Giờ Thìn là mấy giờ? Đặc điểm vận số người sinh giờ Thìn

Những kiến thức hay về giờ Thìn, giờ Thìn là mấy giờ? Hãy cùng tìm hiểu với Newtimescity nhé!

Bạn đã biết gì về giờ Thìn? Có canh Thìn hay không? Giờ Thìn là mấy giờ? Chắc hẳn đó là những câu hỏi của nhiều người. Cùng Newtimescity tìm hiểu về giờ Thìn nào!

Giờ Thìn là mấy giờ? Giờ Thìn từ mấy giờ đến mấy giờ?

Theo cách tính văn hóa dân gian, người xưa đếm giờ, ngày, tháng, năm sẽ gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn gọi là Địa Chi.

Địa Chi là do ngũ hành tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi Chi sẽ ứng với một con Giáp có liên quan mật thiết đến cuộc sống của người dân.

Giờ Thìn là mấy giờ? Giờ Thìn từ mấy giờ đến mấy giờ?

Vì một ngày có 24 giờ nên 1 giờ tính theo tên con giáp bằng 2 giờ dương lịch hay nói cách khác, một Can chi bằng 2 giờ bình thường.

Ta bắt đầu tính từ giờ Tý là khoảng 23 giờ đến 1 giờ sáng. Con giáp Thìn xếp ở thứ 5 trong 12 con giáp nên sẽ ứng với thời gian là 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

Ý nghĩa của giờ Thìn theo dân gian là lúc rồng tạo mưa hay có câu nói “Rồng tụ mưa-Quần lông múa hội”. Trong một giờ âm lịch lại chia thành 3 múi giờ tương ứng với đầu-giữa-cuối.

Với giờ Thìn được chia thành 7h-7h40; 7h40-8h20; 8h20-9h.

Giờ Thìn thuộc hành gì?

Theo ngũ hành thì giờ Thìn sẽ thuộc vào hành Thổ. Có tham vọng lớn, nhiều mưu mẹo và thường có địa vị cao trong xã hội.

Đặc điểm người sinh giờ Thìn

Nữ sinh giờ Thìn

Nữ sinh giờ này có được ngoại hình nên khá nổi bật thu hút. Đảm đang và khéo léo là ưu điểm của họ, cũng là phụ nữ đúng mực khi giỏi việc bếp nút nội trợ trong gia đình.

Rất tâm lý và nhìn thấy được nội tâm của người khác giới. Sự nghiệp bình thường không nổi trội nhưng cũng có vài thành công.

Đặc điểm người sinh giờ Thìn

Nam sinh giờ Thìn

Tham vọng nhiều thứ, muốn có được quyền lực để vượt bậc hơn tất cả. Họ luôn coi trọng công việc và sự nghiệp, dành nhiều thời gian đến nỗi vô tâm với gia đình, người thân.

Điều đó giúp cho nam sinh giờ Thìn có được tiền tài nhưng lại cô đơn. Bên cạnh đó, các chàng trai sinh giờ này cũng giỏi thuyết phục người khác và có sức hút.

Số phận người sinh giờ Thìn theo tuổi 12 con giáp

Số phận người sinh giờ Thìn theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Thìn

Họ cuộc đời gặp nhiều biến cố, khó khăn và khổ cực hơn mọi người. Tuổi thơ bất hạnh hơn những đứa trẻ khác khi chịu nhiều vất vả. Gia đình bình thường nên muốn gây dựng sự nghiệp phải cần nhiều nỗ lực và ý chí.

Tuy vậy nhưng họ vẫn gặp nhiều chuyện không may mắn, khá bấp bênh. Chỉ có khi đi xa lập nghiệp thì mới có tiến triển. Về phía gia đình thì hạnh phúc, yên ấm.

Tuổi Sửu sinh giờ Thìn

Điểm cộng cho người tuổi Sửu sinh giờ này là tài ăn nói khéo léo, biết nhìn mặt mà đoán ý. Họ là người lạc quan, tin vào bản thân mình.

Những người này có tài năng nhưng lại không gặp đúng thời vận. Cẩn trọng những người xung quanh để không bị quấy phá.

Tuổi Dần sinh giờ Thìn

Người tuổi Dần sinh giờ Thìn là người có tài năng nhưng lại không được như ý vì ít gặp quý nhân. Dù có thành công nhưng cũng không gọi là nổi bật. Mối quan hệ bạn bè cũng ở tầm trung.

Tình cảm cũng không tiến triển tốt đẹp nên dễ chia ly. 

Tuổi Mão sinh giờ Thìn

Dù thông minh, có được năng và ý chí nỗ lực, nhưng người tuổi Mão không gặp may mắn nên thường thất bại. Nên biết cách thận trọng hơn thì sẽ gặp thuận lợi và thành công.

Trong tình cảm vợ chồng cũng không bền chặt, thường cãi vã bất hòa do người thứ ba.

Tuổi Thìn sinh giờ Thìn

Người có được song Thìn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có được sự giàu sang, có của dư của để.

Đường công danh sự nghiệp thì gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều tiền, như ý muốn. Dù giàu sang nhưng họ khá vui vẻ và thân thiện.

Tuổi Tỵ sinh giờ Thìn

Với người tuổi Tỵ sinh giờ này có phong thái lịch thiệp, nhã nhặn nên được mọi người tôn trọng.

Có quý nhân giúp đỡ nên mọi sự phát triển thuận lợi. Về sau cuộc sống an nhàn, vui vẻ, hướng phúc bên con cháu.

Tuổi Ngọ sinh giờ Thìn

Cuộc sống của những người này khá yên ổn và thoải mái. Nhưng nếu muốn thành công thì phải có ý chí, quyết tâm và chăm chỉ từ sớm. Nhờ vào chính bàn tay mình để tạo nên sự nghiệp, tuy có thành công nhưng không quá vượt bậc.

Họ có suy nghĩ vô tư và cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Số phận người sinh giờ Thìn theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Mùi sinh giờ Thìn

Có sao Dịch Mã soi sáng, họ thường thành công trong sự nghiệp nếu đi xa quê hương. Được bạn bè xung quanh giúp đỡ khá nhiều nên gặp thuận lợi. Làm ăn như ý nên có thể nói là có của trong nhà.

Số họ khá đào hoa nên cần lưu ý tránh khỏi những vướng bận tình duyên không cần thiết ảnh hưởng tới hôn nhân.

Tuổi Thân sinh giờ Thìn

Họ là người có tài trí, thông minh cộng thêm luôn có người giúp đỡ nên việc làm ăn luôn thuận lợi như ý. Họ thích tiêu xài nhưng lại lười biếng nên dù cho sự nghiệp tốt đẹp cũng không giữ được.

Tính cách có chút nóng vội, cần biết cách tiết kiệm để lo cho mai sau. 

Tuổi Dậu sinh giờ Thìn

Về mặt sự nghiệp, người tuổi Dậu sinh giờ này có được sự thành công. Họ cũng là người có tiếng nói và địa vị trong xã hội, được mọi người kính nể.

Tính cách khá dễ chịu nhưng chuyện tình cảm không tốt đẹp. Dù đôi lúc cũng gặp biến cố nhưng không lớn, có thể vượt qua dễ dàng.

Tuổi Tuất sinh giờ Thìn

tuổi tuất sinh giờ thìn

Với người tuổi Tuất sinh giờ Thìn sẽ có đức tính thẳng thắn, trung trực, có sao nói thế. Họ sẽ đứng về phía công lý, gặp chuyện trái lẻ phải thì họ sẽ đứng ra tìm lại ánh sáng.

Họ cũng rất tài giỏi và nhạy bén nên luôn chớp lấy cơ hội trong việc làm ăn. 

Phải cẩn trọng vì đôi lúc sẽ gặp chuyện hao tốn tiền bạc.

Tuổi Hợi sinh giờ Thìn

Họ là người có số đào hoa và thích được người khác ca tụng, họ cũng là người khéo ăn khéo nói. Dù vậy nhưng bên trong họ có được bản tính lương thiện nên cũng được mọi người xung quanh yêu mến. 

Người tuổi Hợi sinh giờ Thìn cũng có được cuộc sống ung dung và hạnh phúc. Nhưng phải lưu ý đến sức khỏe.

Xem thêm:

  • Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh giờ Sửu có sướng không?
  • Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh giờ Mão có tốt không?
  • Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ?

Sinh vào đầu giờ Thìn (7:00 – 7:40)

Sinh vào đầu giờ Thìn là người chính trực, ngay thẳng và có ý chí quyết tâm để đạt được điều mình mong muốn. Người này khá tài giỏi và có được sự nỗ lực cố gắng khi tự xây dựng được sự nghiệp.

Lưu ý chăm sóc bản thân để sức khỏe tốt hơn. Họ có tính nóng nảy và có chút tự cao, điều này cần được khắc phục để mọi chuyện suôn sẻ hơn.

Sinh vào giữa giờ Thìn (7:40 – 8:30)

Người sinh vào giờ này có được sự tham vọng, cũng có được tài năng nên vinh hoa phú quý là lẽ đương nhiên.

Cuộc đời gặp nhiều may mắn, chuyện dữ hóa lành. 

Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ

Sinh vào cuối giờ Thìn (8:20 – 9:00)

Sinh vào cuối giờ Thìn là người đào hoa nên chuyện tình cảm dễ gặp nhiều phiền toái. Có được sự thông minh, giỏi giang, tạo dựng cơ ngơi từ điểm xuất phát.

Họ cũng là người có tài ăn nói, thu hút người khác.

Câu hỏi thường gặp

Giờ Thìn có tốt không?

Giờ Thìn là khung giờ khá đẹp và tốt, mang nguồn sinh khí dồi dào.

Giờ Thìn hợp với tuổi nào?

Địa chi Thìn nằm trong mối quan hệ tam hợp Thân – Tý – Thìn và nhị hợp Thìn – Dậu. Do đó, các tuổi Thân, Tý, Dậu sinh vào giờ Thìn sẽ rất tốt

Qua bài viết trên là thông tin chi tiết về giờ Thìn là mấy giờ. Thế giới muôn màu muôn vẻ, còn nhiều điều mà ta vẫn chưa thể lý giải hết được. Nhưng nếu bạn tin vào những điều trên hãy cùng theo dõi Newtimescity nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *