc, có khả năng mang đến những điều may mắn, thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, để sớm đạt được những hoạch định đã đề ra, cần kiên trì cố gắng mỗi ngày. Tránh tuyệt đối việc ngủ quên trong chiến thắng, điều này có thể dẫn đến những thất bại đáng tiếc.

Ý nghĩa số 36 trong sim điện thoại

Số 36 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Phần lớn ý nghĩa của những con số trong tình yêu đều sẽ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Họ quan niệm số 36 tương ứng với hình ảnh 36 đóa hồng, chúng tượng trưng cho mối tình lãng mạng và ngọt ngào.

Sau khi văn hóa này được du nhập vào nước ta, đã có không ít người chọn đủ 36 nhánh hồng để tặng người yêu, vợ trong những dịp lễ đặc biệt như lễ tình nhân, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm yêu nhau,…

Ý nghĩa số 36 trong tình yêu

Ý nghĩa số 36 khi kết hợp cùng với những con số khác

Nhìn chung, tổng thể số 36 mang trong mình hàm ý tích cực, tượng trưng cho những điều may mắn và thịnh vượng. Vậy, khi kết hợp cùng các số tự nhiên khác, ý nghĩa này có thay đổi không?

Con số Ý nghĩa
036 hoặc 360 Khởi đầu nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.
136 hoặc 361 Mang lại nhiều may mắn, tiền tài được như ý muốn.
236 hoặc 362 Mãi mãi tài lộc, vinh hoa phú quý trọn đời.
336 hoặc 363 Thành công trong công việc, tài lộc được nhân đôi.
436 hoặc 364 Tài lộc dồi dào, bốn mùa như ý nguyện.
536 hoặc 365 Có tài lộc nhưng cần nỗ lực, kiên trì mỗi ngày để sớm thành công.
636 hoặc 366 Được quý nhân phù trợ, có lộc quanh năm.
736 hoặc 367 Cẩn thận bị hao mòn tài lộc, có kẻ hãm hại.
836 hoặc 368 Phát tài phát lộc được như ý nguyện.
936 hoặc 369 Tài lộc vĩnh cữu, không lo lắng về kinh tế.

Ý nghĩa số 36 khi kết hợp cùng với những con số khác

Số 36 hợp mệnh gì? Ai phù hợp nhất với số 36?

Theo các chuyên gia về phong thủy, số 36 về tổng thể sẽ mang những đặc tính của mệnh Thủy. Trong vòng luân chuyển ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chúng có mối quan hệ tương sinh – tương khắc như sau:

  • Mệnh tương sinh: mệnh Mộc, mệnh Kim.
  • Mệnh tương hợp: mệnh Thủy.
  • Mệnh tương khắc: mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Từ những phân tích trên có thể thấy, số 36 mặc dù mang nhiều ý nghĩa tích cực, giúp bổ trợ đường công danh sự nghiệp nhưng trên thực tế chỉ phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc, mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Việc thỉnh số phong thủy không chuẩn xác có thể gây nên nhiều tai họa đáng tiếc, do đó bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Số 36 hợp với mệnh nào

Xem thêm: Mệnh Thuỷ hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Hy vọng với những thông tin Newtimescity vừa chia sẻ, quý bạn đọc sẽ bỏ túi thêm được nhiều kiến thức bổ ích để giải đáp cho vấn đề con số 36 có ý nghĩa gì. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng quên ủng hộ Newtimescity bằng cách nhấn Like và Share nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *