Số 21 có ý nghĩa gì? Toàn bộ ý nghĩa số 21 từ A – Z 2022

Số 21 mang trong mình những quan điểm và ý nghĩa khác nhau do ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa và tư tưởng cổ xưa, vậy số 21 có ý nghĩa gì hãy cùng Newtimescity theo dõi bài viết sau đây nhé!

Ngoài những thông tin mà bạn biết thì số 21 còn mang những ý nghĩa hết sức thú vị, hãy cùng Newtimescity tim hiểu số 21 có ý nghĩa gì nhé!

Số 21 có ý nghĩa gì?

Số 21 không đơn thuần chỉ là số đếm tự nhiên. Nó còn là con số chứa đựng ý nghĩa phong thủy phương Đông và thần học phương Tây.

Ý nghĩa số 21 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa về con số 21 bắt nguồn từ quan niệm từ xa xưa, mà những quan niệm đó có ảnh hưởng rất lớn từ nền văn hóa lớn Trung Hoa cổ.

Số 21 có ý nghĩa gì?

  • Số 2 có nghĩa mãi mãi, hạnh phúc.
  • Số 1 có nghĩa là nhất trong duy nhất.

Theo quan niệm dân gian số 21 có ý nghĩa “mãi hạnh phúc”.

Ý nghĩa số 21 trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống hằng ngày số 21 là biểu tượng cho sự cam kết. Số 21 là sự mới mẻ, bắt đầu của một khởi đầu mới.

Những người từng trải qua khó khăn sẽ hiểu được sự quan trọng của việc cam kết bắt đầu lại một việc gì đó, chỉ khi bạn quyết tâm thì mọi chuyện mới có thể bắt đầu.

Ý nghĩa số 21 trong Thần số học

Thần số học là cách dùng tên và ngày tháng năm sinh để tính ra con số chủ đạo của cuộc đời bạn, dựa vào những quy luật toán học có tính logic và khoa học.

Ý nghĩa số 21 trong Thần số học

Bạn sẽ tính tổng các con số đã được quy đổi ra, nếu tổng là 21 thì con số chủ đạo cuộc đời là 3. Theo nhà toán học Pytago, số 3 đại diện cho trí tuệ, người mang số 3 có tư duy rõ ràng và mạch lạc.

Người có số chủ đạo là số 3 nếu tập trung làm việc gì thì chắc chắn sẽ có thành tựu, họ giỏi đánh giá và có thể đưa ra nhận xét một cách đúng đắn.

Ý nghĩa số 21 trong phong thủy

Ý nghĩ số 21 trong Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch số 21 mang ý nghĩa của 2 quẻ, ghép lại ta được quẻ Trạch Thiên Quài. Quẻ này báo trước vận may sắp đến nhưng ngay sau đó sẽ vướng phải khó khăn và trở ngại.

Cho nên nếu bạn đang có dự định hay đang theo đuổi kế hoạch nào đó cần phải hết sức cẩn thận và chuẩn bị phương án dự phòng.

Ý nghĩa số 21 trong Ngũ Hành

Trong Ngũ hành thì số 21 thuộc hành Kim, Kim tương sinh Thủy và tương khắc Mộc. Với chiều tương sinh thì số 21 sẽ mang lại cho bạn vận may, sự an toàn và bền vững, ngược lại ở chiều tương khắc con số này sẽ mang lại sự mất mát và đổ vỡ.

Vậy nên trước khi “dùng” số 21 trong các hoạt động đời thường hãy tìm hiểu Ngũ hành của mình nhé!

Ý nghĩa chuỗi 21 hạt trong Phật giáo

Theo quan niệm của Phật gia, chuỗi tràng hạt có 21 hạt là biểu tượng của 21 vị Bồ Tát.

Xâu có 21 hạt mang ý nghĩa tốt, có thể hấp thụ năng lượng (tinh khí) của trời đất, giúp cho năng lượng của người sở hữu được tốt hơn.

Ý nghĩa chuỗi 21 hạt trong Phật giáo

Số 21 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Như đã giải thích thì số 2 mang nghĩa “mãi mãi”, số 1 mang nghĩa “duy nhất”. Vì vậy trong tình yêu số 21 tượng trưng cho sự chung thủy, “mãi một người”, chung thủy không đổi.

Số 21 có ý nghĩa gì trong số đề?

Trong số đề, khi nhắc đến số 21 người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những cô gái không đàng hoàng.

Hình ảnh và ý nghĩa này chỉ đơn thuần được gán ghép như một thói quen sử dụng chưa không có ý nghĩa hay biểu tượng mang tính khoa học.

Ý nghĩa số 21 trong biển số xe

Biển số xe 21 có ý nghĩa gì?

Số 21 tượng trung cho bền vững và vững chắc nên số 21 tạo được cảm giác yên tâm khi tham gia giao thông.

Ý nghĩa số 21 trong biển số xe

Biển số xe đuôi 21 có ý nghĩa gì?

Số 21 là biểu tưởng của sự an toàn và bền vững, nên biển số xe có đuôi số 21 mang tới sự cân bằng trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 21 trong SIM số điện thoại

Ý nghĩa số 21 trong SIM điện thoại

Số 21 mang ý nghĩa tích cực trong cuộc sống, thể hiện cho sự an toàn và bền vững. Vậy nên nếu mạng số của bạn thích hợp sử dụng con số này thì hãy tận dụng dụng triệt để số 21 vào những đồ vật xung quanh như SIM điện thoại, biển số xe,…

Số đuôi 21 có đẹp không?

Số 21 trong các nền văn hóa khác nhau sẽ có ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Theo quan niệm xa xưa ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa thì số 21 mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện cho sự an toàn bền vững.

SIM điện thoại có đuôi 21 thể hiện sự tốt đẹp đang chờ bạn ở phía sau.

Mơ thấy số 21 có ý nghĩa gì?

Mơ thấy số 21 cho thấy sắp tới bạn sẽ bước vào giai đoạn bước ngoặt trong cuộc đời, điềm báo mang tính tích cực và tốt đẹp.

Đồng thời mơ thấy con số này cũng ám chỉ trách nhiệm bạn gánh vác trong tương lai.

Xem thêm:

  • Số 2 có ý nghĩa gì trong SIM số phong thủy, Thần số học?
  • Số 0 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 0 trong phong thủy
  • Số 20 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 20 chính xác 99,99%

Số 21 phù hợp với những ai?

Theo phong thủy số 21 hành Kim nên sẽ phù hợp với người mang mệnh Thủy, Kim tương sinh Thủy, hỗ trợ và là nền tảng cho Thủy phát triển. Vậy nên số 21 rất hợp với người mệnh Kim.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao số 21 là số đi?

Số 21 được miêu tả bằng hình ảnh cô gái có cử chỉ lả lơi, dùng lâu dần thành quen nên sau này khi nhắc tới số 21 người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh những người phụ nữ không đàng hoàng.

Ý nghĩa số 21:21

Nếu bạn thấy giờ trùng phút này tức là một điều gì đó lớn lao sắp sửa đến, có thể là một sự thay đổi mang lại thành công cho cuộc đời bạn. Hãy đón nhận phần thưởng này sau những nỗ lực hết mình của bạn trong những tháng ngày vừa qua.

Số 21 có ý nghĩa gì là câu hỏi được đặt ra lâu nay nhưng ít người biết được tường tận, bài viết trên đã tổng hợp lại những vấn đề cơ bản này để gửi đến bạn đọc. Nếu những giải đáp trên có ích hãy giúp Newtimescity chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *