Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Cùng Newtimescity tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề xoay quanh giờ Mùi. Giờ Mùi là mấy giờ? Những người sinh ra vào giờ này thì sướng hay khổ?

Để phân biệt giữa các giờ, người xưa đặt tên cho mỗi khung giờ tương ứng với một cung hoàng đạo con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vì vậy, mỗi mốc thời gian được gắn liền với tập tính sống của từng loại động vật. Trong bài viết này, hãy cùng Newtimescity tìm hiểu rõ hơn về giờ Mùi là mấy giờ bạn nhé!

Giờ Mùi là mấy giờ?

Đối với loài dê, người nông dân thường lùa ra đồng cỏ để chăn thả vào thời điểm “đầu giờ chiều”. Đây là lúc mặt trời bắt đầu lặn xuống hướng Tây. Do đó, người xưa lấy khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ là giờ Mùi.

Giờ Mùi là mấy giờ

Giờ Mùi từ mấy giờ đến mấy giờ?

Giờ Mùi được chia thành 3 khung giờ:

Đầu giờ Mùi 13h00 – 13h40
Giữa giờ Mùi 13h40 – 14h20
Cuối giờ Mùi 14h20 – 15h00

Giờ Mùi thuộc hành gì?

Theo quan niệm triết học Trung Quốc, vạn vật trên trái đất đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản đồng thời cũng trải qua năm trạng thái này. Đó là Hỏa (lửa), Thủy (nước), Mộc (gỗ), Kim (kim loại) và Thổ (đất). Năm yếu tố này hợp lại được gọi là Ngũ hành.

Theo Ngũ hành, giờ Mùi thuộc hành Thổ.

Đặc điểm chung của người sinh giờ Mùi

Người tuổi Mùi có đặc điểm luôn coi trọng tình cảm của mình. Họ thường sống nội tâm, thiên về tình cảm hơn lý trí. Bên cạnh đó, họ nhanh nhẹn, thông minh và làm việc gì cũng cẩn thận.

Tuy mang nhiều đặc tính tốt nhưng họ lại không giỏi trong việc thể hiện năng lực nên không biết nắm bắt cơ hội và đánh mất các cơ hội tốt.

Đặc điểm chung của người sinh giờ Mùi

Nam sinh giờ Mùi

Đối với nam sinh vào giờ Mùi: thích chinh phục và dám đối mặt với rủi ro, nhưng thiếu sự sáng tạo, thường rơi vào tình trạng “rập khuôn”, tuân theo quy tắc có sẵn và chỉ theo chỉ dẫn của người đi trước.

Về mặt tình cảm, họ thiên về tình cảm, sống chân thành.

Nữ sinh giờ Mùi

Đối với nữ sinh vào giờ Mùi, họ thường mờ nhạt, không có chính kiến của bản thân, không dám bảo vệ và thuyết phục lý lẽ của bản thân.

Do đó, họ dễ dàng đánh mất bản thân và ít nhận được sự quan tâm của mọi người. Không những thế, họ cũng rất ít khi tự bộc lộ cảm xúc cá nhân của mình.

Điều này dẫn đến chuyện tình cảm không được suôn sẻ, gặp nhiều thiệt thòi.

Vận mệnh người sinh giờ Mùi theo tuổi 12 con giáp

Tuy cùng sinh vào giờ Mùi nhưng với mỗi con giáp khác nhau, vận mệnh của mỗi người sẽ có sự khác biệt.

Vận mệnh người sinh giờ Mùi theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Mùi

Vận mệnh của người tuổi Tý sinh vào giờ Mùi thường trải qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống. Họ thường xuất thân trong gia đình không có điều kiện kinh tế tốt.

Trong mệnh người, họ thường phải tự lực cánh sinh, khó được quý nhân phù trợ nhưng đôi khi được sự trợ giúp từ anh chị em ruột thịt. Tuy không có xuất thân tốt và phải tự nỗ lực, họ thường có ý chí kiên cường, gắng hết sức mình nên sớm đạt được thành công.

Thế nhưng, do quản lý không tốt sự nghiệp nên họ sẽ có lúc phất lên và lúc dốc xuống. Do đó, cuộc sống gia đình thường rất bình thường.

Tuổi Sửu sinh giờ Mùi

Người tuổi Sửu sinh giờ Mùi có tính cách khá tự ti, non nớt nên hay thiếu sự quyết đoán trong công việc. Do đó, khó đạt các thành tựu trong cuộc sống.

Về vận mệnh, họ có vận may khá thất thường, mệnh người này gặp nhiều trắc trở và ít may mắn trong vấn đề con cái. Nhất là họ cần chú ý hành động và lời nói để tránh những rắc rối.

Tuổi Dần sinh giờ Mùi

Người tuổi Dần sinh giờ Mùi thường có tính cách điềm đạm, hòa nhã và dễ gần. Mệnh người này sinh vào giờ vận khá may mắn. Họ có cuộc sống và công việc đều rất thuận lợi và suôn sẻ.

Cuộc sống về già lại an nhàn bên con cháu. Do đó, họ nên làm việc thận trọng và quan tâm đến những người trong gia đình.

Tuổi Mẹo sinh giờ Mùi

Người tuổi Mẹo sinh giờ Mùi có vận mệnh khá tốt. Sinh vào giờ vận này, họ có trí khôn hơn người, thông minh lanh lợi, do đó, thành tích học tập luôn cao.

Tuổi Thìn sinh giờ Mùi

Người tuổi Thìn sinh giờ Mùi thường có đức tính tốt, có trái tim ấm áp và tràn đầy tình thương.

Họ thường đi lên từ hai bàn tay trắng và tự sức mình nỗ lực để đạt thành công.

Tuổi Tỵ sinh giờ Mùi

Người tuổi Tỵ sinh giờ Mùi thường có sinh khỏe tốt những cần lưu ý về chuyện gia đình.

Họ nên biết trân trọng những người thân bên mình, tránh cãi vã gây mất hòa khí.

Tuổi Ngọ sinh giờ Mùi

Người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi có vận mệnh khá thuận lợi: dù là đường công danh hay đường kinh doanh, họ đều suôn sẻ và dễ dàng đạt được.

Vì vậy, những người này nên trân trọng những gì mình có, đừng quá cố chấp với những thứ khó đạt được và biết chấp nhận rủi ro.

Tuổi Mùi sinh giờ Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Mùi có mệnh người khá tốt. Nhờ có sao Hoa Cái chiếu mệnh nên người sinh vào giờ vận này thường là người vừa có tài vừa có đức lại thông minh, nhanh nhẹn.

Họ là người có nghĩa khí, dũng cảm và hào hiệp, luôn coi trọng tình cảm. Thế nhưng về mặt sức khỏe do phạm vào Sao Thái Tuế, họ dễ bị mắc bệnh đau đầu, chóng mặt.

Tuổi Thân sinh giờ Mùi

Người tuổi Thân sinh giờ Mùi thường là người thẳng thắn, bộc trực. Họ luôn cứng cỏi, mạnh mẽ và không chịu khuất phục trước số phận.

Do đó đối với mệnh người sinh vào giờ vận này, họ thường thu được kết quả tốt, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuổi Dậu sinh giờ Mùi

Người tuổi Dậu sinh giờ Mùi thường là người có kĩ năng, tháo vát. Họ thường có quý nhân phù trợ nhưng tính cách ngang bướng, kiêu ngạo nên dễ hao tài tốn của do gây tổn hại cho người khác.

Những người này có mệnh người phải lập nghiệp xa nhà, sinh giờ vận có tiền vận khó khăn vất vả, lận đận nhưng trung vận và hậu vận sẽ tốt.

Tuổi Tuất sinh giờ Mùi

Người tuổi Tuất sinh giờ Mùi có vận mệnh phải trải qua nhiều gian nan trắc trở do họa từ miệng ra.

Do đó để mệnh người tốt hơn, họ nên cẩn trọng hành động và lời nói, không để người khác nắm được sơ hở.

Tuổi Hợi sinh giờ Mùi

Người tuổi Hợi sinh giờ Mùi thường là những người nhạy bén, tinh tế và biết cách bắt kịp xu hướng.

Họ hay gặp rắc rối do họa từ miệng ra, do đó, họ nên cẩn trọng lời nói và hành động.

Xem thêm: Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh giờ Sửu có sướng không?

Nháy mắt giờ Mùi điềm gì?

Bạn có hay thường nháy mắt và cảm nhận sắp có điềm gì xảy ra không?  Việc nháy mắt vào từng giờ vận có thể là sắp có biến động khác thường trong cuộc sống? Vậy nháy mắt vào giờ Mùi có đang báo hiệu điều gì sắp xảy đến không? Nó là điềm hên hay xui?

Nháy mắt phải giờ Mùi tốt hay xấu?

Nữ giới nếu nháy mắt phải vào giờ Mùi thì có thể bạn sắp gặp lại cố nhân. Cuộc gặp gỡ này sẽ tạo cho bạn những kỷ niệm khó quên và khiến bạn xúc động mạnh nên hãy trân trọng cuộc gặp gỡ này nhé.

Còn ở nam giới, nháy mắt phải vào khung giờ này sẽ mang lại điềm báo tốt trong công việc.

Tuy vậy, nó cũng có thể là một lời nhắc nhở rằng bạn cần cải thiện những điểm yếu của bản thân để đem lại những hiệu quả hơn trong công việc.

Nháy mắt trái giờ Mùi tốt hay xấu?

Nữ nháy mắt trái giờ Mùi thì có thể bạn sắp được nhận một món quà từ người mình thương. Còn nếu bạn đang độc thân, thì hãy sẵn sàng cho một mối quan hệ nhé, có thể bạn sắp nhận được một lời tỏ tình đó.

nhay mat trai gio Mui tot hay

Còn ở nam, nếu bạn nháy mắt trái ở giờ này thì bạn sắp có những dấu hiệu tốt trong công việc, mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió và bạn sẽ được đánh giá cao về khả năng của bạn.

Sinh vào giờ Mùi sướng hay khổ?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Mùi thường mang vận mệnh “khổ trước sướng sau”. Tại sao lại nói vậy?

Trước hết, họ là những người có giờ vận không hợp với cha mẹ. Về con đường sự nghiệp hay tình duyên đều gặp trắc trở, gian nan, không được suôn sẻ.

Nhưng bù lại, khi còn trẻ họ tuy gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng về già thì được hưởng cuộc sống an nhàn. Nhưng do việc không hợp cha mẹ nên khi thành công, người sinh giờ Mùi vẫn còn vướng bận chuyện gia đình, người thân.

Do đó, họ thường mong muốn sống một mình, cô độc.

Sinh vào giờ Mùi sướng hay khổ

Đối với các mốc thời gian khác nhau, vận mệnh người sinh giờ Mùi cũng có điểm khác nhau.

Sinh đầu giờ Mùi (13:00 – 13:40)

Tuy người sinh giờ Mùi nhìn chung không hợp với cha mẹ nhưng sinh vào đầu giờ Mùi, họ vẫn may mắn có phần khá hợp với cha mẹ. Do đó, họ khá hòa hợp với cha mẹ, người thân trong gia đình và có nhiều sự giúp đỡ.

Về con đường tiền tài, họ dễ phát tài phát lộc nhất là giai đoạn tuổi trung niên. Cuộc sống khá an nhàn và suôn sẻ.

Tuổi trẻ tuy gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng vẫn có thể gắng sức đạt thành công.

Sinh vào giữa giờ Mùi (13:40 – 14:20)

Người sinh vào giờ Mùi không hòa hợp với cha mẹ, đặc biệt là khung giờ này: giữa giờ Mùi (13:40 – 14:20). Nhưng bù lại, họ có đường công danh sự nghiệp khá suôn sẻ và thuận lợi.

Lúc đầu, họ gặp nhiều trắc trở, gian nan nhưng càng về sau lại càng phất lên, thuận lợi, ăn nên làm ra tiền của.

Tuy có đường công danh khá ổn nhưng họ lại không có đường tình như ý, khá khắt khe với người chọn bạn đời để tránh mâu thuẫn.

Sinh vào cuối giờ Mùi (14:20 – 15:00)

Ngược lại với khung giờ trên, những người sinh vào cuối giờ Mùi lại không hợp với mẹ của mình. Tuy vậy, họ được quý nhân phù trợ nên cuộc sống của họ khá thuận lợi, cứ cố gắng là thành công sẽ tới.

Bên cạnh đó, họ chỉ có thể chọn phát triển một trong hai con đường tình duyên hoặc sự nghiệp.

Nói chung, sinh vào giờ Mùi có những ưu và khuyết điểm riêng. Tuy vậy, vận mệnh mỗi người là do chính họ quyết định nên không thể áp đặt hết những lời phân tích lên tất cả mọi người.

Nếu chúng ta sống có đạo đức, siêng năng cần cù, cố gắng hết mình, thì những điều tốt đẹp sẽ tới nhanh thôi.

Câu hỏi thường gặp

Giờ Mùi hợp với tuổi nào?

Giờ Mùi hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn. Đây cũng là tam hợp trong 12 con giáp.

Người được sinh giờ Mùi là tốt hay xấu?

Nam sinh giờ Mùi cơ bản là tốt. Về nữ thì thuộc dạng bình thường. Tuy nhiên, vận mệnh con người còn dựa trên nhiều yếu tố. Giờ sinh chỉ là tham khảo một phần nào đó.

Ở trên là “tất tần tật” thông tin về giờ Mùi là mấy giờ đã được Newtimescity tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy ủng hộ và chia sẻ bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *