Giờ Dần là mấy giờ? Sinh con giờ Dần tốt không?

Bạn không biết giờ Dần là mấy giờ ? Bạn sinh con vào giờ Dần liệu có tốt? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu nhé!

Khi nghe nói đến giờ Dần, nhiều người sẽ không biết đó là giờ nào. Vậy giờ Dần là mấy giờ, người sinh giờ Dần số mệnh ra sao? Cùng nhiều câu hỏi khác liên quan. Vì thế, hôm nay hãy cùng Newtimescity tìm hiểu xem nhé?

Giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ?

Theo cách tính của ông bà xưa hay còn gọi là ngày giờ lịch âm, người xưa đếm giờ, ngày, tháng, năm sẽ gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn gọi là Địa Chi.

Địa Chi là do ngũ hành tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi Chi sẽ ứng với một con Giáp có liên quan mật thiết đến cuộc sống của người dân. 

Vì một ngày có 24 giờ nên 1 giờ tính theo tên con giáp bằng 2 giờ dương lịch hay nói cách khác, một Can chi bằng 2 giờ bình thường. Ta bắt đầu tính từ giờ Tý là khoảng 23 giờ đến 1 giờ sáng.

Vậy tính đến giờ Dần sẽ tương ứng với thời gian là 3 giờ đến 5 giờ sáng. Theo hệ Can Chi, sẽ có cách tính bằng Canh, chỉ thời gian mặt trời vắng bóng, tương ứng với giờ Dần sẽ là Canh 5.

Trong giờ Âm lịch đó thì người xưa sẽ chia thành 3 phần, gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế, muốn lấy chính xác thì bạn nên lấy giữa giờ. Và chia thành đầu giờ Dần (3h-3h40), giữa giờ Dần (3h40-4h20), cuối giờ Dần ( 4h20-5h).

Đặc điểm người sinh vào giờ Dần

Con gái sinh giờ Dần

Con gái sinh giờ Dần thường là người phụ nữ có tính cách độc lập và rất mạnh mẽ. Tính cách cần bằng giữa nhu và cương vì đôi lúc cũng rất dịu hiền.

Trong cuộc việc nữ tuổi Dần nỗ lực hết mình, tận tâm cho việc họ thích thú. Có tính quyết đoán, dứt khoát trong việc ra quyết định. 

Cô nàng sinh giờ Dần cũng khá chủ động trong chuyện tình cảm. Họ sẽ quan tâm, lo lắng cho người khác đến mức người kia cảm thấy có chút phiền.

Vì vậy cô nàng nên hạn chế chủ động lại nhé.

Con trai sinh giờ Dần

Về tính cách của nam sinh giờ Dần sẽ mạnh mẽ, dũng cảm và kỹ lưỡng. Số mệnh tương lai sẽ tươi sáng nhờ dám nghĩ dám làm, có tài lãnh đạo.

Bên cạnh tính cách mạnh mẽ của mình, họ còn rất tỉ mỉ và kỹ tính, nên đôi khi mọi người xung quanh sẽ e dè trước chàng trai sinh giờ Dần.

Họ cũng là người ít thể hiện cảm xúc nên thường bị xem là người lạnh lùng.

Số mệnh người sinh giờ Dần theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Dần

Trong bát tự của tuổi Tý sinh giờ Dần có cục diện tương sinh vì thế vận mệnh khá tốt đẹp. Họ có sự tài giỏi và sáng dạ nên sự nghiệp thành công.

Công danh đều rất tốt, cuộc sống cũng gặp nhiều vận may, tài lộc có đủ. Bên cạnh đó, người tuổi Tý sinh giờ Dần cũng được mọi người quý mến và có cảm tình nhờ tài ăn nói.

Tuổi Sửu sinh giờ Dần

Người tuổi Sửu sinh giờ Dần có số mệnh khá tốt. Có quý nhân tương trợ và giúp đỡ trong nhiều việc, gặp hung hóa cát. Nhưng cần lưu ý vì có kẻ xấu sẽ theo sau hãm hại trong cả công việc lẫn đời sống.

Nhưng mọi chuyện sẽ được giải quyết công minh. Người tuổi Sửu sinh giờ Dần vừa có tài vừa có sắc, tuy lại không thành công xuất sắc trong sự nghiệp do không gặp thời tốt .

Tuổi Dần sinh giờ Dần

Sinh ra trong sự cực khổ,luôn gặp nhiều khó khăn nhưng tuổi Dần sinh giờ Dần biết trân trọng những thứ thuộc về mình. Họ là người có tài, có mưu trí nổi bật hơn những kẻ khác.

Tài ăn nói cũng khôn ngoan, khéo léo nên được mọi người yêu mến. Thời hậu vận của họ khá sung túc, sống trong giàu sang, phú quý.

Tuổi Mão sinh giờ Dần

Người tuổi Mão sinh giờ Dần sẽ có số mệnh bình thường, không quá tốt cũng không quá xấu. Họ không có sự nghiệp vang dội, chỉ chủ yếu dựa vào sức mình làm được bao nhiêu sông bấy nhiêu.

Dù không giàu sang, nhưng tinh thần của họ khá lạc quan và yêu đời. Có được cuộc sống bình an, gia đình hạnh phúc và luôn có được tình thân, vui vẻ.

Tuổi Thìn sinh giờ Dần

Người tuổi Thìn có lẽ không được may mắn như các tuổi khác khi sinh vào giờ Dần. Vì cuộc đời khá khó khăn vất vả, phải chịu nhiều khổ cực. Sự nghiệp thường chỉ ở mức trung bình, không có gì phát triển vượt bậc dù đã có nỗ lực và cố gắng nhiều.

Người tuổi này có số đoản mệnh, dễ mất sớm còn gặp nhiều vận xui, nguy hiểm. Nên cần phải hết sức lưu ý đến mọi chuyện, nếu lơ là có thể gặp chuyện không tốt.

Tuổi Tỵ sinh giờ Dần

Người tuổi Tỵ sinh giờ Dần thích làm việc và lao động nên sẽ dành nhiều thời gian cho công việc. Đổi lại, họ có cuộc sống tương đối thoải mái và vui vẻ.

Nhờ tính tham công tiếc việc của mình, nên người tuổi Tỵ này tạo dựng cho mình được sự nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng có ý chí kiên cường và tài giỏi cả trí lẫn dũng.

Tuổi Ngọ sinh giờ Dần

Cuộc sống của người tuổi Ngọ sinh giờ Dần sẽ gặp nhiều điều rắc rối, khó khăn. Cần phải cẩn thận trong việc làm ăn vì có tiêu nhân luôn theo để phá rối. Bởi vì lẽ đó nên sự nghiệp không được như ý muốn.

Tính cách người này lại khá nóng nảy, hấp tấp nên dễ gặp chuyện phiền muộn.

Tuổi Mùi sinh giờ Dần

Người tuổi Mùi sinh giờ Dần gặp nhiều may mắn nên gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên, họ trong chuyện tình duyên không được thuận lợi do tính đào hoa.

Gia đình có tranh cãi, bất hòa nên tình cảm dễ rạn nứt, không bền lâu.

Tuổi Thân sinh giờ Dần

Số mệnh của người tuổi Thân sinh giờ Dần sẽ gặp nhiều chuyện đau buồn trong tình cảm. Tiền bạc lúc nào cũng dư giả nhưng mà gia đạo lại bất an, thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn tranh chấp.

Gia đình cũng không được hòa hợp, mâu thuẫn ngày càng gay gắt.

Tuổi Dậu sinh giờ Dần

Người tuổi Dậu sinh giờ Dần thường có cuộc sống an nhàn, vui vẻ. Tiền của không thiếu, giàu sang và gặp nhiều may mắn khi làm việc gì cũng suôn sẻ.

Tuy nhiên, dù giàu là thế nhưng nhà cửa ít người, duyên con cái khó khăn, đến về trung niên mới có thể đầy đủ con cái.

Tuổi Tuất sinh giờ Dần

Số mệnh của người tuổi Tuất sinh giờ Dần sẽ không được viên mãn. Bệnh tật, đau ốm thường xuyên, dù có chữa trị nhưng không mấy khả quan.

Vì thế tuổi thọ sẽ không được cao, nhưng bù lại thời gian sống lại khá thoải mái. Lúc trẻ được nhờ phúc ba mẹ, đến già thì được nhờ phúc con cháu.

Tuổi Hợi sinh giờ Dần

Người tuổi Hợi sinh giờ Dần có số mệnh không được tốt cho lắm. Tính cách lại hung bạo, nóng nảy và vội vàng nên sự nghiệp, công danh bị kéo xuống.

Trong các mối quan hệ cũng không được tốt do tính cách này, có gì nói đấy khiến tình cảm vợ chồng, anh chị em cũng ngày càng xa cách.

Người sinh giờ Dần sướng hay khổ?

Sinh vào đầu giờ Dần (3:00 – 3:40)

Sinh con trong khoảng thời gian từ 3h00 đến 3h40 là đầu giờ Dần thường lúc nhỏ không gắn bó nhiều với gia đình. Vì thế đôi khi không hòa hợp và suy nghĩ trái ý nhau với cha mẹ.

Về mặt sự nghiệp, cũng trải qua nhiều công việc khác nhau nên tích góp được nhiều kinh nghiệm quý báu. Nhờ vậy khi làm việc sẽ gặp nhiều thành công.

Sinh vào giữa giờ Dần (3:40 – 4:20)

Những người sinh vào giữa giờ Dần trong khoảng thời gian từ 3h40 đến 4h20 là người có số mệnh tốt nhất trong 3 khung giờ. Họ có gia đình hạnh phúc, tình anh chị em gắn bó và rất hòa thuận.

Mang mệnh đại cát, có nghĩa là sẽ gặp nhiều may mắn và cả đời phú quý.

Sinh vào cuối giờ Dần (16:20 – 17:00)

Những người sinh vào cuối giờ Dần trong khoảng thời gian từ 4h20 đến 5h00 mở đầu việc gì cũng gặp nhiều khó khăn cả trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đổi lại về sau sẽ gặp được vận may nên sẽ thành công.

Car FAQs

Giờ Dần là giờ nào?

Giờ Dần là giờ vào buổi sáng từ 3 giờ đến 5 giờ.

Sinh giờ Dần tốt hay xấu.

Những người sinh vào giữa giờ Dần từ 3h40 đến 4h20 thường mang mệnh tốt. Gặp may mắn, mệnh đại cát, gia đình hạnh phúc, anh em yêu thương nhau.

Qua bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về giờ Dần là mấy giờ.Đừng quên theo dõi Newtimescity để biết thêm nhiều kiến thức tử vi hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *