Bài Tarot là gì? Ý nghĩa 78 lá bài Tarot | Chính xác bất ngờ

Bài Tarot là gì mà dạo gần đây được rất nhiều giới trẻ quan tâm? Cùng Newtimescity tìm hiểu nhé!

Bói Tarot trở nên hot hơn bao giờ hết bởi tính tiên tri, hữu ích của nó. Vậy bài Tarot là gì mà tạo được sự quan tâm, lòng tin của giới trẻ hiện nay. Nếu muốn học Tarot thì làm thế nào? Cùng Newtimescity tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bài Tarot là gì?

Bài Tarot là một hệ thống bao gồm có 78 lá bài cùng với những hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa bên trong về định nghĩa, triết lý hay những tri thức rộng về đời sống,…

Bài Tarot là gì

Lá bài Tarot được chia thành 2 loại:

 • Major Arcana – Lá ẩn chính: có tổng cộng 22 lá bài
 • Minor Arcana – Lá ẩn phụ: được chia thành 4 nhóm Gậy – Tiền – Kiếm – Cốc, được dựa trên 4 nguyên tố của tự nhiên Phong – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi nhóm gồm 14 lá bài.

Mỗi lá bài đều có nghĩa xuôi (ý nghĩa tốt đẹp) và nghĩa ngược (hàm ý không may mắn, không suôn sẻ). Cấu tạo của các lá bài không phức tạp. Vì thế chỉ cần lý giải ý nghĩa hàm chứa bên trong của các lá bài và thao tác vận hành thì chúng ta có thể xem bói mọi khía cạnh.

Việc bói bài Tarot chính là việc giải mã những bí ẩn chứa trong các bức tranh nhằm mục đích tiên tri để được khai sáng, chiêm nghiệm, thiền định, bói toán, giải mã hay thậm chí đó là tìm cảm hứng ở trong cuộc sống.

Nguồn gốc của bài Tarot

Nguồn gốc của bài Tarot

Bài Tarot lần đầu tiên du nhập vào châu Âu vào cuối thế kỷ 14. Tại một số nước nói tiếng Anh, nơi không thường xuyên chơi những trò chơi này, bài Tarot được sử dụng chủ yếu cho các mục đích khai sáng và tiên tri, thường sử dụng những bộ bài được thiết kế đặc biệt.

Nguồn gốc của bài Tarot

Một số người dùng Tarot để xem bói bài, họ tin rằng Tarot cards có mối liên hệ bí truyền với Ai Cập cổ đại, Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch. Mặc dù nghiên cứu học thuật đã không tìm thấy bằng bất kỳ chứng tài liệu nào về nguồn gốc như vậy hoặc về việc sử dụng tarot để bói toán trước thế kỷ 18.

Các loại bài Tarot

Các loại bài Tarot phổ biến nhất hiện nay:

 • Rider Waite Smith Tarot – Bộ Tarot được ưa chuộng nhất
 • Thoth Tarot – Bộ Tarot cổ điển
 • Tarot of Marseilles – Bộ Tarot kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại
 • Deviant Moon Tarot – Bộ Tarot phản ánh thế giới siêu thực
 • Wildwood Tarot – Bộ bài lấy cảm hứng từ thần thoại
 • Druidcraft Tarot – Bộ Tarot với chủ đề thiên nhiên
 • Shadowscapes Tarot – Bộ bài về thế giới của những nàng tiên cá

Các loại bài Tarot

Cách bói bài Tarot

Chuẩn bị trước khi xếp bài

 • Xào bài: Lật ngược sau mặt, đặt bộ bài trước mắt và xáo trộn bằng cả 2 tay. Tập trung nói những gì bạn đang nghĩ và xáo trộn các lá bài theo chiều kim đồng hồ.
 • Gom bài: Ngừng xáo trộn các thẻ. Khi bạn cảm thấy mình đã có đủ, hãy xếp các thẻ lại thành một bộ. Nếu bạn gấp chúng theo chiều ngang, bạn nên đặt phía bên trái của các thẻ lên trên.
 • Chia bài: Vừa niệm điều mục thắc mắc vừa chia bộ bài đã gom thành 3 phần, sau đó xếp chúng lại thành 1 bộ. Thứ tự xếp chồng bài tự do. Trong trường hợp bói bài cho người khác, bạn cần nhờ đối phương phân và xếp lại thành bộ.

Cách bói bài Tarot

Các bước bói bài Tarot

 • Chọn các câu hỏi cụ thể với câu trả lời “có” hoặc “không” dựa trên nội dung bạn đang muốn xem bói.
 • Chọn bố cục bài phù hợp với nội dung câu hỏi. Vừa niệm câu hỏi trong đầu vừa trộn các lá bài ngẫu nhiên.
 • Gom bài lại và chia chúng thành 3 phần.
 • Gom tất cả 3 phần lại thành 1 bộ.
 • Sắp xếp các thẻ bài dựa theo cách thức xếp.
 • Lưu ý nghĩa nội dung của lá bài ra trong sổ tay.

Cách xem bói Tarot bằng bài Oracle

Sau khi xáo bài và chia chúng thành 3 phần, để nguyên mặt sau của bộ bài, dùng tay xáo bài và xếp chúng thành một hàng ngang. Đặt đúng 78 thẻ theo khoảng cách tương xứng.

Vừa niệm nội dung thắc mắc, vừa chọn một lá bài ngẫu nhiên, lật ngược lá bài ra và xác nhận nội dung bên trong.

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Major Arcana – Lá ẩn chính

STT Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
1 The Pool Chỉ hành động theo như ý muốn và có đủ sự can đảm, dũng cảm để bước vào thế giới mới. Chỉ tâm trạng không kiên định và làm những điều vô nghĩa. Nếu thiếu tập trung khi xem bói hoặc không định hướng về tương lai thì dễ ra lá bài này.
2 The Magicaian Tin tưởng vào bản thân sẽ đạt được kết quả tốt. Có trường hợp nói về những người đàn ông trẻ, nhiệt huyết, năng động. Thiếu tự tin và trở nên tiêu cực với mọi thứ. Tính quyết đoán không cao và tình trạng nửa vời cứ tiếp tục diễn ra.
3 The High Priestess Bạn có thể hành động tích cực với suy nghĩ, lý trí và sự bình tĩnh. Nếu là câu hỏi liên quan đến chủ đề học hành thì sẽ gặp được may mắn. Tình hình sẽ đi theo chiều xấu nếu bạn suy nghĩ quá nhiều, khiến lý trí và năng lực phán đoán trở nên thấp đi
4 The Empress Bạn sẽ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Bạn thấy khó chịu và bất mãn với bản thân khi tín  ham muốn, đua đòi và xa xỉ tăng cao.
5 The Emperor Tinh thần trách nhiệm và năng lực phán đoán chính xác sẽ giúp bạn chuyển suy nghĩ thành hành động. Có trường hợp nói về người cha – trụ cột trong gia đình. Sự vô trách nhiệm, ngạo mạn sẽ khiến hành động trở nên phô trương và thiếu chín chắn. Có trường hợp nói về những người đàn ông hung dữ.
6 The Hierophant Tinh thần bao dung, cùng trái tim ấm áp, yên bình bạn sẽ nhận được sự trợ giúp và lời khuyên tốt từ những người xung quanh Tính chất hẹp hòi, ích kỷ trổi dậy khiến bạn chỉ quan tâm lợi ích của riêng mình, nên không nhận được sự hỗ trợ.
7 The Lovers Chỉ sự bắt đầu rung động với tình yêu. Bên cạnh đó, cũng ám chỉ sự vui vẻ. Chỉ tâm trạng hớn hở trổi dậy, rơi vào tình cảm chơi bời. Ngoài ra, cũng ám chỉ tính Thiếu trách nhiệm, chỉ vui chơi nhất thời.
8 The Chariot Mọi việc phát triển suôn sẻ thuận lợi. Để biết kết quả có thành công hay không thì cần xem thêm một thẻ bài khác. Sự việc không được thuận lợi, như ý, rơi vào tình cảnh hỗn loạn, không biết xử lí như thế nào.
9 Strength Chỉ ý chí kiên cường, mạnh mẽ, không sợ khó khăn, có thể vượt qua thử thách lớn. Bạn dễ yếu đuối trước nwhunxg thức lực mạnh do thiếu ý chí, không tin vào bản thân.
10 The Hermit Luôn suy nghĩ sẽ giúp khai sáng tinh thần và tâm trạng ổn định hơn. Tuy bên ngoài không hành động gì nhưng nội tâm bên trong vẫn phong phú. Bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu tình cảm nếu Không mở lòng và luôn ôm cảm xúc tiêu cực một mình.
11 The Wheel of Fortune Nếu bạn đang trạng cạnh tranh thì bạn sẽ đứng ở vị trí đầu, là một niềm hạnh phúc lớn. Tuy nhiên đây chỉ là niềm vui nhất thời. Tâm trạng thất vọng như rơi xuống hố sâu, không một kỳ vọng. Tuy nhiên qua đó, bạn sẽ nhận thấy ước mơ của mình lại hiện ra trước mắt.
12 Justice Bạn sẽ nắm bắt sự việc hợp lý, phát triển đúng thực lực khi sự bình đẳng được thiết lập. Khó có thể đưa ra quyết định đúng khi phán đoán trở nên mơ hồ, nhất là trường hợp lựa chọn 1 trong 2 sẽ khiến bạn suy nghĩ đau đầu.
13 The Hanged Man Thông qua khó khăn, bạn sẽ giác ngộ được nhiều điều. Những khó khăn đều sẽ được đền đáp bằng thành quả xứng đáng. Ám chỉ về sự gánh chịu khó khăn nhưng không được đền đáp bất cứ điều gì. Chỉ có cách duy nhất nhẫn nhịn.
14 Death Ám chỉ sự kết thúc, không thể thấy bước tiếp theo như kế hoạch, sinh mệnh hay một mối quan hệ. Khi một hành trình gì đó kết thúc thì hành trình mới sẽ mở ra, mọi tình huống đều có thể thay đổi hoàn toàn 180 độ.
15 Temperance Mọi thứ vẫn đơn thuần, ôn hòa, không khuất mắt và trạng thái tinh thần cũng không có những thứ dư thừa. Có thể lấy được cân bằng, thư giãn. Rơi vào tình cảnh mơ hồ, buông lỏng nên dễ sinh ra tính lười biếng.
16 The Devil Vẫn chìm đắm, thực hiện và phụ thuộc dù cảm thấy điều đang làm là không đúng. Được giải thoát từ từ khỏi tình trạng đắm chìm trong khoái lạc.
17 The Tower Tất cả tâm trạng, tinh thần hoặc sự việc đã tích lũy trước đó đều bị sụp đổ hoàn toàn bởi cú sét đánh ngang. Ám chỉ tình hình hơi căng thẳng trước lúc sụp đổ.
18 The Star Tình trạng rung động và  những cảm xúc khát khao. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thì sự thật thường khác xa với ảo tưởng. Ám chỉ ảo tưởng và mong muốn bị sụp đổ, vỡ mộng. Tuy nhiên việc này không đáng để lo lắng.
19 The Moon Bạn không yên tâm và cảm thấy tương lại mờ mịt. Ám chỉ tình hình không rõ ràng, dễ gây ra hiểu lầm hoặc mối tình tay ba. Những lo lắng, mập mờ không rõ ràng sẽ được sáng tỏ, giải quyết. Bạn sẽ thấy được hướng đi cho con đường phía trước của mình.
20 The Sun Ám chỉ tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc, đầy mơ mộng, luôn suy nghĩ đơn giản, không bận tâm, lo lắng bất cứ điều gì. Hy vọng từ từ chuyển sang thất vọng giống như mặt trời lặn, khiến tâm trạng bạn như rơi xuống vực sâu. Nếu có câu hỏi đặt ra là “Có” hay “Không” thì câu trả lời được hiển thị là “Không” rõ ràng.
21 Judgment Những việc thiện bạn làm sẽ được hồi đáp, mọi chuyện đi theo hướng tích cực. Việc ác sẽ bị quả báo, dẫn đến bất hạnh, tuyệt vọng, hoặc kỳ vọng không được như ý.
22 The World Bạn cảm thấy thuyết phục vơi những kết quả sắp tới. Sự mãn nguyện sẽ mang lại hạnh phúc từ bên trong. Tính lười biếng sẽ dẫn đến kết quả nửa vời, dù không quá tệ nhưng chưa hoàn thành, khiến bạn cảm thấy thiếu tính thuyết phục.

Minor Arcana – Lá ẩn phụ_Gậy

STT Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
1 Ace of Wands Sự mạnh mẽ của khởi đầu mới và ra đời của nguồn năng lượng nguyên thủy. Ám chỉ sự kết thúc hay hủy diệt.
2 2 of Wands Thành công về mặt  ngoại giao, kinh tế, xã hội thông qua dã tâm nhưng lại cần có hy sinh một điều gì đó. Bạn sẽ đau đầu với một việc bất chợt xảy ra.
3 3 of Wands Ám chỉ về hy vọng, ước mơ cho tương lai, nhưng thực tế sẽ như thế nào thì chưa chắc chắn được. Nghĩa ngược cũng tương đương vậy. Dù năng lượng không bằng nghĩa xuôi nhưng giống nhau về sự kỳ vọng.
4 4 of Wands Lá bài này mang ý nghĩa yên bình, ôn hòa. Bạn sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi dnahf cho bản thân. Nghĩa ngược cũng tương đương như vậy. Bạn sẽ có khoảng thời gian tận hưởng, thư giãn.
5 5 of Wands Chỉ sự cạnh tranh khốc liệt không có hồi kết, dù có cố gắng, mạnh mẽ thế nào cũng khó có thể tiến về phía trước. Chỉ hoàn cảnh hỗn loạn, xảy ra tranh chiến phức tạp, khốc liệt và căng não.
6 6 of Wands Chỉ sự chiến thắng và tràn đầy tự tin được thể hiện rõ ràng trên cả khuôn mặt. Bạn cảm thấy tự ti và mất đi niềm tin khi thất bại một điều gì đó.
7 7 of Wands Bạn có lợi thế cho sự phát triển công việc. Nếu cố gắng, kiên trì đối mặt với khó khăn thì dù có cạnh tranh cũng sẽ thành công. Ám chỉ việc bạn sẽ gặp bất lợi trong tranh chấp, bên cạnh đó cũng có ý chỉ bạn không quyết tâm, thiếu quyết đoán.
8 8 of Wands Tình thế có thể thay đổi nhanh chóng trong nháy mắt, và đến nhanh hơn những gì bạn dự định nên việc sẽ sớm giải quyết. Ám chỉ tình hình sự việc dần dần ra đi, đồng thời cũng có ý nghĩa là đố kỵ.
9 9 of Wands Bạn cần chuẩn bị trước có thể sẽ tránh được hiểm họa, tuy nhiên nếu tình hình chậm trễ không thể tránh được. Nếu quá đề phòng bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng ngột ngạt và hành động cũng tiến triển chậm đi.
10 10 of Wands Công việc tiến triển gặp khó khăn mặc dù bạn có cố gắng, nhưng do quá áp lực và hoạt động vượt qua giới hạn của bản thân. Ám chỉ việc nghĩ mưu mẹo cắt tỉa vấn đề để tránh gian nan, khó khăn, khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
11 Page of Wands Có tin vui liên quan đến công việc hoặc một thông báo tốt, mang tính tích cực. Tin xấu khiến bạn thất vọng, thiếu quyết đoán và tâm trạng không ổn định.
12 Knight of Wands Có ý nghĩa là tiến lên phía trước hay xuất phát, hoặc có thể là việc du lịch, di dời. Bạn sẽ bất ngờ với việc tiến trình bị gián đoạn hoặc phân ly, đột ngột.
13 Queen of Wands Ám chỉ hành động của người phụ nữ đầy nhiệt huyết, năng lượng sẽ thay đổi sự việc, tình hình. Ám chỉ tính cách cứng đầu, không thích nghi, không chịu thua bất kỳ ai sẽ sinh ra lòng đố kỵ và gây phiền phức cho những người xung quanh.
14 King of Wands Sự việc tiến triển bởi những hành động nhiệt huyết hoặc người đàn ông dũng cảm sẽ thay đổi tình thế. Sự tự tin sẽ biến thành ngạo mạn bởi tính ngoan bướng, hoặc cũng thể nói đến cảm xúc giận dữ.

Minor Arcana – Lá ẩn phụ_Tiền

STT Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
1 Ace of Pentacles Bạn sẽ có được thứ quan trọng vào tay mình, cùng sự hài lòng và hạnh phúc với nó. Ám chỉ việc đánh mất đi thứ quan trọng, dẫn đến sự thất vọng và buồn bã.
2 2 of Pentacles Chỉ sự vui vẻ. Dù thiếu tính nghiêm túc với vấn đề, nhưng tâm trạng vui vẻ, tinh thần thư giãn vẫn sẽ đến. Chỉ sự nhẹ dạ, lông bông, không quý trọng thời gian, lãng phí cho những cuộc chơi vô nghĩa hay đùa giỡn với tình yêu.
3 3 of Pentacles Ám chỉ tinh thần kiên định, nỗ lực nâng cao năng lực cải thiện tình hình sẽ mang đến những kỹ năng thành thạo. Ám chỉ việc “tầm thường”, thiếu năng lượng và không cố gắng nên khó có thể đạt được những kỹ năng cao mà chỉ nằm ở mức tầm thường.
4 4 of Pentacles Ám thị việc lưu luyến một vật dụng, vấn đề nào đó, như tiền bạc, vật chất và cả công việc hay tình cảm. Ám chỉ việc ham muốn, tham lam,  không chỉ muốn sở hữu một mà còn muốn rất rất nhiều hơn thế nữa.
5 5 of Pentacles Bạn gặp tình trạng thiếu thốn về tiền bạc, vật chất và cả tình cảm hay các mối quan hệ khác. Ám thị tình trạng hỗn loạn, không những thiếu thốn mà tương lai cũng đen tối, không định hướng.
6 6 of Pentacles Bạn sẽ giúp đỡ, hỗ trợ ai đó mà không cần hồi đáp. Hành động từ thiện chân chính sẽ sưởi ấm con tim bạn. Ám thị sự ích kỉ, chỉ quan tâm đến mình. Vì bạn cảm thấy cho đi là lãng phí.
7 7 of Pentacles Nếu bạn kiên nhẫn theo dõi sự phát triển của vụ việc sẽ có thu hoạch lớn, kết quả xứng tầm. Ám chỉ tính nóng nảy, nóng giận vì công việc không tiến triển sẽ khiến bạn nản lòng.
8 8 of Pentacles Ám chỉ một tinh thần siêng năng vượt khó. Có thực hiện công việc chắc chắn sẽ giúp bạn trau dồi được kỹ năng. Ám thị việc đánh mất lòng chân thành của bản thân, làm việc cẩu thả vì cho rằng mình có thực lực.
9 9 of Pentacles Chỉ những người phụ nữ đẹp có duyên lành và vẻ đẹp nhận được nhiều sự ưu ái. Ám thị việc lạm dụng cơ thể chiêu dụ người khác nhằm mục đích tiền bạc.
10 10 of Pentacles Có thời gian dành cho gia đình. Cũng có thể liên quan đến các vấn đề về gia đình hoặc tài sản. Ám thị trạng thái lười biếng, cẩu thả. Cũng có thể nói đến vấn đề rắc rối trong mối quan hệ gia đình.
11 Page of Pentacles Học tập chăm chỉ. Có thể đưa ra những ý kiến ​​vững chắc dựa trên kiến thức hay quan điểm đúng đắn như kết quả nghiên cứu Chỉ những người lười biếng, buông thả, không trung thực. Hay cũng có nghĩa tin xấu về tiền bạc hoặc việc học sẽ đến.
12 Knight of Pentacles “Knight” ám chỉ người nhẫn nại, thành thật, đáng tin cậy, luôn có những bước đi vững chắc tiến về phía trước. Ám chỉ hành động chậm chạp, lề mề sẽ dẫn đến tình trạng trì hoãn không mới mẻ.
13 Queen of Pentacles Chỉ sự chân thành của phụ nữ luôn cần mẫn, khiêm tốn sẽ nhận được cuộc sống sung túc về mặt vật chất. Nghĩa ngược ám chỉ sự buồn chán. Chỉ những người bảo thủ, cứng nhắc, không chịu thay đổi.
14 King of Pentacles Ý nghĩa của sự phong phú, chỉ người hợp lý có quan niệm kinh tế phát triển hoặc thành công về mặt vật chất xã hội. Mang ý nghĩa chủ nghĩa vật chất. Ám thị lòng tham đòi hỏi vật chất và toan tính thay vì sung túc về mặt tinh thần.

Minor Arcana – Lá ẩn phụ_Kiếm

STT Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
1 Ace of Swords Chỉ sự lạnh lùng, sâu sắc của thanh kiếm cùng tinh thần cầu tiến để giành chiến thắng. Mang ý nghĩa tàn ác của kiếm, tấn công tàn bạo, gây thương tích bằng lời nói sắc bén, khó chịu. Ám chỉ việc thất bại trong cuộc chiến.
2 2 of Swords Chỉ trạng thái hài hòa, khéo léo. Bên cạnh đó cũng mang ý nghĩa quan hệ bạn bè bình đẳng. Chỉ tình trạng mất thăng bằng, khiến bạn trở nên bối rối và không không suy nghĩ sâu và thiếu quyết đoán trong việc mình.
3 3 of Swords Bạn có thể mất nhiều nước mắt với những cảm xúc đau buồn tột cùng. Bạn rơi vào tình trạng hỗn độn không thể chịu đựng được với tinh thần rối bời cùng sự buồn bã.
4 4 of Swords Mang hàm ý nghỉ ngơi, hay tạm ngưng 1 vụ việc sau các hoạt động bận rộn. Nghỉ ngơi kết thúc bắt đầu tiếp tục các hoạt động. Hay có ý nghĩa là hồi phục.
5 5 of Swords Dùng thủ đoạn bất chính hay thậm chí gây tổn thương người khác chỉ vì mê cái lợi trước mắt. Phải gánh chịu thất bại do những thủ đoạn tàn nhẫn, áp bức trước đó và phải trải qua cảm giác nhục nhã.
6 6 of Swords Ám chỉ mọi sự việc sẽ tiến triển an toàn. Hay trong tình yêu, tình duyên sẽ may mắn. Ám chỉ sự bất ổn, không an toàn. Người quan trọng có thể sẽ rời xa.
7 7 of Swords Mang ý nghĩa hành động ranh mãnh, mưu kế đã lập có thể dẫn đến thành công hoặc cũng có thể bị mắc lừa. Theo nghĩa ngược ám chỉ lời khuyên tốt hay hành động tốt vì người khác.
8 8 of Swords Hiển thị tình trạng thụ động, bị trói buộc không thể cựa quậy, có thể là lúc bận rộn không có thể ngủ hoặc bệnh đến nằm liệt giường. Khó khăn và thử thách phía trước khiến bạn khó có thể thể tiến bước, đòi hỏi sức chịu đựng sẽ đến
9 9 of Swords Những nỗi đau tinh thần gây phiền não, nỗi buồn sâu thẳm ảnh hưởng đến cuộc đời. Bạn có thể bị vu khống, xúc phạm và phải chịu sự nhục nhã từ người khác.
10 10 of Swords Ám chỉ sự việc kết thúc trong tình trạng xấu và nỗi đau của bạn sẽ được giải quyết. Có thể thoát khỏi tình trạng tồi tệ, và sẽ chuyển biến tốt hơn nhưng đây chỉ là điều nhất thời.
11 Page of Swords Rơi vào tâm trạng cần cảnh giác hoặc dính dáng đến những người có tính đề phòng cao. Hay có thể thông báo liên quan đến tri thức sẽ đến. Trở nên lạnh lùng môi trường, sự việc xung quanh. Có khả năng theo dõi đối phương và phản bội họ.
12 Knight of Swords Nếu bạn dốc toàn sức lực, công việc sẽ tiến triển nhanh chóng và mang lại kết quả tốt đẹp. Dù có cố gắng cũng vô nghĩa, khó đạt được kết quả tốt. Cũng có khả năng ám chỉ người bên cạnh đột nhiên rời xa bạn.
13 Queen of Swords Chỉ những người phụ nữ lạnh lùng hay những người mạnh mẽ có tính đề phòng cao. Làm tổn thương người khác bằng những câu từ chỉ trích hay tính cách cứng đầu của mình.
14 King of Swords Ám thị đến những người có quyền lực khô khan hoặc bị họ phán xét. Cũng có trường hợp chính bạn trở thành vua. Chỉ những người man rợ, không chút tình thương, dã man cắt bỏ người khác mà áy náy.

Minor Arcana – Lá ẩn phụ_Cốc

STT Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
1 Ace of Cups Nước là tượng trưng của tình cảm, biểu hiện cho tình cảm thuần khiến cùng cảm xúc và sâu sắc. Biểu hiện tình trạng nước chảy thuần khiết. Chỉ việc có thể gây tổn thương tấm lòng mỏng manh.
2 2 of Cups Chỉ niềm vui thuần khiết, rung động tỏng tình cảm nhưng chỉ mới bắt đầu nảy nở và chưa ổn định. Ám chỉ đổ vỡ của mối quan hệ giữa 2 người sẽ bị hay cắt đứt duyên nợ.
3 3 of Cups Giải tỏa bầu không khí ảm đạm và niềm vui được quay trở lại. Vì thế, nên tận hưởng hiện tại và quên đi nỗi buồn trước đó. Ám chỉ sự thiệt hại vì đã ăn chơi quá đà trước đó. Khoái lạc nhất thời sẽ để lại hậu quả, gánh nặng về sau.
4 4 of Cups Luôn cảm thấy bất mãn, không có sự kích thích mới mẻ dù trạng thái hiện tại không quá tệ. Trạng thái trì trệ sẽ có tiến triển lớn hơn. Bước chuyển mới mang lại cảm giác mới lạ.
5 5 of Cups Mang ý nghĩa tổn thất hơn phân nửa, rơi vào tình trạng than vãn với những gì đã mất. Ám chỉ niềm vui, kỳ vọng, hy vọng tăng cao.
6 6 of Cups Ám chỉ những việc trong quá khứ có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn. Hay hàm ý về sự tử tế của một người thanh niên. Mang ý nghĩa về tương lai, diễn ra sự việc mới mẻ, có thể cắt đứt hẳn quá khứ.
7 7 of Cups Ám chỉ thế giới hư ảo, hoặc trạng thái lưỡng lự, không thể đưa ra quyết định. Mang ý nghĩa hiện thực, đưa ra những quyết định từ cách nhìn thực tế.
8 8 of Cups Ám chỉ việc dứt bỏ sự việc đã cũ ở quá khứ. Không còn quan tâm đối với những thứ trước đó. Chỉ tính tích cực như có niềm vui đến hay duy trì một điều gì đó mà không bỏ lỡ giữa chừng.
9 9 of Cups Mang hàm ý mãn nguyện về mặt thể chất hay tiền bạc sẽ được trời phú. Do quá tham vọng nên bản thân không thể hài lòng với hiện tại, bất mãn ngày càng chồng chất.
10 10 of Cups Ám chỉ sự hạnh phúc bình yên, lòng thanh thản, đặc biêt trong mối quan hệ gia đình, hôn nhân. Không khí gia đình bất ổn. Mối quan hệ rời rạc khiến bản thân trở nên cô độc.
11 Page of Cups Chỉ sự hồn nhiên, ngây thơ trong suy nghĩ. Ngọt ngào cũng sẽ có tác dụng. Tính nhõng nhẽo, thích dựa dẫm người khác hoặc trở nên cảm tính, gây phiền phức cho những người xung quanh.
12 Knight of Cups Mang ý nghĩa truyền đạt tình cảm, hay được tỏ tình, cầu hôn trong tình yêu. Đầu óc linh hoạt nhanh nhạy lại biến thành kẻ lừa đảo, ranh mãnh nói dối. Cũng có thể ám chỉ hình ảnh bị người thương rời xa.
13 Queen of Cups Ám chỉ người phụ nữ có tình cảm sâu sắc như mẹ hoặc vợ. Ám thị người phụ nữ cảm tính, không lý trí cứng đầu sẽ khiến tình cảnh hỗn loạn. Cũng ám chỉ sự việc đánh mất danh dự.
14 King of Cups Nói đến người tử tế, có lòng bao dung khiến bản thân trở nên dũng cảm và nâng cao khí chất bản thân hơn. Lý trí bị che mất bởi cảm tính, khiến bạn hành động bất chính hoặc nói dối người khác mà không thấy tội lỗi hay áy náy gì.

Lợi ích và tác hại của bài Tarot

Lợi ích của bài Tarot

 • Giúp người xem lấy lại bình tĩnh, cân bằng cảm xúc cá nhân
 • Nhận thức điểm mạnh, yếu của bản thân
 • Tarot giúp dự đoán tương lai 3 – 6 tháng tiếp theo nhờ trực giác
 • Tìm ra giải pháp cho những vấn đề phức tạp
 • Đưa ra quyết định tốt hơn ở mọi khía cạnh của cuộc sống

Lợi ích và tác hại của bài Tarot

Tác hại của bài Tarot

 • Bói bài Tarot có thể gây nghiện
 • Tarot không phải lúc nào cũng luôn đúng, hoặc đúng với bất kể ai
 • Rất nhiều người phụ thuộc vào Tarot để đưa ra quyết định
 • Lệ thuộc vào yếu tố tâm linh mà quên đi lý trí

Tác hại của bài Tarot

Mua bài Tarot ở đâu?

Việc chọn lựa một nơi mua bài Tarot uy tín là rất quan trong, vì nó ảnh hưởng đến cả chất lượng, kết quả của bạn khi xem bói của bạn.

mua bai tarot o dau

Vậy mua bài Tarot ở đâu? Newtimescity gợi ý một số địa chỉ bán bài Tarot chất lượng bạn có thể tham khảo:

Tên Địa chỉ Số điện thoại
Saigon Mystic House 783 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM 0907 260 489 & 0937 313 998
LT Tarot Shop 219/9/19 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, TP. HCM 0982544873
Shop Guu Tarot 339/34A Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh 0974.171.114
NRain shop 55 Tô Hiến Thành, Tp. HCM 0938980570
APUS TAROT Số 32 Ngách 31 Ngõ 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. 0975 794 900

Câu hỏi thường gặp

Bài Tarot có bao nhiêu lá?

Hệ thống tổng thể của bộ bài Tarot được hình thành từ 78 lá bài.

Bói bài Tarot có đúng không?

Bói Tarot về bản chất vẫn mang lại kết quả chính xác vì nó là sự kết nối, liên kết năng lượng giữa bạn, tarot và người giải bài. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bói Tarot ngày càng mở rộng, có nhiều người không có kiến thức gì mà chỉ sử dụng các mẹo tâm lý vẫn đi giải bài. Và kết quả là nhận được những câu trả lời vô nghĩa có cũng như không.

Newtimescity cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết Bài Tarot là gì? Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ có những kiến thức mới mẻ và sâu sắc hơn về bói Tarot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *