Số 0 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 0 trong phong thủy

Trong số học, số bắt đầu là số 0 mà không phải là số 1. Có khi nào bạn thắc mắc số 0 có ý nghĩa gì không? Để khám phá rõ số 0 có ý nghĩa gì, bạn dành chút thời gian để đọc bài viết của ngày hôm nay của Newtimescity nhé.

Mỗi một con số đều có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và vận mệnh của mỗi con người. Đặc biệt, ở bài viết ngày hôm nay, chủ đề là số 0 có ý nghĩa gì? Newtimescity sẽ tổng hợp lại những thông tin liên quan tới ý nghĩa con số 0 trong các góc độ phong thủy,…

Số 0 có ý nghĩa gì theo nghĩa thông thường?

Trong dãy số tự nhiên bao gồm mười chữ số, các con số bắt đầu thứ tự từ 0 đến 9, được chia ra làm các con số chẵn lẽ. Trong toán học, số nguyên bao gồm các con số nguyên dương, các con số nguyên âm và số 0.

Thế nhưng, số 0 lại không thuộc số chẵn cũng không thuộc số lẻ nhưng lại đứng đầu những con số, giống như để chỉ sự bắt đầu.

Và, trong dãy số nguyên, số 0 cũng không thuộc về số nguyên dương và số nguyên âm.

Số 0 có ý nghĩa gì theo nghĩa thông thường

Số 0 nếu đứng một mình thì sẽ khiến mọi người cảm thấy thật vô nghĩa. Nhưng, số 0 mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bắt đầu, tất cả mọi sự việc đều có khởi nguồn xuất phát từ con số này. Số 0 tựa như việc mọi thứ đều không có gì.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nản chỉ nếu hiện tại bạn chưa có gì trong tay vì tất cả cũng chỉ mới bắt đầu.

Số 0 có ý nghĩa gì trong Thần số học?

Ý nghĩa của con số 0 trong Thần số học có nghĩa là không có gì cũng có nghĩa là vô tận. Nếu như người mang số 0 là người rất đặc biệt.

Người mang số 0 là những người nhạy cảm, giàu cảm xúc, trung thực và cũng rất đáng tin cậy. Người số 0 luôn là người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ người khác, luôn được mọi người yêu quý.

Mặc khác, trong tình yêu, ý nghĩa con số 0 khiến người mang con số này sẽ có chút buồn tủi. Bởi người có số 0 là người dễ đặt niềm tin vào người khác, dễ tin người mù quáng mà bị lừa gạt, tổn thương trong chuyện tình yêu.

Số 0 có ý nghĩa gì trong Thần số học

Điểm mạnh của người có số 0 Điểm yếu của người có số 0
  • Là người sống tình cảm, giao tiếp cư xử đúng mực, biết đối nhân xử thế.
  • Là người thành thật, ngay thắn và trung thực.
  • Luôn lạc quan, hướng nội và thân thiện.
  • Là người có lòng bao dung với mọi người, có sức ảnh hưởng tới người khác.
  • Hay nhạy cảm, suy nghĩ nhiều.
  • Dễ tin nên bị lợi dụng
  • Dễ bị cảm xúc chi phối, dẫn đến bi quan cực độ.

Xem thêm:

  • Thần số học số 1| Con số chủ đạo của nhà lãnh đạo thiên bẩm
  • Thần số học số 2| Giải mã vận mệnh người có số chủ đạo 2
  • Thần số học số 3: Ý nghĩa con số chủ đạo của nhà sáng tạo

Số 0 có ý nghĩa gì theo phong thủy?

Ý nghĩa số 0 trong Kinh dịch

Theo nguyên tắc phong thủy, ý nghĩa con số 00 được lý giải khác nhau. Trong 64 quẻ Kinh dịch, số 00 ứng với quẻ Thuần khôn, là quẻ số 02 trong Kinh Dịch.

Quẻ này biểu tượng cho Đất, là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của kẻ được yêu mến.

Trong các con số, người nhận được số này, thường là người được người khác yêu mến nhờ tính cách.

“Khôn” thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc, họ là những người nhu thuận đến mức không ai nỡ làm hại.

Ý nghĩa số 0 trong ngũ hành

Theo ngũ hành, con số 0 đây là con số thuộc hành Thổ. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên ý nghĩa con số 0 là bổ trợ cho những người mệnh Kim sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, tài lộc thuận lợi hơn.

Ngoài ra người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số này bởi hai mệnh Thổ sẽ hỗ trợ được cho nhau.

Ý nghĩa số 0 trong ngũ hành

Cũng vì tránh những điều không may mắn, gây cản trở con đường công việc và tài lộc và tệ hơn, là ảnh hưởng sức khỏe thì người mệnh Mộc không nên sử dụng con số 0. Bởi con số 00 thuộc mệnh Thổ, mà Mộc tương khắc với Thổ.

Vì vậy mệnh Mộc cần tránh con số này để tránh gặp phải điều không may trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 0 trong SIM điện thoại

Việc chọn SIM điện thoại có các con số có ý nghĩa cũng là một trào lưu hiện nay. Họ tin rằng việc sử dụng SIM số đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho bản thân.

Về âm dương, số 0 thuộc âm, sức mạnh năng lượng âm ổn định, thu hút, tích tụ. Đối với sim có nhiều số không sẽ giúp chủ nhân của chúng thu hút được nhiều giá trị về tài lộc, thu hút thêm nhiều nguồn tài lộc cho chủ nhân sở hữu chúng.

Theo phong thủy của SIM điện thoại, số 0 thuộc hành Thủy. Ý nghĩa con số 0 là sự mềm mại, khôn ngoan, sâu sắc. Trong phong thủy, mệnh Thủy thiên về tài lộc, người sử dụng SIM chứa những con số 0 chiếm nhiều.

Ví dụ như tứ quý 0 thì họ đạt được sự giàu sang, phú quý. Trong cuộc sống không lo về vấn đề kinh tế, tài lộc.

Ý nghĩa số 0 trong biển số xe

Giống như việc chọn SIM số đẹp, mọi người cũng yêu thích việc chọn biển số đẹp hợp phong thủy đã trở thành những việc nhiều người thực hiện khi mua xe ôtô. Nhiều người mang tâm lý rằng một biển xe số đẹp sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ trên mọi chuyến đi.

Tuy nhiên, trong việc chọn biển xe, ý nghĩa con số 0 không có gì đặc biệt, nó chỉ có ý nghĩa khi nó kết hợp với các con số khác.

Ý nghĩa số 0 theo tôn giáo?

Số 0 xuất hiện ở Ấn Độ

Nó xuất hiện trên các bản thảo vào thế kỷ thứ 5 sau Công Nguyên. Biểu tượng đầu tiên của số 0 là một vòng tròn nho nhỏ, gọi theo tiếng Ấn Độ cổ lúc ấy là “Sunya” – nghĩa là trống rỗng.

Sau đó, dịch sang tiếng Ả rập là sifr, trong tiếng Latinh là zephirum đến zephiro, cuối cùng là số 0 như ngày nay.

Để lý giải ý nghĩa của con số 0, có rất nhiều các nhà học thuyết đã đưa ra khái niệm và mô tả của mình. Như, Georges Ifrah chứng minh trong cuốn sách “Từ 1 đến 0: Lịch sử phổ quát của các con số”.

Cụ thể: “Số 0 trong Ấn Độ được dùng để biểu thị cho sự trống rỗng hoặc không tồn tại, nhưng ở đồng thời mô tả không gian, mái vòm, bầu trời của các thiên thể, bầu khí quyển, cũng như để mô tả hư không, một đại lượng không thể đếm được, một yếu tố cụ thể không thể diễn tả được”.

Số 0 xuất hiện ở Ấn Độ

Số 0 trong Phật giáo

Như vậy, có thể nói việc tạo ra con số ) thực chất để miêu tả cái siêu hình (dùng vòng tronG sunya để mô tả cái trống, cái không). Nói cách khác, cái siêu hình được cụ thể hóa bằng hình, ngược lại hình chỉ là biểu hiện cho cái không là gì.

Và, đây cũng chính là tư tưởng “sắc sắc không không” của Phật giáo, trong đó Cái không vừa là cái trống rỗng vừa là toàn bộ vũ trụ.

Số 0 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác?

Nếu như con số 0 đứng một mình sẽ không mang lại ý nghĩa nào hết, nhưng ý nghĩa con số 0 sẽ thay đổi nếu như kết hợp với những con số khác.

Ý nghĩa con số 0 kết hợp với những con số: 1234 tạo điểm nhấn, mang ý nghĩa sự sinh sôi và phát triển trong sự nghiệp, một cuộc sống vững chắc.

Việc kết hợp với các con số tạo nên ý nghĩa con số hài hước hoặc gây ấn tượng mạnh cho mọi người. Như:

Dãy các con số 2204: “Mãi mãi không chết” thể hiện các tính mạnh mẽ, ưa mạo hiểm, thích mọi thứ có tính thử thách cao.

Dãy các con số 1102: “Độc nhất vô nhị” – nếu là số SIM điện thoại, thể hiện sự khao khát chinh phục những điều mới mẻ, người sở hữu những con số này thường là người có nghị lực vươn mình không bao giờ khuất phục trước những khó khăn.

Dãy các con số 4078: “Bốn mùa không thất bát”. Đây là số SIM mà nhiều người mong muốn sở hữu, nhất là những người trong lĩnh vực kinh doanh, họ mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, không thất bát đói kém.

Dãy các con số 070707: “Không thất” mang ý nghĩa may mắn, làm ăn không lo thất bạt, đạt được thành quả như mong muốn.

Dãy con số 040404: “Không tử” mang ý nghĩa bình an trong mọi việc.

Người nào hợp, khắc với số 0?

Người hợp với số 0

Theo phong thủy, số 0 thuộc hành Thổ. Và Thổ sinh Kim, nên ý nghĩa con số 0 sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, do cùng hành Thổ, nên người mệnh Thổ cũng khá hợp với số 0, bởi hai mệnh Thổ có khả năng tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau.

Người khắc với số 0

Theo thuật phong thủy ngũ hành, những người mệnh Mộc mệnh Thủy không nên sử dụng nhiều số 0. Tuy nhiên, cũng chưa có một kết luận chính xác nào rằng số 0 sẽ đem lại điềm xấu.

Bạn có thể hiểu ý nghĩa con số 0 như là một khả năng vô tận, không gì là không thể với thần số học số 0.

Số 0 là khởi nguồn, cũng có thể hiểu là sự trống rỗng, hoặc còn có thể hiểu là sự vô tận. Qua bài viết trên, Newtimescity hi vọng có thể cung cấp cho các độc giả những thông tin hữu ích về số 0 có ý nghĩa gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *