Bảng chữ cái Thần số học là gì? Giải mã sức mạnh tên gọi Thần số học

Thần số học là một môn khoa học dựa vào các con số để đoán định về tính cách cũng như sứ mệnh của mỗi người. Do vậy, việc chuyển đổi tên thành số là điều bắt buộc. Trong bài viết dưới đây, Newtimescity sẽ giới thiệu về bảng chữ cái Thần số học để giúp bạn biết cách quy đổi tên thành số và khám phá thêm ý nghĩa thú vị của từng con số này nhé!

Bảng chữ cái Thần số học là gì?

Bảng chữ cái Thần số học là gì?

Bảng chữ cái Thần số học là bảng quy đổi các chữ cái trong tên thành các con số tương ứng từ 1 đến 9.

Thần số học cho rằng mỗi người sinh ra đều được gán nhán bằng một con số. Con số này được tạo thành từ ngày sinh và các chữ cái trong tên.

Bảng chữ cái Thần số học là gì

Theo đó, bảng chữ cái tiếng Việt sẽ được quy ước ra tiếng Anh. Các quốc gia sử dụng hệ chữ cái riêng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,… sẽ chuyển sang hệ chữ cái Latinh để tính toán Thần số học.

Ý nghĩa bảng chữ cái Thần số học

Bảng chữ cái Pytago trong Thần số học có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhiều cha mẹ dựa vào bảng chữ cái này để đặt tên cho con, để tạo ra những cái tên vừa có sự hài hòa và cân bằng giữa các yếu tố mà ngày tháng năm sinh vẫn còn thiểu.

Hơn nữa, sự kết hợp bù trừ giữa tên gọi và ngày sinh sẽ giúp Thần số học đoán định được tính cách và xu hướng sống của từng cá nhân.

Ngoài ra, bảng chữ cái Thần số học còn là cơ sở để tính con số sứ mệnh của mỗi người. Chính vì vậy, việc luận giải cuộc đời mỗi người sẽ chính xác hơn.

Họ biết và phát huy những ưu điểm của mình, đồng thời có thể khắc phục những khuyết điểm của bản thân.

Ý nghĩa bảng chữ cái Thần số học

Cách tính con số thông qua bảng chữ cái theo Thần số học

Cách tính con số thông qua bảng chữ cái Thần số học không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn phải thuộc lòng bảng chữ cái Thần số học thì mới có thể quy đổi được tên thành các con số nhé.

Cách tính con số thông qua bảng chữ cái theo Thần số học

Cách tính như sau:

Bước 1: Viết tên đầy đủ của bạn ra giấy (Lưu ý lựa chọn tên gọi thường sử dụng nhất của mình).

Bước 2: Quy đổi mỗi chữ cái trong tên thành các con số tương ứng.

Bước 3: Cộng tất cả các con số vừa chuyển đổi thành một con số cụ thể. Trong trường hợp tên quá dài, bạn sẽ thu được kết quả là một số có hai hoặc ba chữ số. Vì vậy, để rút gọn tổng số này, bạn cần cộng hai (hoặc ba) chữ số đó lại.

Chẳng hạn: Họ tên của bạn là TRẦN TRUNG, tương ứng sẽ là TRAN TRUNG.

T R A N T R U N G
2 9 1 5 2 9 3 5 7

Vậy ta có: TRANTRUNG = 2+9+1+5+2+9+3+5+7 = 43 = 4+3 = 7.

Xem thêm: Thần số học theo tên – Khám phá bí ẩn từ những con số

Giải mã sức mạnh của tên gọi trong Thần số học

Mỗi cái tên đều được tạo thành từ những nguyên âm và phụ âm khác nhau. Vậy nên, trong Thần số học chắc chắn sẽ tìm ẩn một sức mạnh vô cùng to lớn, đó là con số linh hồn và nhân cách. 

Con số linh hồn và nhân cách được quyết định bởi yếu tố nào trong tên bạn? Ý nghĩa các con số này là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Sức mạnh của các bảng chữ cái nguyên âm – Chỉ số linh hồn trong Thần số học

Chỉ số linh hồn trong Thần số học được tạo thành từ các nguyên âm. Chỉ số này biểu trưng cho nội tại, nội tâm của con người cũng như phản ánh các đặc điểm về tính cách, ưu – khuyết điểm bên trong con người bạn.

Dựa vào bảng chữ cái Thần số học trên, ta có các nguyên âm sau: A, E, I, O, U. Với A = 1, U = 3, E = 5, O = 6, I = 9.

Lưu ý: Nếu chữ cái đứng trước và sau chữ Y là phụ âm, thì chữ Y được xem là nguyên âm.

Trong Pytago Numerology, chỉ số linh hồn có giá trị từ 1 đến 11. Để tính toán con số này, bạn chỉ cần cộng tổng các nguyên âm trong cái tên đã cho.

Chẳng hạn, tên TRẦN TRUNG có 2 nguyên âm là A và U. Như vậy, chỉ số linh hồn của tên TRẦN TRUNG sẽ được tính như sau: 1+3 = 4.

Sức mạnh của các bảng chữ cái nguyên âm – Chỉ số linh hồn trong Thần số học

Ý nghĩa các con số linh hồn

Các con số linh hồn mang giá trị từ 1 đến 11 sẽ ẩn chứa một ý nghĩa chuyên biệt trong Thần số học. Cụ thể như sau:

Con số linh hồn Ý nghĩa
Số 1 Người sở hữu con số 1 là người thích tự do một cách mãnh liệt. Họ luôn dành nhiều thời gian cho bản thân để thư giãn, nghỉ ngơi hoặc làm những gì mình thích.
Số 2 Con số 2 đại diện cho những người công bằng và luôn mong đợi sự công bằng từ những người xung quanh. Họ có trực giác cực kỳ tốt và thích những điều tự nhiên.
Số 3 Bạn là người có khả năng phân tích, phán đoán và đánh giá tốt. Vì vậy, bạn thích hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh hoặc công việc nào đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn cao.
Số 4 Người sở hữu con số linh hồn là 4 thuộc tuýp người sống rất thực tế. Chính vì vậy, họ thường có những quan điểm rất truyền thống và bảo thủ trong các vấn đề như tôn giáo, tâm linh hay tình cảm. Hơn nữa, họ cũng không để cảm xúc của mình bộc phát một cách tốt nhất.
Số 5 Người có con số linh hồn là 5 sống rất tình cảm và có mong muốn được tự do mạnh mẽ. Họ còn sẵn sàng thể hiện cảm xúc của mình ở tất cả các khía cạnh trong cuộc sống.
Số 6 Người sở hữu con số này có tư duy sáng tạo vượt trội và luôn hướng về tình yêu thương. Tuy nhiên, họ khá nhạy cảm. Họ cần phải giữ vững tinh thần, vì nếu họ quá lo lắng chắc chắn sẽ dẫn đến một cảm giác tuyệt vọng, chán nản.
Số 7 Người mang con số 7 rất hiền lành, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Song, bản thân lại muốn được trải nghiệm cuộc sống mà không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác. Do vậy, đôi khi họ phải trả giá đắt cho sự mong muốn của mình.
Số 8 Đây là kiểu người thích sự độc lập. Họ luôn thích từ chối những việc mà bản thân thấy vô lý và có suy nghĩ, hành động khác biệt với mọi người. Tuy nhiên, những người này luôn biết cách cư xử hợp lý để tránh bị xa cách với cộng đồng.
Số 9 Người sở hữu số 9 khá đặc biệt. Họ thường phát triển theo hai khuynh hướng khác nhau, đó là tích cực và tiêu cực. Khi sống lạc quan, tích cực thì họ luôn cải thiện theo chiều hướng tốt. Ngược lại, nếu sống tiêu cực thì họ dễ trở thành người tham lam và thái quá.
Số 10 Số 10 đại diện cho kiểu người có tâm hồn nhận thức rất linh hoạt, đặc biệt là trong vấn đề tâm linh. Con số này mang đến một sức mạnh về tinh thân vô cùng phong phú, đa dạng.
Số 11 Số 11 mang lại cho con người một trực giác mạnh mẽ. Con số này cũng đại diện cho một người giàu lòng nhân ái và biết cảm thông cho người khác.

ý nghĩa các con số linh hồn

Sức mạnh phụ âm quyết định con số nhân cách

Trong Thần số học, con số nhân cách là con số đại diện cho những gì được phơi bày ra bên ngoài, nhờ vậy mà người khác có thể nhìn nhận và đánh giá được con người bạn.

Khác với con số linh hồn, con số nhân cách sẽ được hình thành dựa trên các phụ âm trong tên riêng. Cách tính cũng tương tự như với nguyên âm – chỉ số linh hồn.

Ngoài giá trị từ 1 đến 11, chỉ số nhân cách còn có thêm một trường hợp khác chính là sự kết hợp của 2+2 (viết tắt là 22/4). Những người sở hữu con số này có nguồn năng lượng cực kỳ mạnh tiềm ẩn sâu bên trong.

Cụ thể, với tên TRUNG, phụ âm bao gồm: T, R, N, G.

Cộng tất cả con số của chữ cái là phụ âm ta được: 2 + 9 + 5 + 7 = 23 = 2+3 = 5.

Vậy con số 5 là con số nhân cách của tên TRUNG.

số thần số học

Ý nghĩa các con số nhân cách

Ý nghĩa các con số nhân cách trong Thần số học biểu hiện như sau:

Con số nhân cách Ý nghĩa
Số 1 Người sở hữu con số nhân cách 1 có năng khiếu đặc biệt về thể thao. Họ thích tập thể dục, rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Đồng thời, họ luôn thích tự do làm việc theo nhịp độ của mình.
Số 2 Số 2 đại diện cho những người năng động, hoạt bát và vui vẻ. Đặc biệt, họ thích làm việc theo nhóm hoặc tập thể, hơn là độc lập một mình.
Số 3 Những người mang số 3 có tính cách khá lạc quan, vui vẻ. Họ luôn biết cách tạo ra niềm vui cho bản thân và mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người.
Số 4 Số 4 là con số nhân cách đặc biệt trong Thần số học. Đây là con số chỉ những người khéo léo, kỹ lưỡng và có kỹ năng tổ chức tuyệt vời. Chính vì vậy, họ thích hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh hoặc thương mại.
Số 5 Những người này yêu tự do, không muốn bị ràng buộc hay gò bó về vật chất. Nhưng đôi khi họ bị hiểu nhầm và ngại bày tỏ các vấn đề.
Số 6 Đây là những người của gia đình. Họ toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình. Dù công việc bận rộn như thế nào thì họ vẫn cố gắng dành thời gian quan tâm, lo lắng gia đình một cách chu đáo.
Số 7 Con số này thể hiện nhu cầu hay mong muốn làm việc độc lập. Họ thích tự mình thử nghiệm, tự khám phá và học hỏi từ những người xung quanh.
Số 8 Những người sở hữu con số 8 thì luôn thích độc lập tự do. Họ luôn nổi bật hơn người khác vì có một cá tính mạnh mẽ.
Số 9 Người mang số 9 có tính cách kỳ lạ, vừa nghiêm túc nhưng cũng vừa hài hước. Tuy nhiên, họ luôn biết cách cân bằng tính cách của mình một cách hài hòa trong mỗi tình huống.
Số 10 Những người sở hữu số 10 rất vui vẻ, nhưng nhẹ dạ cả tin và ít khi chịu nghiêm túc. Do đó, họ cần biết giữ mình và rèn luyện sự tập trung trong công việc để đạt được những thành công.
Số 11 Người thuộc số 11 luôn biết cách hòa hợp, cân bằng giữa cảm xúc và tinh thần. Đồng thời, họ luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người và kìm chế cảm xúc của mình rất tốt.

ý nghĩa các con số nhân cách

Câu hỏi thường gặp

Thần số học tiếng Anh là gì?

Thần số học tiếng Anh viết là Numerology. Thần số học Numerology được nhà Toán học nổi tiếng Pythagoras khởi xướng cách đây 2600 năm và đến bây giờ vẫn được những người nối nghiệp tiếp tục nghiên cứu.

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Hiểu đơn giản, đây là công cụ khám phá con người thông qua những con số để giúp bạn hiểu được sự liên kết giữa bản thân với các mối quan hệ, hiện tượng xung quanh.

Như vậy, bài viết trên đây của Newtimescity đã cung cấp những thông tin hữu ích và thú vị về bảng chữ cái Thần số học, nào là ý nghĩa bảng chữ cái Thần số học, cách tính con số trong tên, giải mã ý nghĩa các con số,… Bạn hãy tiếp tục theo dõi Newtimescity để đón nhận những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *