Người mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh Thủy hợp khắc mệnh gì?

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất, hợp với mệnh nào nhất, nên kiêng kị những gì? Hãy cùng Newtimescity giải đáp mọi thắc mắc thông qua bài viết sau để lưu tâm đến những yếu tố phong thủy, giúp cuộc sống thuận lợi và bình an.

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh trên. Nổi bật về cái đẹp và nghệ thuật chính là những người thuộc mệnh Thủy. Bài viết dưới đây của Newtimescity sẽ nói rõ hơn về mệnh Thủy sinh năm nào, đặc tính cơ bản của người mệnh Thủy, và mệnh Thủy hợp với những mệnh nào, những màu sắc nào.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thủy sinh vào những năm dưới đây:

 • Bính Tý: 1936-1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Quý Hợi: 1983 -1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Đinh mùi: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất Mão: 1975 – 2035

Mệnh Thủy sinh năm nào

Tính cách nổi  bật của người mệnh Thủy đó là sự chân thành, sâu sắc và dịu dàng mà họ thể hiện. Trong cuộc sống, họ luôn đặt ra cho mình những kế hoạch, mục tiêu nhất định để phấn đấu biến điều đó thành sự thật.

Vì thế, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

Đa số người mệnh Thủy là những biệt tài trong giao tiếp. Họ luôn biết cách ăn nói khéo léo và giao tiếp tốt để đưa ra những ứng xử tinh tế và phù hợp.

Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành gồm có 6 nạp âm phân thành:

 1. Giản Hạ Thủy (nước dưới khe)
 2. Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
 3. Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài)
 4. Thiên Hà Thủy (Nước mưa)
 5. Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
 6. Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Đặc trưng tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người có lòng tốt tuy nhiên nếu họ muốn là người xấu thì khó mà lường giống như tính chất của nước.

Nước có ảnh hưởng đến mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật khi tiêu cực nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tính cách tương tự như thế, vì vậy nên khéo léo khi tiếp xúc hay nói chuyện với những người này.

Đặc trưng tính cách người mệnh Thủy

Phụ nữ mệnh Thủy mỏng manh, ngọt ngào, yếu đuối. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi thường là người thướng nội. Tuy tốt bụng nhưng nếu trong tình huống xấu những người này bỗng trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh.

Vì vậy, nếu họ có tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Theo tử vi, mặc dù những người mệnh Thủy không thành công rực rỡ nhưng nếu kiên trì họ cũng đạt kết quả như mong đợi.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh Kim

Theo ngũ hành thì Kim sinh ra Thủy vì thế mệnh Thủy hợp với mệnh Kim. Khi chọn đối tác kinh doanh hay kết duyên vợ chồng, việc lựa chọn người mệnh Kim sẽ giúp người mệnh Thủy gặp may mắn hơn.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì

Mệnh Thủy hợp mệnh Mộc

Mệnh Thủy kết hợp với mệnh Mộc sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tích cực giúp cho cả người mệnh Thủy và người mệnh Mộc được phát triển.

Vậy là với thông tin của Newtimescity bạn đã biết mệnh Thủy hợp mệnh gì rồi đúng không nào?

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Người mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình, vợ chồng hay hợp tác làm ăn, người mệnh Thủy nên chú ý khi làm việc và trao đổi với người mệnh Thổ và người mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì

Phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu hợp với người mạng Thủy là màu trắng và màu đen. Các màu này mang đến nhiều giá trị và may mắn cho người mệnh Thủy.

Màu đen: Màu sắc này thể hiện giá trị con người mạnh mẽ, quật cường và quyết liệt giống như chính tính cách của người thuộc mệnh Thủy, chính vì thế có thể nói màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp màu gì

Màu trắng: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì vậy nên chọn màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy. Cụ thể, người mệnh Thủy nên sử dụng đồ vật trang trí hoặc trang phục màu trắng. Để gia tăng sự mai mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, ánh kim thuộc hành Kim, còn các tông màu đen, xanh đại diện cho mệnh Thủy. Chính vì vậy, đây là những màu sắc mà chúng ta có thể dựa vào để chọn những loại cây phù hợp.

Mệnh Thủy hợp cây gì

Đặc biệt, là những cây cảnh có màu trắng, vàng, xám… Những loại cây cảnh này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy. Đừng quên note lại thông tin mệnh Thủy hợp cây gì để trang trí cho góc làm việc hay ngôi nhà của mình bạn nhé!

Mệnh Thủy hợp số nào?

Mệnh Thủy hợp số nào nhất? Dựa theo thuyết ngũ hành âm dương thì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc (Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc), và con số ứng với các cung mệnh như sau:

 • Mệnh Thủy ứng với số 1
 • Mệnh Kim ứng với số 6,7
 • Mệnh Mộc ứng với số 3,4

Tóm lại, người mệnh Thủy hợp với các con số 1, 3, 4, 6 và 7.

Khi bạn kết hợp các con số may mắn dành trong sim điện thoại, số xe hoặc số tài khoản,… Những con số này sẽ giúp mang đến may mắn cho bạn.

Nhất là những người kinh doanh, sim số phong thủy sẽ chiêu tài đón lộc rất tốt. Đem lại vận khí may mắn giúp công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Mệnh Thủy hợp hướng nào?

Đối với nam mạng Thủy thì sẽ thuộc Đông tứ mệnh, hợp với các hướng như: hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Đây đều là hướng tốt, tương sinh với bản mệnh của nam mạng Thủy. Từ đó đem đến nhiều cơ hội phát triển, sự may mắn và tài lộc trên đường công danh, sự nghiệp.

Mệnh Thủy hợp hướng nào

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh- tương khắc, thì nữ mệnh Thủy nên chọn các hướng như: Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Việc lựa chọn những hướng hợp với mệnh Thủy sẽ mang đến nhiều may mắn. Hướng tương sinh sẽ giúp khơi gợi vận khí đến bạn, giúp cho con đường công danh sự nghiệp rộng mở hơn.

Mệnh Thủy trồng cây gì?

Cây hợp mệnh Thủy có sắc trắng, xanh, đen, xám như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Lan Chi, Cây Cung Điện Vàng,… Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những loại cây thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ vận khí cho bản mệnh của mình.

Mệnh Thủy trồng cây gì

Lưu ý: Nếu người mệnh Thủy muốn trồng cây mang đến may mắn cho mình thì hạn chế các loại cây có màu nâu, vàng hay đỏ. Vì những màu này thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Nó khắc với người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp nghề gì?

Người mệnh Thủy nên làm những nghề thuộc chính bản mệnh Thủy là tốt nhất. Đặc tính của nhóm nghề này thường mang tính trí tuệ, hay di chuyển và có tính hàn.

Các nghề có liên quan trực tiếp đến nước như: Nuôi trồng thủy hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, các công việc nghiên cứu và chăm sóc các sinh vật sông, biển.

Các công việc cần giao tiếp, di chuyển như: tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, vận tải, chuyển phát nhanh,…

Mệnh Thủy hợp nghề gì

Ngoài ra, những nghề nghiệp thuộc hành Mộc cũng khá hợp với người mệnh Thủy có thể kể đến như: giáo dục, sản xuất gỗ, văn hóa, chính trị,…

Khi lựa chọn nghề nghiệp, người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn các nghề thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Trường hợp chọn những nghề thuộc một trong hai mệnh này người mệnh Thủy sẽ gặp trắc trở, dễ bị chèn ép, tiểu nhân phá hoại.

Xem thêm: Mệnh Thuỷ mua xe màu gì là chuẩn nhất, lợi lộc nhất?

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Thủy bỏ gì vào ví?

Các bạn mang mệnh Thủy nên có bên mình những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim. Để bạc bên người sẽ giúp mang nhiều tài lộc về cho người mang mệnh Thủy rất nhiều.

Mệnh Thủy đeo nhẫn ngón nào?

Người mệnh Thủy nên đeo nhẫn ở ngón út hoặc ngón áp út.

Qua bài viết trên tin rằng bạn đã biết được mệnh Thủy sinh năm nào, tổng quan về người mệnh Thủy và các mệnh hợp với mệnh Thủy. Hi vọng rằng bạn sẽ hiểu được phần nào về bản mệnh và đặc tính của mệnh Thủy. Theo dõi Newtimescity để đọc thêm nhiều kiến thức về các bảng mệnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *