Cách Nhận Biết Sổ Hồng Giả Và Sổ Đỏ Giả Đơn Giản Và Hiệu Quả

Với công nghệ hiện nay, việc in sỏ hồng, sổ đỏ giả rất tinh vi, bằng mắt thường rất khó nhận biết đâu là sổ giả màu hồng, đâu là sổ giả màu đỏ. Để tránh tình trạng mất tiền, khách hàng phải nâng cao kiến thức, nhận thức và sự thận trọng khi mua bán, chuyển nhượng bất động sản.

Tốc độ phát triển của công nghệ kỹ thuật ngày nay khiến ngành in kỹ thuật số phát triển rất tốt, hỗ trợ in ấn file, giấy tờ rất thuận tiện, giúp ích ít nhiều cho nhiều công việc thực tiễn hàng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực này, người sử dụng kỹ thuật in này còn thích in các loại giấy tờ giả mà chỉ Nhà nước Việt Nam mới cấp được như hộ khẩu, CMND và các tính năng đặc biệt, đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hay còn gọi là sổ hồng giả – sổ đỏ giả.

Cách nhận biết sổ hồng giả và sổ đỏ giả?

Bằng phương pháp giám định kỹ thuật hình sự chuyên nghiệp, Thẩm tra viên đã chỉ ra các cách nhận biết sổ thật, sổ giả như sau:

Kiểm tra sổ hồng giả bằng kính lúp

Sách thật màu hồng, đỏ được in bằng phương pháp in offset nên màu sắc rất rõ nét, màu mực giống nhau trên cùng các chi tiết in. Còn giấy giả do in màu kỹ thuật số nên chi tiết in không rõ nét, trên cùng một phần in có nhiều hạt mực đậm nhạt khác nhau.

Cách nhận biết sổ hồng giả cực đơn giản - Nhà Đất Thịnh Vượng
Cách nhận biết sổ hồng giả cực đơn giản - Nhà Đất Thịnh Vượng

Dùng đèn pin hoặc nguồn sáng khác để kiểm tra sổ hồng giả

Chiếu một góc 10-20 độ với mặt giấy tại vị trí dấu ở góc dưới bên phải mặt trước của phần dập nổi (ở góc dưới bên phải mặt trước của sổ hồng) có dãy số số được đóng dấu hoặc in trên đó. Giữ nổi, được tạo bằng phương pháp in Typo. Nếu sổ hồng là giả thì mã số được tạo bằng phương pháp in màu kỹ thuật số nên mã số thường bị ẩn khỏi hình in nổi.

Cách nhận biết sổ hồng giả cực đơn giản - Nhà Đất Thịnh Vượng
Cách nhận biết sổ hồng giả rất đơn giản - Bất Động Sản Thịnh Vượng
Cách nhận biết sổ hồng giả rất đơn giản - Bất Động Sản Thịnh VượngSổ hồng, sổ đỏ thật – Hình con dấu lồi và rõ nội dung là hình ảnh biểu tượng quốc gia Việt Nam, mã số được in chính giữa chữ Quốc Hiếu.

Kiểm tra các vị trí có thể bị tẩy xóa cơ học

  • Số tờ, số gói, mã vạch.
  • Số vào sổ quyết định
  • Loại đất
  • Khoảng thời gian
  • công dụng
  • Diện tích (bằng số, bằng chữ).

Đối với sách có thêm trang cần kiểm tra chế độ in của trang trống bổ sung (in offset), dấu giáp lai của trang phụ lục với sách (kiểm tra chế độ đóng dấu), có thể kiểm tra các vị trí trang bổ sung. , tẩy xóa hay không (chuyển quyền sử dụng, diện tích mặt bằng,…) Nếu sổ đã được thế chấp nhiều lần thì cần kiểm tra kỹ con dấu, chữ ký của Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường .

Lời kết

Trước tình trạng sổ đỏ, sổ hồng giả hiện nay, cơ quan công an khuyến cáo người mua bán nhà đất nộp hồ sơ mua bán cho các cơ quan liên quan để xác minh hiện trạng khu đất, tính chính xác của giấy tờ trước khi trao tay. qua tiền, do đó hạn chế rủi ro trong giao dịch. Bạn có thể liên hệ với các Phòng và Phòng Tài nguyên và Môi trường của các Quận/Huyện để xác minh thông tin chính xác nhất với cơ quan có thẩm quyền.

Chúc anh/chị sức khỏe, hi vọng bài viết này sẽ giúp anh/chị có thêm những thông tin hữu ích giúp đưa ra lựa chọn đúng đắn trong giao dịch mua bán nhà đất. CẢM ƠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *