Kim Ngưu là con gì? Giải mã chòm sao Kim Ngưu chi tiết

Kim Ngưu là con gì? Bí ẩn về ý nghĩa chòm sao Kim Ngưu? Người thuộc cung Kim Ngưu chiếm vị trí và ý nghĩa gì? Newtimescity sẽ là nơi giải đáp tất tần tật về chòm sao bí ẩn này.

Kim Ngưu là con gì? Đây có lẽ là thắc mắc của người thuộc cung này. Bởi đặc trưng cung này có nhiều cách gọi về hình tượng Kim Ngưu.

Để biết thêm thông tin về cung hoàng đạo Kim Ngưu, Newtimescity sẽ là nơi đáng tin cậy và giải mã một cách chi tiết dễ hiểu nhất. Cùng Newtimescity tìm hiểu nhé.

Kim Ngưu là con gì?

Kim Ngưu là con gì?

Chòm sao Kim Ngưu hình tượng là con trâu. Trong 12 cung hoàng đạo đều sẽ có hình tượng đặc trưng riêng thể hiện đặc trưng riêng từng chòm sao. Ví như, chòm sao Bọ Cạp hình tượng chính là con bò cạp đúng với tên gọi chòm sao. 

Cũng giống như cung Bọ Cạp, hình tượng đặc trưng cho cung Kim Ngưu chính là trâu vàng khỏe mạnh. Đồng thời, hình ảnh trâu là vật tín ngưỡng thiêng liêng có giá trị cao trong tín ngưỡng thờ cúng.

Kim Ngưu là con gì

Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Những ai thuộc cung Kim Ngưu sẽ rơi vào ngày giữa hai tháng: 4 và 5. Cụ thể, chòm sao Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 21/4 đến 20/5 được tính theo lịch Dương.

Dựa trên ngày sinh Kim Ngưu thuộc nhóm Đất cùng với Xử Nữ và Ma Kết.

Do đó khi ai hỏi tháng 5 là cung hoàng đạo gì. Nếu bạn trả lời là Kim Ngưu hay Song Tử thì kết quả đều đúng nhé! Lưu ý ngày sinh để trả lời cho đúng.

Kim Ngưu sinh tháng mấy

Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì?

Cung Kim Ngưu với hình tượng là con trâu khỏe khoắn, mạnh mẽ. Vì vậy, với biểu tượng đặc trưng cũng đã nói lên ý nghĩa về chòm sao này:

  • Bền bĩ, kiên định đó chính là tố chất cũng như ý nghĩa khái quát về chòm sao Kim Ngưu.
  • Không những vậy, nói về phong thủy, những người theo tín ngưỡng thờ cúng, vật linh thiêng người ta thường sưu tầm các đầu trâu với cái sừng dài biểu đạt cho thịnh vượng, giàu có và may mắn.

Thông tin về chòm sao Kim Ngưu

Biết được Kim Ngưu là con gì chưa đủ, còn nhiều kiến thức hay thú vị về cung này bạn theo dõi nhé!

Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu

Về cơ bản, chòm sao Kim Ngưu được nhiều người biết đến bởi nhiều yếu tố trong đó có thể nói đến như biểu tượng và thuộc tính chung của họ. Điều này đã khơi lên trong lòng 12 cung hoàng đạo thắc mắc cũng như tò mò về cung này. 

Sau đây là những thông tin cơ bản về chòm sao Kim Ngưu:

Thông tin tổng quan Kim Ngưu
Vị trí Cung thứ 2 trong thứ tự 12 cung hoàng đạo
Tên gọi khác Taurus
Sao chiếu mệnh Sao kim
Biểu tượng Con bò đực
Phẩm chất chung Ổn định
Tính chất chung Người có tính tổ chức cao
Nguyên tố Đất

Truyền thuyết cung Kim Ngưu

Trong truyền thuyết Hy Lạp thường kể về các vị thần trong đó đặc biệt với vị thần Zeus biểu tượng cho sức mạnh và tài giỏi.

Thần Zeus trong một lần đến xứ Phoenicia, lúc này thần đang trong hình hài của một con vật linh thiên lúc bấy giờ, con trâu với bộ lông trắng tuyệt sắc. Điều này đã gây chú ý đến nàng công chúa xinh đẹp, Europa. 

Truyền thuyết cung Kim Ngưu

Nàng công chúa đang nhổ cỏ bên bờ sông thì sự xuất hiện con trâu với bộ lông trắng tuyệt đẹp đã thu hút Europa. Không kìm nén được trước vẻ đẹp con vật, nàng Europa bạo gan leo lên lưng trâu, mặc sự khuyên nhủ của các nô tì thân cận.

Bất ngờ, con trâu với sức khỏe kinh người đã phóng những bước sải dài băng qua những vùng biển rộng như thể đang di chuyển trên đất liền xuyên qua Địa Trung Hải và cuối cùng là đảo Crete và cả hai đã kết duyên phu thê.

Kể từ đó vùng đất hai người sinh sống có tên Europa (là Châu Âu ngày nay).

Biểu tượng cung Kim Ngưu

Hình tượng Kim Ngưu là con Trâu vàng khỏe mạnh vậy biểu tượng của cung này là gì? Có giống với hình tượng không?

Biểu tượng cung Kim Ngưu nhưng ngược lại là con Bò đực mạnh mẽ. 

biểu tượng cung kim ngưu

Hình ảnh đầu con bò đực – biểu tượng cho chòm sao Kim Ngưu đã được cách điệu đơn giản hơn càng tô nét sức hút từ cung Kim Ngưu.

Biểu tượng Bò đực được đánh giá chung là kiên định cả hai mặc tình cảm lẫn sự nghiệp. Bởi đặc trưng này, những người thuộc cung Kim Ngưu có thể thuận lợi trong cuộc sống.

Thần bảo hộ cung Kim Ngưu

Vị nữ thần Aphrodite con gái thần Zeus chính là vị thần bảo hộ cho cung Kim Ngưu. 

Dưới sự bảo hộ của vị nữ thần Aphrodite, những người thuộc cung Kim Ngưu được bao phủ bởi cuộc sống ấm no, giàu sang. 

https://giaingo.info/do-anh-dung-la-ai/

Mặc khác, vị nữ thần Aphrodite sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, đầy sức hút mê hoặc nên những người thuộc cung Kim Ngưu vô hình chung điều sở hữu một tâm hồn và vẻ ngoài cuốn hút.

Do được bảo hộ bởi vị thần Aphrodite, cung Kim Ngưu sẽ ít khi sầu muộn thuộc tuýp người có cuộc sống hài hòa với những mối quan hệ trong cuộc sống.

Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Màu sắc may mắn đem lại vận may, tài lộc cho người thuộc cung Kim Ngưu phải kể đến màu hồng và xanh. 

Với màu sắc nhu hòa, cả hai màu sắc rất phù hợp với chòm sao Kim Ngưu trong việc lựa chọn cho mình đồ trang sức có đính đá. Ưu tiên các loại ngọc lục, bích hoặc lam. Ngoài ra, hai màu này có thể làm chủ đạo trong việc trang trí phòng ngủ.

Cung Kim Ngưu hợp màu gì

Màu may mắn phong thủy cung Kim Ngưu không chỉ có hai màu sắc hồng và xanh lục. Trong làm ăn, cung Kim Ngưu có thể lựa chọn một số màu sắc như: màu của đất, xanh lục.

Về phong cách phối đồ, chòm sao Kim Ngưu có thể tham khảo màu may mắn như: vàng, nâu, kaki, màu be, màu hổ phách, các màu sắc may mắn trên không phân biệt nữ hay nam Kim Ngưu.

Tính cách cung Kim Ngưu

Tính cách ưu việt đầu tiên phải kể đến đó là thái độ luôn bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.

Xét trong 12 cung hoàng đạo, cung Kim Ngưu có sức chịu đựng cực kì tốt. 

Do một phần đặc trưng ổn định, chòm sao Kim Ngưu không thích gây tranh cãi . Trong một cuộc tranh cả xảy ra, cung Kim Ngưu sẽ im lặng và sau đó giải quyết khi cả hai có thể giải quyết. 

Tính không chấp vặt và không hiếu chiến của cung Kim Ngưu đã thu hút không ít bạn bè có hảo cảm với cung này. 

Tính cách cung Kim Ngưu

Phần khác, biết lắng nghe và thấu hiểu người khác cũng đem đến cho chòm sao này cơ duyên bạn bè đông đúc.

Trước một quyết định quan trọng, Kim Ngưu sẽ chừng chờ rất lâu và có thể nói suy nghĩ rất kỹ nhưng một khi đã quyết định, không gì có thể lung lay được.

Nhưng có một rất hài hước ở Kim Ngưu, cũng gặp một vấn đề nhưng khi trưng cầu ý kiến mọi người xong, chòm sao này lại làm theo quyết định của mình. Câu hỏi đặt ra là: vậy hỏi để làm chi?

Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Nữ Kim Ngưu và nam Bạch Dương

Nữ Kim Ngưu và nam Bạch Dương là sự lí trí và sự chung thủy

Cô nàng Kim ngưu sở hữu vẻ ngoài bí ẩn và rất biết cách thu hút được ánh mắt khác giới. Nhưng không vì thế mà cô nàng tùy tiện trong tình yêu; ngược lại, cô nàng Kim Ngưu rất trân trọng những quan hệ có tính chất ổn định.

Trong tình yêu, chàng trai Bạch Dương rất chủ động và tình cảm của chàng cũng rất mãnh liệt. Một khi chàng Bạch Dương sát định được mục tiêu, y như tính cách không chịu bỏ cuộc, chàng nhất định sẽ chinh phục được đối tượng theo đuổi.

Nữ Kim Ngưu và nam Bạch Dương

Nhưng một khi chàng Bạch Dương đã sát định là cả đời thì cả hai cung Kim Ngưu và Bạch Dương sẽ là một kết hợp của lí trí và chung thủy. Chung thủy với một tình yêu bất diệc, lý trí với một bộ óc thông minh của những người chuyên dẫn đầu.

Bên cạnh đó một chàng trai Kim Ngưu cũng có thể yêu một cung Bạch Dương nữ nữa nhé! Với sự cá tính đặc biệt ở cung Bạch Dương nữ, chàng trai Kim Ngưu sẽ dễ bị say đắm.

Nam Kim Ngưu và nữ Song Ngư

Nữ Kim Ngưu và nam Bạch Dương là sự bù đắp cho nhau.

Kim Ngưu mẫu đàn ông của gia đình. Trong tình yêu, chàng Kim Ngưu có thái độ tích cực và luôn biết lắng nghe. 

Về chiều sâu cảm xúc, chàng Kim Ngưu luôn biết cách thấu hiểu một nửa kia khiến đối phương cảm thấy an toàn.Chính vì điều này đã thu hút cô nàng Song Ngư thiếu cảm giác an toàn và đôi trơ cảm thấy trống trải. 

Nam Kim Ngưu và nữ Song Ngư

Cô nàng Song Ngư sống thiên về tình cảm hơn là lí trí, đôi khi tình cảm che mờ cả lý trí. Vừa hay, chàng Kim Ngưu chính chắn sẽ là chỗ dựa tinh thần cho cô nàng Song Ngư.

Kể cả tình yêu hay tình bạn, Song Ngư luôn dùng phần dịu dàng của mình xoa dịu tính cách khô cằn Kim Ngưu và ngược lại chàng Kim Ngưu sẽ mang đến cảm giác an toàn và che chở cho nàng Song Ngư.

Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ

Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ: trầm lặng và ổn định

Xử Nữ được nhiều người đánh giá khá độc lập và rất cầu toàn. Đó là trong công việc, vậy tình yêu của cô nàng thì sao?

Trong tình yêu, Xử Nữ dành cho nó một vị trí vô cùng quan trọng. Bởi, Xử Nữ rất thích những người chung tình và những người có tính ổn định trong cuộc sống.

Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ

Đôi khi giữa dòng đời, chỉ một sự va chạm nhẹ cũng đủ thu hút nhau. Đó là cách nói ví von cho mối tình chàng Kim Ngưu và nữ Xử Nữ.

Những điều Xử Nữ cần cho một mối tình chàng Kim Ngưu đều đáp ứng được, không phải cố gắng đáp ứng mà vốn bản chất của chòm sao nam Kim Ngưu là như thế.

Cung Kim Ngưu khắc cung nào?

Kim Ngưu và Bảo Bình

Xét về tính cách cả hai cung đều có tính cách trái ngược nhau. Một Kim Ngưu thích ổn định, một Bảo Bình thích phá cách, tìm những điều thú vị mới mẻ.

Chỉ xét về tính cách đã trái ngược tần số thì hai cung rất khó để giữ được một tiếng nói chung. 

Trong công việc, Bảo Bình sẽ cảm thấy Kim Ngưu quá bảo thủ nhàm chán; ngược lại, Kim Ngưu thấy Bảo Bình quá mạo hiểm và không tôn trọng người khác.

Điều này dẫn đến, trong công việc cả hai đều không thuận lợi.

Cung Kim Ngưu khắc cung nào

Kim Ngưu và Bọ Cạp

Theo chiêm tinh học, cung Kim Ngưu và Bọ Cạp cả hai cung có tính cách rất khác nhau nên rất khó hòa hợp nhau. Có thể nói cặp đôi là khắc tinh của nhau.

Bọ Cạp thuộc tính Thủy trong khi đó, Kim Ngưu lại thuộc tính Hỏa. Thủy và Hỏa trước giờ luôn là thiên địch của nhau.

Mặc khác, Bọ Cạp được cai trị bởi sao Diêm Vương – hành tinh biểu tượng của sự biến đổi và tái sinh. Nên từ đó hình thành một phần tích cách thích phiêu lưu, sự thay đổi. Trong khi đó, Kim Ngưu lại thuộc tuýp người ổn định, không thích thay đổi.

Dù là ở mối quan hệ bạn bè hay người yêu, hai cung này luôn có sự trái ngược đôi khi gây áp lực cho nhau.

Kim Ngưu và Bọ Cạp

Sở thích và tài năng của Kim Ngưu

Đối với một số nàng Kim Ngưu, khi rảnh rỗi sẽ thích nấu ăn cho gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra, cô nàng cũng rất thích những món đồ đắt tiền, sang trọng hoặc sự lãng mạn từ một chàng trai. 

Ở cung Kim Ngưu nam, đối với những bạn có tính trầm thì làm vườn, âm nhạc là hai sở thích và đam mê của chàng trai. Chàng Kim Ngưu sẽ dùng âm nhạc hoặc làm vườn để giải stress mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi.

Sở thích chung của các chòm sao Kim Ngưu thường thiên về nghệ thuật bởi cái đẹp là điều mà chòm sao này theo đuổi. 

sở thích và tài năng của kim ngưu

Yêu cái đẹp là bản chất chung của mỗi người không riêng gì Kim Ngưu. Nhưng nó ngược lại đốc thúc và khơi lên tài năng của chòm sao này. Và tài năng của chòm sao này thiên về nghệ thuật hơn.

Công việc của cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là người thế nào trong công việc?

Trong công việc, Kim Ngưu có vẻ thích làm việc đồng đội hơn là độc lập, cá nhân. Bởi, họ hiểu được tính tập thể là môi trường phát huy cao nhất về tần suất công việc cũng như sự hỗ trợ, gắn kết trong một tập thể.

Một khi đã làm việc, trạng thái cung Kim Ngưu lúc nào cũng hăng hái và dường như họ còn rất vui vẻ. Có lẽ như vậy mà hiệu xuất làm việc cũng như kết quả năng lực đạt kết quả cao nhất khiến nhiều người phải nể phục.

Một điều nữa, trong công việc, chòm sao Kim Ngưu khó có thể chấp nhận những ai mà thiếu sự kiên trì hoặc thái độ vô trách nghiệm trong công việc.

Kim Ngưu hợp với nghề gì

Các công việc phù hợp với cung Kim Ngưu

Trong lĩnh vực nghệ thuật Kim Ngưu đặc biệt có thiên phú. Tuy không mộng mơ nhưng Kim Ngưu lại có một đầu óc rất thực tế chính vì lẽ đó chòm sao rất thích hợp với các công việc như kỹ sư xây dựng, kiến trúc, thiết kế nhà cửa, nội thất, trang sức, trang phục,… 

Riêng về nữ Kim Ngưu, nếu bạn là người có bản lĩnh với học thức uyên bác bạn sẽ rất thành công ở lĩnh vực giáo dục hoặc làm một quản lý cho một hệ thống vừa. Bởi một phần do thuộc phái nữ có sự khéo léo trong lời ăn tiếng nói nên rất dễ thành công ở lĩnh vực này. 

Các công việc phù hợp với cung Kim Ngưu

Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu nam, các công việc bạn có thể tham khảo như mua bán nhà đất, cố vấn về kinh tế kỹ thuật, quản lí ngân hàng, chứng khoán… Những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ cao và áp lực khổng lồ từ công việc đem đến. 

Tất nhiên, muốn được thì các đều trên thì các chòm sao Kim Ngưu phải có kiến thức về lĩnh vực đó và điều đó sẽ giúp bạn có một vị trí vững chắc, thành công nhanh hơn.

Câu hỏi thường gặp

Kim Ngưu là tuổi con gì?

Chòm sao Kim Ngưu là tuổi con trâu. Đây là biểu tượng cho thần vật may mắn, linh thiêng. Người tuổi Kim Ngưu thường sẽ là những người có mệnh tài lộc, hưởng thụ cuộc sống hoặc cuộc sống của họ sẽ trải qua một cách an nhàn, khỏe khoắn.

Kim Ngưu là trâu hay là bò?

Mọi người thường hay lầm tưởng giữa hai tên gọi khi nói về cung Kim Ngưu. Nhưng nhìn ở mặt tổng thể thì dù trâu hay bò đều là cách gọi cung Kim Ngưu. Nhưng để gọi chính xác thì cách gọi như sau: Biểu tượng gọi là con bò đực trắng; Con vật của cung Kim Ngưu thì gọi là trâu vàng.

Newtimescity có giải mã hết những thắc mắc về cung Kim Ngưu là con gì chưa? Mặc dù không nằm trong danh sách 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất nhưng những chàng trai, cô nàng Kim Ngưu vẫn luôn khiến nhiều người say mê. Bạn còn đang không biết điều gì về 12 chòm sao hoàng đạo? Hãy để lại bình luận để Newtimescity giải mã cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *