Giờ Ngọ là mấy giờ? Tổng quan vận mệnh người sinh giờ Ngọ

Cách tính giờ của người xưa hay còn gọi là tính giờ theo lịch âm rất quan trọng và cần thiết với người Việt Nam. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Ngọ thế nào? Mời bạn cùng Newtimescity tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Theo truyền thống Á Đông, mỗi người sinh ra ứng với mỗi giờ khác nhau sẽ có số mệnh khác nhau. Cách tính giờ theo lịch Âm cũng không theo 24 giờ mà tính bằng 12 con giáp. Bài viết sau đây Newtimescity sẽ cùng bạn tìm hiểu về giờ Ngọ là mấy giờ và theo dõi về tổng quan của những người sinh giờ Ngọ theo 12 con giáp nhé!

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Các khung giờ theo cách tính giờ của người xưa sẽ được xác định dựa trên tập tính của 12 con giáp. Tương ứng với 12 con vật: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Dựa theo Can chi, thuộc Hệ chi, một ngày sẽ có 12 canh, mỗi canh tương ứng với 2h. 

Theo đó, giờ Ngọ tính theo giờ âm lịch sẽ vào khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ. Chính Ngọ là chỉ 12h trưa. Đây là thời điểm mặt trời lên cao nhất, âm dương giao hòa, động vật nghỉ ngơi trong thời gian này, chỉ có ngựa là đứng yên.

Giờ Ngọ là mấy giờ

Giờ Ngọ từ mấy giờ đến mấy giờ?

Giờ Ngọ sẽ vào khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ và chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

  • Khởi ngọ 11h -12h trưa
  • Chính ngọ: 12 giờ trưa
  • Mãn ngọ: Sau 12h-13h trưa

Đặc điểm chung của người sinh giờ Ngọ

Giờ sinh ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Những người sinh vào giờ Ngọ thường rất thân thiện. Họ nổi bật trong đám đông nhờ tài ăn nói lưu loát và tư duy nhanh nhạy. Bên cạnh đó, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, bản tính nghịch ngợm, hiếu động như những chú ngựa trên đồng cỏ dễ khiến mọi người xung quanh gặp nhiều phiền toái. 

Nam sinh giờ Ngọ

Nam giới sinh giờ Ngọ đa phần có ngoại hình ưa nhìn, hấp dẫn. Họ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó họ sẽ tìm kiếm những nơi yên bình và tĩnh lặng.

Nữ sinh giờ Ngọ

Nữ sinh giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thanh tú, dịu dàng. Họ có tâm hồn thích bay bổng và mộng mơ.

Đặc điểm chung của người sinh giờ Ngọ

Xem thêm:

  • Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý vận mệnh thế nào?
  • Giờ Thìn là mấy giờ? Đặc điểm vận số người sinh giờ Thìn
  • Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh giờ Sửu có sướng không?

Vận mệnh người sinh giờ Ngọ theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Ngọ

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ không gặp nhiều may mắn. Họ chịu nhiều khó khăn lận đận trong cuộc sống. Tính khí có phần nóng nảy nên hay xảy ra xung đột với những người xung quanh.

Khi thành công người này thường trở nên kiêu ngạo, còn khi thất bại thì luôn cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi tất cả.

Tuổi Sửu sinh giờ Ngọ

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Ngọ thì có số mệnh khá đào hoa. Chuyện hôn nhân có nguy cơ vướng vào tình cảnh gia đạo bất hòa, ly hôn xa cách. 

Tuổi Dần sinh giờ Ngọ

Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ là mẫu người ngay thẳng, trung thực và thông minh trong mọi lĩnh vực. Họ thông minh và gặt hái được nhiều thành công trong vận trình sự nghiệp. Hơn nữa, nhờ vào tính cách tình cảm và hay quan tâm đến người khác nên được mọi người yêu mến và kính trọng.

Tuổi Mão sinh giờ Ngọ

Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ là người khá may mắn. Họ luôn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ, gia đạo bình an và hạnh phúc. Đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công. 

Tuổi Thìn sinh giờ Ngọ

Người tuổi Thìn sinh giờ Ngọ thường có số mệnh kém may mắn. Chịu nhiều thiệt thòi. Hậu vận có chút thay đổi theo chiều hướng tích cực nhưng lại phải gánh hạn sức khoẻ ốm đau.

Tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ vốn là người khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Họ được lòng mọi người nhờ tài ăn nói

Ngoài ra, người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ rất là mạnh mẽ và bình tĩnh giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ tự thân có bản lĩnh nên sẽ gặt hái nhiều thành công. Vận trình sự nghiệp suôn sẻ, gia đạo sung túc bình an.

Tuổi Mùi sinh giờ Ngọ

Người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ thì có cuộc sống bình ổn. Không quá vất vả nhưng cũng không giàu sang phú quý. Hậu vận có chút thay đổi tích cực nhưng sức khỏe lại bị giảm sút, hay đau ốm, mắc nhiều bệnh tật.

Tuổi Thân sinh giờ Ngọ

Người tuổi Thân sinh giờ Ngọ có số mệnh khá vượng khí. Tài lộc và may mắn, vận trình sự nghiệp thuận lợi hanh thông, gia đạo bình an hạnh phúc.

Tuổi Dậu sinh giờ Ngọ

Người tuổi Dậu sinh giờ Ngọ có vận mệnh khá trắc trở và xui xẻo. Thuở nhỏ và trung niên gặp nhiều thiệt thòi. Thậm chí gặp tiểu nhân quấy phá đường công danh sự nghiệp. Hậu vận lại vướng hạn ốm đau bệnh tật, sức khỏe giảm sút và dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Tuất sinh giờ Ngọ

Người tuổi Tuất sinh giờ Ngọ vốn là người sung sướng. Cuộc đời họ luôn được gia đình và cha mẹ nuôi dưỡng, bảo vệ che chở. Lớn lên thì được quý nhân tương trợ và giúp đỡ vì vậy vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi và hanh thông.

Tuổi Hợi sinh giờ Ngọ

Người tuổi Hợi sinh giờ Ngọ sẽ có vận mệnh khá tươi sáng và tốt đẹp. Tuy nhiên sự thành công của họ sẽ dựa vào tự thân chứ không có người giúp sức.
Người tuổi Hợi sinh cuối giờ Ngọ cũng rất có hiếu với gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc đến ông bà cha mẹ.

Sinh giờ Ngọ sướng hay khổ?

Sinh vào đầu giờ Ngọ (11:00 -11:40)

Người sinh vào đầu giờ Ngọ hay còn gọi là giờ Mãn Ngọ sẽ có được một cuộc sống khá giàu sang và sung túc. Ngay từ nhỏ đã được cha mẹ bảo vệ và che chở. Khi lớn lên thì gặp được quý nhân tương trợ, giúp đỡ vì thế đường công danh cũng khá suôn sẻ và thuận lợi.

Họ có bản tính vị tha. Bản tính thiện lương nên hiếm khi gặp bất hạnh trong cuộc sống. Số mệnh từ nhỏ đến lớn hầu như đều sống an nhàn, sung sướng.

Sinh giờ Ngọ sướng hay khổ

Sinh vào giữa giờ Ngọ (11:40 – 12:20)

Trái với những người sinh vào đầu giờ ngọ. Những người sinh vào giữa giờ Ngọ lại có số mệnh không được may mắn lắm. Đường công danh sự nghiệp thiếu may mắn và suôn sẻ. Họ sẽ thành công dựa vào sự quyết đoán và nỗ lực của bản thân.

Sinh vào giữa giờ ngọ tính tình có phần trung tính, không được yên ổn như hai khung giờ còn lại. Điều họ cần làm là đừng vội vàng, hãy tin tưởng vào bản thân, chỉ cần chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sinh vào cuối giờ Ngọ (12:20 – 13:00)

Người sinh cuối giờ Ngọ thì thường khắc gia đình. Sự nghiệp ở mức trung bình, có làm mới có ăn. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn. Hậu vận họ sẽ được an nhàn, sung sướng

Nháy mắt giờ Ngọ điềm gì?

Máy mắt phải giờ Ngọ

Hiện tượng nháy mắt phải ở nữ giới trong khung giờ Ngọ báo hiệu không tốt về sức khỏe và hao tổn tiền của. 

Đối với nam giới, nháy mắt phải trong khung giờ này cũng không phải là điềm báo tốt lành. Đây là báo hiệu cuộc sống sắp tới sẽ gặp xui xẻo về sức khỏe và tiền bạc.

Máy mắt trái giờ Ngọ

Máy mắt trái giờ Ngọ ở nữ giới là điềm tốt, báo hiệu bạn sắp tiếp đón một người bạn xa tới thăm và mang tin vui đến. Đây cũng là điềm lành với nam giới vì là điểm báo bạn sắp nhận được tin vui từ một người bạn hoặc từ người yêu.

Câu hỏi thường gặp

Giờ Ngọ 3 khắc là mấy giờ?

Người xưa quan niệm giờ Ngọ 3 khắc là khoảng 11h45 phút, lúc này mặt trời lên đỉnh điểm, bóng trên mặt đất thu lại ngắn nhất. Đây được coi là khung giờ xấu nhất nên rất kiêng kị. Vì thế giờ này thường được chọn để hành quyết phạm nhân.

Giờ ngọc đường là gì?

Giờ Ngọc Đường là khung giờ thuộc chòm sao Thiếu Vi và sao Thiên Khái chiếu sáng. Theo tử vi, đây là khung giờ đẹp để bắt đầu mọi việc nên đa phần mọi người sẽ chọn giờ Ngọc Đường để làm những việc quan trọng.

Hy vọng những thông tin giờ Ngọ là mấy giờ Newtimescity gửi đến bạn trong bài viết sẽ hữu ích. Số mệnh tại thiên, tuy nhiên, đức năng thắng số nên chúng ta hãy cố gắng tu dưỡng thật tốt để mong cầu những điều tốt đẹp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *