Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì? Mệnh gì? Ý nghĩa?

Trong vô số loài cây được chú ý có lẽ bạch mã hoàng tử cũng là một loài cây có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Vậy làm thế nào để biết cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu ngay nhé.

Có tên khoa học là Aglaonema hybrid, cây bạch mã hoàng tử xuất hiện hầu hết ở các khu vực Châu Á, vì thế người dân Việt Nam quả thực rất quen thuộc với loài cây này. Hôm nay hãy cùng Newtimescity tìm hiểu rõ hơn câu trả lời cho câu hỏi cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì trong phong thủy.

Nguồn gốc và đặc điểm cây bạch mã hoàng tử

Là một loài cây thuộc họ Eraceae, được người dân Việt Nam biết đến với cái tên độc đáo mà cây bạch mã. Chúng là một trong những loài cây sinh sống trong môi trường tự nhiên và thường được trồng trong chậu như một cây cảnh.

Thông thường một cây bạch mã hoàng tử sẽ có chiều cao từ 2m, riêng phần tán lá chỉ có thể rộng khoảng 1m. Loài cây này có phần sọc trắng rất đặc trưng, có thể cao từ 30cm cho đến 50cm.

Vì là một loài cây ưa chuộng bóng râm, nên chúng thường được trồng để làm cảnh trong nhà, đương nhiên là có thể trồng thủy sinh.

Loài cây bạch mã hoàng tử cũng có thể sinh trưởng khá tốt với nhiều loại đất khác nhau.

Nguồn gốc và đặc điểm cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì?

So sánh với những đặc điểm của cây bạch mã hoàng tử chúng ta có thể thấy đây là loại cây vô cùng phù hợp với những người mệnh Kim. Những chuyên gia phong thủy cũng đã khẳng định rằng, mệnh Kim có màu bản mệnh là bạc, xám hoặc trắng.

Và chúng rất tương đồng với cây bạch mã hoàng tử. Bên cạnh đó cây bạch mã hoàng tử cũng vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc và đặc biệt là mệnh Thủy do theo Ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy.

Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì?

Những người mệnh Kim

Nhâm Thân (1992)

Ất Mùi (1955)

Giáp Tý (1984)

Quý Dậu (1995)

Nhâm Dần (1962)

Ất Sửu (1985)

Canh Thìn (2000)

Quý Mão (1963)

Tân Tỵ (2001)

Canh Tuất (1970)

Giáp Ngọ (1954)

Tân Hợi (1971)

Những người mệnh Thủy

Bính Tý (1996)

Quý Tỵ (1953)

Nhâm Tuất (1982)

Đinh Sửu (1997)

Bính Ngọ (1966)

Quý Hợi (1983)

Giáp Thân (2004)

Đinh Mùi (1967)

Ất Dậu (2005)

Giáp Dần (1974)

Nhâm Thìn (1952)

Ất Mão (1975)

Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì?

Đến nay nhiều người dường như đã biết rõ về tác dụng tuyệt vời của cây bạch mã hoàng tử. Không chỉ là một loài cây cảnh mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, chúng còn được ví như một chiếc “máy lọc không khí” mini trong môi trường sống của gia đình.

Chúng có thể góp phần cho không gian sống của bạn thêm sinh động hơn bao giờ hết. Ngoài ra còn giúp hút đi những khí độc trong môi trường, làm giảm bớt những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Không những thế cây bạch mã hoàng tử còn được biết đến như một loài cây có thể điều hòa căng thẳng cho chủ nhân, giúp điều hòa ánh sáng, đặc biệt là có thể cân bằng độ ẩm.

Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì

Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử thường làm cho người nghe liên tưởng đến hình ảnh Bạch Mã. Đây cũng là một loài ngựa hiếm thường được nhắc đến trong nhiều giai thoại, giúp những tướng quân giỏi thắng trận trong lịch sử.

Cũng chính vì lí do này mà cây bạch mã hoàng tử mang ý nghĩa mạnh mẽ cho sự phát triển, thăng tiến trên con đường sự nghiệp cho chủ nhân.

Dáng cây vươn cao như biểu hiện cho sự tiến tới, vươn lên khỏi những thử thách, cũng biểu hiện cho sự may mắn và sung túc khi mang vẻ sang trọng của một vị Hoàng Tử.

Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử hợp phong thủy

Hãy ưu tiên đặt cây ở những nơi nhận được ánh sáng gián tiếp, nếu không hãy đặt cây ở nơi có điều hòa. Vì cây bạch mã hoàng tử rất ưa mát và thường sẽ phát triển tốt ở những nơi có bóng râm.

Hãy đảm bảo rằng điều kiện sống của cây được bảo đảm. Đừng quên chú ý đến việc lựa chọn đất trồng có thể thoát nước tốt và có độ ẩm cao.

Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử hợp phong thủy

Nếu cây nhỏ, bạn có thể đặt chúng ở bàn trà trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc để trang trí. Nếu là cây to hãy đặt chúng trong góc phòng hoặc trên nền đất.

Bạn cũng có thể trang trí nhà ở bằng cách đặt cây bạch mã hoàng tử ở hiên nhà mình.

Xem thêm:

 • Cây lan ý hợp tuổi gì? Cách trồng và nghĩa phong thủy
 • Cây trầu bà hợp tuổi nào? Mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy
 • Cây phát tài núi hợp mệnh gì? Hợp tuổi gì? Tác dụng?

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cách trồng cây bạch mã hoàng tử

 • Lựa chọn nơi có bóng râm hoặc bán bóng râm để trồng cây bạch mã hoàng tử. Hoặc trồng trong môi trường thủy canh.
 • Đảm bảo môi trường trồng cây không được dưới 13 độ C.
 • Đảm bảo nước tưới cho cây đầy đủ

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

 • Không tưới quá nhiều nước mà cần phải đảm bảo duy trì đồ ẩm cho đất trồng để chăm sóc cây tốt nhất.
 • Tưới 2 – 3 lần cho cây bạch mã hoàng tử nếu đặt cây trong phòng khách hay phòng làm việc.
 • Tuyệt đối không để cây ở nơi có nhiệt độ quá cao.

Cách nhân giống cây bạch mã hoàng tử

 • Tách bụi cho cây để cây con mọc bên cây mẹ.
 • Dùng dao tách cây con sát gốc khi đã có 3 đến 4 lá.
 • Lấy rễ lục bình bao lại chỗ cắt
 • Trồng rễ lục bình và cây con xuống giá thể trồng.

Giá cây bạch mã hoàng tử

Hiện nay những chậu cây bạch mã hoàng tử từ chậu sứ sẽ được bán với mức giá từ 300.000 – 500.000 đồng một chậu. Có những nơi sẽ bán cây bạch mã hoàng tử trong chậu đá mài hoặc chậu xi-măng với mức giá  từ 700.000 – 2 triệu đồng/chậu.

gia-cay-bach-ma-hoang-tu

Câu hỏi thường gặp

Cây bạch mã hoàng tử có độc không?

Không phủ nhận nhiều công dụng mà chúng mang lại, cây bạch mã hoàng tử cũng mang một tính độc nhẹ, đặc biệt là ở phần quả, nhựa và mủ của cây. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hãy cẩn thận khi trồng cây bạch mã hoàng tử.

Cây bạch mã hoàng tử có hoa không?

Một trong những loài cây rất ít khi ra hoa, vì thế cây bạch mã hoàng tử ra hoa cũng là một dấu hiệu tốt trong phong thủy. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự may mắn và những điều tốt lành đang đến.

Newtimescity tin rằng với những thông tin hữu ích trên bạn đã biết được cây bạch mã hợp tử hợp tuổi gì, mệnh gì và có những ý nghĩa phong thủy như thế nào. Đừng quên ủng hộ các bài viết tiếp theo của Newtimescity bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *