Giờ Dậu là mấy giờ? Cuộc sống của những người sinh giờ Dậu

Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu giờ Dậu là mấy giờ, những người sinh vào khung giờ này sướng hay khổ?

Để phân biệt giữa các giờ, họ đặt tên cho mỗi khung giờ tương ứng với một cung hoàng đạo con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong bài viết này, hãy cùng Newtimescity tìm hiểu rõ hơn về giờ Dậu là mấy giờ bạn nhé!

Giờ Dậu là mấy giờ?

Khung giờ từ 17h đến 19h được coi là khung giờ của sự thanh nhàn, là thời điểm gà đã được ăn no nê, lên chuồng đi ngủ. Đồng thời nó là thời gian mà con người bắt đầu được nghỉ ngơi và chuẩn bị ăn tối.

Với sự quan thuộc với loài gà hay còn được gọi là Dậu, con người đã quy ước khung giờ này là giờ Dậu.

giờ dậu là mấy giờ

Giờ Dậu từ mấy giờ đến mấy giờ?

Theo cách tính Giờ Âm lịch xưa, một ngày có 12 giờ, mỗi giờ Âm lịch tương ứng với hai giờ dương lịch, giờ Dậu là khung giờ từ 17h -19h hay chính là khắc 6 trong ngày.

Giờ Dậu được chia thành 3 khung giờ:

Đầu giờ Dậu 17h-17h40
Giữa giờ Dậu 17h40-18h20
Cuối giờ Dậu 18h20-19h

Giờ Dậu thuộc hành gì?

Theo quan niệm triết học Trung Quốc, vạn vật trên trái đất đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản đồng thời cũng trải qua năm trạng thái này. Đó là Hỏa (lửa), Thủy (nước), Mộc (gỗ), Kim (kim loại) và Thổ (đất). Năm yếu tố này hợp lại được gọi là Ngũ hành.

Giờ Dậu thuộc hành gì

Theo Ngũ hành thì giờ Dậu tương ứng với hành Kim

Nháy mắt giờ Dậu tốt hay xấu?

Nháy mắt phải giờ Dậu

Để biết điềm tốt hay xấu khi nháy mắt phải giờ Dậu, ta phải xét người đó là nam hay là nữ.

Đối với phái nữ: gia đình bố mẹ đang tính chuyện tương lai cho bạn vì có người đến xin cưới hỏi. Đối với người đã có gia đình, họ có duyên gặp lại bạn cũ hay người yêu cũ một cách tình cờ.

Nháy mắt giờ Dậu tốt hay xấu

Đối với phái nam: Nếu bạn nhiều năm không về thăm nhà, mọi người đang rất nhớ bạn và trách móc bạn lâu không về thăm nhà. Còn nếu bạn đang ở cùng gia đình thì bạn sắp có người thân hoặc họ hàng đến chơi.

Nháy mắt trái giờ Dậu

Đối với phái nữ: nếu nháy mắt trái thì ắt sẽ liên quan đến đường tình duyên. Nếu bạn là cô nàng độc thân thì đây chính là điềm tốt, bạn sắp được tỏ tình. Nếu bạn là người có người yêu thì chắc hẳn bạn sẽ được người đó cầu hôn.

Đối với phái nam: có thể bạn sắp có họ hàng tới thăm hoặc bàn chuyện làm ăn. Còn nếu bạn chưa có gia đình thì có thể bạn sẽ có khả năng hôn nhân.

Nháy mắt trái giờ Dậu

Vận mệnh người sinh giờ Dậu

Con trai sinh giờ Dậu

Đối với con trai sinh giờ Dậu, họ có tính cách mạnh mẽ, không lãng mạn nhưng rất chu đáo, biết cách chăm sóc mọi người, đây chính là mẫu đàn ông lý tưởng. Không những thế, họ sống thật thà, trung thực, hết lòng và tài năng.

Về vận mệnh, họ có mệnh người khá tốt, họ có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp vững chắc, nỗ lực không ngừng nghỉ. Họ sẽ kết hôn trong giai đoạn từ 27 đến 30 tuổi. Tuy nhiên họ lại hay suy nghĩ và mang nhiều tâm sự.

Vận mệnh người sinh giờ Dậu

Con gái sinh giờ Dậu

Đối với con gái sinh vào giờ Dậu, họ có tính cách tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút mọi người bởi họ rất xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Điểm mạnh của các cô gái là khéo ăn nói, tính tình hào phóng, không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt. 

Đối với công việc: họ phù hợp với các ngành nghề:luật sư, truyền thông, giáo dục. Tuy không khéo léo nhưng bù lại họ rất nhiệt tình và siêng năng. Họ luôn biết cách đi đầu, kêu gọi, khuyến khích người khác và truyền năng lượng tích cực.

Xem thêm:

  • Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh giờ Mão có tốt không?
  • Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh giờ Mùi sướng hay khổ?
  • Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh giờ Sửu có sướng không?

Vận mệnh người sinh giờ Dậu theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Dậu

Cuộc sống tương đối may mắn, nhiều thuận lợi, gia đình khá giả. Thời nhỏ có cuộc sống an nhàn, không phải lo về tiền bạc. Nhưng lớn lên gặp khó khăn, nếu không kiên định sẽ rất dễ suy sụp. Tuy vậy lại được quý nhân phù trợ qua gian nan.

Có nhiều mối quan hệ tốt đẹp và được nhiều người yêu mến vì tính cách thân thiện, ôn hòa.

Tuổi Sửu sinh giờ Dậu

Gặp nhiều gian nan, vất vả trong cuộc sống. Phải tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình từ khi còn rất bé. Lớn lên sẽ gặp nhiều cơ hội tốt, lại có tài năng nên có cơ hội chuyển mình.

Càng ngày cuộc sống càng tốt hơn, đạt được đỉnh cao sự nghiệp, tình cảm cũng rất hạnh phúc.

Tuổi Dần sinh giờ Dậu

Mọi mặt trong cuộc sống đều tốt đẹp, lại có nhiều may mắn, cả đời giàu sang. Khi còn bé thường là sinh ra trong gia đình giàu có, có đủ tình yêu thương của cha mẹ. Khi lớn lên nếu có gặp khó khăn thì cũng có quý nhân giúp đỡ, chuyện tình cảm suôn sẻ.

Nói chung, cuộc sống của những người này vô cùng hạnh phúc, cả đời đều êm ấm. 

Tuổi Mẹo sinh giờ Dậu

Cuộc sống nhiều vất vả, nhất là về vấn đề tài chính vì ngay từ khi sinh ra đã nghèo khó. Tuy luôn cố gắng làm việc, có trách nhiệm trong công việc nhưng thành quả nhận lại vẫn không xứng đáng. 

Nhờ vậy, họ là những người quý trọng tiền bạc, chi tiêu hợp lý và tích góp cho sau này nên cuộc sống dần ổn định, sung túc. Về già được con cháu phụng dưỡng, cuộc sống an nhàn. 

Tuổi Thìn sinh giờ Dậu

Thường là những người có tâm hồn bay bổng, thích những điều mới mẻ nhưng lại chóng chán. Vì vậy, trong chuyện tình cảm khó chung thủy, nhất là nam giới.

Cuộc sống hôn nhân gia đình không được êm ấm, nếu là con cái thì thiếu sự quan tâm của cha mẹ. Nhưng lại vô cùng thành công trong công việc. 

Tuổi Tỵ sinh giờ Dậu

Những người này thường gặp nhiều khó khăn, lận đận, làm việc gì cũng không đến nơi đến chốn và thường chịu thiệt. Vì hay suy nghĩ cho người khác nên hay gặp chuyện bất bình, việc làm ăn cũng bị phá. 

Mặc dù vận mệnh không được tốt nhưng lại rất thông minh, nhanh trí hơn người, cách cư xử khéo léo nên về sau sẽ gặp thành công rực rỡ. 

Tuổi Ngọ sinh giờ Dậu

Người sinh vào giờ Dậu là tuổi Ngọ thường có số đoản mệnh, không sống thọ hoặc sức khỏe kém. Sức khỏe cũng làm ảnh hưởng đến những điều khác trong cuộc sống, đặc biệt là công việc và tài chính. 

Tuy vậy lại được quý nhân phù trợ nên công việc làm ăn cũng khá khẩm, nhưng không mở rộng được quy mô vì vấn đề sức khỏe. Nói chung, cuộc sống ổn định, nhưng sức khỏe đã kìm hãm sự phát triển ở nhiều mặt. 

Tuổi Mùi sinh giờ Dậu

Những bạn tuổi Mùi sinh giờ Dậu thường là những người có tài ăn nói, giao tiếp tốt, sẽ rất thành công nếu làm những công việc liên quan tới lĩnh vực ngoại giao, kinh doanh, chăm sóc khách hàng. 

Tuy vậy, tính cách quá ngay thẳng, không ngại nói ra những sự thật nên đôi khi không được lòng người khác nhưng đổi lại sẽ tìm được những tri kỷ trong lúc đó. 

Tuổi Thân sinh giờ Dậu

Những người này có vận mệnh không tốt, có nhiều điều xui rủi và kém may mắn xảy ra. Làm việc gì cũng thất bại, kiếm tiền được nhưng lại không giữ được, chuyện gia đình cũng hay xảy ra bất hòa. 

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu thường là những người vất vả, có cuộc sống khó khăn, gian nan từ bé. Sự nghiệp cũng không được thuận lợi, không có nhiều cơ hội làm ăn trong kinh doanh.

Tuy vậy, trong chuyện tình cảm thì luôn hạnh phúc. Gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm, trong nhà không lúc nào ngớt tiếng cười đùa vui vẻ. 

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Tuổi Tuất sinh giờ Dậu

Tính cách những người này có phần hơi nóng nảy, vội vã nên thường mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định. Tuy có số mệnh tốt nhưng lại không có những kế hoạch khi làm việc, không tính toán kỹ nên dẫn đến kết quả không được như mong đợi.

Bên cạnh đó, vì tính đào hoa nên cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc, thường có bất hòa trong chuyện tình cảm hoặc không có trọn vẹn tình yêu của bố mẹ.

Tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Những người tuổi Hợi sinh giờ Dậu thường có vận số tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, không phải lo lắng về tiền bạc, một đời an yên. 

Sinh ra trong một gia đình khá giả nên không phải lo cái ăn cái mặc, nếu có khởi nghiệp thì ổn định hơn những người khác. Nếu có gặp khó khăn thì cũng có quý nhân phù trợ, công danh sự nghiệp sáng lạn, cuộc sống hạnh phúc và dư dả. 

Sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?

Có rất nhiều người cho rằng giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh tương lai, điều này không sai tuy vậy nó chỉ là một khía cạnh tâm linh, không hoàn toàn là đúng.

Sinh vào đầu giờ Dậu (17:00 – 17:40)

Người sinh vào đầu giờ Dậu thường có xu hướng khởi nghiệp vì họ sống độc lập và rất thông minh. Họ cũng là những người chăm chỉ, cần cù, tập trung phát triển từ khi còn trẻ. 

Cơ hội có nhiều mối quan hệ làm ăn sẽ đến với họ vào năm 23 tuổi. Đến năm 25 tuổi, sự nghiệp của họ về cơ bản đã vững chắc nhưng vẫn cần cố gắng hơn nữa. 

Khi về già, những người sinh khung giờ này sẽ sống một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. 

Sinh vào giữa giờ Dậu (17:40 – 18:20)

Là những người có khả năng lãnh đạo, có mối quan hệ rộng và là người rộng lượng, thích giúp đỡ và dẫn dắt mọi người. Cuộc sống của người sinh vào khung giờ này muôn màu muôn vẻ và họ hài lòng với điều đó. 

Cuộc sống của họ có thể gặp nhiều thăng trầm nhưng điều đó lại làm họ trở nên mạnh mẽ hơn. Càng ngày tài lộc càng nhiều, đến 30 tuổi họ đã có sự nghiệp vững chắc. 

Sinh vào giữa giờ Dậu

Sinh vào cuối giờ Dậu (18:20 – 19:00)

Những người sinh vào khung giờ thường có may mắn về tài chính. Bạn sẽ thuận lợi và đạt nhiều thành tựu nếu chọn đúng nghề nghiệp để phát triển. 

Tuy vậy, bạn không nên kết hôn sớm, độ tuổi 27-29 kết hôn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Những người sinh vào cuối giờ Dậu nếu cố gắng hết mình thì đến năm 35 tuổi họ sẽ không phải lo nghĩ nhiều, có công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc. giờ d

Câu hỏi thường gặp

Sinh giờ Dậu tốt hay xấu?

Những người sinh giờ Dậu (tuổi nào) đều được đánh giá là nhàn hạ, không vất vả. 

Số mệnh người sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

Mệnh người trôi qua khá êm đềm, cũng có giông bão nhưng không gục ngã bởi họ luôn ngay thẳng, dũng cảm, chấp nhận rủi ro.

Những thông tin về giờ Dậu là mấy giờ đã được Newtimescity tổng hợp ở trên. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ bài viết này của bọn mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *