Mệnh Thủy hợp số nào để đón tài lộc? Ý nghĩa từng con số

Việc lựa chọn con số hợp mệnh là yếu tố quan trọng góp phần gia tăng may mắn và bình an. Vậy mệnh Thủy hợp số nào? Những con số này mang ý nghĩa gì?… Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Newtimescity nhé.

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt nhất định. Và mỗi mệnh đều gắn liền với những con số hợp và khắc khác nhau. Thế bạn đã biết, mệnh Thủy hợp số nào chưa? Nếu chưa, thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Newtimescity nhé.

Mệnh Thủy hợp số nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, con số hợp mệnh Thủy là những số tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh.

Do đó, Thủy tương hỗ với Thủy nên số 1 (ngũ hành thuộc Thủy) là con số đầu tiên rất phù hợp với mệnh Thủy.

Mệnh Thủy rất phù hợp với các số có ngũ hành thuộc mệnh Kim, bởi vì Kim sinh Thủy. Vì thế, con số 6 và 7 là một trong những con số mà người mệnh Thủy nên “bỏ túi”.

Những con số may mắn này có khả năng sinh dưỡng, kích hoạt những điều tốt lành và tránh những điều xấu xảy ra trong cuộc sống của người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp số nào

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Thủy

Mỗi một con số đều mang ý nghĩa riêng nhất định. Các số 1, 6, 7 hợp mệnh Thủy có nghĩa gì? Newtimescity giải đáp ngay nè.

Số 1: Con số tượng trưng cho vị trí nhà vô địch

Số 1 là con số mang ý nghĩa dẫn đầu, tượng trưng cho vị trí nhà vô địch, người có quyền thế và nhiều tham vọng. Đồng thời, con số này cũng đại diện cho sự chiến thắng và thành công, thường gặp trong bảng xếp hạng của các cuộc vui chơi hay cuộc đua…

Trong dân gian, số 1 là con số thể hiện mọi sự biến hóa, là con số khởi nguyên của thế giới và đem đến mọi điều tốt đẹp, một cuộc sống mới cho con người.

Có thể thấy, số 1 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chính vì vậy, người mệnh Thủy sở hữu con số này, chắc chắn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Thủy

Số 6: Con số mang ý nghĩa tài lộc dồi dào

Dân gian thường nói, số 6 có âm Hán Việt là “lục” gần âm với “lộc” ám chỉ tiền tài, của cải và vật chất. Vì vậy, mọi người cho rằng đây là con số thu hút tài vận và may mắn.

Ngoài ra, số 6 còn được phong thủy đánh giá cao là con số mang ý nghĩa tài lộc dồi dào. Nó tượng trưng cho sự giàu sang, sinh lợi và suôn sẻ.

Vì vậy, mệnh Thủy sở hữu con số này sẽ luôn có cuộc sống an nhàn, thịnh vượng. Trong làm ăn kinh doanh nhất định sẽ hanh thông, thuận lợi và đạt được kết quả như ý.

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Thủy

Số 7: Con số tượng trưng cho vũ trụ bao la, thu hút may mắn và tài lộc

Số 7 là con số đặc biệt, nhiều người lầm tưởng con số này mang đến điều không tốt lành. Bởi vì, dựa theo cách phát âm, số 7 có âm Hán Việt là “thất” đồng âm với “thất” trong thất bại. Ngoài ra, số 7 còn đại diện cho tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch).

Tuy nhiên, số 7 là con số có một sức mạnh kỳ lạ. Con số này có khả năng xua đuổi tà khí. Minh chứng cho điều này là nghi lễ đạo Giáo, tất cả vật được cúng bái đều là 7 (7 sao, cây gươm 7 sao, 7 món đồ vật…).

Theo phong thủy, số 7 tượng trưng cho vũ trụ và là biểu tượng cho sự gắn bó. Đồng thời, con số này còn góp phần tăng tài lộc và thu hút may mắn.

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp số điện thoại nào?

SIM phong thủy được xem là một chiếc sim tốt, hợp mệnh khi hội tụ đầy đủ các yếu tố như sự cân bằng về âm dương, nhiều số đẹp, nhiều cặp số may mắn…

Dưới đây là những cách lựa chọn SIM phong thủy tốt nhất cho người mệnh Thủy mà Newtimescity đã tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo nhé.

Chọn SIM số điện thoại theo phong thủy

Con số hợp với mệnh Thủy là các số 1, 6, 7. Bởi vậy, người mệnh Thủy có rất nhiều sự lựa chọn sim số điện thoại của mình. Bạn có thể chọn các số dễ nhớ hoặc các cặp số tiến để chiêu tài và may mắn.

Các con số cần tránh đó là số thuộc hành Thổ gồm 0, 2, 5, 8. Việc tránh dùng những con số này góp phần triệt tiêu những tai ương hoặc không may mắn đến với bạn.

Mệnh Thủy hợp số điện thoại nào

Chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy theo cân bằng âm dương

Trong ngũ hành, quan niệm “âm dương hài hòa” luôn đặt lên hàng đầu. Âm dương cân bằng thì mới mang đến hạnh phúc, may mắn.

Để cân bằng âm dương, trong dãy sim 10 số nên có 5 số lẻ và 5 số chẵn. Trong đó, số lẻ được xem là số dương: 1, 3, 5, 7; số chẵn được xem là số âm: 0, 2, 4, 6, 8.

Ngoài ra, khi lựa chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy cần cân nhắc đến vấn đề giới tính của chủ sở hữu. Nam giới mệnh Thủy có dương khí mạnh mẽ, muốn hài hòa âm dương thì nên chọn số sim mang số âm – số 6.

Ngược lại, nữ mệnh Thủy vốn thuộc âm nên có thể bổ sung những con số dương là 1 và 7 để mang đến cát lợi cho bản thân.

Chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy theo cân bằng âm dương

Chọn số điện thoại theo quẻ Kinh Dịch

Căn cứ vào Kinh Dịch, các con số đều được dịch nghĩa khác nhau, mỗi ý nghĩa lại dựa theo bản mệnh của người xem. Đồng thời, Kinh Dịch được luận giải dựa trên ý nghĩa của quẻ chủ và quẻ hỗ của dãy sim.

Theo đó, mệnh Thủy cần chọn dãy số có quẻ chủ là Cát. Vì quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo trong việc xác định yếu tố phong thủy của dãy số sim. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây:

  • Dãy số điện thoại hợp mệnh Thủy có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt.
  • Dãy số điện thoại hợp mệnh Thủy có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường.
  • Dãy số điện thoại hợp mệnh Thủy có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu nhưng không nằm trong các quẻ đại hung.

Chẳng hạn, mệnh Thủy (nạp âm Đại Hải Thủy) nên chọn các số 2, 3, 6, 8 vì đây là những con số mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc và phát triển.

Chọn số điện thoại theo quẻ Kinh Dịch

Chọn SIM dựa theo Cửu tinh đồ pháp

Chọn sim dựa theo Cửu tinh đồ pháp là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Phương pháp này dựa trên 7 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu và 2 sao Tả Phủ.

Đặc biệt, Cửu tinh là một lý luận quan trọng trong Phong thủy Huyền Không. Theo đó, Cửu tinh ứng với thời gian cửu vận, một vận sẽ có một sao chi phối và tạo ra vượng khí.

Theo Cửu tinh đồ pháp, người mệnh Thủy sẽ hợp với các con số gồm: số 2, 6, 7 và 8.

Chọn SIM dựa theo Cửu tinh đồ pháp

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp số mấy? Cách chọn số may mắn mang tài lộc

Mệnh Thủy khắc số nào?

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành, mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy. Do đó, mệnh Thủy nên hạn chế tối đa dùng các con số thuộc mệnh Thổ –  các số 2, 5, 8. Đây chính là những con số mà mệnh Thủy đại kỵ nhất.

Nếu không may người mệnh Thủy dùng các con số này thì chắc chắn sẽ đối mặt nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Đó có thể là sự cản trở hay những vận xui khiến cho tài lộc đến gần mà không thể giữ được.

Mệnh Thủy khắc số nào

Bảng tra cứu năm sinh người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Thủy hợp số tài khoản nào?

Hãy kết hợp những con số 1, 6 và 7 trong số tài khoản. Chỉ cần dùng số tài khoản có chứa con số hợp mệnh thì nhất định cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp với màu trắng, xám, bạc, đen và xanh dương; kỵ màu vàng, nâu đất, đỏ, cam và tím.

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Một số cây hợp mệnh Thủy là cây lưỡi hổ, cây lan chi, cây kim tiền, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân), cây lan ý,… Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim.

Như vậy, Newtimescity đã giải đáp chi tiết những thắc mắc liên quan đến mệnh Thủy hợp số nào. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn là người thuộc mệnh Thủy, vậy hãy nhanh tay ghi chú và chọn lựa các con số hợp mệnh để tăng may mắn và tài lộc cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *