Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc màu gì theo phong thủy?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Những màu sắc nào hợp với cung mệnh Hỏa và thu hút tài lộc? Cùng Newtimescity khám phá thông tin màu sắc hợp mệnh Hỏa ngay nào.

Trong quan niệm phong thủy thì màu sắc cũng ảnh hưởng đến sự may mắn hay xung khắc  bản mệnh. Tùy vào từng bản mệnh mà sẽ có những màu sắc hợp và không hợp. 

Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì? Dưới đây là màu sắc và những lưu ý khi chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa.

Đặc điểm tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong nguyên tố thuộc ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, bộc trực và minh mẫn, sáng tỏa.

Người mệnh luôn có sự đam mê, sự nhiệt huyết trong mọi việc. Những công việc thực hiện được ngay không mất quá nhiều thời gian là ưu tiên lựa chọn của họ.

Người mệnh Hỏa như một ngọn lửa rực rỡ đến khoa trương và kiêu ngạo không gì sánh bằng. Nhìn chung thì họ rất dễ dàng yêu thích mà cũng rất nhanh chán và từ bỏ nó.

Đặc điểm tính cách người mệnh Hỏa như thế nào? 

Đặc điểm tính cách người mệnh Hỏa

Đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa là quyết định cực kỳ dứt khoát. Họ luôn có sự nhanh nhẹn và nhạy bén trước những thời cơ tốt. 

Trong công việc thì luôn chủ động nên dễ dàng làm chủ tình hình và nắm bắt thành công. Với vai trò lãnh đạo thì năng lực của họ sẽ tỏa sáng và được mọi người công nhận. 

Tính cách cởi mở, hướng ngoại nên các mối quan hệ ngoại giao rất tốt. Người mệnh Hỏa là kiểu người ấm áp, rất tốt bụng và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Vì vậy mà họ được rất nhiều người xem trọng và quý mến.

Mặt khác, tính cách của họ khá nóng nảy và vội vàng, rất thiếu kiên nhẫn. Đây cũng là nguyên do hàng đầu trong các thất bại của họ. 

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Trong các nguyên tố Ngũ hành thì mỗi một hành đại diện cho một cung mệnh. Cũng như mỗi mệnh sẽ tương ứng với một sắc đặc trưng. Đồng thời, mỗi mệnh cũng sẽ có những màu tương sinh và tương khắc. 

Bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì chưa nào? Theo Ngũ hành tương sinh thì mỗi một mệnh sẽ có 3 loại màu sắc tương ứng.

Mỗi mệnh thì sẽ có các loại màu như màu tương sinh, màu tương hợp và màu khắc chế.

Màu xanh lá cây

Trong thuyết Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa mà màu đặc trưng của Mộc là xanh lá cây. Vì thế, màu xanh lá cây được xem là màu tương sinh của mệnh Hỏa.

Trong mệnh Hỏa hợp màu gì thì màu xanh lá cây là màu hợp nhất với mệnh Hỏa. Bởi vì gam màu này tương sinh nên sẽ đem lại nhiều may mắn và phúc khí cho người mệnh Hỏa.

Màu xanh lá cây

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cây cỏ. Màu sắc tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

Vậy nên, người mệnh Hỏa khi sử dụng các vật dụng hay chọn màu sơn xanh lá cây thì rất hợp phong thủy. Bên cạnh đó, màu sắc này đem lại sự mát mẻ, thư thả cho sắc nóng rực rỡ của mệnh Hỏa.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thứ 2 của mệnh Hỏa hợp màu gì. Màu đỏ là màu đặc trưng của mệnh Hỏa nên gam màu này chính là màu tương hợp với mệnh Hỏa.

Mặc khác, màu đỏ còn là màu của may mắn, tài lộc. Màu đỏ không chỉ là màu tương hợp mệnh Hỏa mà nó còn có nhiều ý nghĩa với mọi người.

Màu đỏ

Trong quan niệm Á Đông thì màu đỏ mang nhiều ý nghĩa tốt và rất được ưa chuộng. Màu đỏ sẽ tượng trưng cho máu và lửa. Biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Ngoài ra, màu đỏ còn là màu của quốc kỳ ở nhiều quốc gia. Màu đỏ đại diện cho sự hy sinh, máu của những người đổ xuống vì hòa bình hôm nay. 

Trong mệnh Hỏa hợp màu gì nhất thì chắc chắn màu đỏ màu tương hợp nhất. Có thể nói, màu đỏ chính là màu sắc phong thủy của cung mệnh Hỏa.

Màu tím, cam

Màu tím, cam cũng là những gam màu thuộc mệnh Hỏa hợp màu gì. Hai sắc màu này đều thuộc màu trung tính và màu nóng. Tính chất đều có sự rực rỡ, ấm nóng trong sắc màu.

Hai gam màu này cũng được xếp vào màu tương ứng với người mệnh Hỏa. Tức là, ngoài xanh lá cây và đỏ thì tím và cam là hai màu hợp nhất với mệnh Hỏa.

Màu tím, cam

Màu cam là màu của sức sống tươi vui, hưng phấn, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Còn màu tím thì tượng trưng cho sự lãng mạn, thủy chung và ôn nhu. 

Các gam màu tím, cam cũng là những lựa chọn hàng đầu cho mệnh Hỏa hợp màu gì.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Nếu trong mệnh Hỏa hợp màu gì có màu tương sinh và màu tương hợp thì cũng sẽ có màu tương khắc. Màu tương khắc được xem là màu không hợp với mệnh Hỏa. 

Nếu người mệnh Hỏa sử dụng các màu sắc tương khắc bản mệnh sẽ không hợp phong thủy. Song song đó là các vấn đề tương khắc sẽ xảy ra gây cản trở và đem lại vận xui cho mệnh Hỏa.

Vậy ngoài những màu thuộc mệnh Hỏa hợp màu gì thì mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Dựa theo quy luật Ngũ hành thì mệnh Hỏa kỵ với các màu như đen, xám, xanh biển,…

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, xám

Màu đen, xám là màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ mệnh Hỏa. Các màu sắc này có thể dẫn đến xung khắc cho người hành Hỏa.

Xanh biển sẫm

Xanh biển sẫm là màu sắc thuộc hành Thủy. Trong các màu đại kỵ mệnh Hỏa thì xanh biển thẩm là loại màu mang tới năng lượng không tốt. 

Ngoài ra những màu sắc như màu vàng, nâu đất,… thì người mệnh Hỏa cũng không nên chọn. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, do đó sẽ khiến cho mệnh Hỏa suy yếu.

Xem thêm:

  • Mệnh Hỏa hợp cây gì để thu hút vận khí và tài lộc đến?
  • Mệnh Hỏa hợp số mấy? Cách chọn số may mắn mang tài lộc

Lưu ý khi chọn màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Nếu bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì, vậy bạn cần lưu ý gì khi chọn màu sắc nữa không?

Trong bài viết này Newtimescity sẽ bật mí cho bạn vài bí quyết. Cũng như lưu ý khi chọn màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa nhé.

Một số điều cần biết khi chọn màu thuộc mệnh Hỏa

  • Khộng được chọn những màu sắc liên quan đến mệnh Kim. Bởi vì trong Ngũ hành thì mệnh Kim và mệnh Thủy khắc nhau.
  • Các màu trắng, bạc, ánh kim,… cũng nên hạn chế sử dụng.
  • Những màu như: màu đen, xám, xanh biển sẫm,… màu thuộc hành Thủy cũng là màu kỵ với mệnh Hỏa.
  • Không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng. Bởi vì các gam màu này sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích, không thể kiểm soát.
  • Do các màu tương hợp quá chói và gay gắt nên cần tiết chế không được lạm dụng các màu này quá nhiều.
  • Đối với người mệnh Hỏa thì nên tiết chế và cân bằng trong sử dụng các màu tương sinh và tượng hợp.
  • Trên là một số lưu ý cũng như bí quyết trong việc chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa. Nếu bạn vẫn chưa xác định được bản mệnh của mình phải mệnh Hỏa hay không thì đừng lo nhé.

Lưu ý khi chọn màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Trong bài mệnh Hỏa hợp màu gì thì Newtimescity có tổng hợp về các năm sinh thuộc mệnh Hỏa. Các bạn xem Bảng năm sinh người mệnh Hỏa trong mục kế tiếp nhé.

Bảng năm sinh người mệnh Hỏa

Con giáp Năm sinh Tính chất Hỏa
Giáp Tuất 1934, 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu 1957, 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần 1986, 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi 1995, 1935 Sơn Đẩu Hỏa
Giáp Thìn 1964, 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão 1987, 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý 1948, 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tị 1965, 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu 1949, 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ 1978, 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân 1956, 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi 1979, 2039 Thiên Thượng Hỏa

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu gì?

Mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu sắc nóng như đỏ, hồng, cam,… Ngoài ra mệnh Hỏa còn hợp với túi xách màu xanh lá, xanh rêu, nâu, đen,…

Người mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp ví màu xanh lá cây (màu tương sinh). Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp ví màu đỏ, cam, tím.

Qua bài viết trên bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì chưa nào? Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về mệnh Hỏa thì hãy theo dõi Newtimescity ngay nào. Ngoài mệnh Hỏa hợp màu gì thì Newtimescity còn rất nhiều bài viết hữu ích và thú vị đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *