Mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào để thu hút tài lộc và vận khí?

Vị trí đeo nhẫn đóng vai trò rất quan trọng đối với phong thủy của mỗi người. Newtimescity mời bạn đọc cùng khám phá chủ đề mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón nào để có nhiều may mắn, tài lộc.

Người mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón nào? Đâu là vị trí đeo nhẫn phù hợp giúp thu hút vận khí cho người mang mệnh Kim? Cùng Newtimescity khám phá những thông tin thú vị về vị trí đeo nhẫn của người mang mệnh Kim qua bài viết phía bên dưới nhé.

Mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào?

Nhiều người phương Đông quan điểm rằng, việc lựa chọn ngón đeo nhẫn phù hợp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều vận khí, tài lộc dồi dào và tình duyên thuận lợi. Vậy, theo quan niệm ngũ hành, người mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón nào?

Nữ mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào?

Đối với nữ giới, nhẫn như món đồ trang sức không thể thiếu khi kết hợp cùng trang phục trong mọi sự kiện. Điều này không chỉ giúp bạn thêm phần nổi bật và tự tin mà với một số người, đeo nhẫn ở vị trí phù hợp còn giúp bản thân có thêm được may mắn, thuận lợi.

Tùy vào tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn để có thể chọn lựa được vị trí đeo nhẫn phù hợp cho người mệnh Kim. Nếu bạn vẫn còn trong tình trạng độc thân nên đeo nhẫn ngón giữa hoặc ngón áp út để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Trong khi đó, nếu bạn đã lập gia đình, nên chọn lựa đeo nhẫn vào ngón áp út để thể hiện việc đã kết hôn. Đồng thời, đây còn là vị trí đeo nhẫn phù hợp với người mệnh Kim. Vị trí này sẽ giúp cho tình cảm gia đình được thăng hoa, bền lâu và hạn chế những xung đột đáng tiếc.

Tùy vào tình trạng hôn nhân của bạn mà ta lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn vẫn còn độc thân yêu đời, việc đeo ngón giữa hoặc út giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Nữ mệnh kim đeo nhẫn ngón nào

Nam mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào?

Tương tự ở nữ mệnh Kim, việc chọn vị trí đeo nhẫn phù hợp cho người mệnh Kim còn phải phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân hiện tại của họ. Vậy, đâu mới là vị trí đeo nhẫn chuẩn xác nhất cho người mệnh Kim?

Đối với những nam giới còn độc thân, vị trí ngón giữa sẽ phù hợp nhất. Đây là ngón tay đại diện cho phong thủy tình duyên, công danh sự nghiệp. Mệnh Kim đeo nhẫn ngón này sẽ thu hút được tài vận, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng với những thành công vượt bậc.

Tuy nhiên, nếu đã lập gia đình thì nam mệnh Kim nên đeo nhẫn vào ngón áp út. Đây cũng được xem là một vị trí phù hợp, giúp ổn định vận mệnh trong sự nghiệp và cân đối đời sống tình cảm hôn nhân gia đình.

Nam mệnh kim đeo nhẫn ngón nào

Mệnh Kim đeo nhẫn tay trái hay tay phải?

Vấn đề lựa chọn vị trí đeo nhẫn phù hợp cho người mệnh Kim không chỉ phụ thuộc vào ngón tay phù hợp mà còn dựa trên nguyên tắc tay trái – tay phải. Vậy, đâu mới là câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này?

Ông bà ta khi xưa có câu “nam tả nữ hữu”, có thể tạm hiểu là nam trái nữ phải. Do đó, những người chưa kết hôn nên tuân thủ nguyên tắc này khi đeo nhẫn để đảm bảo được vận khí và tài lộc của bản thân. Cụ thể, nam sẽ đeo nhẫn vào ngón trái, trong khi đó nữ sẽ đeo vào ngón phải.

Tuy nhiên, đối với những người đã kết hôn lập gia đình cần áp dụng nguyên tắc ngược lại là “nam hữu nữ tả”, tức là nam phải nữ trái. Điều này thể hiện được sự gắn kết, cả hai luôn kiềm chế tính cách cá nhân để vun vén hạnh phúc và hướng về nhau một lòng một dạ thủy chung.

Mệnh Kim đeo nhẫn tay trái hay tay phải

Cẩm nang chọn nhẫn cho người mệnh Kim

Bên cạnh việc chọn vị trí phù hợp khi đeo nhẫn cho người mệnh Kim thì mỗi chúng ta nên cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố như màu sắc, đá phong thủy, kiểu dáng, chất lượng phù hợp,…

Mệnh Kim hợp màu gì khi chọn đá phong thủy?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy của mỗi người. Chiếu theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sẽ là mệnh tương sinh của Kim. Do đó, khi chọn lựa màu sắc đá phong thủy phù hợp nên cân nhắc vào quy luật này. Cụ thể như sau:

  • Lựa chọn màu sắc đại diện cho mệnh Kim (màu tương hợp): màu trắng, màu bạc và màu xám.
  • Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Thổ (màu tương sinh): màu vàng tươi, màu vàng nâu, và màu nâu.

Mệnh Kim hợp màu gì khi chọn đá phong thủy

Màu đá phong thủy tương khắc với người mệnh Kim

Một màu sắc kiêng kỵ nếu được mang theo bên mình một cách thường xuyên có thể sẽ khiến cho tài lộc của bạn bị hao tổn, dễ gặp điều xui xẻo và không may mắn. Vậy, đâu là những màu sắc người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng:

Quy luật chọn lựa màu sắc kiêng kỵ cũng sẽ được áp dụng dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc. Theo đó, Hỏa khắc Kim nên người mang mệnh Kim sẽ cần hạn chế những tông màu như đỏ và hồng.

Tuân thủ đúng nguyên tắc này sẽ giúp bản thân bạn tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống, từ đó có thể trở nên vui vẻ và hạn chế được sóng gió, trắc trở.

Màu đá phong thủy tương khắc với người mệnh Kim

Những loại đá phong thủy phù hợp cho mệnh Kim

Dựa trên nhóm màu sắc tương sinh của mệnh Kim có thể nhận thấy một số loại đá phong thủy phù hợp với những người này như:

  • Đá mắt hổ vàng – loại đá đại diện cho quyền lực và sự sang trọng.
  • Thạch anh tóc vàng – loại đá đẹp mắt, có giá trị cao.
  • Đá hổ phách – thể hiện được đẳng cấp của riêng bạc.
  • Thạch anh ưu linh trắng – sự tinh khiết và hài hòa trong tính cách.

Những loại đá phong thủy phù hợp cho mệnh Kim

Các loại nhẫn phong thủy phù hợp với mệnh Kim

Dưới góc nhìn phong thủy hiện nay vẫn chưa có những quy luật cố định về chọn thiết kế nhẫn cho người mệnh Kim. Phần lớn mọi người sẽ lưu ý đến vấn đề chất liệu, màu sắc tổng thể chiếc nhẫn.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình một số kiểu dáng có khả năng thu hút tài vận, giảm trừ những điều không may mắn như: nhẫn Kim tiền, ngọc lục bảo, lông đuôi voi, đá thạch anh, nhẫn hồ ly, tỳ hưu, mẫu đơn thạch anh,…

Các loại nhẫn phong thủy phù hợp với mệnh Kim

Người mệnh Kim nên mang nhẫn bạc hay nhẫn vàng?

Ngày này, vàng và bạc là hai loại trang sức cơ bản được rất nhiều người yêu thích. Vậy, người mang mệnh Kim nên chọn cho mình nhẫn vàng hay bạc để bảo toàn sự may mắn của bản thân?

Như đã phân tích, chiếu theo hệ ngũ hành mệnh Kim hợp với nhiều màu sắc khác nhau, trong đó có cả màu vàng và bạc. Vì vậy, người mang trong mình mệnh Kim có thể tự do chọn lựa trang sức có chất liệu từ vàng hoặc bạc tùy theo sở thích bản thân.

Vấn đề quan trọng nhất trong chọn lựa nhẫn đó chính là nên tránh những họa tiết đính đá, trang trí thuộc các màu tương khắc như đỏ, hồng và tím. Bởi chúng là nhóm màu khắc chế, có thể làm suy giảm đi sự may mắn và thuận lợi của bạn.

Người mệnh Kim nên mang nhẫn bạc hay nhẫn vàng

Một số đặc điểm về người mệnh Kim

Theo quan niệm ngũ hành, người mệnh Kim mang trong mình rất nhiều nét đặc trưng thú vị trong tính cách và cung mệnh tương hợp. Cùng tìm hiểu nhé.

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Ngũ hành tương sinh cho rằng, mệnh phù hợp nhất đối với mệnh Kim đó chính là mệnh Thổ. Bởi, Kim được sinh là từ lòng đất, cả hai khi đặt cạnh nhau sẽ tạo nên những giá trị tốt đẹp. Hai mệnh này về đường làm ăn và tình duyên đều rất thuận lợi, hạn chế tối đa những ảnh hưởng gây xung đột, mâu thuẫn.

Ngoài ra, mệnh phù hợp với mệnh Kim còn là những người mang mệnh Thủy. Bởi lẽ, dù không sinh ra nhau nhưng khi đun nóng Kim (Kim loại) chúng ta sẽ thu về được hỗn hợp là một chất lỏng (đại diện cho Thủy). Vì vậy, sự kết hợp sẽ tạo nên sự dung hòa, ổn định trong cuộc sống thường ngày.

Những người mang cùng mệnh Kim với nhau vẫn có thể tương đồng và phù hợp. Bởi tính cách của họ không có quá nhiều điều khác biệt, do đó sẽ dễ dàng thấu hiểu, cảm thông cho nhau. Từ đó không gây nên họa xung khắc hay những cãi vã tranh chấp không đáng có.

Mệnh kim hợp mệnh gì

Tính cách người mệnh Kim

Trong mắt nhiều người, mệnh Kim có cho mình tính cách kiên nhẫn và luôn biết cố gắng cho những mục tiêu trong tương lai. Họ giao tiếp giỏi, sắp xếp mọi thứ khéo léo và biết cách quan sát nên thường được lòng rất nhiều người xung quanh.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì người mệnh Kim có nhược điểm là thích kiểm soát. Điều này có thể giúp cho những kế hoạch trong cuộc sống diễn ra theo đúng quỹ đạo. Tuy nhiên, khi ở bên cạnh mối số người, thói quen này có thể khiến họ cảm thấy tùng tú, khó chịu.

Tính cách người mệnh Kim 

Câu hỏi thường gặp

Mệnh kim hợp hướng nào?

Dựa vào quan hệ lý thuyết ngũ hành thì người mang mệnh Kim sẽ thuộc Tây tứ nên những hướng phù hợp nhất trong xây nhà, xuất hành là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam.

Mệnh kim hợp số nào?

Dưới góc độ nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, mệnh Kim sẽ phù hợp với những con số như số 2, 5, 6, 7, 8. Trong khi đó, con số tương khắc có nguy cơ làm tiêu hao tài vận là 9.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề người mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón nào để có nhiều may mắn và tài lộc. Đừng quên theo dõi Newtimescity để có thể cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *