Cây lan ý hợp tuổi gì? Cách trồng và nghĩa phong thủy

Cây lan ý là loại cây cảnh giúp cho không khí trong lành, xanh mát và cũng là cây để bàn, trang trí ở bất cứ không gian nào. Vậy cây lan ý hợp tuổi gì?

Hãy đọc bài viết dưới đây của Newtimescity để bổ sung thêm một số kiến thức về loại cây này nhé!

Cây lan ý hợp tuổi gì?

Cây lan ý là loài cây có thể trồng trong nhà làm cảnh rất đẹp. Cây lan ý hợp với tất cả các tuổi. Nếu bạn là một người thuộc mệnh Kim hay mệnh Thủy thì có thể trồng và không giới hạn lứa tuổi, bạn sinh năm bao nhiêu cũng có thể trồng được cây đẹp.

Cây lan ý hợp tuổi gì?

Tuy nhiên đối với các bản mệnh còn lại cũng có thể trồng cây lan ý được.

Lựa chọn trồng để làm đẹp cho ngôi nhà của chúng ta, mang đến một không gian tràn đầy sức sống hơn, khi trong nhà có cây lan ý sẽ rất gần gũi với thiên nhiên.

Cây lan ý hợp mệnh gì?

Cây lan ý có bộ là màu xanh thẫm, hoa màu trắng rất phù hợp với người mệnh thủy. Cây cũng rất dễ sống, thích nghi được ở nhiều môi trường khác nhau.

Đặc biệt là sống thủy sinh rất tốt nên cây lan ý cực kỳ hợp với người mệnh Thủy. Những người thuộc mệnh Thủy trồng cây lan ý sẽ mang đến sự hài hòa và bình yên cho gia chủ.

Cây lan ý hợp mệnh gì?

Do đó nếu chưa biết mệnh Thủy hợp cây gì thì có thể tham khảo ngay loại cây dễ trồng này bạn nhé!

Cây lan ý có tác dụng gì?

Loài cây lan ý có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cây được xếp vào top đầu của loài cây cảnh lọc không khí và hút bụi tốt nhất.

Theo nghiên cứu khoa học chứng minh, cây có khả năng hấp thụ tốt các chất gây hại cho chúng ta như: benzen, formaldehyde, trichloroethylene, đồng thời còn hấp thụ cả xylene và toluene có trong dầu hỏa.

Cây lan ý có tác dụng gì?

Cây cũng có khả năng hấp thụ tốt các sóng điện tự phát ra từ: wifi, ti vi, máy tính, laptop, đồ điện tử,… hay các tia tử ngoại, hồng ngoại.

Lan ý mang đến cho ngôi nhà chúng ta một luồng sinh khí mới, giúp đầu óc minh mẫn hơn và làm giảm mệt mỏi căng thẳng những lúc làm việc.

Ý nghĩa cây lan ý

Cây lan ý trong phong thủy là một biểu tượng của sự an yên, mang đến mai mắn, tài lộc cho người trồng và lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Ý nghĩa cây lan ý

Cây lan ý cũng phần nào giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, hạn chế những mâu thuẫn và tạo một không khí hòa hợp, an vui.

Xem thêm:

  • Cây trầu bà hợp tuổi nào? Mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy
  • Cây phát tài núi hợp mệnh gì? Hợp tuổi gì? Tác dụng?
  • Cây lộc vừng hợp tuổi nào? Giải đáp thắc mắc về cây lộc vừng

Cây lan ý có độc không?

Trong lá cây lan ý có chứa canxi oxalat, một hoạt chất có thể gây ngứa và nóng rát mạnh trong miệng và họng. Tuy nhiên liều lượng rất nhỏ, không đủ để ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Cây lan ý có độc không?

Nếu chẳng may bị dính nhựa cây lan ý, bạn nên dùng nước lọc để rửa sạch chúng dễ dàng và sau đó đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ tự vấn.

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cách trồng cây lan ý

Cây lan ý sinh trưởng rất mạnh mẽ, lan bụi nhanh. Do vậy cây thường được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách cây con từ cụm cây mẹ để trồng.

Cách trồng cây lan ý

Thời điểm tách cây con ra khỏi cây mẹ thích hợp nhất là vào mùa xuân, vì lúc này cây đang sinh trưởng tốt nhất.

Cây có thể sống được ở nhiều môi trường, ánh sáng hoặc bóng râm đều được, trồng đất hay trồng nước cây cũng sinh trưởng rất tốt.

Cách chăm sóc cây lan ý

Vì cây lan ý có khả năng thanh lọc không khí và hấp thụ bụi, các chất độc hại nên lá cây thường hay bị bẩn và bám bụi rất nhiều.

Bạn nên dùng khăn ướt để lau lá hàng tuần một cách nhẹ nhàng, tránh làm rách lá và ảnh hưởng đến quang hợp của cây.

Bên cạnh để cây lan ý phát triển tốt bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác như đất trồng cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt.

Cách chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý là loài cây ưa bóng, có thể sống tốt trong môi trường máy lạnh ở văn phòng với điều kiện ánh sáng đèn huỳnh quang. Cây chỉ có thể chịu được ánh nắng buổi sáng hoặc chiều với cường độ không quá gắt.

Cây lan ý trồng đất không chịu được ẩm, chỉ ưa độ trung bình, vậy nên bạn chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần. Đặc biệt cây lan ý rất kích ứng với thành phần clo trong nước máy, bạn  nên sử dụng nước tinh khiết, nước mưa hoặc nước máy khi để qua đêm để lượng clo bay hơi bớt trước khi tưới cho cây.

Cây lan ý nên đặt ở đâu?

Bạn có thể đặt cây lan ý bất cứ không gian nào cũng sinh đông khi có thêm những chậu lan ý xinh xắn. Có thể đặt cây lan ý ở bàn làm việc, cửa sổ, phòng khách, phòng ngủ, trong văn phòng,… đều rất ổn.

Cây lan ý nên đặt ở đâu?

Câu hỏi thường gặp

Cây lan ý thủy sinh hợp mệnh gì?

Cây lan ý thủy sinh hợp mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy khi trồng cây lan ý sẽ gia tăng may mắn và tài lộc cho mình.

Làm sao để cây lan ý ra hoa?

Lan ý sẽ phát triển và nở hoa dễ dàng và nhiều khi trong điều kiện ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Bạn nên đặt cây gần cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến cây lan ý hợp tuổi gì. Hy vọng qua bài viết của Newtimescity giúp cho cuộc sống, sự nghiệp của bạn gặp nhiều mai mắn và tài lộc hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *