Bạch Dương là con gì? Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Là cung đứng đầu tiên trong mười hai cung hoàng đạo. Tuy nhiên, cung Bạch Dương còn có những bí ẩn mà chúng ta chưa tìm hiểu hết. Bạn có tò mò cung Bạch Dương là con gì? Để Newtimescity giúp bạn giải mã về cung này

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cung Bạch dương là con gì và giải mã vô vàn những thắc mắc đằng sau cung này. Hãy cùng theo dõi bài viết của Newtimescity nhé!

Bạch Dương là con gì?

Bạch Dương là con cừu. Biểu tượng của chòm sao Bạch Dương là con cừu đực với một cặp sừng mạnh mẽ.

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ, Bạch Dương là con cừu sở hữu trên mình một bộ lông màu vàng. Nguyên tố của cung Bạch Dương là Lửa, nên cung này có một ý chí kiên cường, nhiệt huyết trong mọi chuyện hàng ngày.

Những người thuộc cung này thường những người sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

Bach duong la con gi

Đôi nét về cung Bạch Dương

Trong chiêm tinh học phương Tây, chòm sao Bạch Dương có tên gọi khác là Aries, cung hoàng đạo này đứng vị trí đầu tiên trong mười hai cung.

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương thường có ngày sinh từ ngày 21/3/ đến ngày 19/4.

Sao chiếu mệnh Sao Hỏa.
Nguyên tố Lửa.
Màu sắc phù hợp Cam, đỏ.
Loài hoa phù hợp Tulip, cẩm chướng.
Con số may mắn số 1 và số 9.
Cung Bạch dương hợp với những cung Sư tử, Nhân mã, Song tử và Bạch dương.
Cung không hợp với cung Bạch dương Thiên bình.

Ý Nghĩa của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu của hoàng đạo, biểu tượng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương tượng trưng cho sự chung thủy và hi sinh.

Biểu tượng của Bạch dương là con cừu đực, con cừu cũng tượng trưng cho mùa xuân – một mùa tràn đầy hi vọng mới. Đây là mùa mà con người được ban phát ánh sáng và tình yêu.

Đồng thời, nữ thần Athena – nữ thần của chiến tranh và trí tuệ, là thần bảo hộ cho chòm sao này, nên cung Bạch Dương cũng là đại diện cho sự thông tuệ.

Y nghia cua cung Bach duong

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương còn có một truyền thuyết xa xưa. Theo thần thoại hy lạp, vị Vua Athamas và Nephele – con gái của nữ thần Mây, có hai người con là hoàng tử Phrixus và công chúa Helle. Vì ham mê sắc đẹp của Ino, con gái của vua xứ Thebes mà vua Athams đã đuổi Nephele đi.

Tuy nhiên, Ino luôn tìm cách hãm hại những người con của nàng Nephele và vua Athamas  vì muốn tranh giành ngôi báu cho con của ả. Vào vụ mùa năm đó, ả làm cho ngô không thể này mầm, hối lộ cho nhà tiên tri để ông ta nói với nhà vua rằng hai đứa con của Nephele là nguồn gốc của sự tai họa này; bắt nhà vua phải đem những đứa trẻ ấy đi tế lễ, thì thần linh mới nguôi giận và mùa màng mới trở lại tốt tươi.

Vua Athamas nghe theo lời khuyên sai trái đó, và hắn ta quyết định tế hai đứa trẻ như lễ vật để bảo vệ mùa màng. May mắn thay nàng Nephele biết được điều đó. Nàng phái người bảo vệ đội lốt con cừu có một bộ lông màu vàng ươm gọi là Aries.

Ngày tế lẽ đã tới, con cừu tới cứu Phrixus và Helle ngồi trên lưng rồi bỏ trốn khỏi Hy lạp. Nhưng khi bay qua đại Dương, Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết gọi là Hellesponte). Còn Phrixus sống xót, chàng được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở Châu Á.

Truyen thuyet ve cung Bach duong

Nhà vua và hoàng hậu xứ Colhis nhận cậu làm con nuôi, hai vợ chồng đức vua có một con trai và hai con gái. Sau khi lớn lên, Phrixus cưới nàng Chalciope – nàng công chúa của xứ Colchis.

Để tạ ơn thần Zeus, chàng dâng con cừu và treo bộ lông con cừu ở nơi có con rồng không bao giờ ngủ, để canh giữ bộ lông không cho kẻ nào bén mảng tới tại Colchis. Còn thần Zeus đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao – có hình dáng phá cách của cái sừng cừu, để tôn vinh lòng can đảm.

Truyền thuyết còn kể rằng, bất cứu quốc gia nào có được bộ lông cừu vàng, thì quốc gia đó sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh vượng.

Cung Bạch Dương có tên gọi gì khác là gì?

Tên gọi khác của cung Bạch Dương là Dương Cưu. Cung hoàng đạo này được nữ thần Athena – nữ thần của chiến tranh và trí tuệ.

Athena là thần bảo trợ cho chòm sao này, nên cung này cũng biểu tượng cho sự thông tuệ.

bach duong co ten goi khac la gi

Cung Bạch Dương có gì đặc biệt?

Giống như nữ thần Athena- nữ thần của chiến tranh và trí tuệ, là vị thần bảo hộ của cung Bạch Dương. Các bạn Bạch Dương luôn khiến mọi người cảm thấy mình là con người mạnh mẽ, độc lập, thông minh và ham học hỏi những điều mới mẻ.

Nguyên tố của cung Bạch Dương là lửa, nên những bạn thuộc cung hoàng đạo này, tính cách hay sôi nổi, chủ động và ghét sự gò bó.

Xem thêm: Cung hoàng đạo nào sướng nhất trong 12 cung? Dấu hiệu nhận biết

Đặc điểm cung Bạch Dương

Những bạn thuộc cung Bạch Dương có tính cách trong sáng lạc quan, nhưng vẻ ngoài của các bạn ấy lại khác hoàn toàn.

Họ có đôi mắt sắc sảo, với hàng lông mi dài quyến rũ. Bạch Dương luôn có thân hình cân đối, tay chân rắn chắc, do họ biết cách tự chăm sóc bản thân.

Họ thích lựa chọn những bộ trang phục rộng rãi, dễ dàng hoạt động và vui chơi.

Dac diem cua cung Bach duong

Tính cách cung Bạch Dương

Những bạn thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách mạnh mẽ, họ luôn sở hữu một nguồn năng lượng đầy cuốn hút các đối tượng xung quanh Cừu phải nể phục bởi tính cách lạc quan và kiên cường của mình.

Họ là những người vô cùng lạc quan, can đảm đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Bạch Dương luôn cố gắng tìm mọi cách để giải quyết thách thức.

Bên cạnh đó, nhờ có lòng kiên định giúp chòm sao Bạch Dương không bao giờ bị lung lay bởi những lời nói đầy ác ý của kẻ xấu.

Cung Bạch Dương nam và cung Bạch Dương nữ cũng không muốn để cho mọi người thấy được sự yếu đuối của mình. Họ biết cách tự chăm lo đời sống của mình, mọi công việc dù khó khăn đến mấy, họ đều tự giải quyết mà không muốn nhờ tới ai cả.

Tinh cach cua cung Bach duong

Bạch Dương cũng là một con người đơn giản. Trong suy nghĩ của họ sẽ không bao giờ có chuyện, những con cừu này đi nói chuyện xấu hay đi chơi xấu người khác.

Nếu như ai sai, họ sẽ góp ý một cách thẳng thắn. Bạch Dương luôn dùng sự chân thành trong những lời nói và hành động từ tận đáy lòng của mình để đối xử với mọi người.

Cũng chính nhờ phẩm chất tốt của mình, Bạch Dương luôn được mọi người yêu mến, đặt niềm tin và là nơi gửi gắm những niềm vui và nỗi buồn của mọi người.

Tuy nhiên, nhiều khi Bạch Dương thường quá coi trọng thể diện và luôn muốn mình trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Ngoài ra, Bạch Dương còn hay thiếu sự cảnh giác nên hay bị kẻ xấu lừa gạt bởi tính cách đơn thuần của mình.

Đôi khi, họ hơi thiếu kiên nhẫn với những sự việc phức tạp nên nhiều khi họ làm việc hơi hấp tấp. Và, sự thẳng thắn quá mức của họ cũng sẽ khiến mọi người xung quanh phật lòng.

Nghề nghiệp cung Bạch Dương

Trái ngược với tính cách cẩn trọng của Kim Ngưu, Bạch Dương phản ứng nhanh nhẹn trước mọi tình huống. Họ thường không cần tính toán kỹ càng mà thường hành động ngay, họ chấp nhận rủi ro còn hơn là đánh mất đi cơ hội.

Nghề nghiệp cung Bạch Dương nam

Với cung Bạch Dương nam, họ có tài năng trong các hoạt động sáng tạo, họ sẽ nhanh chóng thành công trong các lĩnh vực kỹ thuật, điện tử.

Họ cũng là những con người dũng cảm, can đảm, không ngại mạo hiểm. Bạch Dương Nam có thể theo các ngành quân đội, cảnh sát.

cung bach duong nam

Tuy nhiên, chiêm tinh tử vi của cung này cho rằng họ có thể dễ dàng thất bại vì không thể tính toán cẩn thận và tỉ mỉ được các hành đồng của kẻ thù.

Vì thế, cung hoàng đạo nam này nên theo các ngành kinh doanh và dễ dàng thực hiện thành công các cuộc dịch và hiếm khi gặp khó khăn trong tài chính.

Nghề nghiệp cung Bạch Dương nữ

Với cung Bạch Dương nữ, họ là những người con gái độc lập tự tin. Các nữ Bạch Dương có thể dễ dàng tự lựa chọn cho mình như: bán hàng, khảo sát thị trường, giới thiệu sản phẩm,…

Một số khác có thể theo các ngành phức tạp, yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ: bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ tâm lý hay làm trong lĩnh vực lĩnh vực nghệ thuật: hội họa, nhà văn, nhà thơ,..

Nghe nghiep cua cung Bach duong

Sự nghiệp cung Bạch Dương

Bạch Dương luôn kiên trì và tìm cách để đạt mục tiêu mà họ đề ra. Khi họ muốn nhận được thứ gì đó, họ sẽ luôn cố gắng chiếm lấy dù gặp nhiều khó khăn.

Họ là những người thuộc tuýp người liều lĩnh và gan dạ. Điều này sẽ giúp họ trở thành những người đứng đầu hoặc là một trợ thủ đầy đắc lực của bạn.

su nghiep cung bach duong

Bên cạnh đó, họ luôn là người chăm chỉ và khởi xướng lên những ý tưởng đầy táo bạo. Họ là những người luôn có những ước mơ lớn, ý tưởng lớn, dám nghĩ, dám làm. Đây là những ưu điểm mà các cung hoàng khác nên học hỏi.

Với tính cách mạnh mẽ và nhiệt huyết, Bạch Dương rất coi trọng sự nghiệp chính vì thế, những người thuộc chòm sao này thường có sự nghiệp khá thành công.

Họ sẽ dốc hết sức lực để chiến đấu, khao khát giành chiến thắng. Trải qua một lần thử thách, họ sẽ mạnh mẽ hơn từng ngày.

Tình yêu của cung Bạch Dương

Với tính cách yêu ghét rõ ràng, dứt khoát, khi yêu, họ rất say đắm, khi chia tay họ cũng rất dứt khoát.

Khi yêu đơn phương, chòm sao Bạch Dương này bỗng nhiên hóa thành những nàng cừu và chàng cừu nhỏ cần được yêu thương, họ im lặng dại khờ, không dám thổ lộ với người mình thích.

Tuy nhiên, khi rơi vào lưới tình và biết được tình cảm của đối phương, Bạch Dương cũng là người cực kỳ lãng mạn, nhiệt huyết,  họ sẽ đem hết những cái tốt cho người mình yêu, luôn làm người yêu cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng khi người họ yêu rời đi, họ cũng là người chấp nhận điều này như một lẽ thường tình. Nên khi người tới, họ hết lòng, khi người đi, họ không luyến tiếc.

blobid1648182994348

Mối quan hệ của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với cung Sư Tử nhất. Cả hai cùng đều có trong mình tính chất của người lãnh đạo. Cả 2 đều có trong mình cái tôi và quan điểm rõ ràng; tuy nhiên, trong các mối quan hệ thì cả hai biết dừng cuộc cãi vả đúng lúc.

Về tình cảm, nam Bạch Dương hợp nhất với cung Sư Tử, Thần Nông và Song Tử. Bản thân các chàng trai Bạch Dương thích nửa kia của mình thuộc tuýp phụ nữ độc lập và mạnh mẽ.

Cô nàng Sư Tử, Thần Nông hay Song Tử là những người có tính cách ứng xử khôn khéo. Trong mối quan hệ tình cảm với nam Bạch Dương thì khá hợp.

cung bach duong hop voi cung nao

Đối với nữ Bạch Dương. Họ là những cô nàng mạnh mẽ nhưng bên trong yếu đuối. Nữ Bạch Dương hợp với nam Nhân Mã. Sự kết hợp của hai cung hoàng đạo này sẽ là một cặp bài trùng trong tình yêu.

Bên cạnh Nhân Mã, nữ Bạch Dương còn hợp với Bảo Bình và Song Tử.

Cung Bạch Dương khắc với cung nào?

Cung Bạch Dương khắc cung Cự Giải và Ma Kết. 2 cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố nước nên sẽ khắc với hệ lửa của cung Bạch Dương.

cung bach duong khac voi cung nao

Khi có mối liên quan với nhau, cung Bạch Dương sẽ dễ xảy ra xung đột và tranh cãi với 2 cung này.

Câu hỏi thường gặp

Bạch Dương tháng mấy?

Bạch Dương là chòm sao sinh trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4. Cụ thể là 21/03 đến 19/04. Cung Bạch Dương còn có tên gọi khác là Dương Cưu.

Bạch Dương hợp màu gì?

Cung Bạch Dương hợp nhất màu đỏ. Màu đỏ mang đến cho cung Bạch Dương sự tràn đầy năng lượng, may mắn và nhiệt huyết.

Bài viết bên trên để giải đáp về vấn đề cung Bạch dương là con gì và cùng thêm một số thông tin khác về cung hoàng đạo này. Hi vọng bài viết của Newtimescity giúp bạn đọc hiểu thêm về chòm sao Bạch dương. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi, vui lòng cho mình một like, một share, một comment, để mình có thể đưa ra thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *