Chữ ký phong thủy theo tên hợp mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Trong xã hội ngày nay thì mỗi người đều sẽ có một chữ ký cho riêng mình. Tùy vào nhu cầu và sở thích sẽ có các loại chữ ký từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó thì chữ ký phong thủy theo tên đang rất được ưa chuộng.

Chữ ký phong thủy theo tên là những chữ ký có ý nghĩa tốt nhằm tăng sự may mắn cho chủ nhân của chữ ký. Chữ ký phong thủy theo tên sẽ được hình thành dựa trên mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chữ ký là một biểu tượng viết tay mang tính đại diện của con người. Chữ ký có thể là tên, biệt danh hay một ký hiệu bất kỳ để thể hiện dấu ấn riêng của một người. Chữ ký thường xuất hiện trên các tài liệu, hợp đồng, văn bản pháp lý,…

Vậy chữ ký phong thủy theo tên là gì? Cùng Newtimescity khám phá trong bài viết dưới đây ngay nào.

Chữ ký phong thủy là gì?

Chữ ký phong thủy là những mẫu chữ ký được tạo nên dựa trên các yếu tố phong thủy. Dựa vào các vấn đề tương xung và tương khắc trong phong thủy sẽ tạo ra được những mẫu chữ ký có ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Những mẫu chữ ký phong thủy theo tên sẽ có khả năng giúp chủ nhân của chữ ký đón tài lộc. Cũng như giúp cho chủ nhân chữ ký phong thủy cải thiện tài vận, sự nghiệp, con đường công danh tiền tài một cách tốt nhất. 

Trong các ngũ hành tương sinh tương khắc thì chữ ký phong thủy sẽ giữ vai trò hạn chế và tránh những cái không tốt do sự tương khắc đem lại.

Từ đó việc sử dụng chữ ký phong thủy theo tên sẽ giúp gia tăng sự may mắn khiến chủ nhân của chữ ký thuận buồm xuôi gió không bị xui rủi cản trở.

Chữ ký phong thủy là gì?

Chữ ký phong thủy sẽ dựa trên ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ của từng chủ nhân chữ ký phong thủy mà tạo thành. Theo triết học cổ của người Trung Hoa thì tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái Ngũ hành. 

Đây là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại dùng để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật trong mối tương quan hài hòa, thống nhất. Trong Ngũ hành thì sẽ có tương sinh tương khắc. Tức là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim,… Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa,…

Còn chữ ký phong thủy theo tên thì sẽ dựa vào bản mệnh của chủ nhân chữ ký mà hình thành. Chủ nhân chữ ký có mệnh gì thì chữ ký phong thủy sẽ dựa trên mệnh của người đó.

Chữ ký phong thủy theo tên sẽ dựa trên ngũ hành để không chế và tránh sự tương khắc cho chủ nhân chữ ký. Song song đó là để sự tương sinh phát triển hơn nữa. Từ đó tạo cho chủ nhân chữ ký theo tên có vận mệnh tốt hơn và thuận lợi hơn.

Chữ ký phong thủy theo tên

Chữ ký phong thủy theo tên sẽ giúp chủ nhân chữ ký đón nhận nhiều tài lộc. Mẫu chữ ký nào hợp với người mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Thủy? 

Bên cạnh việc chữ ký phải đẹp và có ý nghĩa thì chữ ký còn phải hợp phong thủy nữa đúng không nào? 

Để Newtimescity gợi ý cho bạn vài mẫu chữ ký đẹp theo phong thuy nhé.

Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu tượng cho mùa Xuân và sự sống mãnh liệt, dồi dào của cây lá hoa cỏ. Bên cạnh đó Mộc còn đại diện cho chính nghĩa là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác.

Mộc có thể đem lại sự sống cho cả vũ trụ này. Hành Mộc thường có sự cứng rắn, bền bỉ và thích nghi tốt trong mọi điều kiện khó khăn. Khả năng thích nghi của hành Mộc là cực kỳ tốt.

Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Mộc sẽ là những chữ ký nét dài và đầu hơi tròn một chút. Người mệnh Mộc thì nên lưu ý tránh ký những chữ quá sắc nhọn và tròn.

Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Mộc

Nếu có tham vọng chinh phục những mốc cao hơn, thì chữ ký phải có nét hướng lên. Tuyệt đối không có nét đi xuống hoặc có nét móc vòng trở lại.

Nếu ưa thích tự do, thoải mái hay tính phóng khoáng thì chữ ký nên to và rõ ràng. Chữ ký không được bị mờ hay mất nét.

Nếu là kiểu người quyết đoán, đáng tin cậy thì chữ ký nên kéo dài nét hơn. Nét chữ dứt khoát không nên chồng chéo nhiều nét không rõ ràng.

Nhìn chung thì mẫu chữ ký phong thủy mệnh Mộc phải có những đường nét cao, dài phóng khoáng, nhưng không được sắc nhọn. Khi nhìn vào tổng thể chữ ký thì các đường nét có hình chữ nhật cao là tốt nhất.

Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt, dồi dào và quyền lực tối cao. Đồng thời cũng  tượng trưng cho chiến tranh, sự khốc liệt và tàn bạo. Hành Hỏa vừa có thể đem lại sự ấm áp cũng có thể tạo ra sự hủy diệt.

Người mệnh Hỏa thường là kiểu người thông minh, tài trí lại vừa năng động, sáng tạo. Họ có năng lực quản lý và thuyết phục được mọi người.

Bên cạnh đó thì đại đa số người mệnh Hỏa khá hiếu thắng, nóng vội, thường mạo hiểm và tùy hứng.

Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Hỏa nên sử dụng nhiều nét sắc, nhọn. Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa thì không cần tuân theo trật tự, quy tắc nào. Cũng giống như những ngọn lửa không có bất cứ hình dáng khuôn khổ nào.

Mẫu chữ ký hợp với mệnh Hỏa thì cần có đường nét hướng đi lên. Điểm đầu và điểm cuối nên tạo thành một mũi tên chếch 30 độ so với mặt giấy và không nên quá dốc.

Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên có những đường bán nguyệt và lượn sóng. Bởi vì những nét này giống như sóng nước sẽ tạo nên sự xung khắc giữ Thủy và Hỏa.

Đặc biệt là không nên có đường nét có chiều hướng đi xuống. Hoặc những chữ ký có dấu móc ngược trở lại cũng không nên sử dụng.

Chữ ký phong thủy mệnh Kim

Kim là nguyên tố thứ 4 trong Ngũ Hành. Hành Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, thiên nhiên và khoáng vật đất đá nuôi dưỡng. Từ trong quá trình tôi luyện gian nan mà kết tinh thành. 

Mệnh Kim tượng trưng cho các loại kim khí và kim loại trong đất trời. Đồng thời cũng có thể đại diện cho mùa Thu và sức mạnh. 

Thuộc tính Kim có nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Trong lúc tích cực, Kim là sự truyền đạt mang ngụ ý tốt lành và sự sáng suốt. Nhưng khi tiêu cực, Kim sẽ trở thành mối hiểm họa khôn lường.

Chữ ký phong thủy mệnh Kim

Bản chất của những người mệnh Kim thường có phần thô cứng và sắc nhọn. Họ như mảnh kim loại thô cứng vậy. Trải qua quá trình tôi luyện có thể trở thành trang sức lấp lánh cũng có thể trở thành con dao sắc bén.

Chữ ký phong thủy theo tên mệnh Kim phải đảm bảo được những yếu tố về đường nét. Bên cạnh đó thì quy luật điểm đầu, điểm cuối và sự cân bằng, đối xứng trong nét chữ cũng cần đặc biệt chú ý.

Chữ ký phong thủy mệnh Kim nên có nét tròn trĩnh. Không nên chọn những cách ký có nét quá nhọn và có hình dáng gấp khúc.

Chữ ký phong thủy mệnh kim mà có điểm đầu và điểm cuối tạo thành một mũi tên đi lên ở góc khoảng 30 độ thì nhất định sẽ mang lại sự thịnh vượng.

Chữ ký phong thủy mệnh Thổ

Thổ chính là đất tạo nên môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển. Thổ cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ đại diện cho đất đai, thiên nhiên và là cội nguồn của sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Đồng thời cũng là sự ngột ngạt, giam giữ và tạo nên nỗi sợ.

Nét chữ ký phong thủy mệnh Mộc rất vuông vức. Giống như kiểu hình vuông hoặc hình chữ nhật và có chiều dài lớn hơn khá nhiều so với chiều rộng.

Chữ ký phong thủy mệnh Thổ

Chữ ký của người mệnh Mộc nên có sự vững chắc, ổn định và vững vàng trong nét chữ.

Chữ ký phong thủy theo tên mệnh thổ nên có các đường nét cao, rộng, dài thoáng. Về tổng thể thì chữ cần có tư thế ổn định, chắc chắn.

Người mệnh Thổ nếu như chữ ký càng phóng khoáng thì càng thăng tiến trên đường công danh sự nghiệp hơn.

Có thể thêm đường gạch ngay bên dưới chữ ký theo hướng đi lên. Hoặc cũng có thể thêm nét gạch dưới vững chắc. Những mẫu chữ ký dạng này sẽ cực kỳ thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ.

Chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy là tượng trưng cho nước, hơi nước. Thủy cũng là đại diện của mùa Đông, của nghệ thuật và vẻ đẹp. 

Trong bản chất của Thủy có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Thủy có thể gây ảnh hưởng tốt cũng có thể gây ảnh hưởng xấu.

Thủy vừa là nguồn nuôi dưỡng để vạn vật tốt tươi. Tuy nhiên Thủy cũng có thể nhấn chìm tất cả khiến mọi thứ bị hủy diệt, kiệt quệ.

Chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Chữ ký phong thủy mệnh Thủy thì nên có những con sóng biển, uốn cong, nhấp nhô. Các mẫu chữ ký dạng uốn cong hoặc có hình bán nguyệt sẽ rất hợp với người mệnh Thủy.

Chữ ký thì cần có nét đầu tiên và nét kết thúc phải có hướng đi lên. Điều này sẽ giúp người mệnh Thủy thuận thợi, thăng tiến và viên mãn.

Tuyệt đối không nên ký những chữ ký có đường nét theo chiều hướng đi xuống. Đối với người mệnh Thủy thì mẫu chữ ký này không may mắn.

Những mẫu chữ ký có nét cuối vòng ngược trở lại cũng không tốt với người mệnh Thủy. Bởi vì mẫu chữ ký này sẽ tạo sự khó khăn, trắc trở và không thuận lợi.

Cách ký tên phong thủy

Sau khi đã tìm hiểu về chữ ký phong thủy theo tên của từng bản mệnh. Vậy bạn đã biết cách ký tên phong thủy chưa?

Nếu bạn là một người yêu thích phong thủy thì không nên bỏ qua các cách ký chữ ký phong thủy theo tên nhé. 

Hướng dẫn cách ký tên phong thủy

 • Bước 1: Xác định bản mệnh thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ?
 • Bước 2: Xác định tính cách của chính bạn là kiểu người nào.
 • Bước 3: Bạn muốn thể hiện điều gì qua chữ ký của mình.
 • Bước 4: Chữ ký bạn muốn sẽ sử dụng tên, họ, hay viết tắt, hoặc là thêm các hình ảnh biểu tượng?
 • Bước 5: Tham khảo các mẫu chữ ký phong thủy theo tên mình để có thêm nhiều ý tưởng.
 • Bước 6: Bắt đầu ký tên ra các mẫu chữ ký trên giấy dựa trên ý tưởng của mình.
 • Bước 7: Chọn chữ ký phù hợp với yếu tố phong thủy ngũ hành mà bạn ưng ý nhất .

hướng dẫn ách ký tên theo phong thủy

Cách tạo chữ ký phong thủy online

Nhắc đến chữ ký phong thủy theo tên thì cần thầy phong thủy chuyên nghiệp ư? Bạn hoàn toàn có thể tự tạo chữ ký phong thủy dễ dàng ngay trong giây lát.

Hãy để Newtimescity mách bạn cách tạo chữ ký phong thủy online cực dễ dàng sau nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào website tạo chữ ký miễn phí online: https://wikicachlam.com/cach-tao-chu-ky-dep-theo-ten/
 • Bước 2: Sau khi vào giao diện thì chọn font chữ. Nếu không xem rõ thì nhất dấu + để xem rõ font hơn
 • Bước 3: Sau khi chọn được font thì bấm vào khung “Tên cần tạo chữ ký” sau đó nhập tên
 • Bước 4: Lưu ý chọn chiều cao, rộng và cỡ chữ dựa trên các chữ ký phong thủy theo bản mệnh
 • Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì chọn vào ô “Tạo chữ ký” nếu hài lòng thì có thể tải về.

Xem thêm: Đặt tên con theo phong thủy như thế nào tốt nhất? Nguyên tắc bố mẹ không nên bỏ qua

Cách đọc tính cách thông qua chữ ký

Chữ ký phong thủy theo tên ngoài việc sẽ giúp chủ nhân gia tăng may mắn thì còn nói lên rất nhiều điều. Chữ ký cũng là một trong những dấu hiệu nói lên con người và tính cách của bạn đấy.

Bạn đã biết cách đọc tính cách thông qua chữ ký chưa nào?

 • Chữ ký mang đường nét thẳng, tự nhiên, liền mạch và không đứt gãy: Đây là kiểu người chính trực, mạnh mẽ, thẳng thắn.
 • Chữ ký sở hữu tuyến đường nét ngập ngừng, rời rạc và đứt đoạn: Đây là kiểu người thiếu quyết đoán, dễ bỏ lỡ cơ hội.
 • Chữ ký có nét khởi đầu và chấm dứt hướng lên trên: Đây là người lạc quan, yêu đời và dễ dàng thuyết phục người khác.

Cách đọc tính cách thông qua chữ ký

 • Chữ ký với nét đi xuống lúc kết thúc: Đây là mẫu chữ ký cho thấy có nhiều đau khổ, khó khăn. Mọi người không nên ký chữ ký như thế này.
 • Chữ ký có con đường nét nhiều ít không đều nhau, không thẳng hàng: Đây là kiểu người rộng lượng, đa sầu đa cảm.
 • Chữ ký sở hữu con đường nét kéo dài: Đây là người bướng bỉnh, quả quyết và siêng năng.
 • Chữ ký sở hữu các con phố nét không kéo dài, ngắn: Đây là người không có kiên nhẫn, dễ bức xúc.
 • Chữ ký chấm dứt sở hữu dấu chấm: Đây là người có tính độc lập cao.
 • Chữ ký bắt đầu bằng dấu chấm: Đây là kiểu người cẩn thận và tỉ mỉ.

Các bạn vừa xem qua chữ ký phong thủy theo tên – Chữ ký hợp mệnh Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Trong bài viết trên Newtimescity có giới thiệu đến các bạn khá nhiều thông tin về các mẫu chữ ký. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu chữ ký phong thủy theo tên ưng ý và đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *