Mệnh Mộc xăm hình gì để hợp phong thủy, thu hút tài lộc?

Ở bài viết ngày hôm nay, chủ đề sẽ là mệnh Mộc xăm hình gì và xăm ở vị trí phong thủy nào sẽ kéo được may mắn và tài lộc về mình. Hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết này của Newtimescity.

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc là một mệnh trong năm ngũ hành mệnh. Mệnh Mộc theo đúng nghĩa hán việt là chỉ cây. Là biểu thị cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá.

Mộc còn là biểu tượng cho sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại, mang lại sự sống cho mọi loài vật trên trái đất.

Mệnh Mộc là những người có đầu óc sáng tạo, họ khá bạo dạn trong việc bày tỏ quan điểm của mình. Một khi họ đã vạch rõ kế hoạch của mình họ nhất định sẽ đi theo kế hoạch đó tới cùng.

Đặc biệt, khi mọi chuyện không được theo như ý muốn của mình, những người mệnh Mộc có xu hướng chống đối, ngang ngược. Bởi vì tính cách này nên họ hay gặp gặp rắc rối với cấp trên.

Mệnh Mộc sinh năm nào

Nhưng nhìn chung họ luôn được quý nhân hỗ trợ nếu biết tu tâm dưỡng tính còn không sẽ phản tác dụng và có thể gặp chuyện xui xẻo. Nếu như, người mệnh Mộc làm lãnh đạo, thì họ là những con người có tác phong làm việc nguyên tắc, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn thách thức.

Vậy nên, họ phù hợp với những công việc đòi hỏi tư duy cao.

Có nhiều người mệnh Mộc lại bị nhầm lẫn bản mệnh của mình là mệnh khác. Thực tế, theo phong thủy, những người sinh các năm sau đây thuộc mệnh Mộc.

Dưới đây là bảng trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc sinh năm nào:

Năm sinh Tuổi
1942, 2002 Nhâm Ngọ
1959, 2019 Kỷ Hợi
1988, 1928 Mậu Thìn
1943, 2003 Quý Mùi
1972, 2032 Nhâm Tý
1989, 1929 Kỷ Tỵ
1950, 2010 Canh Dần
1973, 2033 Quý Sửu
1951, 2011 Tân Mão
1980, 2040 Canh Thân
1958, 2018 Mậu Tuất
1981, 2041 Tân Dậu

Mệnh Mộc xăm hình gì?

Hình xăm ngoài việc thể hiện cá tính của người sở hữu, những hình xăm phong thủy còn có tác dụng thu hút tài lộc và con đường sự nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Theo phong thủy, mỗi một bản mệnh có một hình xăm phù hợp khác nhau, và họ nên xăm hình ở vị trí nào cho phù hợp.

Mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Newtimescity!

Hình xăm hoa lá, cây cỏ

Không cần phải suy nghĩ nhiều, hình xăm cây cối, hoa cỏ là hình xăm phong thủy dành cho người mệnh Mộc. Bởi Mộc là chỉ về cây cỏ, hoa lá,… nên đây là biểu tượng phong thủy cho người có bản mệnh này.

Hình xăm hoa lá, cây cỏ

Bạn có thể chọn hình xăm phong thủy như liễu Mộc, hình ảnh chiếc lá, hoa lá hay bất cứ hình ảnh liên quan tới cây cối.

Mệnh Mộc xăm hình gì

Nếu các bạn nữ mệnh Mộc không thích những hình xăm to thì có thể lựa chọn hình xăm mini, hình xăm đơn giản. Lưu ý hãy chọn những địa chỉ xăm đẹp và uy tín nên xăm nhé.

Hình xăm hoa lá, cây cỏ

Trước khi xăm hãy chú ý vị trí mà bạn muốn xăm: cổ tay và cổ chân sẽ phù hợp với các hình xăm mini. Việc có một hình xăm phong thủy cũng sẽ thay đổi vận mệnh của các bạn, thu hút thêm tài lộc vào người, mang lại may mắn cho chủ sở hữu hình xăm đó.

Hình xăm cá chép

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc xăm hình gì? Ngoài việc nên xăm cây cối ra, người mệnh Mộc có thể lựa chọn hình xăm phong thủy khác đó là xăm hình cá chép.

Hình xăm cá chép

Theo thuật phong thủy, Thủy sinh Mộc, hình ảnh cá chép là hình xăm hợp mệnh Thủy cũng là hình xăm phong thủy dành cho người mệnh Mộc.

hinh xam ca chep dep

Những bạn mệnh Mộc có thể ý lựa chọn hình xăm lưng là hình xăm cá chép với kích thước lớn, hoặc hình xăm mini ở cổ tay tùy theo sở thích và tính cách của cá nhân.

Hình xăm cá chép

Đối với các bạn nam, hình ảnh cá chép là biểu hiện cho sự thành đạt và dũng cảm, vị trí mà mọi người nên xăm hình cá chép là ở lưng, bạn có thể lựa chọn xăm kín lưng với hình ảnh chủ đạo là hình ảnh cá chép.

Hình xăm cá chép sinh động cho người mệnh Mộc

Theo dân gian có câu “cá chép vượt vũ hóa rồng”. Cá chép là linh vật của sự may mắn và kiên trì, là con vật may điềm báo lành. Kiên nhẫn vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống là thông đẹp của cá chép gửi đến cho mọi người thông qua hình xăm phong thủy này.

hình xăm cá chép ở chân

Nếu tay nghề của người xăm đẹp sẽ khiến cho hình ảnh xăm cá chép càng trở nên rực rỡ, càng thu hút lại vận may, tài lộc, hóa giải tai họa và bệnh tật cho người sở hữu hình xăm đó.

Hình xăm sóng biển, sông, suối

Ngoài hình xăm cá chép, còn có hình xăm sóng biển, sông hay suối là hình xăm hợp mệnh Thủy và mệnh Mộc. Bởi theo phong thủy Thủy sinh Mộc, tất cả những hình xăm hợp mệnh Thủy đều phù hợp người mệnh Mộc.

Hình xăm cá chép với sóng biển dành cho người mệnh Mộc

Do đó, những người mệnh Mộc xăm hình xăm hợp mệnh Thủy sẽ thu hút thêm nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc vào cuộc sống của họ. Việc lựa chọn vị trí phong thủy nên xăm đối với những hình xăm này có thể lựa chọn ở lưng hoặc ở bắp tay.

Hình xăm sóng biển dành cho người mệnh Mộc

Với các bạn yêu thích sự đơn giản có thể lựa chọn xăm hình sóng biển, sông, suối nhỏ ở bắp tay và đơn giản.

Hình xăm sóng biển, sông, suối

Nếu các bạn yêu thích sự phóng khoáng và mạnh mẽ, các bạn có thể lựa chọn xăm ở lưng, xăm kín lưng kết hợp với hình xăm cá chép càng giúp người sở hữu hình xăm thu hút thêm tài lộc và may mắn cho bản thân.

hình xăm mini mệnh mộc

Các bạn có thể tham khảo những hình xăm phong thủy dưới đây dưới đây để lựa chọn hình xăm phù hợp với bản thân mình nhé!

Xem thêm:

  • Mệnh Mộc hợp cây gì? 13 cây hợp mệnh để chiêu tài, đón lộc
  • Người mệnh mộc hợp hướng nào? Hướng đại kỵ cho người mệnh Mộc
  • Chữ ký phong thủy theo tên hợp mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Màu sắc hình xăm hợp với người mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc tương sinh, xung khắc với các mệnh sau.

  • Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Hỏa.
  • Mệnh Mộc xung khắc với các mệnh Kim và mệnh Thổ.

Việc lựa chọn màu sắc hình xăm giúp người mệnh Mộc thu hút may mắn, khai vận hoặc tài vận và con đường công danh sự nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Màu sắc hình xăm tương sinh

Dựa vào quy luật phong thủy tương sinh ở trên, những màu sắc hợp với người mệnh Mộc là:

  • Màu xanh lá cây: màu xanh thể hiện sự tươi mới từ cây cối, chúng mang lại cảm giác trong lành và biểu tượng cho một sự khởi đầu mới. Nếu bạn dùng màu xanh để màu xăm thì bạn nên xăm phối thêm màu khác để đạt được thêm hiệu quả tốt nhất.
  • Màu xanh nước biển, màu đen, màu xám và màu nâu: màu xanh nước là màu xăm hợp mệnh Thủy và theo quy luật phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp mệnh Mộc, nên việc xăm màu xanh nước biển giúp người mệnh Mộc tăng được sự may mắn trong cuộc sống thường nhật.

Màu sắc hình xăm đại kỵ

Dựa vào quy luật phong thủy tương sinh ở trên, những màu sắc xung khắc với người mệnh Mộc là những màu phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ, màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là màu trắng bạc, kem thuộc hành kim.

Nếu người mệnh Mộc dùng những màu sắc này để xăm mình, sẽ không thể thu hút được tài lộc còn đem lại chủ sở hữu những tai họa, tệ hơn còn làm giảm sự may mắn.

Bên cạnh đó, màu vàng nâu và màu vàng của người mệnh Thổ không phải màu phong thủy nên xăm cho người mệnh Mộc. Bởi những màu này có chút phần úa tàn, không tươi mới.

Những màu trên không giúp mệnh Mộc, sẽ không giúp mệnh Mộc thu hút năng lượng tích cực, may mắn hoặc tài lộc cho họ.

Cách chọn hình xăm hợp mệnh Mộc

Ngoài việc lựa chọn hình xăm dựa vào hình ảnh hợp mệnh, có thể các bạn mệnh Mộc sẽ có những lựa chọn khác phù hợp với bản thân mình.

Dựa theo tính cách

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc xăm hình gì? Ngoài việc dựa vào hình ảnh và màu sắc hợp mệnh, các bản mệnh Mộc có thể lựa chọn các hình xăm để thể hiện tính cách, sở thích của mình.

Những người mệnh Mộc đều có tích cách thích làm người lãnh đạo và họ cũng có tố chất của người làm lãnh đạo.

Họ sở hữu một tư duy cực kỳ nhanh nhạy, phân tích chuẩn xác, nhưng họ cũng là những người cực nóng tính. Việc sở hữu hình xăm hợp mệnh Mộc sẽ giúp nam nữ ở mệnh này luôn may mắn, bình yên, con đường công danh, tài lộc phát triển mạnh mẽ.

Nếu chọn hình xăm khắc với bản mệnh sẽ đem lại vận xui cho chủ thể. Vì thế, bản mệnh Mộc cần cân nhắc nên xăm hình xăm phong thủy với bản mình của mình.

Bên cạnh đó, các bản mệnh Mộc có thể cân nhắc tới việc xăm các hình sau: hình cá chép, hình ngọn núi, rừng cây,… Để thể hiện uy quyền với các bạn thích sự tự do, phóng khoáng.

Còn với các bạn nữ thích sự nhẹ nhàng đơn giản, đáng yêu, có thể lựa chọn một số hình xăm mini cây lá, hoặc dòng chữ la tinh với một sợi liễu Mộc quấn quanh,.. để thu hút thêm vận may về với mình.

Dựa theo ngũ hành

Theo thuật phong thủy ngũ hành, chúng ta có thể dựa vào tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc để lựa chọn hình xăm và màu sắc hình xăm phù hợp với mệnh Mộc.

Dựa vào màu sắc, mệnh Mộc nên xăm những màu sau đây, để thu hút lại tài vận cho bản thân và tăng sự may mắn.

Những màu sắc có thể mang đến may mắn cho người mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xám. Vì đây là sắc màu tượng trưng màu xăm hợp mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc, nên màu sắc của hai bạn mệnh có thể dùng được cho nhau Hoặc những màu sắc có: màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ,….cùng thích hợp với bản mệnh Mộc.

Màu sắc xung khắc với người mệnh Mộc là màu ánh kim vàng, màu trắng hoặc màu nâu đất vì những tone màu này biểu tượng cho người mệnh Kim và người mệnh Thổ. Những người mệnh Mộc không nên xăm những màu này, nếu có xăm thì nên xăm.

Hình xăm mệnh Mộc nam/nữ

Việc lựa chọn hình xăm giữa nam và nữ sẽ có sự chênh lệch khá lớn, bởi ngoài việc dựa vào tính cách và thuật phong thủy ngũ hành, lựa chọn hình xăm cho mệnh Mộc còn phải dựa vào sự yêu thích của họ đối với hình xăm đó.

Hình xăm mệnh Mộc nam đẹp

Đối nam mệnh Mộc, bởi tính cách mạnh mẽ và quyết đoán nên những nam mệnh Mộc có thể lựa chọn những hình xăm cây cối, cây cổ thụ xăm ở lưng, nếu thích thì có thể lựa chọn xăm kín lưng.

Bên cạnh đó, lựa chọn hình xăm cá chép với những ngọn sóng to dữ dội, giống như câu nói dân gian “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” là hình ảnh được các tín đồ yêu thích xăm nghệ thuật lựa chọn hàng đầu.

Hình xăm mệnh Mộc cho cả nam và nữ

Hình xăm cho nữ mệnh Mộc

Ngược lại với hình xăm phong thủy đầy mạnh mẽ và quyết đoán của nam mệnh Mộc, các bạn nữ mệnh Mộc có thể lựa chọn các hình xăm hoa lá, cây cỏ nhỏ xinh.

Những mẫu hình xăm phong thủy hoa cúc, cây liễu Mộc hay cây hoa hướng dương nhỏ nhắn với màu sắc thiên xanh lá, xanh nước biển là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nữ mệnh Mộc.

Ngoài ra, nữ mệnh Mộc có thể lựa chọn nên xăm thêm các hình ảnh biển, sông, suối, hình xăm bông tuyết,… hoặc những con vật đáng yêu dưới đại dương ( cá heo, cá chép,…)

Hình xăm dành cho nữ mệnh Mộc

Hình xăm mini cho người mệnh Mộc

Dù bạn không phải tuýp người thích những hình xăm kín lưng nhưng vẫn muốn có hình xăm lưng, thì bạn vẫn có thể lựa xăm mini – Các mẫu xăm mini luôn được các bạn thích sự nhẹ nhàng, nhỏ xinh mà không quá hầm hố.

Có thể lựa chọn các mẫu xăm hợp mệnh Mộc mà vẫn có thể xăm mini như nhành cây, nhành hoa, nhành liễu Mộc, giọt nước,….

Nếu như nghệ nhân xăm hình có tay nghề xăm tốt, xăm đẹp sẽ khiến cho hình xăm mini càng trở nên lung linh và bắt mắt hơn.

Hình xăm mini dành cho mệnh Mộc

Hình xăm kín lưng cho người mệnh Mộc

Những bạn chọn xăm kín lưng thường phù hợp với một số bạn có cá tính mạnh mẽ, phóng khoáng. Và việc xăm lưng hay xăm kín lưng không phân biệt bạn là nam hay nữ, chỉ cần bạn thích thì bạn có thể làm.

Với các bạn nữ mệnh Mộc có thể chọn hình xăm phong thủy như cây trúc, tre hoặc cây hoa hồng, cây hoa cúc, cá chép, sóng biển được xăm lưng giúp hình xăm đẹp hơn và trở nên sống động hơn.

Với các bạn nam, có thể xăm kín lưng với hình xăm rồng hoặc xăm cá chép và nên xăm với sóng biển càng làm tăng thêm độ sống động và uy nghiêm của hình xăm phong thủy.

Những lưu ý cần biết khi xăm hình

Việc đi xăm hình cũng cần khoảng thời gian để chuẩn bị tinh thần chịu đau, để biết được mức độ chịu đau của mình tới đâu. Bên cạnh đó, để tránh việc đau đớn, có thể lựa chọn tránh xăm hình lên các vị trí xăm hay những vùng xăm nhạy cảm vì việc xăm ở những vị trí này có thể lâu lành và rất đau.

Trước khi đi xăm, nên lựa chọn thời gian, thời điểm xăm hình để chắc chắn cho việc bạn giữ màu mực được nguyên vẹn trong khoảng từ 3 -4 ngày.

Ví dụ: sau khi đi xăm, bạn đi bơi, thì mực xăm sẽ bị phai màu ngay lập tức.

Điểu quan trọng tiếp theo đó là việc bạn lựa chọn cơ sở nên xăm uy tín và tay nghề thợ xăm đẹp và hiểu được ý tưởng xăm của bạn. Và, bạn cũng cần tin tưởng vào tay nghề của thợ xăm sẽ không khiến bạn đau.

Việc lựa chọn nơi xăm uy tín và thợ xăm đẹp cũng là một việc quan trọng để đảm bảo bạn có một hình xăm đẹp  và lung linh.

Những lưu ý cần biết khi xăm hình

Tiếp theo, đảm bảo sức khỏe của bạn là yếu tố cần thiết. Bạn cần đảm bảo cơ sở vật chất nơi bạn xăm phải đảm bảo an toàn sạch sẽ, đầu kim xăm cần phải được thay sau mỗi một lần xăm, khử khuẩn nơi xăm hình và các dụng cụ xăm. Bạn có thể yêu cầu thợ xăm làm điều đó trước mặt bạn để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, còn khuyến cáo không nên gây mê khi xăm. Vì thuốc gây mê sẽ làm phai màu mực. Thợ xăm cần phải đeo găng tay khi xăm.

Bạn nên chú ý những vật dụng dùng để xăm, nếu bạn cảm thấy điều kiện vệ sinh không tốt thì bạn có thể yêu cầu dừng việc xăm hình.

Không nên nhịn đói hay uống rượu bia trước và sau khi xăm hình. Có thể dừng lại việc xăm mình khi bạn cảm thấy mệt mỏi và choáng váng khi xăm.

Đặc biệt, sau khi xăm hình, các bạn cần tránh xa những đồ uống có cồn, và hóa chất như kem dưỡng, nước hoa,… , bạn cần tránh những đồ ăn gây dị ứng,…

Cuối cùng, nếu có điểm bất thường với hình xăm của bạn, bạn cần phải đi kiểm tra ngay lập tức. Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị tinh thần hình xăm phai màu và nên xăm dặm lại hình để hình xăm đẹp và giữ màu.

Để quyết định xăm hình, bạn cần phải xác nhận tư tưởng về việc xăm vì có thể sau khi xăm hình bạn chọn xóa bỏ hình xăm đó, vì việc xóa xăm sẽ để lại vết sẹo trên cơ thể, gây mất thẩm mỹ cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Mộc xăm rồng được không?

Hình xăm phong thủy rồng được tính là hình xăm hợp mệnh Thủy. Theo quy luật phong thủy, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, vậy nên mệnh Mộc cũng rất hợp với hình xăm rồng mạnh mẽ.

Mệnh Mộc xăm rắn được không?

Những bạn có bản mệnh Mộc không nên xăm hình rắn ở trên người vì hình xăm rắn là tượng trưng cho mệnh Hỏa. Mà lửa lại đốt cây cối, nên việc xăm rắn với người mệnh Mộc có thể làm giảm hết những vận may về tài lộc và con đường công danh không phát triển.

Mệnh dương liễu Mộc nên xăm hình gì?

Mệnh dương liễu Mộc có thể chọn xăm hình ảnh ngọn sóng hoặc nước và cây cối, ví dụ như: chọn xăm hình cây trúc, xăm hình hoạt động bơi dưới nước,…

Các bạn mệnh Mộc muốn lựa chọn hình xăm phong thủy thì có thể xem những hình ảnh xăm đẹp ở bên trên. Dựa vào các thông tin bên trên, hình xăm phong thủy phù hợp với bản mệnh này có thể đem lại vận may và tài lộc cho chủ sở hữu. Hy vọng bài viết ở trên đây của Newtimescity sẽ giúp bạn đọc có thêm được thông tin mới về câu hỏi mệnh Mộc xăm hình gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *