Kim Ngưu hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Có phải các bạn đang nóng lòng muốn biết chòm sao Kim Ngưu hợp với cung nào nhất? Hãy cùng Newtimescity khám phá các cung hoàng đạo “hợp cạ” với Kim Ngưu thông qua bài viết này dưới đây nhé.

Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong vòng tròn hoàng đạo? Cung Xử Nữ, Ma Kết hay Song Ngư… có thật sự tương hợp với Kim Ngưu? Còn một số chòm sao tương khắc với Kim Ngưu liệu có thể hòa hợp không? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé. 

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu là cung hoàng đạo có ngày sinh bắt đầu từ 21/4 đến 20/5 tính theo lịch Dương. Được biết vào khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 sẽ là khoảng thời gian Mặt Trời đi qua cung hoàng đạo này.

Vậy tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Những người có tháng sinh Dương lịch vào khoảng thời gian 21/4 đến ngày 20/5 chắc chắn thuộc chòm sao Kim Ngưu.

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy

Cung Kim Ngưu là con gì?

Hình ảnh cái đầu của con trâu đực chính là biểu tượng của Kim Ngưu. Con trâu đực là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, ổn định và vững vàng.

Tính trầm ổn, kiên định của trâu nên Kim Ngưu yêu thích sự nguyên tắc. Đây là một trong những đặc trưng của cung hoàng đạo này.

Hiện nữ Kim Ngưu đang đứng vị trí không tốt lắm trong 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất. Mặc dù nhan sắc không quá nổi bật nhưng chòm sao này lại khiến nhiều người say đắm. Muốn biết cung nào thì cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Cung Kim Ngưu là con gì

Kim Ngưu là con gì quả là câu hỏi dễ phải không nào. Cùng Newtimescity khám phá nội dung Kim Ngưu hợp với cung nào bạn nhé!

Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu

Newtimescity giới thiệu đến bạn về sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu:

Tên tiếng anh Taurus
Vị trí thứ Thứ 2 trong thứ tự 12 cung hoàng đạo
Tính chất Ổn định
Sao chiếu mệnh Sao Kim
Biểu tượng Bò đực
Ngày trong tuần Thứ sáu
Màu sắc Hồng, xanh
Nguyên tố Đất
Số may mắn 2 và 8
Đá may mắn Ngọc Bích, Ngọc Lục Bảo, Ngọc Lam

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất? 

Trong 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu hợp với cung nào nhất. Cùng Newtimescity khám phá bạn nhé!

Kim Ngưu và Ma Kết

Thông tin về cung Ma Kết:

 • Biểu tượng hoàng đạo: con dê biển
 • Khoảng thời gian: 22/12 – 19/01
 • Nguyên tố: đất
 • Phẩm chất hoàng đạo: thống lĩnh

Cùng thuộc nguyên tố đất nên không lấy làm lạ khi Kim Ngưu và Ma Kết có điểm chung là chung thủy, khiêm tốn và chăm chỉ trong công việc. Họ luôn biết cách đối nhân xử thế, yêu thương, hòa hợp và nhường nhịn lẫn nhau.

Kim Ngưu và Ma Kết

Kim Ngưu điềm tĩnh, ôn hòa và cẩn trọng. Còn Ma Kết trách nhiệm và chín chắn. Cả 2 đều mang đậm nét đặc tính của nguyên tố đất, chính những đặc điểm “người chung một nhà” nên dễ dàng “bắt sóng” được với nhau.

Kim Ngưu và Xử Nữ 

Thông tin về cung Xử Nữ: 

 • Biểu tượng hoàng đạo: người trinh nữ
 • Khoảng thời gian: 22/08 – 22/09
 • Nguyên tố: đất
 • Phẩm chất hoàng đạo: biến đổi

Kim Ngưu là người giản dị, chân thật nên có thể nói là hơi “khôn khan” trong việc thể hiện cảm xúc.  Trong khi đó cung Xử Nữ lại khéo léo, tinh tế.

kim ngưu hợp với cung nào

Chòm sao Xử Nữ biết cách quan tâm và chăm sóc nên Kim Ngưu và Xử nữ khá hợp nhau. Họ bù trừ phần khuyết thiếu cho nhau, xây dựng một mối quan hệ cân bằng.

Kim Ngưu và Cự Giải

Thông tin về cung Cự Giải:

 • Biểu tượng hoàng đạo: con cua
 • Khoảng thời gian: 21/06 – 23/07
 • Nguyên tố: nước
 • Phẩm chất hoàng đạo: thống lĩnh

Một mối quan hệ nhẹ nhàng và lâu bền phải kể đến cặp đôi Kim Ngưu và Cự Giải. Cự Giải có phần nhạy cảm, yếu đuối hơn nên Kim Ngưu có thể là chỗ dựa vững chãi cho đối phương.

Kim Ngưu và Cự Giải

Cự Giải sâu sắc và khéo léo sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Kim Ngưu mạnh mẽ hơn. Nếu hỏi Kim Ngưu hợp với cung nào thì có thể xem mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Cự Giải, bạn sẽ biết câu trả lời.

Kim Ngưu và Song Ngư 

Thông tin về cung Song Ngư:

 • Biểu tượng hoàng đạo: 2 con cá bơi ngược đầu, được nối với nhau bởi sợi xích ở phần đuôi
 • Khoảng thời gian: 19/02 – 20/03
 • Nguyên tố: nước
 • Phẩm chất hoàng đạo: biến đổi

Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào tiếp theo? Kim Ngưu và Song Ngư được mệnh danh là một cặp đôi vô cùng lãng mạn và hạnh phúc.

Phải nói là cực kì ăn ý vì cả 2 đều là những người nhẹ nhàng, thích sự yên bình. Một mối quan hệ êm đềm không cãi vã.

kim ngưu và song ngư

Đa phần Kim Ngưu và Song Ngư hợp nhau trong mọi khía cạnh, vấn đề. Sự ngọt ngào của Song Ngư cùng với sự kiên nhẫn của Kim Ngưu khiến cặp đôi này như “định mệnh” của nhau. 

Kim Ngưu và Kim Ngưu 

Phải nói rằng 2 bạn Kim Ngưu nhà ta đúng là “hai trái tim hòa cùng một nhịp”. Khi Kim Ngưu và Kim Ngưu kết hợp với nhau sẽ tạo nên cuộc sống vô cùng ổn định và an toàn đấy.

Kim Ngưu và Kim Ngưu 

Họ như đi guốc trong bụng nhau, thấu hiểu nhau sâu sắc và hài hòa mọi thứ. Cùng là Kim Ngưu nên phần nào có  hiểu được tính xấu của nhau nên dễ dàng thấu hiểu, cảm thông cho nhau.

Tính cách tương đồng nên cuộc sống của 2 Kim Ngưu luôn trong trạng thái ổn định và an toàn. 

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong tình yêu? 

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào? 

Cung Kim Ngưu nữ hợp nam Ma Kết 

Tình yêu của cặp đôi này gắn kết giữa sự trầm ổn và chung thủy. Kim Ngưu nữ và nam Ma Kết hứa hẹn sẽ là một cuộc hôn nhân “răng long đến đầu bạc”.

Tình yêu của họ không vồ vập, vội vã mà cứ nhẹ nhàng đúng nghĩa ” dầm thấm lâu” 

Cung Kim Ngưu nữ hợp với nam Sư Tử 

Nam Sư Tử là một người hào phóng, biết cách thể hiện. Vì thuộc nguyên tố Lửa nên nam Sư Tử có đôi phần nóng nảy, còn Kim Ngưu nữ lại ít khi nổi nóng hơn.

Do đó cả 2 có thể cân bằng lại cảm xúc, tiết chế lại bản thân tránh những mâu thuẫn không đáng có. Tình yêu của cặp đôi này khá nồng nhiệt và đam mê.

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào

Cung Kim Ngưu nữ hợp với nam Cự Giải 

Sự ấm áp của nam Cự Giải có lẽ sẽ khiến Kim Ngưu nữ mạnh mẽ bị “tan chảy”. Trong tình yêu với chàng Cự Giải thì Kim Ngưu nữ có phần mềm mỏng hơn, được quyền “yếu đuối” với nam Cự Giải.

Điều này dường như khác hẳn với sự mạnh mẽ, kiên định vốn có của Kim Ngưu.

Cung Kim Ngưu nam hợp với nữ cung nào?

Cung Kim Ngưu nam hợp với nữ Cự Giải

Giống như Kim Ngưu nữ và nam Cự Giải thì Ngưu nam với nàng Cự Giải sẽ có một tình yêu ngọt ngào và vô cùng lãng mạn. 

Ở bên chàng trai Kim Ngưu, cô nàng Cự Giải sẽ được bao bọc và yêu thương. Với bản tính thiện lành, cung Kim Ngưu nam chắc chắn sẽ là bờ vai vững chắc để các cô nàng có thể dựa dẫm.

Cung Kim Ngưu nam hợp với nữ Xử nữ 

Cặp đôi Kim Ngưu nam hợp với nữ Xử nữ  vô cùng hiểu đối phương. Do đó, không ngoa khi nói đây là một cặp đôi hoàn hảo. Nàng Xử Nữ luôn theo chủ nghĩa hoàn hảo bởi quá tỉ mỉ, cẩn thận.

Chính sự kiên nhẫn và tính chịu đựng cao của Ngưu nam sẽ thích hợp với người nguyên tắc và khó tính như cô nàng Xử Nữ.

Cung Kim Ngưu nam hợp với nữ cung nào

Cung Kim Ngưu nam hợp với Kim Ngưu 

Cùng chung nguyên tố nhà đất nên Kim Ngưu và Kim Ngưu kết hợp với nhau sẽ tạo nên cuộc sống vô cùng ổn định và an toàn đấy. Thấu hiểu, sẻ chia và “quá rõ” về đối phương giúp 2 Ngưu có thể hòa chung 1 nhịp trong hầu hết các vấn đề. 

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong tình bạn?

Trong tình bạn, cung Kim Ngưu hợp với cung Ma Kết, cung Xử Nữ, cung Song Ngư và cung Song Tử. Kim Ngưu thuộc tuýp người rất tình cảm, nhiệt tình, chín chắn và trọng nghĩa khí. Trong một mối quan hệ, khi đồng đội có vấn đề chỉ cần nhấc máy “alo…” là Kim Ngưu sẽ có mặt ngay ở bên cạnh bạn. 

Kim Ngưu sẽ cảm thấy an tâm khi có người bạn chân thành là Song Ngư và Song Tử.  Có một người bạn như Kim Ngưu bạn sẽ luôn cảm nhận được sự tôn trọng và tự hào.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong tình bạn

Vì là người nhiệt tình và trọng nghĩa khí nên sẽ gây mất lòng số ít người và phải cẩn  với những kẻ tiểu nhân. 

Cung Kim Ngưu khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu khắc cung Bảo Bình

Kim Ngưu và Bảo Bình khó mà hòa hợp với nhau nổi. Lý do là vì các bạn Ngưu thích sự ổn định, an toàn còn chòm sao Bảo Bình lại ghét sự ràng buộc, yêu thích tự do thậm chí là phá luật.

Vậy nên, các bạn Ngưu sẽ cảm thấy khó chịu và thấy Bảo Bình có phần hoang đường, điên ồ. Bảo Bình lại thấy Kim Ngưu quá an toàn, nhàm chán nhưng họ vẫn có điểm chung là đều lí trí và trực giác nhạy bén.

Cung Kim Ngưu khắc cung Song Tử

Cũng giống như Bảo Bình, Cung Song Tử thuộc nhà Khí với tính cách linh hoạt, thích nghi tốt và thích sự thay đổi. Tính cách này hoàn toàn đối lập với tính cách thích ổn định, và chậm rãi của Kim Ngưu.

Vì vậy mà sự kết hợp cặp đôi này sẽ không đi đâu cả và sẽ gây ra những xung đột về quan điểm, lối sống cá nhân. 

Cung Kim Ngưu khắc với cung nào

Cung Kim Ngưu khắc cung Nhân Mã

Chòm sao Nhân Mã thuộc hệ Lửa nên tính khí vô cùng nóng nảy và trẻ con. Trong khi đó chòm sao Kim Ngưu thì điềm đạm, có phần trưởng thành. Nghe vẻ cặp đôi này có thể bù trù, bảo bọc nhau nhưng sự thật thì không.

Cung Nhân Mã rất ham vui, thích mạo hiểm khó nên Kim Ngưu khó mà an lòng; đôi khi là vượt ngoài tầm kiểm soát của các bạn Ngưu. 

Xem thêm:

 • Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất? Đâu sẽ là cung hoàng đạo tài năng nhất trong 12 chòm sao?
 • Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo? Cách ‘thoát nghèo vượt khó’
 • Cung hoàng đạo nào sướng nhất trong 12 cung? Dấu hiệu nhận biết

Kim Ngưu ghét cung nào nhất?

Sự kết hợp giữa Kim Ngưu và Bọ Cạp là một cặp đôi thú vị nhưng thực tế thì không hề nhé. Cặp đôi này mà kết hợp với nhau không chừng lại thành quả bom nổ chậm.

Các bạn thuộc cung Kim Ngưu thực sự rất ghét sự gò bó và bị kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên Bọ Cạp lại là một trong những cung hoàng đạo thích kiểm soát có phần áp đặt người khác nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Không chỉ là trong công việc mà ngay cả trong tình yêu, những sinh hoạt hằng ngày, sự nghiêm khắc của Thiên Yết chắc chắn sẽ khiến cho Kim Ngưu phải mệt mỏi và nhiều áp.

Kim Ngưu ghét cung nào nhất

Đặc điểm cung Kim Ngưu

Kim Ngưu với vẻ bề ngoài điềm tĩnh, cử chỉ động tác, lời nói chậm rãi, từ tốn. Chòm sao này luôn giữ được trạng thái bình tĩnh, cân bằng.

Một khi đã đưa ra quyết định, không một ai có thể lay chuyển được suy nghĩ của Kim Ngưu, dù có cố gắng thuyết phục thì cũng vô ích. Đôi khi Kim Ngưu làm những chuyện mà người khác không thể hiểu được.

Những người thuộc cung này có thể bỏ rất nhiều thời gian và công sức của mình đầu tư cho công việc. Đó là tất cả sự đam mê, tận tụy họ dành cho những kế hoạch của mình.

Đặc điểm cung Kim Ngưu

Dù có nhiều tình cảm nhưng Kim Ngưu ít thổ lộ ra bên ngoài, họ muốn làm cho đối phương say đắm và tự chạy theo mình. Cũng vì không bộc lộ cảm xúc nhiều mà họ sẽ bị cho rằng khô khan, vô tâm.

Mang trong mình bản chất gan góc, kiên cường, bình tĩnh và luôn giữ vững lập trường trong mọi tình huống khó khăn. Cung Kim Ngưu chỉ thực sự bộc phát sự tức giận của mình khi bị chèn ép quá đáng. Còn bình thường họ rất điềm tĩnh, ôn hòa.

Ưu điểm cung Kim Ngưu

Phẩm chất tuyệt vời của các bạn thuộc cung Kim Ngưu đó là chịu được những áp lực, khó khăn một cách phi thường. Người thuộc cung này có thể làm việc không ngừng nghỉ, chịu đựng những căng thẳng về thể chất và tinh thần mà không hề chán nản, than vãn.

Dù công việc có khó khăn đến đâu họ cũng duy trì được trạng thái cân bằng, tinh thần làm việc bền bỉ. Ngoài ra, sự trung thành là một trong những ưu điểm nổi bật khiến bạn bè, gia đình, người yêu hay đồng nghiệp hoàn toàn yên tâm, chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người. 

Ưu điểm cung Kim Ngưu

Ý chí mạnh mẽ, tinh  bền bỉ giúp Kim Ngưu dễ dàng có được thành công trong cuộc sống, một khi đã có mục tiêu sẽ kiên trì theo đuổi đến cùng. Do đó không ít những tỷ phú, đại gia thuộc cung Kim Ngưu.

Trên cương vị là một người lãnh đạo, Kim Ngưu vẫn giữ được vẻ nghiêm nghị, phong thái chuyên nghiệp nhưng sẽ không quá khắt khe vì vốn họ là người có khả năng cân bằng tuyệt vời. 

Nhược điểm cung Kim Ngưu

Bản chất những người thuộc cung Kim Ngưu rất ương bướng, cố chấp. Nhưng đa số họ không nhận ra được nhược điểm của mình, họ cho rằng đó là sự cứng cỏi và sáng suốt.

Một khi Kim Ngưu đã quyết định thì thật khó có thể làm họ lay chuyển suy nghĩ. Đôi khi họ sẽ giữ vững ý kiến, quan điểm của mình đến mức bảo thủ. 

Nhược điểm này khó ai nhìn ra được vì họ nhiệt tình, vui vẻ trong các cuộc chơi nhưng khi vào việc họ lại có sự nghiêm túc nhất định mà không bộc lộ cảm xúc quá nhiều. Sẽ không bất ngờ nếu một ngày Kim Ngưu tự đưa ra quyết định, hành động mà không cần hỏi ý kiến của người khác. 

Nhược điểm cung Kim Ngưu

Tính cách đặc trưng cung Kim Ngưu

Thuộc nguyên tố đất nên Kim Ngưu thích sự ổn định, không thích sự thay đổi. Đặc biệt ưa chuộng nguyên tắc, làm việc cần mẫn, chăm chỉ và hết lòng vì công việc, vì mọi người xung quanh. 

Đa phần các bạn thuộc cung Kim Ngưu tính tình trầm ổn, ít khi nổi giận. Có mâu thuẫn gì họ có thể kiểm soát bản thân và kiếm gì đó bỏ bụng sau đó tiêu hóa thức ăn và “tiêu hóa” luôn cả những điều tiêu cực.

Tâm hồn ăn uống thể hiện một cách quá rõ ràng với châm ngôn “có thực mới vực được đạo”, Kim Ngưu có niềm đam mê với ăn uống. Nếu bạn là Kim Ngưu thì cần chú ít kiểm soát bản thân trong chế độ ăn để đảm bảo sức khỏe nhé. 

Tính cách đặc trưng cung Kim Ngưu

Kim Ngưu rất thích các giá trị vật chất. Trâu nhỏ rất thích kiếm tiền và giỏi quản lý chi tiêu.

Bởi vậy, họ thường cố gắng làm nhiều việc nhất có thể khi còn trẻ để có một khoản tích trữ cho tương lai.

Sự an toàn và tính ổn định cao nên trong đầu họ luôn sẵn sàng để ứng phó với đủ mọi các tình huống không hay xảy ra trong cuộc sống.

Câu hỏi thường gặp

Kim Ngưu nên lấy ai?

Kim Ngưu thường bị thu hút bởi những người trưởng thành và bản lĩnh. Theo Monahan, Kim Ngưu nên lấy người thuộc cung Xử Nữ. Khi kết hợp Kim Ngưu và Xử Nữ có thể tạo ra một cuộc sống gia đình hoàn hảo.

Bạn thân của Kim Ngưu là ai?

Bạn thân của Kim Ngưu là Thiên Bình. Cả 2 chòm sao này đều được cai trị bảo sao Kim. Họ đều có tính chất thuộc về nghệ thuật, âm nhạc và thẩm mỹ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và cùng Newtimescity “phát hiện” ra chòm sao Kim Ngưu hợp với cung nào trong vòng tròn hoàng đạo. Mong là bài viết trên có thể giúp bạn phát triển và cải thiện những mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp. Hãy chia sẻ bài viết đến để mọi người hiểu nhau hơn và gắn kết trọn vẹn với nhau bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *