Nốt ruồi sau gáy nam, nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Nốt ruồi sau gáy thường gặp ở rất nhiều người. Ở mỗi một vị trí sau gáy, nốt rồi lại mang một ý nghĩa riêng. Vậy làm sao để biết nốt ruồi sau gáy có phong thủy tốt hay xấu? Hãy cùng Newtimescity đi tìm câu trả lời nhé!

Trên cơ thể của mỗi chúng ra sẽ có những nốt ruồi ở một số vị trí nhất định như trán, lông mày, mũi, cổ, sau gáy… Hôm nay, hãy cùng Newtimescity tìm hiểu về ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy là tốt hay xấu nhé!

Nốt ruồi đằng sau gáy có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi là những đốm xuất hiện trên da, có màu nâu, đen hoặc cùng màu với da. Nốt ruồi hình thành trên da ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó có vị trí sau gáy.

Theo quan niệm dân gian, những người có nốt ruồi sau gáy thường nặng về tình cảm. Tương truyền rằng những người này vì không nỡ uống canh Mạnh Bà để quên đi chuyện tình duyên kiếp trước nên bị đánh dấu bằng nốt ruồi sau gáy.

Họ sống rất tình cảm nên đôi khi bản thân cảm thấy đau khổ cũng chỉ vì chuyện tình cảm.

Theo nhân tướng học mụn ruồi sau gáy thể hiện sự may mắn, có quý nhân phù trợ trong cả công việc và cuộc sống.

Xem tướng nốt ruồi sau gáy là tốt hay xấu?

Việc xem tướng nốt ruồi sau gáy là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính nam hay nữ. Có thể ở cùng một vị trí đối với nam là tốt nhưng đối với nữ lại là xấu. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ở phần dưới đây nhé.

Xem tướng ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

Người phụ nữ nào có nốt ruồi son sau gáy thường là người thông minh, nhanh nhẹn, học một hiểu mười. Nhờ có tài ăn nói khéo léo, khôn ngoan trong xử lý các tình huống nên được mọi người yêu quý và có nhiều bạn bè tri kỷ.

Xem tướng ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

Con đường tài lộc cũng rất thịnh. Tuy nhiên đó là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu, học tập không ngừng nghỉ trong thời gian dài.

Đường tình duyên của họ thường khá lận đận, nhưng so với đàn ông thì họ vẫn thuận lợi  và vui vẻ hơn nhiều. Họ chính là hậu phương vững chắc cho người đàn ông phát triển sự nghiệp. Vì vậy nốt ruồi sau gáy phụ nữ minh họa cho cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Xem bói nốt ruồi sau gáy đàn ông

Người đàn ông có nốt ruồi sau gáy thường là người thông minh, biết nhìn xa trông rộng. Họ luôn phấn đấu hoàn thành cách chiến lược định hướng đề ra. Vì vậy mà họ có khả năng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống

Xem bói nốt ruồi sau gáy đàn ông

Là người có địa vị cao trong xã hội và nắm giữ quyền lực trong tập thể nhờ nền tảng tốt ban đầu cùng với năng lực vốn có của bản thân, quý nhân phù trợ.

Hơn nữa, với bản tính khiêm tốn, cẩn trọng trong mọi việc nên làm tới đâu chắc chắn tới đó và sống vô cùng có trách nhiệm từ công việc tới gia đình

Đường tình duyên của nam giới có nốt ruồi sau gáy thường gian nan, chuyện tình cảm không gặp nhiều thuận lợi, phải trải qua nhiều biến cố mới tìm được hạnh phúc.

Xem ý nghĩa nốt ruồi sau gáy cho từng vị trí

Tuy cùng nằm ở vị trí sau gáy, nhưng ở những vị trí khác nhau như lệch trái, lệch phải, chính giữa  hoặc nhiều nốt thì người có nó lại có những vận mệnh khác nhau.

Mụn nốt ruồi sau gáy trái

Về chuyện tình cảm: Nhìn chung cả nam và nữ có nốt ruồi phía sau gáy đều là người coi trọng tình cảm, luôn hướng về gia đình. Trải qua những sóng gió trong tình yêu nhưng cuối cùng họ cũng tìm được người sống tới trọn đời

Mụn nốt ruồi sau gáy trái

Về công việc và sự nghiệp: tương đối thuận lợi, có địa vị và thành công vững chắc. Cuộc sống an nhàn, không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc.

Nốt ruồi ở sau gáy phải

Nhân tướng học cho biết những người có nốt ruồi sau gáy phải là thường có cá tính độc lập, mạnh mẽ, thích tự lập, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ yêu thích một cuộc sống mới mẻ, khá phá, thích di chuyển, ghét kiểm soát.

mụn nốt ruồi sau gáy phải

Công việc sự nghiệp khá thành công và có chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên việc kiểm soát tiền bạc không được tốt, họ thường xuyên mua sắm hoang phí và không để dành tiết kiệm được nhiều.

Con đường tình duyên cũng không may mắn, lận đận và thường kết hôn muộn.

Mọc nốt ruồi chính giữa gáy

Nốt ruồi ở chính giữa gáy mang ý nghĩa theo hướng tiêu cực, nốt ruồi có kích thước càng to, màu càng đậm thì số mệnh càng khổ cực và gặp nhiều khó khăn.

mọc nốt ruồi chính giữa gáy

Thời niên thiếu họ sống cuộc sống ăn chơi sa đọa, đua đòi, không chịu học hành khiến cha mẹ rất buồn phiền. Khi lớn lên nếu không thay đổi thói xấu này sẽ dễ xa ngã vào các thói hư tật xấu.

Nếu như nốt ruồi chính giữa gáy là nốt ruồi son thì lại là điềm tốt. Họ có tài lộc, vận may và công thành danh toại.

Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Những người có nốt ruồi mọc cổ sau gáy vất vả, không gặp may mắn, làm chuyện gì cũng lận đận, trắc trở. Nam giới có mụn ruồi thịt mọc sau gáy gần cổ thường có chuyện tình cảm lận đận, dễ bị phản bội và chịu nhiều đau khổ trong tình yêu.

Nữ giới mọc nốt ruồi cổ sau gáy tài vận có phần tốt hơn nam giới, nếu cố gắng  nỗ lực cũng có chút thành công nhưng lại không được lâu dài.

Có hai nốt ruồi sau gáy

Nếu hai nốt ruồi sau gáy song song hai bên thì thường có số tài lộc, phú quý. Nếu là hai mụn ruồi chìm thì lại mang ý nghĩa không may mắn, vất vả và gặp nhiều khó khăn.

có hai nốt ruồi sau gáy

Những người mang hai nốt ruồi sau gáy thường thẳng tính, thông minh, linh hoạt. Nhờ đó mà họ rất được lòng cấp trên và thường nắm giữ những vị trí nòng cốt trong công việc.

Cuộc sống gia đình cũng khá hòa thuận, êm ấm, con cái hiếu thảo ngoan ngoãn.

Xem thêm:

 • Nốt ruồi trên đầu là tốt hay xấu? Bói nốt ruồi để biết phúc hay họa đến
 • Nốt ruồi ở đầu gối đối với nam và nữ là tốt hay xấu?
 • Nốt ruồi ở môi dưới nói lên điều gì? Giải mã tính cách, số mệnh

Cách hóa giải nốt ruồi xấu sau gáy

Nốt ruồi sau gáy có thể tốt hoặc xấu tùy từng vị trí cụ thể. Đối với những người có nốt ruồi xấu, chắc hẳn bạn cũng có phần nào lo lắng và cũng mong muốn bằng cách nào đó có thể hóa giải được điềm xấu này.

Newtimescity đưa ra cho bạn một số cách tham khảo được đưa ra như xóa nốt ruồi, sử dụng hình săm hợp tuổi hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như thông tin dưới đây.

Có nên xóa nốt ruồi sau gáy không?

Về thẩm mĩ, đối với các nốt ruồi ở vị trí khuất thì việc xóa nốt ruồi đi cũng không ảnh hưởng gì lớn

Về phong thủy, đối với các nốt ruồi ở vị trí phá tướng, tốt nhất bạn nên cân nhắc về việc đi xóa nốt ruồi để tránh gây ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn

Sử dụng hình xăm hợp tuổi

Nếu bạn có nốt ruồi sau gáy mang phong thủy xấu mà không thể xóa nó đi do ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể tham khảo sử dụng hình săm hợp với tuổi của mình.

Những hình xăm này như một cách để tăng tài lộc, giúp vượng khí dồi dào và thêm phần may mắn.

sử dụng hình săm hợp tuổi

STT Mệnh Hình săm phù hợp Ý nghĩa
1 Kim
 • Hình xăm đại bàng, voi, gà trống
 • Hình xăm cá chép, chim công
 • Màu nên xăm là tông màu sáng, ánh kim hoặc tông nâu, vàng
 • Giúp họ luôn được bảo hộ và bình an, làm ăn thuận lợi
 • Cuộc sống gia đình êm ấm hạnh phúc
2 Mộc
 • Hình xăm có chủ đề như đại dương, biển cả, thuyền buồm, rồng nước
 • Hình xăm hoa hồng, hoa lan, hoa đào, cây cối
 • Màu nên xăm là: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, màu gỗ hay màu nâu.
 • Thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp
 • Gặp may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên tốt đẹp
3 Thủy
 • Hình xăm có chủ đề thanh kiếm, mỏ neo, người sắt
 • Hình xăm rồng nước, cá chép xanh, cá mập, cá heo, thuyền buồm,
 • Màu nên xăm là các màu xanh dương, đen, xanh ngọc bích và màu trắng.

 

 • Sức mạnh, tính kiên cường
 • Ăn nên làm gia, tiền tài danh vọng
4 Hỏa
 • Hình xăm phượng hoàng, mặt trời
 • Hình xăm cây cối, hoa lá, cỏ ba lá, cây trúc, hồng đỏ, hoa hướng dương
 • Màu sắc nên xăm là xanh non, nâu đất, cam, đỏ

 

 • Gặp may mắn trong công việc, tình duyên tươi đẹp như ý
 • Cuộc sống an yên, hạnh phúc
5 Thổ
 • Hình xăm kim tự tháp, đại bàng, tiên hạc, thiên nga, con voi, con rắn, con khỉ
 • Hình xăm mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, phượng hoàng
 • Màu nên xăm là vàng nhạt, nâu, cam, đỏ, tím

 

 • Tăng thêm vượng khí, tài lộc dồi dào
 • Sức khỏe bình an, sự nghiệp thăng hoa, gia đình hạnh phúc

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể xua đuổi tà khí, tránh được những xui xẻo, tai ương đồng thời bổ trợ những điều tốt lành, đem lại may mắn, tài lộc.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

STT  

Vật phẩm phong thủy

 

Ý nghĩa
1 Vòng Tay Thạch Anh Xanh

 

 • Đem lại cảm giác vui vẻ, lạc quan
 • Mang nhiều may mắn, sẽ có quý nhân phù trợ trong công việc và cuộc sống
2 Vòng thạch anh tóc vàng
 • Mang đến tài lộc và tình duyên thuận lợi
 • Cuộc sống bình an, thịnh vượng, con đường sự nghiệp sẽ luôn thuận lợi và thành công
3 Vật phẩm tượng tam đa Cuộc sống sung túc, đầy đủ, con cháu đề huề, gia đình hạnh phúc, sức khỏe an khang và sống lâu trăm tuổi
4 Vật phẩm tượng tỳ hưu Mang lại may mắn, tài lộc, công thành danh toại, gia đình ấm êm hạnh phúc

Bài chia sẻ của Newtimescity trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy. Hãy tìm hiểu các bài viết liên quan khác của web để có thêm những kiến thức thú vị về phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *