Mệnh Kim hợp số nào? Cách chọn số SIM để chiêu tài đón lộc

Với những người quan tâm đến phong thuỷ, những con số hợp mệnh, hợp tuổi luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Bạn mệnh Kim và đang quan tâm xem mệnh Kim hợp số nào? Để Newtimescity giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Mỗi con số gắn liền với cuộc sống có ý nghĩa nhất định với từng người. Chọn được số phong thuỷ phù hợp sẽ giúp bản mệnh gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ và thu hút nhiều tài lộc hơn. Newtimescity giới thiệu đến bạn bài viết với chủ đề mệnh Kim hợp số nào, mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau đây

Mệnh Kim sinh năm nào?

Cũng như những bản mệnh khác trong vòng tuần hoàn ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Có nhiều năm sinh khác nhau thuộc mệnh Kim, mỗi năm sinh lại ứng với từng bản mệnh Kim khác nhau.

Bao gồm:

Năm sinh Tuổi Nạp âm
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

kim

Mệnh Kim hợp số nào?

Dãy số từ 1 đến 9 tương ứng với một trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Đây cũng là nền tảng để chọn ra con số tương hợp với từng bản mệnh.

Các số tương ứng với hành nào và quẻ gì được liệt kê chi tiết theo bảng dưới đây:

Số Hành Quẻ

 • 1Thủy Khảm
 • 2Thổ Khôn
 • 3Mộc Chấn
 • 4Mộc Tốn
 • 5Thổ Không thuộc quẻ nào
 • 6Kim Càn
 • 7Kim Đoài
 • 8Thổ Cấn
 • 9Hỏa Ly

Mỗi bản mệnh nên sử dụng con số thuộc mệnh của mình và kết hợp với các số có quan hệ tương sinh. Vậy mệnh Kim hợp số nào? Mệnh Kim hợp với những số thuộc bản mệnh là 6, 7 và các số thuộc mệnh Thổ (tương hợp) là 2, 5, 8.

Ý nghĩa của những con hợp mệnh Kim trong phong thủy

Số 2 – Con số của sự cân bằng

Số 2 là con số được mệnh danh là đại diện cho sự cân bằng âm dương. 2 cũng tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, có đôi có cặp. 

Theo quan niệm trong văn hoá phương Đông, số 2 còn mang ý nghĩa về sự bao dung và tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc. Hơn nữa, số 2 là con số thuộc bản mệnh Thổ –  bản mệnh tương sinh với mệnh Kim.

Số 5 – Con số bí ẩn

Không phải ngẫu nhiên khi các nền tảng của phong thuỷ hầu hết đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Như ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ; Ngũ phúc: Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh; Ngũ đức: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín,…Con số 5 chính vì thế được coi là số đại diện cho quyền uy và bí ẩn.

Cũng như số 2, số 5 à số bản mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim nên sẽ bổ trợ cho mệnh Kim rất nhiều.

Số 6 – Con số thuận lợi, phúc lộc

Theo phong thuỷ, số 6 tương ứng với lộc, tài lộc dồi dào may mắn. Số 6 theo quan niệm dân gian cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho kho tàng và tài sản.

Những người mệnh Kim sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi trong mọi việc, mang lại sự giàu có, sung túc.

Số 7 – Con số ấn tượng

Số 7 có ý nghĩa quyền năng mạnh nhất của Mặt Trời. Phong thuỷ tin rằng có 7 Mặt Trời hoạt động và chiếu sáng cho Trái Đất vì vậy số 7 là đại diện cho năng lượng và sức mạnh.

Chúng đem lại sự sống cho vạn vật, mang lại ánh sáng và hy vọng cho con người.

Số 8 – Con số tiền tài

Số 8 mang ý nghĩa thể hiện cho tiền tài, lộc phát, thúc đẩy những tiềm năng trong tương lai. Số 8 còn có ý nghĩa may mắn khi vận xui hóa lành và biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. 

Những người mệnh Kim sử dụng số 8 sẽ càng ngày làm ăn càng phát đạt, vạn sự như ý.  

menh kim hop so nao

Xem thêm:

 • Mệnh Kim hợp hướng nào? 3 Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Kim
 • Mệnh Kim hợp xe màu gì? Điểm danh những mẫu xe may mắn nên mua cho mệnh Kim

Cách chọn SIM điện thoại hợp mệnh Kim

Chọn được SIM số tài lộc, SIM hợp người chắc hẳn là chủ đề rất nhiều người để tâm. Với những người mệnh Kim, có một số cách chọn SIM số điện thoại như sau:

Chọn SIM số điện thoại theo phong thủy

Như đã tìm hiểu trên mục mệnh Kim hợp số nào, những con số hợp với mệnh Kim theo phong thuỷ chính là 2, 5, 6, 7 và 8. Đây cũng chính là những con số cần lưu ý khi chọn SIM số điện thoại theo phong thuỷ cho người mệnh Kim.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn SIM số điện thoại theo cách tính tổng. Hãy cộng tổng dãy số điện thoại của bạn và dựa trên quy luật phong thuỷ để xác định xem SIM số này có hợp với bản mệnh của bạn hay không. Nếu tổng là con số có 2 chữ số, hãy lấy con số cuối cùng nhé.

Ví dụ: Bạn sử dụng số điện thoại: 083 234 5678. Tổng dãy số của bạn là 46, lấy số cuối cùng là số 6 để xác nhận  – 6 là con số hợp với mệnh Kim.

Chọn số điện thoại hợp mệnh Kim theo cân bằng  âm Dương

Tính theo cân bằng âm dương ứng với dãy số theo SIM số điện thoại của từng người có quy luật như sau:

 • Số chẵn thuộc vận âm
 • Số lẻ thuộc vận dương

Thoả mãn cân bằng âm dương chính là dãy số điện thoại của bạn có một nửa là số chẵn và một nửa là số lẻ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý xét đến sự cân bằng âm dương giữa bản mệnh Kim và vượng của dãy số sim. Nếu bạn thuộc nhóm lệch âm Kim thì nên chọn dãy số vượng dương tức dãy số chứa nhiều số lẻ hơn và ngược lại.

Chọn số điện thoại theo quẻ Kinh Dịch

Trước tiên, cần nắm được một số ý chính về hệ thống lý thuyết của quẻ Kinh Dịch như sau:.

 • Quẻ chủ là quẻ quan trọng nhất trong, quyết định chính mọi vấn đề xung quanh chủ đề cần bàn luận. Tất cả những vấn đề đang xét thì đều xoay quanh nội hàm của quẻ chủ và tác động của quẻ biến. 
 • Quẻ hỗ là quẻ bổ trợ cho quẻ chủ. 

Theo đó bạn cần chọn cho mình dãy số có quẻ chủ là Cát vì quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo trong việc xác định yếu tố phong thủy của dãy số sim. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây:

 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt.
 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường.
 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu như không nằm trong các quẻ đại hung.

y nghia cua cac con so 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 theo phong thuy

Chọn SIM dựa theo Cửu tinh đồ pháp

Chọn SIM theo Cửu tinh đồ pháp còn được gọi là phương pháp an sao hạ quẻ. Hiện tại, ta đang sống ở thời kỳ Hạ Nguyên và nhận sức mạnh, nguồn năng lượng từ sao Bát Bạch.

Một số lưu ý như sau:

 • Dãy số chứa càng nhiều số 8 càng đẹp. 8 là phát, phát tài phát lộc theo hướng đi lên. 8 cũng là con số may mắn hợp mệnh với người mệnh Kim. Do đó, bạn có thể lựa chọn các số điện thoại đẹp, hợp phong thủy mệnh Kim như: Sim tam hoa (3 số) 8, sim tứ quý (4 số) 8.
 • Tính tổng nút của số điện thoại ra cặp số ý nghĩa với từng bản mệnh. Các cặp số mang ý nghĩa cát lành như sim thần tài đuôi 39, 79; Sim lộc phát phát lộc đuôi 68, 86, Sim ông địa đuôi 38 được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp với các màu như trắng, bạc, xám. Những màu này sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy; Tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Mệnh Kim xăm hình gì?

Nam mệnh Kim thích hợp với những hình xăm như đại bàng, thanh kiếm, con voi, phượng hoàng, cá chép vàng,…Nữ mệnh Kim hợp với những hình như: Thiên nga, con khỉ, phượng hoàng, mỏ neo,… hoặc các hình xăm nhỏ như cánh bướm, chữ nghệ thuật,… Ngoài ra cũng nên kết hợp với những màu sắc hợp bản mệnh như trắng, xám, vàng, nâu.

Newtimescity vừa gửi đến bạn đáp án cho câu hỏi Mệnh Kim hợp số nào và một số thông tin liên quan đến phong thuỷ mệnh Kim. Chúng mình hy vọng những chia sẻ này hữu ích với các bạn. Nếu quan tâm đến chủ đề phong thuỷ nào nữa, đừng quên truy cập vào Newtimescity nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *