Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất trong 12 chòm sao?

Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu cho mình những phẩm chất, tài năng cùng sức mạnh tiềm ẩn khác nhau. Vậy cung hoàng đạo nào có nhiều thiên tài nhất? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu cho mình những phẩm chất, tài năng cùng sức mạnh tiềm ẩn khác nhau. Vậy cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mối quan hệ của cung hoàng đạo và thiên tài

Để biết được cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất thì trước tiên chúng ta phải nắm được khái niệm của cung hoàng đạo và thiên tài, từ đó, tiến hành tìm hiểu mối quan hệ giữa cung hoàng đạo và thiên tài

Cung hoàng đạo là gì? Thiên tài là gì?

Cung hoàng đạo là gì?

Từ xa xưa, các nhà chiêm tinh học đã nghiên cứu ra rằng có 12 chòm sao tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia thành 4 nhóm: đất, nước, lửa, khí. Cứ 3 cung hoàng đạo có những nét tương đồng với nhau sẽ được phân vào một nhóm.

Các mốc thời gian tương ứng với 12 cung hoàng đạo, bao gồm ngày sinh 12 cung hoàng đạo:

 • 20/1 – 18/2: cung Bảo Bình
 • 19/2 – 20/3: cung Song Ngư
 • 21/3 – 20/4: cung Bạch Dương
 • 21/4 – 20/5: cung Kim Ngưu
 • 21/5-21/6: cung Song Tử
 • 22/6 – 22/7: cung Cự Giải
 • 23/7 – 22/8: cung Sư Tử
 • 23/8 – 22/9: cung Xử Nữ
 • 23/9 – 23/10:  cung Thiên Bình
 • 24/10 – 22/11: cung Bọ Cạp
 • 23/11 – 21/12: cung Nhân Mã
 • 22/12 – 19/1: cung Ma Kết

cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất

Thiên tài là gì?

Thiên tài là một danh từ dùng để chỉ những người có năng lực xuất chúng, sở hữu trí thông minh vượt trội hoặc đạt được những thành tựu vĩ đại trong công việc. Một số thiên tài với những công trình nghiên cứu có dấu ấn và mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại đó là:

 • Nhà bác học Isaac Newton.
 • Nhà bác học Albert Einstein.
 • Napoleon đại tài
 • Nhà bác học Thomas Edison.
 • Họa sĩ Leonardor da Vinci

Mối quan hệ giữa cung hoàng đạo và thiên tài

Theo các nhà khoa học, ngày sinh sẽ quyết định đến việc bạn thuộc cung hoàng đạo nào, từ đó, tạo nên mối liên hệ mất thiết với tỷ lệ thiên tài cho từng loại cung hoàng đạo đó. Đồng thời, cũng từ đây, chúng ta sẽ biết được cung hoàng đạo nào có nhiều thiên tài nhất.

Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất?

12 cung hoàng đạo với sự khác biệt trong tính cách 12 cung hoàng đạo, đồng thời, sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau đã dẫn đến sự khác nhau về tỷ lệ thiên tài cho mỗi cung hoàng đạo. Vậy đâu là cung hoàng đạo tài năng nhất hay đâu là cung hoàng đạo thành công nhất?

Hãy cùng Newtimescity điểm danh 6 cung hoàng đạo sở hữu nhiều thiên tài nhất nhé!

Cung hoàng đạo Song Tử (IQ 130)

Top 1 bảng xếp hạng cung hoàng đạo nào có nhiều thiên tài nhất đã gọi tên Cung Song Tử khi cung hoàng đạo này sở hữu chỉ số IQ trung bình lên đến 130. Thật không khó hiểu khi những người thuộc cung Song Tử luôn được đánh giá là những người vô cùng thông minh, đa tài và có tầm nhìn tốt lẫn ánh hào quang trong cả công việc và cuộc sống.

cung song tử

Ngoài việc là một cung hoàng đạo tài giỏi nhất, Song Tử còn mang đến cho mọi người một cảm giác hòa đồng và thân thiện bởi khả năng thích ứng và dễ dàng hòa nhập của mình. Có thể thấy rằng, yếu tố tính cách cũng rất mang tính quyết định cho sự thông minh và tỏa sáng của một cá nhân.

Tuy nhiên, vì sự thông minh và tài giỏi của mình, Song Tử thường dễ rơi vào sự đố kỵ và tị nạnh đến từ người khác. Do đó, để tránh việc vướng phải thị phi, Song Tử cần cư xử một cách khôn khéo và cẩn thận với những người có ý đồ xấu hoặc tiếp cận với mục đích tiêu cực với mình.

Các Song Tử giúp minh chứng cho việc đây là cung hoàng đạo thành công nhất, đó là: Tổng thống Donald Trump, diễn viên Angelina Jolie, tài tử John Christopher Depp, …

Cung hoàng đạo Bảo Bình (IQ 105)

Với chỉ số IQ trung bình là 105, Bảo Bình chính là một trong những cung hoàng đạo xứng đáng được gọi tên vào bảng xếp hạng cung hoàng đạo thông minh nhất trong 12 chòm sao. Không chỉ là những thiên tài với IQ vô cực mà Bảo Bình còn là những thiên tài luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lan tỏa niềm vui tươi đến với mọi người xung quanh.

cung bảo bình

Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng mang cho mình rất nhiều suy nghĩ táo bạo và độc đáo, khiến cho mọi người đều phải trầm trộ và thán phục. Đây cũng chính là một điểm thu hút của các Bảo Bình.

Tuy nhiên, không phải Bảo Bình nào cũng nhận ra được tài năng thiên bẩm của bản thân bởi họ quan niệm rằng đây là những thứ rất đỗi bình thường và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, sau này, Bảo Bình cũng sẽ sớm nhận thức được điều đó và tiến hành bắt tay vào công cuộc góp sức cho đời, xây dựng một xã hội thật hạnh phúc.

Các Bảo Bình đạt được nhiều thành công trong cuộc sống như Danh hài Trấn Thành, Vlogger Jvevermind, Vanh Leg, Paris Hillton, …

Cung hoàng đạo Xử Nữ (IQ 105)

Cũng góp mặt trong Top 2 với chỉ số IQ 105, đó chính là cung hoàng đạo Xử Nữ. Bởi lẽ tính cách tỉ mỉ, chỉnh chu và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đã giúp Xử Nữ xử lý công việc vô cùng logic và có tư duy. Đây là một điểm được mọi người đánh giá rất cao ở các Xử Nữ.

cung xử nữ

Đặc biệt hơn cả, Xử Nữ là một trong những cung hoàng đạo sở hữu một trí nhớ siêu phàm, do đó, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, họ cũng đều vô cùng nổi bật. Điểm danh những Xử Nữ tài giỏi nhất không thể bỏ qua trên thế giới, đó là: Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, tài tử Bae Yong-joon, nhà đầu tư Warren Buffett,…

Xem thêm:

 • Cung hoàng đạo nào sướng nhất trong 12 cung? Dấu hiệu nhận biết
 • Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo? Cách ‘thoát nghèo vượt khó’

Cung hoàng đạo Thiên Bình (IQ 95)

Với việc sở hữu một óc nghệ thuật thượng thừa, không có gì bất ngờ khi Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo tài năng nhất với chỉ số IQ 95. Các Thiên Bình thường bộc lộ tài năng nghệ thuật ngay từ nhỏ, do đó, chỉ cần được đào tạo bài bản, họ sẽ nhanh chóng trở nên tỏa sáng trong lĩnh vực đó.

cung thiên bình

Những Thiên Bình thường có xu hướng thể hiện niềm đam mê ra bên ngoài. Có thể thấy rằng, họ thường nghêu ngao hát vu vơ một vài câu hát, tập nhảy và diễn xuất theo những MV hay bộ phim mà họ yêu thích hoặc cũng có thể vẽ vời để giải tỏa nỗi căng thẳng trong họ.

Ngoài ra, sự cân bằng trong tính cách của Thiên Bình cũng là một điểm mạnh giúp họ có thể dễ dàng tìm được cách cân bằng cuộc sống để thoải mái theo đuổi niềm đam mê. Dù rằng họ có trở thành một người hoạt động nghệ thuật trong showbiz hay không, các Thiên Bình vẫn luôn tỏa sáng ở bất kỳ đâu mà họ góp mặt.

Vì vậy, thật không quá bất ngờ khi trong giới showbiz có rất nhiều nghệ sĩ thuộc chòm sao này như: Đông Nhi, Văn Mai Hương, Bích Phương Idol, Tuấn Hưng,…

Cung hoàng đạo Cự Giải (IQ 90)

Cự Giải là cung hoàng đạo sở hữu một sức mạnh vô cùng phi thường để có thể vượt qua mọi giông tố cuộc đời. Tuy nhiên, vì sự trầm tính và nhút nhát của mình mà nhiều người không nghĩ rằng

CUNG CỰ GIẢI

Cự Giải lại sở hữu một chỉ số IQ trung bình lên đến 90 và lọt top những cung hoàng đạo tài giỏi nhất 12 chòm sao.

Ngoài trí thông minh trời ban, Cự Giải còn mang trong mình trí tưởng tượng vô cùng phong phú và mới mẻ, đặc biệt, điều này luôn được họ tận dụng triệt để để phát huy và trở nên thật tỏa sáng. Do đó, nghệ thuật và kinh doanh là hai lĩnh vực mà đem lại nhiều thành công nhất cho các Cự Giải. Có thể kể đến các cái tên sau: Elon Musk, Dan Brown, Messi, …

Cung hoàng đạo Song Ngư (IQ 75)

Một cung hoàng đạo nữa cũng không kém phần tài năng, đó là cung Song Ngư với chỉ số IQ 75. Dù chỉ sở hữu với mức IQ không cao như các cung hoàng đạo khác nhưng trái tim nhân hậu và óc nghệ thuật trời phú chính là những điểm làm Song Ngư trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

cung song ngư

Do đó, Song Ngư thường đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, giải trí, … Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra tài năng của mình để tận dụng nó thật tốt cho sự nghiệp và cuộc sống, vì vậy, rất nhiều người đã bỏ lỡ đi cơ hội quý giá đó của bản thân.

Một số thiên tài thuộc cung hoàng đạo Song Ngư là: Albert Einstein, Rihanna, Ngô Thanh Vân, …

Bài viết vừa rồi là tất tần tật các thông tin mà Newtimescity muốn mang đến để giúp các bạn trả lời câu hỏi “Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất?”. Hãy theo dõi chúng tôi ở những bài viết sau để cập nhật cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *