5 Kinh Nghiệm Khi Mua Đất Dự Án Long An Hiệu Quả Nhất

Hiện mỗi năm có hàng chục dự án trên địa bàn tỉnh Long An được mở bán, nhưng làm sao để đầu tư tốt? Người mua phải có kiến thức vững chắc để hạn chế rủi ro. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm bạn cần biết trước khi quyết định mua đất dự án tại Long An.

Theo các chuyên gia bất động sản, dù người mua có ý định mua đất dự án vì lý do gì thì cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền ra để hạn chế những rắc rối sau này. Vậy người mua cần lưu ý điều gì?

05 kinh nghiệm cần biết trước khi mua đất dự án Long An

Thông tin nhà đầu tư

Nhiều người mua ưa chuộng đầu tư vào đất dự án do ưu điểm vượt trội là giá rẻ và khả năng sinh lời cao. Nhưng đối với các dự án ở những vị trí đắc địa, thông tin lộn xộn còn quan trọng hơn.

Hơn nữa, thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ việc liên quan đến dự án ma khiến người mua phải đắn đo. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, người mua nên tìm hiểu thông tin chủ đầu tư của dự án mình đang lựa chọn. Bao gồm: tiểu sử, năng lực tài chính, độ nổi tiếng trên truyền thông, kinh nghiệm thực hiện các dự án trước đây…

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư dự án tại Long An có thể tham khảo các sản phẩm của Công ty Trần Anh , Tập đoàn Đồng Tâm Long An, Hưng Thịnh Land…

05 kinh nghiệm cần biết trước khi mua đất dự án Long An

Tính minh bạch pháp lý

Cùng với thông tin chủ đầu tư, tính pháp lý của dự án là yếu tố quan trọng mà người mua cần biết chắc chắn. Theo quy định của pháp luật về bất động sản, mọi giao dịch đều phải được công chứng. Ngoài ra, khi có hợp đồng được công chứng thì giá trị pháp lý của dự án cũng sẽ cao hơn.

Vì vậy, người mua phải nhớ yêu cầu chủ đầu tư xuất trình các giấy tờ như: địa điểm xây dựng dự án, bằng chứng về năng lực của chủ đầu tư, giấy ủy quyền ký hợp đồng, quy hoạch dự án, thiết kế dự án, định giá đất và các thủ tục pháp lý khác.

05 kinh nghiệm cần biết trước khi mua đất dự án Long An

Và hợp đồng giao dịch chỉ có hiệu lực khi các bên tham gia mua bán có đầy đủ năng lực thực hiện hành vi dân sự, nội dung, mục đích không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội và hai bên hoàn toàn tự nguyện.

Ngoài ra, người mua cũng cần lưu ý đến quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Thủ tục cấp sách sẽ do UBND quận, huyện cấp cho cá nhân và UBND tỉnh, thành phố cấp cho các tổ chức.

Bạn có thể tham khảo các dự án có tính pháp lý như khu dân cư TP Phúc An hay một số dự án tại 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc và Đức Hòa.

Phương thức thanh toán dự án

Đối với sản phẩm đất trả góp, bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn tất các thủ tục pháp lý nhưng bù lại bạn sẽ giảm thiểu được gánh nặng tài chính. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của luật sư hoặc những người có kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể tham khảo cam kết của chủ đầu tư về việc hoàn thành tiến độ dự án. Nếu hợp đồng quá hạn bao lâu sẽ bị phạt tương ứng. Nếu bạn có ý định vay ngân hàng thì cần xem ngân hàng có thể hỗ trợ vay bao nhiêu.

05 kinh nghiệm cần biết trước khi mua đất dự án Long An

Trong trường hợp này , sản phẩm Phúc An City giảm ngay 3% cho khách hàng thanh toán sớm, khách hàng ký hợp đồng 95% sẽ giúp người mua có thêm lợi ích.

Vị trí dự án

Về cơ bản, bất kỳ người mua nào cũng sẽ thích những dự án có vị trí giao thông thuận lợi, thuận tiện di chuyển. Mảnh đất bạn cần lựa chọn phải nằm ở khu dân cư đông đúc, có đường điện nước đầy đủ, có đầy đủ tiện ích, dịch vụ.

Tại Long An, khu đất có vị trí tốt nên nằm ở khu vực cầu nối các huyện và đường nối vào TP.HCM. Hiện tại, dự án được đánh giá cao ở yếu tố này là TP Phúc An của Tập đoàn Trần Anh. Không chỉ tọa lạc ở vị trí đắc địa, dự án còn được đầu tư kinh phí khổng lồ cho hạng mục sinh thái của ngành. Trong tương lai, khu đô thị Thành phố Phúc An hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị trọng điểm của tỉnh Long An với hàng loạt tiện ích công cộng ấn tượng.

05 kinh nghiệm cần biết trước khi mua đất dự án Long An

Xem xét khả năng tài chính của bản thân

Khả năng tài chính để tìm được dự án phù hợp cũng là yếu tố quan trọng không kém cần lưu ý trước khi dồn tiền sang một bên. Việc cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn được dự án phù hợp và giúp bạn hạn chế được những rủi ro về kinh tế.

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên vay quá 50% giá trị lô đất và không nên vay quá 50% số tiền phải trả hàng tháng. Với điều này, bạn sẽ không phải chịu áp lực vay vốn nặng nề.

Với bài viết trên hy vọng bạn đã nắm được một số kinh nghiệm cần biết khi mua đất dự án Long An để tránh vướng mắc trong kinh doanh. Chúc các bạn lựa chọn được những dự án mua đất phù hợp giúp mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *