Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cách chọn xe hợp phong thủy năm 2022

Mua xe là một trong những chuyện lớn trong đời người, mua được chiếc xe yêu thích thôi chưa đủ, ta còn cần phải chọn được màu sắc yêu thích và phù hợp với mình. Vậy mệnh mộc hợp xe màu gì? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu nhé!

Việc lựa chọn màu xe ảnh hưởng khá lớn đến việc mang đến may mắn hay không với mỗi người. Vì sao lại có màu tương sinh như thế? Và mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cùng Newtimescity khám phá bạn nhé!

Tại sao cần chọn màu xe hợp với mệnh Mộc?

Theo Kinh Dịch, ngũ hành là nhân tố tác động đến sự vận hành của vạn vật trong vũ trụ. Dựa vào ngũ hành để tính ra những điều hợp và không hợp trong vận mệnh mỗi người.

Vậy nên đối với người tin vào phong thủy, vào những bước ngoặt quan trọng của đời người họ sẽ tìm dựa theo mệnh lý của bản thân để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

mệnh mộc hợp xe màu gì

Mua xe là chuyện lớn, không những thế xe có thể nói là cùng bạn “vào Nam ra Bắc”, gắn bó như bóng với hình, nên khi có quyết định mua xe phải tìm hiểu thật kỹ càng màu sắc hợp với bạn nhất.

Màu sắc hợp với mệnh lý mới có thể tạo ra năng lượng “tương sinh” đem lại may mắn cho bạn khi sử dụng. Vậy bạn có biết mệnh Mộc hợp xe màu gì không. Cùng Newtimescity đi tìm câu trả lời nhé!

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Con người khi vừa sinh ra, trạng thái ngũ hành của bản thân đã được quyết định, cũng như con người khi vừa lọt lòng đã được định sẵn tuổi gì, điều này không thể thay đổi được. Mà trạng thái ngũ hành của bản thân và màu sắc lại có quan hệ mật thiết với nhau.

Màu sắc may mắn theo mệnh lý là chỉ những màu sắc ảnh hưởng tích cực đến cơ chế cân bằng ngũ hành của Bát tự.

Mệnh Mộc hợp với xe có gam màu xanh, biểu tượng cho sự tươi mới và sáng sủa. Vậy nên khi mua xe thì màu xanh là gam màu mà các bạn mệnh Mộc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể chọn xe màu xanh nước biển, đen, tím hay các màu như nâu, đỏ, hồng, da cam. Đây cũng là những màu tương hợp, giúp cho bạn suôn sẻ hơn.

Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì?

Đã biết được mệnh Mộc hợp xe màu gì, vậy mệnh Mộc không hợp xe màu gì? Theo quan hệ tương ứng của ngũ hành và vạn vật thì mệnh Mộc tương sinh Hỏa nhưng tương khắc Thổ.

menh moc hop xe gi

Thổ trong ngũ hành có gam màu vàng, vậy nên người mệnh Mộc khi mua xe nên tránh những gam màu thuộc mệnh Thổ.

Cụ thể người mệnh Mộc không nên mua xe có các màu kim như bạc, trắng hay vàng ánh kim.

Xem thêm: Mệnh Mộc sinh năm nào? Hợp mệnh gì? Màu nào?

Mệnh Mộc nên mua xe gì?

Nhìn từ phong thủy, các loại xe hơi khác nhau sẽ thích hợp sẽ thích hợp với những người khác nhau, vậy nên mua xe nào cũng cần tính đến ngũ hành tương sinh tương khắc.

Ngũ hành của xe đầu tiên phải phân biệt dựa theo quốc gia. Ví dụ xe Mỹ ngũ hành thuộc Kim, xe Đức ngũ hành thuộc Hỏa, xe Nhật ngũ hành thuộc Mộc, xe Trung Quốc ngũ hành thuộc Thổ, xe châu Âu ngũ hành thuộc Thủy.

menh moc hop xe gi

Vậy nên người mệnh Mộc có thể cân nhắc đến dòng xe Nhật hoặc theo quy luật ngũ hành Mộc tương sinh Hỏa, những chiếc xe của Đức cũng rất hợp với bạn.

Lưu ý khi mua xe hợp với mệnh Mộc

Mua xe cần phải chọn ngày tốt, ngoài việc tránh ngày tương xung với cầm tinh của mình, cần chú ý tránh những ngày không cát lợi.

Ngoài ra, nếu biển số xe và đồ vật trang trí trên xe phù hợp với ngũ hành của người mua xe thì càng là chuyện tốt, chí ít cũng không được tương khắc, phải tương sinh.

Cùng Newtimescity xem bảng năm sinh của người mệnh Mộc để biết mệnh Mộc của mình hợp xe màu gì nhé!

Can chi Sinh năm Nạp âm
Mậu Thìn 1928 Đại Lâm Mộc
Kỷ Tỵ 1929 Đại Lâm Mộc
Nhâm Ngọ 1942 Dương Liễu Mộc
Quý Mùi 1943 Dương Liễu Mộc
Canh Dần 1950 Tùng Bách Mộc
Tân Mão 1951 Tùng Bách Mộc
Mậu Tuất 1958 Bình Địa Mộc
Kỷ Hợi 1959 Bình Địa Mộc
Nhâm Tý 1972 Tang Đố Mộc
Quý Sửu 1973 Tang Đố Mộc
Canh Thân 1980 Thạch Lựu Mộc
Tân Dậu 1981 Thạch Lựu Mộc
Mậu Thìn 1988 Đại Lâm Mộc
Kỷ Tỵ 1989 Đại Lâm Mộc
Nhâm Ngọ 2002 Dương Liễu Mộc
Quý Mùi 2003 Dương Liễu Mộc
Canh Dần 2010 Tùng Bách Mộc
Tân Mão 2011 Tùng Bách Mộc
Mậu Tuất 2018 Bình Địa Mộc
Kỷ Hợi 2019 Bình Địa Mộc
Nhâm Tý 2032 Tang Đố Mộc
Quý Sửu 2033 Tang Đố Mộc
Canh Thân 2040 Thạch Lựu Mộc
Tân Dậu 2041 Thạch Lựu Mộc

Câu hỏi thường gặp

Người mệnh Mộc nên trang trí đồ vật gì trên xe?

Người mệnh Mộc thì trong xe nên treo những đồ vật nhỏ bằng từ gỗ. Gỗ thuộc Mộc, theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì những đồ vật bằng gỗ này sẽ hỗ trợ và mang lại thuận lợi của người có mệnh lý đó.

Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Đại Lâm Mộc tuy là mệnh đặc biệt song cũng tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Đại Lâm Mộc thuộc mệnh Mộc, Thủy tương sinh với Mộc, vậy nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp người mang mệnh Đại Lâm Mộc có được vận khí thuận lợi.

Người mệnh Mộc hợp biển số xe nào?

Mệnh Mộc tương sinh với Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc, vậy nên những con số hợp với người mệnh Mộc bao gồm: 3, 8 thuộc Mộc; 1 và 6 thuộc Thủy; 2 và 7 thuộc Hỏa. Vậy nên nếu chọn được biển số có đuôi là những số này thì sẽ càng may mắn hơn.

Sau khi theo dõi bài viết, nếu đã tìm được cho mình đáp án mệnh Mộc hợp xe màu gì thì hãy giúp Newtimescity chia sẻ những thông tin hữu ích này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *