Số 13 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thủy, Thần số học?

Trong các con số, số 13 được cho là con số của sự xui xẻo và chết chóc. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh ý nghĩa của con số này. Và, chủ đề hôm nay mà Newtimescity mang tới cho mọi người là số 13 có ý nghĩa gì? Hy vọng mọi người dành thời gian để theo dõi bài phân tích ngay dưới đây nhé!

Theo quan niệm của người phương Tây lẫn quan niệm người phương Đông, họ đều cho rằng con số 13 là con số của sự đen đủi, xui xẻo. Tuy nhiên, có một số người khác cho rằng, con số 13 chính là con số của sự may mắn. Vậy, con số 13 có ý nghĩa gì? Cùng Newtimescity phân tích ý nghĩa của con số này trong các chủ đề: phong thủy, tình yêu,….

Con số 13 có ý nghĩa gì?

Số 13 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Theo quan niệm hiện nay, đối với văn hóa phương Đông, chúng ta có 12 con giáp. Nhưng trong tình yêu, người ta đang ám chỉ những kẻ chuyên đi phá hoại gia đình, tình cảm vợ chồng hay cặp đôi yêu đương, kẻ chuyên đi cướp chồng, xen ngang tình yêu của người khác, gọi là “con giáp thứ 13”, đây là con giáp không có thật, và cũng không tồn tại trong 12 con giáp.

Vậy nên, trong tình yêu, con giáp thứ 13 là kẻ không nên xuất hiện và cũng không được coi trọng.

Ám chỉ người khác cần kiêng tránh trở thành kẻ chuyên đi phá hoại hạnh phúc của cặp đôi khác.

Con số 13 có ý nghĩa gì

Ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, con số 13 là con số được hai chữ số ghép lại, đó là con số 1 và con số 2. Để biết được ý nghĩa của con số 13, ta phải hiểu được ý nghĩa quan niệm về con số 1 và con số 3:

Số 1 là con số tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, khởi nguồn cho vạn vật. Con số này còn là biểu hiện cho quyền lực độc nhất, vị trí tối cao.
Số 3 là con số đại diện cho tài lộc, thể hiện cho sự vững chắc, bền bỉ dù có chuyện gì xảy ra cũng không hề bị lung lay.

Vì thế, theo quan niệm dân gian, con số 13 là con số của tài lộc, tiền bạc phú quý, giúp người sở hữu con số này làm ăn phát đạt, thuận lợi và có cuộc sống an nhàn, sung túc.

Ý nghĩa số 13 trong phong thủy

Trong phong thủy, theo ý nghĩa quẻ Kinh Dịch, con số 13 tương ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng. Đây là quẻ tốt.

Bởi trong các quẻ của Thiên Hỏa Đồng đều là quẻ dương, chỉ có một quẻ thuộc Âm là của Lục Nhị, tượng trưng cho sự văn minh, khôn ngoan, sáng láng.

Đây là một trong những quẻ tốt, là con số mang lại sự may mắn, tài lộc đến người sử dụng, không phải mang theo điềm xui tới cho gia chủ.

Trong thuật phong thủy ngũ hành, số 13 thuộc hành hỏa, và mệnh Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ sử dụng số 13 sẽ gặp được nhiều may mắn. Số 13 sẽ giúp cho những người mệnh Thổ gặp nhiều điều tốt lành, tài lộc phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, số 13 cũng hợp với người mệnh Hỏa, bởi mệnh Hỏa sẽ tương trợ cho mệnh Hỏa, người mệnh hỏa đc hỗ trợ thì cuộc sống của họ sẽ bớt khó khăn hơn, tài lộc và may mắn sẽ tới với những người mệnh đó.

Để nhằm thu hút thêm tài lộc và may mắn cho bản thân, người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ nên đeo thêm vòng thạch anh màu tím, màu đỏ hay màu nâu để xua đuổi trướng khí, xui xẻo.

Mặt khác, theo ngũ hành phong thủy, bởi Hỏa khắc Kim nên con số 13 không phù hợp với người mệnh Kim, nên những người mệnh Kim không nên sử dụng số này hay các vật có sở hữu con số 13 trong cuộc sống nếu không sẽ gặp điều không may hay đen đủi.

Ý nghĩa số 13 trong phong thủy

Ý nghĩa số 13 trong biển số xe

Ngày nay nhiều người mua xe và họ mong muốn chọn biển số xe phong thủy vì theo quan niệm của họ, những biển số xe đẹp sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ trên mỗi chuyến đi.

Vậy nên khi có biển xe mang số 13, họ thắc mắc biển số 13 liệu có đem lại may mắn hay xui xẻo?

Biển số xe 13 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của dân gian, con số 13 tượng trưng cho sự chết chóc, kém may mắn và những ngày u tối. Vậy nên những phương tiện di chuyển mà chứa con số 13 sẽ khiến mọi người né tránh vì chúng có thể đem lại những điều không may và đem lại điều không an toàn.

Biển số xe 13 có ý nghĩa gì

Biển số xe đuôi 13 có ý nghĩa gì?

Nếu biển số xe đuôi 13 cũng không thể quyết định hết ý nghĩa của cả biển xe. Bởi để tính toán hung –  cát, còn phải dựa vào vào ngũ hành và quẻ dịch.

Có đủ hai tiêu chí này, bạn mới có thể phân tích được biển số xe có hợp với mệnh của mình hay không, ý nghĩa hung cát của biển số xe đuôi 13.

Ý nghĩa số 13 trong Phật giáo

Ngày xưa, khi Phật giáo được truyền vào Trung Quốc có mười ba tông, cùng với văn hóa quan niệm của Cơ đốc giáo phương Tây tương phản, số 13 trong Phật giáo được cho rằng là con số cát tường cho nên Phật giáo truyền vào Trung Quốc có 13 tông, Phập tháp cũng là mười ba tầng, đại biểu cho công đức viên mãn, cũng chỉ có 13 lực.

Ý nghĩa số 13 trong bóng đá

Trong quan niệm của phương Tây, người ta thường kiêng kỵ sử dụng số 13, bởi họ xem số 13 là con số của sự phản bội và không may mắn bởi vị thiên thần thứ 13 của Chúa đã trở thành một trong 7 chúa quỷ.

Tuy nhien, trong bóng đá, quan niệm này được thay đổi rõ rệt, những cầu thủ mang áo số 13 thường là nỗi đáng sợ với nhiều người.

Trong quan niệm bóng đá, số 13 cũng là con số xui xẻo nhưng lại là xui xẻo cho đội đối thủ. Bởi những cầu thủ mang áo số 13 thường là những cầu thủ giàu thể lực, mạnh mẽ trong những pha giao tranh, chấp bóng.

Rất nhiều tên tuổi số 13 nổi tiếng đã mặc số có áo này như Maicon, M.Ballack, Park JiSung,..

Ý nghĩa số 13 bông hồng

Trong tình yêu, nếu bạn nhận được hoa hồng với số lượng là 13 bông có nghĩa là một lời từ chối, mong muốn giữ một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp thay vì phát triển nó thành tình yêu.

Nếu bạn nhận được 13 đóa hoa hồng chứng tỏ người bạn để ý đó mong muốn giữ mối quan hệ bạn bè hữu nghị.

Nằm mơ thấy số 13 là điềm báo gì?

Con số 13 thường được cho là con số của sự xui xẻo, những người mơ thấy con số này thường điềm xui, là báo hiệu cho sự kết thúc, thay đổi và chuyển tiếp.

Bạn nằm mơ thấy sô 13, đây là điềm báo không may mắn cho bạn: trên con đường bạn lựa chọn hiện tại sẽ gặp nhiều trở ngại, bạn cần phải cố gắng, kiên trì vượt qua những thử thách khó khăn đó để đạt thành công và mục tiêu của mình.

SIM số 13 có ý nghĩa gì?

Trong SIM số đẹp, số 13 đại diện cho tài lộc phù hợp với mọi lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt đây là con số may mắn cho những ai đang kinh doanh buôn bán.

Theo quan niệm, con số này giúp cho cuộc sống của họ trở nên suôn sẻ, an nhàn, mọi điều như ý hơn.

Số nhà 13 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm, chủ nhân sở hữu số nhà 13 thường kém may mắn, gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống và sự nghiệp, khó có thể làm nên những thành công vang dội.

Vậy, khi đi chọn nhà cần kiêng chọn số 13. Nếu hiện tại số nhà của bạn là số 13, thì bạn có thể lựa chọn sử dụng các vật phẩm phong thủy vừa để trang trí lại ngôi nhà, cũng có tác dụng thu hút may mắn và lôi kéo tài lộc về cho gia chủ

Ngày 13 thứ 6 có ý nghĩa gì?

Trong quan niệm phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày cực kỳ xui xẻo, được gọi là Black Friday (tiếng Việt: thứ 6 đen tối). Mọi sự kiện quan trọng mà diễn ra vào ngày này đều không có kết quả tốt, xảy ra nhiều chuyện không vui.

Theo lịch dương, thứ 6 ngày 13 xuất hiện ít nhất một lần trong năm, thậm chí có những năm xuất hiện tới 3 lần.

Hiện nay, black friday còn được coi là ngày siêu hạ giá, mọi người thường đổ ra các cửa hàng để mua sắm trong ngày này.

Ngày 13 thứ 6 có ý nghĩa gì

Ý nghĩa số 13 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa số 130

Ý nghĩa của con số này sinh mãi tài, nghĩa là may mắn, tài lộc và danh vọng ngày một gần.

Mặt khác, thông điệp gửi tới qua số này là bản chất thực sự của tình yêu là truyền cảm hứng để bạn chinh phục tiềm năng và vượt qua những giới hạn của bản thân.

Nó cũng cho biết rằng bạn không nên đánh mất mình trong việc tìm kiếm linh hồn đồng điệu với mình. Sẽ chả đáng nếu như bạn đánh mất chính bản thân mình vì một kẻ khác trong cuộc sống của mình.

Ý nghĩa số 131

Số 131 có nghĩa là tài sinh lộc trọn kiếp.

Ngoài ra, thông điệp được gửi tới con số này là bạn nên tập trung năng lượng và suy nghĩ của mình để tìm kiếm sự hòa hợp và tình yêu. Sự phát triển cũng đi kèm với sự thay đổi, nó cũng khiến cho bạn cảm thấy ngỡ ngàng, lối sống của bạn bị thay đổi do có sự thay đổi.

Khi bạn tìm lại được sự hài hòa, bạn sẽ thấy chúng cân bằng và bình yên trong giai đoạn đầy biến động này. Tình yêu sẽ giúp bạn tập trung vào những phần quan trọng của cuộc sống như gia đình, bạn bè.

Trong quá trình trưởng thành của bạn có thể diễn ra mạnh mẽ đến mức bạn quên đi mất những người xung quanh.

Ý nghĩa số 132

Ý nghĩa của dãy số này là sinh mãi tài, tức là tài lộc luôn luôn sinh sôi và được tích lũy theo thời gian

Theo một quan niệm khác, dãy số này là báo hiệu cho việc bạn phải tập thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào đang xảy ra xung quanh bạn.

Bạn nên ngừng lại việc nghi ngờ bản thân, và tin vào những khả năng mà bạn đã có.

Ý nghĩa số 133

Hầu hết các con số bắt đầu 13 đều liên quan tới tài lộc, ý nghĩa của con số 133 là nhất tài tài, có nghĩa là tài lộc mãi phát.

Theo một quan niệm về dãy số này là chúng ta nên lay động con người thật của bản thân, đánh thức sức mạnh bên trong và không ngừng theo đuổi những gì chúng ta muốn.

Khi chúng ta biết cách sắp xếp lại hành động và suy nghĩ, cảm xúc của bản thân, phép màu sẽ xuất hiện, các thiên thần luôn theo dõi và giúp đỡ bạn.

Ý nghĩa số 134

Con số 134 có ý nghĩa là nhất tài tử, tài năng xuất chúng

Theo một quan niệm về con số thiên thần, số 134 là lời nhắc nhở về mục đích và giá trị của bản thân, là một lời khuyên rằng vẫn chưa muộn để làm điều mới, điều khác biệt.

Ý nghĩa số 135

Con số 135 có ý nghĩa là nhất tài phúc. Tức người sở hữu con số này vừa có tài vừa có phúc.

Theo quan niệm con số thiên thần, số 135 là một lời nhắc nhở từ các linh hồn hộ mệnh của bạn rằng đã đến lúc bạn phải tiếp xúc với nội tâm của mình. Hãy nỗ lực đạt được ước mơ của mình.

Hãy là con người của chính bạn và đừng cố trở thành cái bóng của người khác. Bạn có những ưu điểm tốt hơn người mà bạn cố trở thành đấy.

Cũng đừng quên những kinh nghiệm bạn trai qua trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 136

Ý nghĩa của dãy số là sinh tài lộc, nhất tài lộc, đỉnh tài lộc

Theo quan niệm con số thiên thần, số 136 nhắc nhở chúng ta nên bắt tay vào thực hiện những kế hoạch mà chúng ta đang tạm gác lại.

Giữ liên lạc với các mối quan hệ đã mất, đặc biệt là mối quan hệ với gia đình và bạn bè, nhiều khi thời gian ở cạnh người thân.

Đặc biệt, con số này yêu cầu bạn cần tăng số tiền tiết kiệm, nhưng phải đủ tỉnh táo để không bị những vật chất đó nuốt chửng. Cởi mở với những người xung quanh một cách trung thực.

Ý nghĩa số 137

Con số 137 mang ý nghĩa cho sự thuận lợi, tài lộc, biểu tượng cho sự khao khát một cuộc sống mỹ mãn.

Theo quan niệm số thiên thần, ý nghĩa số 137 là lời cổ vũ bạn nên tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Đừng từ bỏ chúng khi bạn thực hiện ước mơ của mình, cũng nên giúp đỡ người khác đạt ước mơ của họ.

Hãy kiên trì và quyết đoán nhưng đừng giẫm lên ngón chân của bất kỳ ai. Khi bạn phát triển, hãy trở thành người có ảnh hưởng đến người khác và khuyến khích họ.

Ý nghĩa số 138

Số 138 có ý nghĩa là tài lộc luôn được phát triển một cách chắc chắn nhất.

Theo quan niệm số thiên thần, ý nghĩa của con số này là khuyến khích bạn về sức mạnh của sự cho đi. Làm điều tốt để chúng ta nhận lại điều tốt.

Sử dụng trí tuệ của bạn để quyết định, đừng vội quyết định nhanh chóng, sử dụng khả năng phân tích giải quyết vấn đề của bạn một cách cẩn thận để đưa ra quyết định tốt nhất

Ý nghĩa số 139

Con số này có ý nghĩa là nhất thần tài, mang lại may mắn cho chủ sở hữu.

Quan niệm về con số này không xấu cũng không tốt. Đôi khi nó là điềm báo cho một cuộc chia ly đau đớn hay một cuộc gặp gỡ rất hạnh phúc.

Hoặc, bạn sẽ nhận thông báo về một khoản lỗ tài chính hoặc một khoản lãi rất lớn, một sự tăng hoặc giảm lớn.

Số 13 hợp với ai, khắc với ai?

Dựa vào quy luật ngũ hành phong thủy, số 13 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ. Nên những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ sử dụng con số này sẽ thu hút được may mắn và tài lộc về cho bản thân.

Đồng thời họ có thêm năng lượng và động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Mặt khác, những người thuộc mệnh Kim không nên kiêng kỵ con số này bởi theo phong thủy, Hỏa khắc Kim. Nếu cố tình sử dụng, có thể gặp chuyện xui, tài lộc mất sạch, gây cản trở con đường công danh và tài lộc.

Số 13 là số tốt hay xấu? Số 13 xui xẻo hay may mắn?

Theo quan niệm ở một số nơi, số 13 là con số không may mắn, có thể đem lại điềm xui xẻo, rủi ro. Ví dụ: đối với người Maya, con số này là xấu, đem lại sự kết thúc đau đớn.

Đối với nước Ý, họ quan niệm con số này là con số đặc biệt, đem lại vinh quang và thành công cho người sở hữu.

Số 13 là số tốt hay xấu? Số 13 xui xẻo hay may mắn

Và, hiện có một ca sĩ nổi tiếng toàn cầu sử dụng con số này và coi nó là con số may mắn, chính là ca sĩ Taylor Swift.

Ngày sinh của cô vào ngày 13, cô hay chia sẻ cô có duyên với con số 13 này rất nhiều ở những lần chiến thắng ở các lễ trao giải,..

Câu hỏi thường gặp

Ý nghĩa số 1314

Trong quan niệm tình yêu, con số 1314 là một mật mã tình yêu được sử dụng với ý nghĩa là suốt đời suốt kiếp hoặc trọn đời trọn kiếp

Ý nghĩa số 1368

Con số 1368 xuất hiện trong SIM số đẹp, bởi ý nghĩa của dãy số này là sinh tài lộc phát, mang tới sự sinh sôi, phát tài phát lộc cả đời, những người làm ăn kinh doanh buôn bán nên chọn sim số là hoàn hảo.

Bài viết trên đây đã phân tích số 13 có ý nghĩa gì? Có thể con số này là một điềm báo tốt, cũng là một điềm báo xấu. Dù tốt hay xấu, vẫn là theo quan niệm của người sử dụng. Hy vọng những thông tin mà Newtimescity cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về con số 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *