Tuổi 2000 Canh Thìn mệnh gì? Cẩm nang tử vi tuổi Canh Thìn

Biết được bản thân mệnh gì ngày càng được nhiều người quan tâm khi rất có ích rất lớn trong việc thu hút may mắn, tài lộc, tránh được những điều xui rủi. Hôm nay, cùng Newtimescity tìm hiểu người sinh tuổi Canh Thìn mệnh gì trong bài viết dưới đây nhé.

Canh Thìn mệnh gì

Canh Thìn là năm con gì? Gồm những năm nào?

Để xác định được Canh Thìn là năm con gì và Canh Thìn sinh năm bao nhiêu, cần dựa trên hai yếu tố Thiên can và Địa chi liên quan đến bản mệnh.

 • Theo Thiên Can (Canh): Thuộc hành Kim, tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.
 • Theo Địa Chi (Thìn): Thuộc hành Thổ, tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Do đó, tuổi Canh Thìn là năm con rồng, đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Canh Thìn gồm những năm 1940, 2000, 2060.Canh Thìn mệnh gì

Canh Thìn mệnh gì, cung gì?

Tìm hiểu sinh năm Canh Thìn là mệnh gì và cung gì để năm được tính cách của người tuổi này nhé!

Tuổi Canh Thìn mệnh gì?

Người sinh năm Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim hay còn gọi là Bạch Lạp Kim, được hiểu đơn giản là “vàng trong nến trắng”. Theo các nạp âm mệnh Kim, Bạch Lạp Kim là kim loại thanh khiết nhất khi đã được loại bỏ tạp chất.

Chính vì vậy, người mang mệnh Bạch Lạp Kim thường có tính cách dịu dàng, mềm mỏng, biết quan tâm và tạo niềm vui cho người khác. Bên cạnh đó, họ là người không biết che giấu cảm xúc của mình.

Canh Thìn mệnh gì, cung gì?

Canh Thìn cung gì?

Khác với cách xác định tuổi Canh Thìn mệnh gì, người sinh năm 2000 cung gì được xác định dựa trên giới tính và cơ sở của bát quái.

 • Nam tuổi Canh Thìn: Nam sinh năm này mang trong mình cung Ly, thuộc hành Hỏa. Họ là người tự lập, kiên cường, có trách nhiệm với những việc mình làm và không thích dựa dẫm vào người khác.
 • Nữ tuổi Canh Thìn: Mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim. Đây là những người sống có trách nhiệm, tử tế, chủ động gánh vác mọi thứ nên thường gặp nhiều điều may mắn.

Tính cách người tuổi Canh Thìn

Qua cung mệnh, có thẻ biết được, người tuổi Canh Thìn có tính cách như thế nào theo từng giới tính.

Tính cách nam tuổi Canh Thìn

Mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim, những chàng trai tuổi Canh Thìn có tính cách mạnh mẽ, không đặt nặng vấn đề vật chất, có mục tiêu và hoài bão lớn. Vậy nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, họ đã vô cùng chăm chỉ học tập, tiếp thu thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Dù thuận lợi hay gặp nhiều khó khăn, thử thách đều không làm cho nam giới tuổi này lui bước. Họ càng có xu hướng thích thú và muốn chinh phục mục tiêu, dù là công việc hay tình yêu. Chính những điều này đã góp phần không nhỏ trong việc nhận được sự yêu quý từ những người xung quanh.

Tính cách người tuổi Canh Thìn

Tính cách nữ tuổi Canh Thìn

Tính cách của nữ tuổi Canh Thìn thể hiện rõ nét mệnh Bạch Lạp Kim khi họ là người năng động, vui vẻ, luôn nổi bật giữa đám đông và lúc nào cũng tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Không những thế, nữ 2000 còn biết đồng cảm và có một trái tim ấm áp. Họ xác định được mục tiêu phấn đấu ngay từ nhỏ và luôn cố gắng để theo đuổi chúng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì hầu như ai cũng có khuyết điểm. Đôi khi họ hơi nóng nảy và hiếu thắng, tính cách có phần thẳng thắn này cũng khiến người khác có phần không dễ chịu.

Cẩm nang tử vi tuổi Canh Thìn

Dưới đây là toàn bộ tử vi tuổi Canh Thìn về màu hợp mệnh, tuổi, cây, hướng nhà hợp tuổi và con số may mắn cho bạn tham khảo.

>>>Xem thêm:

Canh Thìn hợp màu gì? Kỵ màu gì

Theo quy luật ngũ hành tương khắc tương sinh, Thổ sinh Kim do khoáng chất, kim loại hình thành ở sâu trong lòng đất. Mặt khác, Kim cũng tương sinh với chính mình bởi tập hợp của nhiều kim loại sẽ tạo ra một khối lượng lớn, vững chắc. Mà người tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với những màu:

 • Nhóm màu thuộc bản mệnh Kim: màu trắng, ghi, xám và ánh kim
 • Nhóm màu tương sinh thuộc hành Thổ: màu vàng, nâu, nâu đất

Mặt khác, Hỏa khắc Kim do lửa có thể nung chảy kim loại nên Canh Thìn 2000 sẽ kỵ với những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.Canh Thìn hợp màu gì? Kỵ màu gì

Canh Thìn hợp với tuổi gì? Kỵ tuổi gì?

Bên cạnh canh Thìn Mệnh gì thì việc Canh Thìn hợp, kỵ với tuổi nào đều vô cùng quan trọng.

Trong kinh doanh

Nữ 2000 nên hợp tác làm ăn, kinh doanh với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Canh Thìn.

Nam Canh Thìn nên kết hợp với Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Sửu để làm ăn kinh doanh.

Trong hôn nhân

Những cô gái sinh năm Canh Thìn nên lựa chọn kết hôn với người tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu hay Canh Thìn.

Nam Canh Thìn không nên bỏ qua nữ tuổi Canh Thìn, Đinh Sửu, Bính Tuất, Kỷ Sửu để có một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, người sinh năm Canh Thìn 2000 kỵ với những người tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Ất Mùi, Quý Mùi, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân.

Người tuổi Canh Thìn hợp với cây gì?

Theo quy luật ngũ hành, Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên những loại cây có màu trắng sẽ rất tốt cho sự nghiệp, vượng khí. Bên cạnh đó, do Thổ sinh Kim nên Canh Thìn 2000 cũng có thể trồng các cây màu vàng, nâu để thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình.

Người tuổi Canh Thìn nên trồng các loại cây phong thủy như cây lan ý, cây lan chi, cây kim tiền, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây hạnh phúc, cây trầu bà đế vương,…

Người tuổi Canh Thìn hợp với cây gì?

Tuổi Canh Thìn hợp hướng nhà nào?

Lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn sẽ giúp mọi việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, còn giúp tránh đi những vận rủi không đáng có.

Nam Canh Thìn hợp hướng nào để tốt với bản mệnh:

 • Hướng Bắc: mang lại tài lộc, công việc và gia đình thuận lợi, hòa hợp
 • Hướng Nam: có quý nhân phù trợ, mọi việc hanh thông
 • Hướng Đông: phát tài phát lộc
 • Hướng Đông Nam: gặp nhiều may mắn, có sức khỏe và phúc lộc

Những hướng tốt phù hợp với bản mệnh của nữ Canh Thìn:

 • Hướng Tây: mọi chuyện thuận lợi nhưng cần lưu ý sức khỏe của chồng
 • Hướng Tây Bắc: công việc thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến và được mọi người yêu quý, kính trọng
 • Hướng Tây Nam: sức khỏe dồi dào, gia đình đầm ấm, hạnh phúc, thịnh vượng
 • Hướng Đông Bắc: hướng này phù hợp với gia chủ là nam giới hơn

Tuổi Canh Thìn hợp với con số nào?

Bên cạnh việc dựa trên quy luật tương sinh tương khắc sẽ xác định được Canh Thìn mệnh gì thì còn biết được người sinh năm 2000 hợp với số nào. Những con số này sẽ mang lại nhiều may mắn và cơ hội, thuận lợi trong công việc và phát triển sự nghiệp, giúp cải thiện tình duyên, cuộc sống.

 • Tương hợp với số 6, 7 (hành Kim)
 • Tương sinh với số 2, 5, 8 (hành Thổ) và số 0, 1 (hành Thủy)

Tuổi Canh Thìn hợp với con số nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Canh Thìn thuộc mệnh gì của Newtimescity. Nếu thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên Like, Share để ủng hộ chúng tôi. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để đón đọc thật nhiều bài viết hãy hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *