Canh Thìn sinh năm bao nhiêu? Tử vi tuổi Canh Thìn

Ngày từ lúc vừa sinh ra, mỗi người chúng ta đều đã được mệnh số sắp đặt, nhận lý cái gọi là vận mệnh. Vào thời khắc ta sinh ra, mệnh lý đã được định đoạt. Vậy Canh Thìn sinh năm nào? Mệnh lý này ảnh hưởng thế nào đến cuộc đời họ? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu nhé!

Canh Thìn sinh năm bao nhiêu? Tử vi tuổi Canh Thìn

Canh Thìn là năm con gì?

Tính theo âm lịch, người sinh năm Canh Thìn có cầm tinh con Rồng, đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách 12 con giáp. Rồng là con vật thích sự tự do, không thích sự khuôn khổ, nguyên tắc Người tuổi Canh Thìn tính cách hiên ngang, mạnh mẽ, đầy dũng khí.

Canh Thìn là năm con gì?

Canh Thìn sinh năm bao nhiêu?

Như ta thường thấy, mỗi một năm đều có “tên riêng”, ngoài đặt theo thứ tự 12 con giáp thì phía trước cũng có thứ tự riêng. Theo Kinh Dịch, thứ tự dùng để “đặt tên” cho mỗi năm thuộc thứ tự của Thiên Can Địa Chi. Cứ mỗi 60 năm, số hiệu sẽ lặp lại một lần.

Canh Thìn sinh năm bao nhiêu?

Canh Thìn 1940

Người tuổi Canh Thìn, sinh năm 1940, quẻ mệnh nam là Càn Kim và nữ là Ly Hỏa. Ngũ hành thuộc mệnh Kim.

Quan hệ tương ứng với vạn vật của Canh Thìn 1940

Mệnh nam  Mệnh nữ
Quẻ mệnh Càn Kim Ly Hỏa
Phương vị Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh
Hướng hợp Chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc Chính bắc, chính nam, chính đông, đông nam
Hướng kỵ chính bắc, chính nam, chính đông, đông nam Chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc
Ngũ hành Bạch Lạp Kim Bạch Lạp Kim
Tương sinh Kim sinh Thủy Kim sinh Thủy
Tương khắc Kim khắc Mộc Kim khắc Mộc
Ngũ sắc Trắng Trắng
Đặc tính Thanh khiết, giáng xuống, thu liễm Thanh khiết, giáng xuống, thu liễm

Canh Thìn 2000

Người tuổi Canh thìn sinh năm 2000, quẻ mệnh nam là Ly Hỏa và nữ là Càn Kim. Ngũ hành thuộc mệnh Kim.

Quan hệ tương ứng với vạn vật của Canh Thìn 2000

Mệnh nam  Mệnh nữ
Quẻ mệnh Ly Hỏa Càn Kim
Phương vị Đông tứ mệnh Tây tứ mệnh
Hướng hợp Chính bắc, chính nam, chính đông, đông nam Chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc
Hướng kỵ Chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc chính bắc, chính nam, chính đông, đông nam
Ngũ hành Bạch Lạp Kim Bạch Lạp Kim
Tương sinh Kim sinh Thủy Kim sinh Thủy
Tương khắc Kim khắc Mộc Kim khắc Mộc
Ngũ sắc Trắng Trắng
Đặc tính Thanh khiết, giáng xuống, thu liễm Thanh khiết, giáng xuống, thu liễm

Canh Thìn 2060

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2060, quẻ mệnh nam và nữ đều thuộc Chấn Mộc. Ngũ hành thuộc mệnh Kim.

Quan hệ tương ứng với vạn vật của Canh Thìn 2060

Mệnh nam  Mệnh nữ
Quẻ mệnh Chấn Mộc Chấn Mộc
Phương vị Đông tứ mệnh Đông tứ mệnh
Hướng hợp Chính bắc, chính nam, chính đông, đông nam Chính bắc, chính nam, chính đông, đông nam
Hướng kỵ Chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc Chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc
Ngũ hành Bạch Lạp Kim Bạch Lạp Kim
Tương sinh Kim sinh Thủy Kim sinh Thủy
Tương khắc Kim khắc Mộc Kim khắc Mộc
Ngũ sắc Trắng Trắng
Đặc tính Thanh khiết, giáng xuống, thu liễm Thanh khiết, giáng xuống, thu liễm

Tuổi Canh Thìn tháng nào tốt, tháng nào xấu?

Vận mệnh của mỗi người là tập hợp ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, từ khi sinh ra đã được định sẵn sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều. Xem vận mệnh tốt xấu theo tháng sinh cũng là một trong những phương pháp phổ biến.

Canh Thìn sinh tháng nào tốt?

Xem vận mệnh theo tháng sinh mang tính tham khảo, vì vận mệnh này cũng bị ngày giờ sinh chi phối. Canh Thìn tốt thường sinh vào các tháng âm lịch sau:

 • Sinh tháng 1: Sinh tháng Giêng thông minh, sáng láng, có ước mơ và khao khát. Kiên trì vượt qua gian khổ sẽ đạt được thành công nhất định.
 • Sinh tháng 2: Tháng hai năm Canh Thìn là thời gian của những con người xuất chúng. Họ giỏi giang và luôn tiến bước về phía trước, được mọi người nể trọng vì tài năng và cống hiến.
 • Sinh tháng 3: Tiết Thanh Minh, thời tiết đẹp. Thời tiết tháng ba mát mẻ nên cũng sinh ra những con người mang cho người khác cảm giác tươi mới, lịch sự, hòa nhã, khiêm tốn.
 • Sinh tháng 4: Là những con người có chí hướng cao, dốc lòng vì nghiệp lớn. Họ có vận làm chuyện lớn, nếu thành công sẽ đạt thành tựu vang dội.
 • Sinh tháng 5: Người có vận phú quý, cả đời không cần lo chuyện cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên tính họ có phần nóng nảy, cần kiềm cơn nóng giận mới có thể mưu cầu chuyện lớn.
 • Sinh tháng 7: Tháng 7 tập trung những người thông minh. Do thông minh lại khiêm tốn nên được nhiều người yêu thích, được quý nhân giúp đỡ.
 • Sinh tháng 8: Người sinh tháng này có tâm hồn tự do, muốn làm chuyện mình thích, theo đuổi cuộc sống giản dị. Cho nên dù thành công có đến với họ cũng hết sức hiển nhiên.
 • Sinh tháng 9: Tuổi Thìn sinh tháng 9 sẽ là người có tình cách hòa nhã, lễ độ, có khí độ quân tử. Đối với họ tiền tài vật chất không phải mục tiêu cả đời, nhưng họ cũng lạ những người quyết tâm nếu có mục tiêu cụ thể.

Tuổi Canh Thìn tháng nào tốt, tháng nào xấu?

Canh Thìn sinh tháng nào xấu?

Những tháng âm lịch sau, vận mệnh Canh Thìn sẽ không tốt:

 • Sinh tháng 6: Tháng này có khí tiết lên xuống thất thường, còn tùy theo ngày giờ mới có thể được mệnh tốt.
 • Sinh tháng 10: Cuộc sống yên ổn, không có quá nhiều biến cố lớn. Nội tâm ham thích bình yên nên họ thường không muốn tranh giành, nên khó đạt thành tựu lớn lao.
 • Sinh tháng 11: Sinh tháng này đa phần là người tài hoa, việc gì cũng muốn làm dẫn đến phân tán tập trung, khó lên đến đỉnh cao.
 • Sinh tháng 12: Tuổi Thìn sinh vào những tháng cuối năm có số phận khá chìm nổi. Tuy có cả tài và sức song không gặp thời để phát huy.

Xem tử vi tuổi Canh Thìn

Cùng xem tình duyên, sự nghiệp, tính cách tuổi Canh Thìn!

Tình duyên, sự nghiệp tuổi Canh Thìn

Tình duyên

Người tuổi Thìn không những tin vào duyên phận, mà còn tin một người trong suốt một cuộc đời chỉ có cơ hội yêu thật sự một lần. Bởi vậy người tuổi Thìn là người tin vào duyên phận nhất, họ hễ mở miệng là nói đến duyên tiền định, là quyết không từ bỏ, thề yêu đến cùng.

Mặc dù trong suốt cả quá trình, chắc chắn sẽ gặp phải sóng gió, trắc trở, nhưng cuối cùng phần lớn người tuổi Thìn rất chân thành trong tình yêu, có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Tình duyên của Canh Thìn phải nhìn vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên có thể tham khảo hợp kỵ trong hôn nhân dưới đây:

 • Hợp phối:  Tý, Thân, Dậu đại cát duyên lành, cần kiệm, phát tài, càng ngày càng hưng thịnh, thành công phú quý, con cháu đông đúc.
 • Kỵ phối:  Tuất, Mão không thể hòa thuận đến cuối đời. phá sản, biệt ly, không được yên ổn.

Sự nghiệp

Nam tuổi Thìn có sự nghiệp phát triển rực rỡ, tuổi trẻ gặt hái được thành công nhất định. Đến năm 30 tuổi họ đã có chỗ đứng vững chắc, có thể dựa vào thực lực bản thân mà trụ vững. Tuy nhiên, đến năm 36 tuổi bạn sẽ gặp bước cản lớn trong sự nghiệp, do sự chủ quan và tự phụ.

Sau thời gian này mọi thứ sẽ trở về quỹ đạo cũ, tuy có phần sa sút so với lúc đầu song chỉ cần kiên trì thì giai đoạn này sẽ nhanh chóng qua đi. Vì vậy tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, cần đề cao tính cẩn thận mọi lúc.

Nữ Canh Thìn cũng có sự nghiệp của riêng mình, với những thành công và thuận lợi, nhanh chóng đạt đỉnh cao. Sự nghiệp lên đỉnh năm 30 tuổi, có khó khăn nhưng không nghiêm trọng.

Tính cách

Rồng là linh vật duy nhất không ai tận mắt thấy trong 12 con giáp, nhưng dù có được chứng thực hay không thì trong cuộc sống tinh thần của mọi người, Rồng vẫn là loài cao quý nhất.

Có lẽ nương theo thuyết đó, mà người tuổi Thìn thường có sự thông minh thiên phú, tính cách cũng mang theo nhanh nhẹn, cưỡi gió đạp mây của loài này.

Người tuổi Thìn nghiêm túc trong công việc, thích sự sáng tạo. Họ dùng nhiệt huyết tuổi trẻ theo đuổi lý tưởng của riêng mình. Chính vì thông minh và tài hoa có thừa mà đôi lúc họ tự tin thái quá, đánh giá mọi việc chưa được khách quan.

Vì tự tin vào bản thân nên khi gặp thất bại, họ dễ chán nản hơn người khác. Họ có chủ kiến riêng, lập trường vững chắc và luôn hào hứng kể những suy nghĩ đó với người khác. Dù là ở thời đại nào thì sự khiêm nhường không bao giờ thừa, Canh Thìn dễ nổi giận, rèn giũa được tính khiêm nhường sẽ càng thuận lợi trong cuộc sống.

Tính cách

Tuổi Canh Thìn hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Tuổi tương hợp:

 • Về sự nghiệp: Thân – Tỵ – Thìn là tổ hợp may mắn còn gọi là tam hợp. Hoặc thu hẹp phạm vi, ta có cặp đôi Thìn – Dậu của lục hợp. Trong làm ăn nếu có những con giáp này giúp đỡ, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn.
 • Về hôn nhân: nếu Canh Thìn kết hợp với Tý, Thân, Dậu thì hôn nhân tốt đẹp, phát tài, ngày càng hưng thịnh, con cháu đông đúc.

Tuổi tương kỵ:

 • Trong hôn nhân: kỵ phối Tuất, Mão. Không thể hòa thuận, biệt ly, không được yên ổn.
 • Trong sự nghiệp: kỵ các tuổi Mùi – Thân – Dần.

Tuổi Canh Thìn hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Vận số mỗi người đều được đặt định sẵn ngay thời điểm vừa ra đời, mỗi một giờ một khắc thay đổi thì vận số cũng thay đổi theo. Vận số tuy được định sẵn song vẫn có thể thay đổi dựa vào phúc đức mà ta tích lũy được. Nếu bài viết Canh Thìn sinh năm mấy có ích cho bạn, hãy giúp Newtimescity chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *