Mệnh Thổ hợp màu gì? Gam màu để thu hút tài lộc và may mắn

Theo thuật phong thủy trong ngũ hành, mệnh Thổ hợp với màu gì? Để trả lời cho câu hỏi của ngày hôm nay, các bạn hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết của Newtimescity để biết được màu phong thủy hợp với mệnh Thổ nhé!

Theo thuật phong thủy ngũ hành, sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho vấn đề này. Hãy tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì và kiêng kỵ màu gì ở bài viết này của Newtimescity nhé!

Quy luật chọn màu theo âm dương, ngũ hành

Theo thuật phong thủy ngũ hành, có 5 bản mệnh: mệnh Mộc, mệnh Thổ, mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh Kim. Giữa những mệnh này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau dựa trên nguyên lý ngũ hành, có thể là mối quan hệ giúp hệ giúp đỡ lẫn nhau cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh giữa các ngũ hành là sự tác động qua lại, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển, cụ thể, với mệnh Mộc có những mối quan hệ tương sinh như:

  • Hỏa sinh Thổ (lửa thiêu trụi mọi thứ hóa thành tro bụi chuyển hóa vào đất).
  • Thổ sinh Kim (Kim loại được hình thành từ những tinh chất trong long đất)

Mối quan hệ tương khắc giữa các ngũ hành là sự ảnh hưởng qua lại, chống chọi, khắc chế sự sinh trưởng, phát triển của các hành kia. Cụ thể:

  • Mộc khắc Thổ ( cây lấy nguồn dinh dưỡng của đất )
  • Thủy khắc Thổ

Việc có hai loại hiện tượng đi cùng nhau này, có tác động qua lại lẫn nhau, cũng là một điều tốt. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá lớn sẽ gây ra tác động lớn, và nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi sinh vật không thể phát triển nữa.

Và việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ cũng dựa trên nguyên tắc của thuật phong thủy ngũ hành nói trên.

Quy luật chọn màu theo âm dương, ngũ hành

Khi chọn màu hợp mệnh Thổ, chúng ta có thể dựa theo quy luật ngũ hành, để chọn đợc gam màu thích hợp. Từ những tìm hiểu trên, ta có thể thấy được người mệnh Thổ hợp màu của mệnh Hỏa và người mệnh Thổ (quan hệ tương hợp)

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo thuật phong thủy ngũ hành, việc chọn màu sắc rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Chính vì thế, khi lựa chọn đồ cá nhân hoặc những đồ vật phong thủy có giá trị lớn mà mình dùng hàng ngày, bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận.

Nếu chọn đúng màu sắc phù hợp với quy luật ngũ hành, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Trong phong thủy, những gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa có thể kể đến là màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím. Theo mối quan hệ tương sinh, mệnh Hỏa sinh mệnh Mệnh Thổ, vậy nên, người mệnh Thổ có thể phù hợp với những gam màu trên.

Nếu mệnh Thổ chọn màu sắc trên dùng ở đồ vật hàng ngày hoặc đồ dùng phong thủy, càng thu hút được nhiều may mắn, phát tài lộc cho bạn người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì

Màu đỏ đặc liệt kê đầu tiên trong những gam màu phù hợp người mệnh Thổ. Tất cả các gam màu nóng như màu đỏ, còn tượng trưng cho lửa luôn cháy . Việc chọn màu sắc phong thủy sẽ giúp bạn mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, rước được tài lộc

Màu hồng đối với mệnh Thổ sẽ mang lại cảm giác mới lạ của sự quan tâm và biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt, mang lại sự tươi mới cho mệnh Thổ. Các bạn nữ mệnh Thổ có thể sử dụng màu sắc này trong đồ dùng hàng ngày như: quần áo, giày dép,… hoặc các vật phẩm phong thủy như: vòng tay, đá phong thủy,…

Nếu như màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, máu lửa, thì màu cam có ý nghĩa gần như mùa đỏ, các bạn mệnh Thổ có thể sử dụng gam màu này để tạo ý chí, kiên quyết và sự sáng tạo cho bạn trong quá trình làm việc. Là nguồn năng lượng tích cực cho hành Thổ.

Màu tím là gam màu cực hợp với mệnh Thổ, bởi bản chất chung thủy của bản mệnh này và ý nghĩa có của gam màu này giống nhau. Những người mệnh Thổ một khi đã quyết định một việc gì sẽ không thay đổi và luôn giữ vững chính kiến của bản thân.

Trong quan hệ tình cảm, họ một lòng một dạ đối với đối phương. Bên cạnh đó, màu tím còn thể hiện cho sự thịnh vượng, an khang và thịnh vượng.

Màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt là gam màu đem lại sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mệnh Thổ. Với tính cách của người mệnh Thổ, việc lựa chọn gam màu vàng nhạt giúp họ có thể phát huy tối đa những ưu điểm của mình trong cả công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, màu vàng nhạt giúp tinh thần người mang mệnh Thổ vui vẻ, bình an, thư thái và thoải mái trong tâm hồn. Đó là giây phút tuyệt vời để tái tạo sức mạnh, đem lại thành công cho họ trong tương lai.

Sử dụng đồ vật phong thủy có gam màu vàng giúp thu hút thêm sự may mắn và gia tăng thêm tài lộc cho người mệnh Thổ

mau vang nhat

Màu vàng nâu

Màu vàng nâu chính là màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo phong thủy, màu vàng nâu đem lại may mắn và xua đuổi vận rủi ro cho cuộc sống, cũng như mang đến người mệnh Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ.

Gam màu này có tác dụng giúp bọn họ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu.

Sử dụng vật phẩm phong thủy có gam màu vàng nâu sẽ giúp người mệnh Thổ xua đuổi vận rủi, thu hút thêm may mắn và tài lộc cho bản mệnh này.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Bên cạnh những gam màu mang lại vận may cho người mệnh Thổ, họ cũng cần phải cẩn thận chọn màu sắc kiêng kỵ để xua đuổi vận rủi cho người mệnh Thổ. Họ cũng cần lưu ý trong việc chọn màu sắc quần áo, đồ dùng phong thủy để tránh vận rủi nhất có thể.

Bởi mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy, nên mệnh Thổ kiêng kỵ những gam màu biểu tượng cho hai bản mệnh này: màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển, màu đen.

Mệnh Thổ kỵ màu gì

  • Bởi theo phong thủy, cây muốn sinh trưởng thì cần lấy dưỡng chất có trong đất, về lâu về dài, sẽ rút dần dinh dưỡng từ đất. Vậy nên, những người mệnh Mộc dùng quá nhiều màu xanh lá cây sẽ không thể gặp được nhiều điềm may, tài lộc và tình cảm sẽ bị suy yếu theo thời gian. Trong đồ dùng hàng càng, nếu kiêng kỵ được các gam màu này thì tránh gặp tai ương, thu hút tài lộc.
  • Màu xanh nước biển là màu đại diện kiêng kỵ của mệnh Thổ. Tuy sự tương khắc không nhiều nhưng nếu người mệnh thổ sử dụng gam màu này cũng sẽ có phần bị hao tổn may mắn vì vậy cần hạn chế chọn màu sắc này trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Màu đen cũng là gam màu mà người mệnh Thổ cần kiêng kỵ sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường nhật. Vì gam màu này sẽ mang lại điềm xấu, ngăn chặn may mắn và tài lộc đến với người mệnh Thổ. Các tín đồ thời trang mệnh Thổ sẽ phải tiếc nuối lắm, vì màu đen là gam màu mọi người yêu thích.

Tuy nhiên, nếu các bạn mệnh Thổ lại yêu thích những gam màu nêu trên và muốn chọn màu sắc này để dùng hàng ngày thì các bạn có thể phối thêm những màu tương hợp với mệnh Thổ hoặc sử dụng sản phẩm phong thủy để kéo may mắn và tài lộc về phía gia chủ.

Xem thêm:

  • Mệnh Thổ hợp hướng nào? Cách xác định hướng hợp xây nhà
  • Mệnh Thổ xăm hình gì vừa đẹp lại thu hút được nhiều tài lộc?
  • Mệnh Thổ hợp cây gì? Gợi ý 9 loại cây phong thủy hợp mệnh

Bảng năm sinh người mệnh Thổ

Có nhiều bạn mệnh Thổ nhưng lại không rõ mình là người mệnh Thổ, nên khi chọn màu sắc đồ dùng hàng ngày hay đồ phong thủy sẽ chọn nhầm màu kiêng kỵ của mệnh Thổ. Dưới đây là bảng năm sinh người mệnh Thổ, bạn đọc chú theo dõi xem có năm sinh của mình không nhé:

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Thổ
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Đặc điểm tính cách người mệnh Thổ

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ là tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng cây cối và giúp cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ sẽ tượng trưng như tính cách đất mẹ và cội nguồn của cuộc sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là biểu tượng cho sự nuôi dưỡng, tương trợ các bản mệnh khác.

Những bạn mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, yêu thương vạn vật, ghét sự cô đơn. Họ cũng là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, hành động thiên về lý trí và thực tế, có tinh thần rất vững vàng.

Họ không phải tuýp người thích sự phô trương, họ thích sự giản dị nhưng với phẩm chất như vậy, họ thường được đánh giá cao.

Đặc điểm tính cách người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là biểu tượng cho sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm, trong gia đình. Trong phong thủy, họ là người hóa giải mọi khúc mắc giữa mọi người nhờ cách cư xử khéo léo.

Người mệnh Thổ cũng rất cẩn trọng trong suy nghĩ hàng ngày và mọi hành động. Thế nến, ở họ sẽ thiếu đi sự quyết đoán lúc cần thiết. Một điểm nữa, họ cũng không có khả năng cao hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hay sáng tạo. Họ không thích sự mạo hiểm.

Trong công việc thường không đặt ra mục tiêu lớn, họ thích sự ổn định trong sự nghiệp và cuộc sống.

Bên cạnh đó, họ cũng là con người khá cầu toàn và kỷ luật, nên nhiều khi người mệnh Thổ rất cứng nhắc.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Mệnh Thổ phù hợp với các mệnh như: mệnh Hỏa, mệnh Kim. Trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày, người mệnh Thổ muốn phát triển tốt nhất thì nên kết hợp với người mệnh Hỏa, để sự nghiệp công danh, làm ăn kinh doanh hay con đường tài lộc được phát triển toàn diện và mạnh mẽ.

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Với các gam màu nêu trên, mệnh Thổ mua xe nên chọn màu sắc phong thủy như: màu đỏ, màu cam, vàng nhạt hoặc vàng nâu để giúp thu hút tài lộc và tránh vận rủi. Ngoài áp dụng chọn màu sắc phong thủy vào đồ vật dụng hàng ngày.

Theo phong thủy là vậy, nhưng các bạn mệnh Thổ cũng cần cố gắng, phấn đấu trong sự nghiệp và cuộc sống thường nhật. Hy vọng bài viết trên của Newtimescity đã trả lời cho câu hỏi “ Mệnh Thổ hợp màu gì?”, các bạn độc giả hãy cho mình xin một comment, like hoặc share và dành chút thời gian để theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *