Bậu Là Gì? Ý Nghĩa Từ Bậu Của Người Nam Bộ

Bậu là gì ? Sự khác biệt khu vực ngăn cản bạn thích nghi với ngôn ngữ của mọi người? “Bậu ah, Bậu ah…” – những từ đầu tiên bạn nghe thấy có thể khiến bạn chết lặng vì không hiểu người kia đang muốn nói gì với mình. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn câu trả lời cho câu hỏi “Bậu có nghĩa là gì?”. Hãy theo dõi chúng tôi ngay bây giờ!

Bậu là gì?

Khi vào Nam, có thể bạn sẽ được người đối diện gọi bằng những từ dễ thương như “Bậu mon, mon Bậu…”; nhưng bạn chưa hiểu rõ “Bậu là gì?” “Bậu của tôi là gì? nên tôi không thể trả lời.

Thực ra Bậu là đại từ đặc biệt của miền Trung và miền Nam ngày xưa. Nhưng nó được sử dụng rộng rãi và chủ yếu ở các vùng đất phía Nam. “Bậu” là ngôi thứ hai, là cách trìu mến mà người đàn ông dùng để gọi vợ, người yêu hay con gái mình yêu.

anh trai tôi là gì?
Bậu là đại từ nhân xưng thân mật mà người con trai gọi vợ, người yêu của mình

Những người không phải người địa phương khi nghe đến từ Bậu đều không biết Bậu nghĩa là gì nên thường ngần ngại, ngại ngùng trong giao tiếp.

Nhưng ngày nay, bạn có thể hiểu được từ này và lời kêu gọi này. Nếu ai đó gọi bạn như vậy, điều đó có nghĩa là họ nghĩ đến bạn và ngưỡng mộ bạn.

Ý nghĩa của từ Bậu và mối quan hệ Qua – Bậu

Thực tế, trong văn học đã xuất hiện hình ảnh “Qua – Bậu” mà nhiều người cho rằng đó là tên của hai người. Giống như Bậu, Qua là đại từ nhân xưng nhưng dùng để chỉ ngôi thứ nhất, nghĩa là “Tôi, tôi,…”. Từ Qua khi nhắc đến Bậu có nghĩa là một chàng trai và một cô gái trên danh nghĩa yêu nhau.

Tuy nhiên, khi sử dụng riêng, trong nhiều trường hợp “Qua” chỉ có nghĩa là cấp trên đang nói chuyện với người có chức danh thấp hơn. Ở một nghĩa nào đó, nghĩa của từ Bậu cũng có thể là “bạn” và luôn có một tình cảm nhất định đối với người được xưng hô.

Trong ca dao cũng có những câu như

“Tìm bậu, bậu đã lấy chồng

Bậu thương như thế, mặn nồng làm sao?”

Chú tôi là gì?

Một số ý nghĩa khác của từ Bậu mà bạn cũng nên biết

Ngoài việc dùng để chỉ đại từ nhân xưng, “Bậu” còn có nghĩa là động từ hoặc danh từ khác.

Bậu/bâu “động từ” cũng có thể được hiểu là “đậu”. Người miền Bắc thường nói “ruồi bậu/bâu vào bát canh” cũng có nghĩa như vậy chứ không phải chủ ý của người yêu.

Ý nghĩa của từ poop là gì?

Theo tên gọi, Bậu còn nằm trong cụm từ ghép “bậu cửa”, tức là tấm kính phía dưới ngay cạnh cửa.

ý nghĩa của từ poo

Như vậy các bạn đã biết nghĩa của từ “Bậu” theo từng loại, từng địa phương. Tôi hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi ” Bậu là gì ?”. Nếu bạn có góp ý gì vui lòng để lại bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ và phản hồi lại cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *